Home Chuyên Đề TBQ Bảng Xếp Hạng 【TOP 20】Manga yêu thích của mình tính đến 2O2O (Phần 2)

【TOP 20】Manga yêu thích của mình tính đến 2O2O (Phần 2)

Không phân biệt thể loại, không phân biệt số tập, dưới đây là “Danh sách 20 Manga yêu thích của mình tính đến 2O2O” theo thứ tự yêu thích tính từ Hạng #1 là thích nhất! 


【TOP 20】Manga yêu thích của mình tính đến 2O2O (Phần 1)(C) Internet 

#10. RANMA 1/2 | らんま1/2

Không thể tin được là trong Top 20 của mình lại có tới 2 tác phẩm của TAKAHASHI Rumiko (ban đầu mình tính đổi qua Manga của tác giả khác nhưng cuối cùng vẫn thích bộ này hơn!)

Giống như những tác phẩm hài khác của sensei, [Ranma 1/2] có một dàn nhân vật “không giống ai” mà duyên cực luôn! Đọc truyện của sensei xong cảm thấy chẳng thể ghét ai (dù là phản diện hay chính diện). Chưa kể những tình huống hài kinh điển không đụng hàng nữa chứ.

Nghe nói năm nay NXB Trẻ sẽ tái bản [Ranma 1/2] nên mình đang cực kì mong chờ đây XD! ! !

>>>【TIN BẢN QUYỀN】Danh sách các tựa Manga được công bố bản quyền năm 2019 (Phần 5)

#9. MẶT NẠ THỦY TINH | ガラスの仮面

Mình đọc từ thời [Machi – Cô Bé Chăm Chỉ], tới khi NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành lại cũng mua, xong tái bản lại vẫn mua 😀 Và mình đang chờ NXB Kim Đồng hãy tái thêm lần nữa với chất lượng xịn xò để mua sưu tầm tiếp đây! ! !

[Mặt Nạ Thủy Tinh] là đỉnh của dòng Shojo Kịch nghệ rồi! Kiểu như series này mở ra một thể loại riêng, rồi độc chiếm luôn thể loại đó vậy, chẳng bộ nào bì được. (Nhiều người nói thể loại này có [Skip Beat] so được, nhưng mình thấy không bằng một góc đâu!)


#8. BLACK JACK | ブラックジャック

Ban đầu mình xếp series này ở hạng #13 và [Cậu Bé Ba Mắt] thì hạng #8 này. Nhưng suy đi nghĩ lại, mình lại thấy [Black Jack] xứng đáng ở vị trí cao hơn.

[Black Jack] không đơn thuần là một bộ truyện về y học, cứu người, mà nó còn chứa đựng những giá trị nhân sinh quan về cuộc sống. Do đọc truyện khi còn nhỏ nên lúc đó mình vẫn chưa hiểu hết được những giá trị trong [Black Jack], hi vọng sẽ có đơn vị sớm mua bản quyền và tái bản lại bộ truyện này ở Việt Nam.


#7. LOVE★COM | ラブ★コン

Một trong những Shojo tình cảm hay ho nhất mà mình khuyên cả nam lẫn nữ đều nên đọc! Truyện cực hài hước và dễ thương luôn. Tình cảm mà không hề sến sẩm, xem truyện này mới thấy chính mình, chứ còn mấy truyện Shojo khác xem giải trí là chính chứ mình nghĩ ở đời chẳng ai yêu đương kiểu vậy!


#6. THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN | 名探偵コナン

Bộ này trong list thì khỏi bàn, nhưng thú thật, mình chẳng biết nên để truyện ở hạng thứ mấy. Nếu hạng cao hơn thì khó, tại giờ mình không còn mê Conan như hồi nhỏ nữa (nhất là sau khi tác giả đổi tánh tình của Ai yêu dấu!), nhưng cứ những đợt thi cử, deadline,… thì mình lại có thói quen kì lạ là lôi [Thám Tử Lừng Danh Conan] ra đọc 😐

Nên thôi cứ để tạm ở hạng #6 để xem vài năm nữa, liệu cái tật này của mình còn hay không. (Nói đâu xa, hôm dọn tủ truyện cũng lôi ra đọc rồi không dọn xong, mới bị mẹ la. Huhu!)


#5. LUM | うる星やつら

Không biết mọi người thì sao, nhưng mình luôn thấy Lum chính là nữ nhân vật chính sexy nhất mọi thời đại! Mình đọc [Lum] cùng thời với [Doraemon] và [Thám Tử Lừng Danh Conan], tầm năm Lớp 3 – Lớp 4, mà đến giờ vẫn chưa thấy em nữ chính nào vượt mặt được ẻm.

Bên cạnh Lum thì dàn nữ trong bộ này thiệt sự xuất sắc. Mình cũng đọc nhiều truyện có dàn Harem nhưng không dàn nào cực phẩm, đa màu như trong [Lum] cả. Kể sơ chút dàn Harem trong truyện để ai chưa đọc cảm thấy hào hứng đây nhá: Lum, sexy khỏi bàn – Benten, cá tính – Okyni, nữ hoàng tuyết, lạnh lùng chuẩn kuudere – Ran (mình nghĩ đây là hình mẫu ban đầu của Yandere đây, luôn sẵn sàng điên lên vì người mình yêu), xinh mà xạo =))) – Miyake, bạn hàng xóm điển hình – Ryuunosuke, mang vẻ ngoài nam tính nhưng nội tâm bánh bèo hết cỡ – Sakura, cô y tá sexy – Ryoko, tiểu thư nhà giàu hay làm chuyện tào lao – Asuka Mizunokōji, nhìn bánh bèo mà tay không giết người.

