Home Chuyên Đề TBQ Bảng Xếp Hạng 【TOP 20】Manga yêu thích của mình tính đến 2O2O (Phần 1)

【TOP 20】Manga yêu thích của mình tính đến 2O2O (Phần 1)

Những ngày cuối năm thực sự khá bận rộn, nào là dọn tủ truyện, nào là đóng thùng sách, nào là tranh thủ đọc cho hết những tựa đã mua mà “ngâm dấm” năm qua. Thế nhưng, chính trong những lúc bận rộn như vậy, mình lại tìm thấy những “phần kí ức” bị bỏ quên đâu đó trong góc truyện.

Chính vì vậy, ngày cuối cùng trong năm nay, mình quyết định dành để “nhớ” về những tác phẩm mình yêu thích. Để 5 năm nữa, 10 năm nữa, sẽ có cơ hội xem thử list này đã thay đổi thế nào rồi 😀


【TOP 20】Manga yêu thích của mình tính đến 2O2O (Phần 1)(C) Internet 

#20. HAJIME LÀ SỐ 1 | はじめちゃんが一番!

Thiệt ra lý do để [Hajime Là Số 1] góp mặt trong danh sách này là vì mình quá u mê ETOU Akira! Mình tin là không có nhân vật nam nào khiến mình ưng bụng như Akira (thích lắm luôn! *huhu*). Truyện nhìn chung khá ổn (nhưng vì lớn lên đọc lại mình thấy ghét tính tình của Hajime quá nên không quá thích nữa thôi), dàn nhân vật nam cưng, mỗi tội cái kết như tát vào mặt độc giả vì sensei muốn đẩy cao trào tình cảm cho Hajime và Akira mà hành WADA Mizuki nên mình không thích (Rõ ràng trong truyện Mizuki rất lận đận chuyện tình cảm mà tới cuối còn vậy. Haizz).

Truyện có cái Ngoại truyện hay ho (nhưng series chính là không được chèn vào!). Không biết hiện giờ tại Nhật hay có trào lưu viết tiếp phần sau cho tác phẩm nổi tiêng thì sau khi [Kaze Hikaru] kết thúc, không biết sensei có nhã hứng viết tiếp cho chuyện tình của Hajime và Akira cũng như cho Mizuki một cái kết đẹp hơn không nhỉ?


#19. GYO | ギョ

Một tác phẩm xuất sắc của Bậc thầy kinh dị ITOU Junji!

Mình đọc khá nhiều truyện của sensei (càng đọc nhiều hơn sau series tuyển tập truyện kinh dị được đăng trên TBQ – mình để link dưới, bạn nào thích có thể tìm đọc), truyện nào cũng thích. Nhưng riêng [Gyo] thật sự khác biệt.

Đọc [Gyo] làm mình cảm thấy nể phục sự sáng tạo của sensei! Mình sẽ để cho mọi người tự đọc và cảm nhận tác phẩm này, chắc chắn bạn sẽ ớn lạnh khi nghĩ về việc một ngày nào đó, nhân loại liệu có phải đối mặt với một “đại dịch” như vậy!

Xin nói thêm chút mình cực kì nể phục tình cảm mà nam chính Tadashi đã dành cho Kaori đến tận phút cuối!

>>> 15 tác phẩm kinh dị của【ITOU Junji】mà bất kì fan thể loại horror cũng nên đọc (Phần 2)

#18. ANH CHÀNG HÀNG XÓM | ご近所物語

Ban đầu khi nghĩ tới 20 tựa cho list này, mình đã nhớ ngay đến [Nana], một tác phẩm cho mình thấy “đời chẳng đẹp như mơ” khi đọc vào lúc học cấp III. Lúc đó đọc thấy ghét lắm luôn vì mình thích đọc truyện tình cảm mà “người yêu nhau sẽ đến được với nhau”, nên mấy mối tình chồng chéo của các nhân vật coi mà bực. Từ đó mình cũng không xem truyện của YAZAWA Ai sensei luôn!

Mãi đến khi TVM phát hành bộ [Anh Chàng Hàng Xóm] mình mới mua và đọc lại (vì hồi đó mình sưu tầm hết truyện của TVM :D).

[Anh Chàng Hàng Xóm] đã cho mình một cái nhìn hoàn toàn khác về chuyện tình yêu, chuyện tình bạn. Mình nghĩ bộ truyện này sẽ phù hợp với những ai chưa từng đọc truyện của YAZAWA Ai. Các nhân vật cũng có nhiều cảm xúc yêu đương trong cùng một nhóm bạn (mình vẫn ghét cái vụ này ghê!) nhưng câu chuyện nhẹ nhàng hơn hẳn.

Kiểu như [Anh Chàng Hàng Xóm] sẽ dành cho tuổi teen, còn [Nana] chính là hậu teen rồi! Nếu bạn đọc [Nana] và thấy không hợp, hãy thử với [Anh Chàng Hàng Xóm], nếu bạn đọc [Nana] và thấy hợp, cũng hãy đọc ngay [Anh Chàng Hàng Xóm] luôn!!!


#17. HỘI MẮT NAI (Phần 1) | ANGEL BEAT

Có một bộ truyện mình rất thích những chẳng ai biết đó là [Angel Beat] | [Hội Mắt Nai] (Phần 1). Truyện là tập hợp những mẩu chuyện nhỏ về tình cảm ở lứa tuổi học sinh, sinh viên và cực kì dễ thương luôn!

