Home Chuyên Đề TBQ Bảng Xếp Hạng 【TOP 100】Manga thời Heisei dành cho nữ giới – Sunadokei (#100)

【TOP 100】Manga thời Heisei dành cho nữ giới – Sunadokei (#100)

Để kỉ niệm cho bước chuyển giao thời đại tại Nhật Bản, một khảo sát do BookLive! đã chọn ra 100 tựa manga hay nhất của hời Heisei (tính từ những năm 1990s). Hãy xem thử bao nhiêu manga nữ giới được vinh danh trong【TOP 100】này nhé!


#100. SUNADOKEI

砂時計

(2003)

  • Tác giả: ASHIHARA Hinako 
  • Đã phát hành có bản quyền ở Việt Nam dưới tên [Đồng Hồ Cát

Thành công của tác phẩm

  • “Shogakukan Manga Award” lần thứ 50 cho hạng mục Shoujo (2005)
  • Được chuyển thể thành movie (2008)
  • Giới thiệu nội dung:

Sau khi bố mẹ ly hôn, UEKUSA An khi đó chỉ mới 12 tuổi đã phải theo mẹ từ Tokyo trở về quê ngoại ở Shimane. Tại đây, cô làm quen với Daigo và anh em nhà Tsukishima. 4 đứa trẻ, 4 tính cách và những vết thương lòng riêng, cùng lớn lên với lời hứa “sẽ mãi mãi bên cạnh nhau”.

Để rồi một ngày, khi An và Daigo bắt đầu nảy sinh tình cảm, cũng là thời điểm mối quan hệ giữa họ rạn nứt, bởi anh em nhà Tsukishima đều là người thứ ba, lỡ dành tình cảm cho An và Daigo. Câu chuyện càng thêm rối rắm hơn khi bí mật của dòng họ Tsukishima được tiết lộ.

Những rối rắm chẳng thể giải bày, vết thương dần hở miệng,… Câu chuyện tình bạn, tình yêu này sẽ khiến tim bạn tan nát


Một tác phẩm với nỗi buồn thường trực

Có vẻ như gu đọc của các bác Nhật khá là u uất nên ngay từ bộ truyện đầu tiên vào Top đã là một tác phẩm buồn (hi vọng những bộ tiếp theo sẽ dễ thở hơn!). . . Nói về [Đồng Hồ Cátthì dù không còn nhớ quá nhiều từng chi tiết trong truyện, mình vẫn luôn thấy nỗi buồn hiện về ngay cả khi chỉ nhắc đến tựa truyện.

Đâu đó vẫn là cảm xúc khi mà mình thấy hai nhân vật cùng đi dưới trời tuyết, những khoảnh khắc khi An rơi lệ, khi anh em nhà Tsukishima đối mặt với những sóng gió đầu đời. Những nhân vật của chúng ta đã từng chạy trốn, bởi họ sợ những sự thật sẽ bị phơi bày. Đọc đến đây, bạn có thể cảm thấy tại sao nhân vật lại hành đồng tiêu cực thế chứ, tại sao họ không cứ đến với nhau, cứ bên cạnh nhau. Nhưng với 10 tập truyện, bạn sẽ hiểu vì sao họ làm như vậy!

(C) ASHIHARA Hinako 

Có nhiều người đọc xong và cảm thấy vô cùng ghét [Đồng Hồ Cát(như mình) và phần còn lại thì luôn yêu nó bởi câu chuyện giàu cảm xúc mà nó kể.

Mình ghét [Đồng Hồ Cát] (nếu ai từng đọc seriesSHOJO CHALLENGEtrên Page sẽ biết mình ghét bộ này thế nào), ghét cái cách tác giả tạo nên một câu chuyện quá nỗi bi thương, ghét những nỗi buồn chẳng vơi được sau khi đặt quyển truyện xuống. Những thứ quá buồn, mình đều chẳng thích! Và đó là lý do mình chẳng bao giờ khuyên ai đọc thử tác phẩm này.


FAN VIỆT NÓI GÌ VỀ TÁC PHẨM. . . 

Bởi vì mình ghét bộ truyện này, nên xin để dành lời cho những độc giả khác. . .

  • “Hồi đọc bộ này không nhớ là cấp II hay cấp III gì đó, nhưng không thích vì nó quá buồn, đúng là đọc xong cảm thấy muốn trầm cảm theo luôn : ))) và chủ yếu là ko thể hiểu hay đồng cảm được với lựa chọn của các nhân vật (có lẽ hồi đọc còn trẻ quá hoặc chưa trải qua nên ko hiểu). Cơ mà giờ chắc chục năm trôi qua rồi cũng ko có ý định đọc lại : )))” – @Thảo Bùi
  • “Một trong những bộ shojo đời đầu và hiếm hoi của TVComic mà chất lượng dịch thuật tốt.
    Nhớ hồi đó ngày bé đọc không hiểu vì sao An và Daigo vẫn yêu nhau mà lại chia tay nên tức kinh khủng, cũng không hiểu sao nữ chính đang yên đang lành lại tự tử, nhưng đến khi lớn hơn, nghiền ngẫm hơn một chút để rồi mới thấu hiểu vì sao các nhân vật trong truyện đưa ra lựa chọn như vậy. Ngày đó thích nam phụ lắm, đúng mẫu bạn trai điển hình đáng mơ ước, vừa giàu, vừa đẹp trai, thông minh, học giỏi, lại ấm áp dịu dàng, cái gì cũng không thiếu chỉ thiếu mỗi nữ chính vì nữ chính chỉ mải ôm mối tình đầu, cặp đó đứt ngay sau một tập mà buồn rơi nước mắt ???” – @Hoài Ly
  • “Một trong những bộ shojo hay nhất từng có mặt ở VN. Rất xứng đáng với giải Shogakukan chứ ko như shoujo mấy năm gần đây.” @Nottingham Lace 
Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!