Home Chuyên Đề TBQ Bảng Xếp Hạng TOP 10 Bộ truyện ấn tượng của TVM COMICS

TOP 10 Bộ truyện ấn tượng của TVM COMICS

2,272 views

Hơn 10 năm hoạt động trên thị trường truyện tranh Việt Nam, TVM Comics đã mang đến cho độc giả nhiều bộ truyện chất lượng về nội dung cũng như hình thức. Dưới đây là list 【TOP 10 BỘ TRUYỆN BỘ TRUYỆN ẤN TƯỢNG NHẤT CỦA TVM COMICS 】do fan Page Truyện Bản Quyền bình chọn!

TBQ_POLL_(10)

#10. LUẬT CỦA UEKI
(14 vote | 4.1%)

“LUẬT CỦA UEKI”có thể là một bộ truyện hơi lạ với những độc giả mới, thế nhưng, vào những năm 2007 – 2008, người ta không thể không nhắc tới “LUẬT CỦA UEKI” khi nói tới TVM COMICS. Với nội dung mới lạ đề cập tới chủ đề môi trường (một chủ đề nhạy cảm khi ấy) cộng thêm hình thức vượt xa những bộ truyện được phát hành cùng thời. “LUẬT CỦA UEKI” đến nay vẫn được xem là bộ shonen mở đầu cho thành công của TVM COMICS.

 


TBQ_POLL_(9)

#9. DỰ ÁN KÉO VÀNG
(21 vote | 6.2%)

Nếu “LUẬT CỦA UEKI” thống trị mảng shonen, thì “DỰ ÁN KÉO VÀNG” chính là bộ truyện chiếm lĩnh shojo. Vào thời điểm ra mắt, “DỰ ÁN KÉO VÀNG” đã đạt mốc 10.000 bản in, bỏ xa các bộ truyện khác của TVM COMICS (với 5.000 bản) và của các nhà xuất bản khác (2.000 – 3.000 bản). “DỰ ÁN KÉO VÀNG” còn nằm trong danh sách những bộ truyện khó tìm mua lại trên thị trường Việt Nam.

 


TBQ_POLL_(8)

#8. BLEACH
(23 vote | 6.8%)

“Duy nhất 1 bộ của TVM khiến mình vẫn kiên trì chờ ra từng cuốn cho tới tận bây giờ là Bleach…” – Phuơng Ngọc Đông Nguyễn

Đúng như mem Phương Ngọc Đông Nguyễn đã nhận xét, “BLEACH” dường như có một hành trình khá khó khăn tại Việt Năm. Sau khi manga này được phát hành tới tận tập 20, TVM COMICS mới thực hiện “bìa rời hóa” cho các tác phẩm của mình. Khi đó, “BLEACH” là một bài toán khó khi số tập của manga này thuộc hàng 50+ . Bất chấp nhiều ý kiến trái chiều, TVM COMICS vẫn cho ra mắt tập 21 bìa rời và bắt đầu tái lại những tập trước đó cho đồng bộ. Chính vì quyết định này, TVM COMICS đã bị “ném đá” một thời gian dài.

Tuy nhiên, nhờ vào việc cố gắng ra bìa rời, giờ đây nhiều fan của “BLEACH” mới sở hữu được một bộ manga đẹp và đồng bộ.

 


TBQ_POLL_(7)

#7. +ANIMA
(33 vote | 9.7%)

Manga có chất lượng in ấn đẹp nhất của TVM COMICS là bộ nào?
Xin thưa, đấy chính là “+ANIMA”!
Và đến tận nay, “+ANIMA” vẫn luôn nằm trong top những bộ truyện có chất lượng in ấn tốt nhất. Manga này đặc biệt được in bởi một nhà in chuyên làm các ấn phẩm cho thị trường Nhật, thế nên, việc “+ANIMA” có một hình thức đẹp miễn chê là việc không thể bàn cãi.

 


TBQ_POLL_(6)

#6. RUROUNI KENSHIN
(35 vote | 10.3%)

 

Một trong những điểm đặc biệt của “RUROUNI KENSHIN” mà bạn không biết đó là toàn bộ hoa văn trên hình bìa của manga này đều thiết kế Việt Nam được vẽ tay lại. Chỉ như vậy thôi cũng quá ấn tượng rồi phải không?!

Cùng mở “RUROUNI KENSHIN” ra xem và so sánh nào!

 


Đồng hạng #4. FAIRY TAIL
(41 vote | 12.1%)

Đồng hạng #4. ĐẠI CHIẾN TITAN
(41 vote | 12.1%)

Cả hai manga này đều là những manga được phát hành vào thời kì TVM COMICS quay trở lại. Việc đưa hai siêu phẩm của Kondasha được về Việt Nam trong cùng một thời điểm có lẽ là nguyên do khiến phần lớn fan cảm thấy ấn tượng.

 

 


TBQ_POLL_(3)

#3. GIẢ KIM THUẬT SƯ
(43 vote | 12.6%)

 

Bìa rời của bộ truyện nào khiến fan nhớ đến nhất? Đó chính là bìa tập 11 của “GIẢ KIM THUẬT SƯ”. Với nhiều độc giả, có thể, tập 11 này là tập truyện bìa rời đầu tiên mà họ được cầm.

Nội dung hay, hình thức đều và đẹp chính là điểm cộng khiến không ít người nhớ đến “GIẢ KIM THUẬT SƯ” như một bộ manga làm nên tên tuổi của TVM COMICS.

 


#2. HẮC QUẢN GIA
(44 vote | 12.1%)

Người ta bắt đầu chú ý tới “HẮC QUẢN GIA” khi TVM COMICS mở ra cuộc thi bình chọn bìa cho manga này. Người ta nhắc nhiều hơn tới manga này khi truyện liên tục “cháy hàng” trên thị trường.

Và người ta thấy ấn tượng bởi chất lượng không đổi suốt hơn 20 tập truyện (dù manga này đôi khi vẫn bị dừng do tình trạng sáng tác của tác giả.)

 

 


#1. YOTSUBA&!
(45 vote | 13.2%)

Và cuối cùng, manga làm nên tên tuổi của TVM COMICS, mở ra phong trào cho dòng Slice of Life ở Việt Nam: “YOTSUBA&!”.

Nếu bạn đã biết và bị ấn tượng bởi những manga khác của TVM COMICS mà chưa từng đọc qua “YOTSUBA&!” thì đó quả là thiếu sót lớn trong “cuộc đời cày manga” của bạn! Bởi “YOTSUBA&!” là bộ truyện có thể xem là hoàn hảo nhất của TVM COMICS.

 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!