Nhưng tiếc là ở Việt Nam, đa phần mọi người chỉ biết về (Phần 3) của series này là [Salad Days] vì bộ này vẽ đẹp hơn, đã được mua bản quyền rồi, nhưng với mình (Phần 1) [Angel Beat] mới hay. Mình nhớ xưa có lần đọc còn khóc nữa. Tiếc là sensei không quá nổi, số lượng tác phẩm ra mắt cũng ít nên đường về bản quyền của series này xem như mịt mù luôn 🙁


#16. TIỂU ĐẦU BẾP CUNG ĐÌNH | 中華一番!

Mình rất mê bộ này luôn!!!

Dù Manga ẩm thực đầu tiên mình đọc là [Vua Bánh Mì] nhưng mình thấy [Tiểu Đầu Bếp Cung Đình] mới là Manga ẩm thực chân chính ([Vua Bánh Mì] hay theo kiểu phóng đại, làm quá, trong khi [Tiểu Đầu Bếp Cung Đình] tập trung nhiều vào việc khai thác ẩm thực, giới thiệu nguyên liệu, tranh tài,…). Nội dung hấp dẫn lại vừa “ngon mắt” nữa chứ! Ai chưa đọc qua bộ này hãy đọc liền nha!


#15. YU-GI-OH! | 遊☆戯☆王

Mình nhớ hoài cái buổi chiểu sau khi đi bơi xong về được ăn cá viên chiên và thấy [Yu-Gi-Oh] lần đầu tiên. Vốn thích Ai Cập nên mình đã một hai đòi Pa mua truyện cho (vì lúc đó đã lấy tiền Pa cho mua cá viên chiên rồi nen phải xin mãi mới được mua truyện).

Mình nghĩ 8x – 9x ai cũng nhớ nào là bàn cờ [Vua Trò Chơi], nào là bài Yu-gi-oh, rồi tan học trải bài ra đánh trong lúc chờ ba mẹ tới đón,… Hồi nhỏ mình còn cùng với anh trai đi bộ mấy con đường để đến chỗ có bán bài hot nữa cơ (vì ở cổng trường toàn bán bài có con thường, nên phải qua trường khác mua bài xịn hơn).

Điều đáng tiếc nhất của mình là không giữ lại được bộ bài năm xưa (một phần vì chơi thua phải chung bài cho anh trai hay bạn bè ;___;). Giờ mình cũng không còn chơi bài Yu-gi-oh nhưng thỉnh thoảng vẫn được bạn bè tặng bài để ôn lại kỉ niệm 😀


#14. TÓC ĐUÔI GÀ | ビーナスは片想い

Mình đọc khá nhiều Shojo (hầu hết list Shojo nổi tiếng, trong top,… đều đọc hết) nhưng những Shojo mình thích thì lại hiếm người biết đến. Và [Tóc Đuôi Gà] là một ví dụ. Bộ này có tuyến nhân vật siêu dễ thương (Hình như mình chủ yếu bị đổ dạng nhân vật kiểu này hay sao á :D), nội dung truyện học đường không quá kịch tính nhưng hường phấn khỏi nói. Truyện khá trong sáng, các nhân vật luôn năng động nên mỗi lần đọc đều có cảm giác được quay trở lại thời Cấp III vô âu vô lo, chỉ quan tâm chuyện yêu đương là chính *haha*!


#13. CẬU BÉ BA MẮT | 三つ目がとおる

[Cậu Bé Ba Mắt] có thể không phải là tác phẩm được đánh giá cao nhất của ông TEZUKA Osamu, nhưng không sao cả, mình vẫn cực thích bộ này.

Mình chưa có cơ hội đọc nhiều tác phẩm của sensei, nên không rõ những bộ khác thế nào chứ mình thấy [Cậu Bé Ba Mắt] siêu kịch tính! Bạn sẽ không thể đoán được điều tiếp theo sẽ xảy ra với nhân vật là gì hay câu chuyện sẽ phát triển như thế nào, vì vậy mình luôn cảm thấy hồi hộp mỗi khi theo dõi bộ truyện này!

Xưa mình còn mê tới nỗi mua cái băng game về chơi nữa cơ! *Haha* Không biết có bạn nào hồi xưa cũng từng chơi game này không nhỉ?


#12. TIỆM THÚ KIỂNG | ペットショップ オブ ホラーズ

Mình khá thích thể loại kinh dị nên việc cho [Tiệm Thú Kiểng] vào danh sách này có vẻ không quá lạ. Với mình, cái hay của bộ truyện này không phải là sự kinh dị bề nổi thể hiện rõ ràng mà là những gì chúng ta nghiền ngẫm được khi câu chuyện kết thúc.

[Tiệm Thú Kiểng] là sự kết hợp giữa ảo mộng, đẹp đẽ và điên rồ. Một bộ truyện tuyệt vời để “nhâm nhi” trong những khi rảnh rỗi!


#11. CÔNG TỬ NGHÈO | 山田太郎ものがたり

Mình tin là độc giả tầm 8x-9x không ai là không biết tới bộ truyện này. Truyện hài hước, nhân vật điên điên, vẽ nam đẹp (mình thấy nét vẽ này đẹp mà nhiều bạn chê 🙁 Chắc do không hợp thời!), hint nam x nam tá lả, couple Mimura Takuya và em gái Tarou cực hợp (sensei ghép couple trong truyện hợp lý và cưng lắm!)

Tiếc là đến nay truyện chưa được mua bản quyền tại Việt Nam còn sensei đã qua đời do bệnh đột ngột. Nếu ai từng yêu thích [Công Tử Nghèo] và mê gout truyện của sensei thì có thể tìm thử 5 bộ dưới đây đọc nha!

>>>【TOP 5】Tác phẩm làm nên tên tuổi của MORINAGA Ai

[Người viết: Moon Chan] 

 

 

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!