Đó! Nhiêu đây thôi là thấy dàn Harem hiếm ai bằng rồi nha!


#4. FULLMETAL ALCHEMIST | 鋼の錬金術師

Thêm một bộ nữa mình đọc sau người ta (thiệt xấu hổ là con dân Manga 15 năm trời mà bộ này cũng biết muộn). Mình biết đến bộ này vào tầm 2012 – 2013, thời TVM ra bìa rời cho Tập 11. Và tập đầu tiên mình mua – đọc cũng là tập đó.

Ban đầu mình mua truyện là vì nhỏ bạn học Đại Học dụ mua =))) Bạn mình còn vẽ fanart cho [Fullmetal Alchemist] nữa, nên mình biết tới truyện nhờ fanart của bạn mình là chính. Mà bạn mình vẽ fanart lại đẹp (kiểu long lanh) nên lúc thấy art truyện mình chả thích. Mua Tập 11 để trưng là chính (thời đó được sờ cuốn truyện có bìa rời là quý lắm!). Ai dè đọc xong Tập 11 thì thích, rồi đọc từ Tập 11 đến hết luôn, xong mới đọc lại từ Tập 1 đến Tập 10 =)))

Vừa rồi NXB Kim Đồng tái bản lại thì mình mới có cơ hội đọc đàng hoàng từ đầu tới cuối!

Mình thật sự rất nể tác giả ARAKAWA Hiromu vì sensei đã tạo ra một câu chuyện quá hoàn hảo. Nó hoàn hảo không phải vì sensei vẽ đẹp, nhân vật ngầu lòi,… mà là sensei đã dám mở và kết truyện, để những nhân vật được sống với đúng bổn phận của mình và câu chuyện được tồn tại trong khoảng trời riêng.

Vì viết về bộ này hơi dài rồi, nên ai muốn đọc thêm cảm nhận của mình về truyện hãy xem ở link dưới nhé! Giờ mình qua bộ tiếp theo đây! 

>>>【MANGA GUIDE】[Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư]

#3. YOTSUBA&! | よつばと!

Mình biết đến [Yotsuba&!] khá trễ so với mọi người (đến tận khi TVM tái bản lần thứ 2 bộ truyện này mình mới đọc), nhưng mình đã nhanh chóng cảm mến bộ truyện này! (Thành thật xin lỗi những ai là fan vì hồi xưa mình từng nghĩ Yotsuba vớ vẩn, tưng tưng kinh khủng!)

Nhờ [Yotsuba&!] mà mình mới yêu mến văn hóa Nhật Bản và muốn trải nghiệm nhiều hơn về đất nước này (trước khi đọc bộ này thì mình chỉ thích nền Manga của Nhật thôi, chứ chẳng nghĩ đến chuyện du lịch ở đây đâu!). Và sau khi đặt chân đến Nhật, mình mới cảm nhận được những gì diễn ra trong [Yotsuba&!] (tưởng như xa lạ, không xảy ra ở đời) đều rất thật!

Giờ thì mình thật sự rơi vào hố của Yotsuba bởi không chỉ mua Manga gốc, mình còn đu lịch năm, artbook, figure của ẻm nữa. Huhuhu ! ! ! (Chắc đây là bộ truyện khiến mình tốn xiền nhiều nhất khoản sắm đồ linh tinh!)


#2. THÁM TỬ KINDAICHI | 金田一少年の事件簿

Với mình [Thám Tử Kindaichi] là bộ Manga Trinh Thám hay nhất! Lần đầu mình đọc bộ này là năm học Lớp 6 và ấn tượng luôn tới tận bây giờ. Dù đã đọc đi đọc lại không biết bao lần, mình vẫn thấy những vụ án trong truyện rất thú vị. Mỗi vụ án đều có câu chuyện riêng, mỗi vụ đều có thủ đoạn tinh vi và cách dẫn dắt tìm ra thủ phạm cũng độc đáo.

Cái mình thích nhất trong [Thám Tử Kindaichi] chính là những cái chết diễn ra liên hoàn, khiến người đọc đi từ ngạc nhiên đến kinh hãi. Mình tin rằng không gì thú vị hơn việc một đêm mưa bão bùng, ta được đắp chăn và đọc [Thám Tử Kindaichi] !


#1. DORAEMON | ドラえもん

Trong danh sách này mình vẫn chọn [Doraemon] đứng đầu bởi mình thực sự rất rất thích bộ truyện này! Không chỉ vì đây là bộ truyện gắn với tuổi thơ của mình mà vì đến tận bây giờ mình vẫn có thể xem [Doraemon] với cảm giác hào hứng. (Vì giờ mình cũng lớn rồi, nên không nhiều bộ truyện có thể mang lại cho mình cảm giác này!)

Với mình, thế giới trong [Doraemon] rộng lớn mà với mỗi câu chuyện, chúng ta lại có thể khám phá thêm nhiều điều hay ho khác (vậy nên đến giờ mình vẫn chăm ra rạp xem mỗi khi [Doraemon] được công chiếu :D).


Vậy là xong danh sách của mình rồi! Để lập list #20 này mình đã soạn ra tới hơn 50 tựa truyện lận 😐 Đúng là không thể tin nổi. List trên là những tựa mình nghĩ đến đầu tiên cũng như đã thích suốt thời gian dài.

Danh sách thì dĩ nhiên mỗi người mỗi khác, hãy chia sẻ danh sách của bạn nhé!

[Người viết: Moon Chan] 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!