Home Chuyên Đề TBQ Bảng Xếp Hạng 【TOP 100】Manga thời Heisei dành cho nữ giới – Bokura ga Ita (#93)

【TOP 100】Manga thời Heisei dành cho nữ giới – Bokura ga Ita (#93)

Để kỉ niệm cho bước chuyển giao thời đại tại Nhật Bản, một khảo sát do BookLive! đã chọn ra 100 tựa manga hay nhất của hời Heisei (tính từ những năm 1990s). Hãy xem thử bao nhiêu manga nữ giới được vinh danh trong【TOP 100】này nhé!


#93. BOKURA GA ITA

僕等がいた

(2002)

  • Tác giả: OBATA Yuuki
  • Đã phát hành chưa bản quyền ở Việt Nam dưới tên [Tình Yêu Học Trò

Thành công của tác phẩm

  • “Shogakukan Manga Award” lần thứ 50 cho hạng mục Shoujo (2005)
  • Được chuyển thể thành movie (2008)
  • Giới thiệu nội dung:

TAKAHASHI Nanami (Nana) bắt đầu vào trường mới với nhiều mộng mơ về tình yêu. Trong lớp Nana có một cậu bạn, người mà được đồn thổi là “tay sát gái”, chỉ cần gặp qua thì 2 trong 3 cô gái sẽ yêu cậu ta. Và quả thật, anh ta đúng là mẫu bạn trai đúng chuẩn, đẹp trai, luôn cười nói vui vẻ,… nhưng ẩn sau nụ cười ấy, Nana vẫn thấy anh chàng này có nhiều vướng bận trong lòng. Họ sẽ trở thành một cặp đôi đáng yêu thường thấy trong shoujo, hay sóng gió nào sẽ ập đến với đôi bạn trẻ….


Nếu nửa đường lạc mất nhau, đôi ta có còn gặp lại. . . 

[Bokura Ga Ita] vốn dĩ nên là một câu chuyện đẹp, nơi mà một nữ chính mộng mơ tình yêu gà bông sẽ gặp được chàng hot boy nổi tiếng trong trường. Rồi họ từ ghét thành thích nhau, họ bên nhau trong các buổi lễ hội, cùng nhau học ôn thi và rồi lên đại học, kết hôn, sinh con,…

Thế nhưng, Nana và Yano không may mắn như vậy!

(C) OBATA Yuuki

Họ cuối cùng cũng đến được với nhau (xin spoiled luôn để những trái tim yếu đuối không dám đọc đến cuối tác phẩm có động lực xem lại truyện), nhưng đó là một quãng đường khó khăn hơn bất kì cặp đôi nào của thế giới shoujo.

Có một điều mình không thích ở tác phẩm này là nỗi đau của Yuri và đặc biệt là Yano rất khó hiểu. Họ, thay vì có thể sống tốt, lại luôn chọn cho mình bi kịch và cứ thế gặm nhấm nỗi đau. Nói cách khác, cả thế giới đã đưa tay ra nhưng cả hai lại thích tự chọn cô đơn. Suy nghĩ của Yano với mình là quá u ám, tiêu cực. Nó khiến mình vừa thương, cũng vừa bực nhân vật này, cậu ta đáng lẽ có thể hạnh phúc, nhưng lại chọn cho mình bất hạnh.

(C) OBATA Yuuki

[Bokura Ga Ita] sẽ khá hợp với những bạn thích shoujo và có ý định đọc Josei bởi những tư tưởng, hoàn cảnh nhân vật có phần “dừ” hơn lứa tuổi học sinh.

Nếu bạn hỏi, mình thích hay ghét tác phẩm này thì. . . mình không rõ nữa! Sẽ có những lúc bạn cảm thấy rất yêu [Bokura Ga Ita] vì nó mang lại một câu chuyện giàu cảm xúc, có lúc bạn sẽ cảm thấy chán ghét sự ngột ngạt mà nó mang lại trên từng khung truyện. Nhưng nếu bạn chưa từng đọc [Bokura Ga Ita], hãy tìm đọc, bởi khó có bộ truyện nào sẽ mang lại được cảm giác này cho bạn!


FAN VIỆT NÓI GÌ VỀ TÁC PHẨM. . . 

(Phần nay xin để trống vì mình sẽ cập nhật những comment của các bạn trên Page vào sau. Vậy nên hãy comment thấy nhiều nếu bạn đã xem truyện nhé <3!) 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!