Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【TOP 4】Những Anime do KyoAni sản xuất mà tôi thích nhất

【TOP 4】Những Anime do KyoAni sản xuất mà tôi thích nhất

Đã một tuần trôi qua kể từ vụ hỏa hoạn tại Kyoto Animation Studio, thế nhưng không khí đau buồn vẫn tràn ngập trên các mạng xã hội.

Để lấy lại tinh thần cho cộng đồng A-M-L, nhiều bài viết chia sẻ về Anime do KyoAni sản xuất mà họ thích nhất đang được đăng tải lên mạng. Hưởng ứng phong trào đó, nay Truyện Bản Quyền (TBQ) xin chia sẻ TOP 4 của mình! 

[Hyouka] – Yêu Từ Nét Vẽ

“Nếu không phải do KyoAni sản xuất, có lẽ tôi sẽ không xem phim này.” –  Đó là những lời thật lòng của người viết bởi lẽ đóng góp cho sự thành công của series này chính là phần hình ảnh Anime.

Khởi nguồn của [Hyouka] là một tác phẩm tiểu thuyết do nhà văn YONEZAWA Honobu sáng tác vào những năm 2000. Chính vì vậy chiêu dùng hình ảnh thu hút độc giả của [Hyouka] gần như chẳng có. Nói thẳng ra nếu không nhờ năm 2012, KyoAni chuyển thể tác phẩm thành Anime quá thành công thì khó có chuyện độc giả Việt biết đến chứ đừng nói chuyện tìm đọc tiểu thuyết.

Với tôi thì [Hyouka] không phải một tác phẩm quá xuất sắc nhưng là tác phẩm tôi ghi nhớ nhất khi nhắc đến KyoAni bởi lẽ đây là Anime đầu tiên do họ sản xuất mà tôi được xem. Và nếu bạn chưa từng xem Anime nào của KyoAni, hãy thử chọn một Anime có style vẽ giống [Hyouka] như [Hibike! Euphonium] / [Chuunibyou demo Koi ga Shitai!] / [Kyoukai no Kanata] /… Chắc chắn các bạn sẽ “đổ” dàn nhân vật siêu xinh do KyoAni vẽ thôi.


[K-ON!] – Mở ra phong trào “CLB Âm Nhạc”

[K-On!] có thể không phải Anime đầu tiên khai thác chủ đề CLB Âm Nhạc trong trường học, thế nhưng, với tôi đây là Anime thành công nhất về chủ đề này vào năm 2009. Bạn có thể không biết đến KyoAni, bạn có thể chẳng xem Anime này, nhưng chắc chắn từng một vài lần nghe thấy những bài hát của [K-On!] hay thậm chí nhớ mặt mấy em trong CLB nhỉ (Nhân vật AKIYAMA Mio còn là Best Waifu của nhiều Otaku thời đó!).

Hiện tại KyoAni đã có nhiều OST đỉnh hơn thời [K-On!] nhưng với tôi Anime này vẫn là Anime âm nhạc hay nhất! Nếu bạn muốn tìm một Anime vừa có dàn gái xinh xắn vừa có nhạc hay ho để nghe thì [K-On!] luôn là lựa chọn hàng đầu.

Sẵn Share luôn bài hát yêu thích nhất của tôi trong [K-On!] đây nhé!


[Nichijou] – Hài tào lao (?), KyoAni cân hết

Thêm một điểm khiến tôi yêu thích KyoAni đó là nhà sản xuất này rất chịu thay đổi phong cách và thể loại Anime của mình. [Nichijou] được KyoAni sản xuất vào năm 2011 và thực sự đã tạo một làn sóng mới trong cộng đồng người hâm mộ A-M-L mà mãi đến tận nay rất hiếm Anime nào vượt mặt [Nichijou] về khoảng meme hài hước.

Image result for Nichijou GIF meme

Mặc dù chỉ là những tập phim ngắn với nội dung cũng “ngắn” không kém, thế nhưng KyoAni vẫn có sự đầu tư về mặt hình ảnh, âm nhạc,… giúp một bộ phim “bình thường” như [Nichijou] cũng trở nên nổi như cồn trong giới A-M-L.


[Koe no Katachi] | [Dáng Hình Thanh Âm] Sự lắng đọng trong tim mỗi người

[Dáng Hình Thanh Âm] là một trong số ít Anime Movie được chiếu tại Việt Nam và quả là đáng tiếc cho những ai không ra rạp xem phim này. Nếu Manga khiến người xem cảm thấy đau thương với những nội dung, hình ảnh,… thì Anime chính là đôi cánh giúp cảm xúc của bạn được vút bay khi xem tại rạp.

Những hình ảnh đẹp đến nao lòng, những hành động dù là nhỏ nhặt nhất cũng được khắc họa rõ nét, những khúc nhạc vang lên đúng lúc,… những điều đó đã giúp khán giả xem rạp có cơ hội thưởng thức tác phẩm bằng toàn bộ giác quan. Để rồi sau buổi xem phim ấy, những gì còn đọng lại trong lòng họ chính là cảm giác bồi hồi như thể được sống và hòa mình vào câu chuyện của những nhân vật trong phim.


Dùng [Dáng Hình Thanh Âm] để khép lại danh sách Anime KyoAni mà tôi yêu thích bởi đây chính là Anime tôi thích nhất của KyoAni. Còn rất nhiều tác phẩm khác của KyoAni mà tôi từng xem và yêu thích, và tôi vẫn mong trong tương lai sẽ có cơ hội được thưởng thức Anime do họ sản xuất.

Còn bạn thì sao? Bạn có thích những Anime trên như tôi? Hay trong lòng đã có sự yêu thích khác? Hãy chia sẻ bên dưới cho tôi biết nhé!

[Người viết: Duy Trung]


Để giúp KyoAni vượt qua khó khăn và nhanh chóng quay lại, các bạn có thể ủng hộ trực tiếp cho Studio thông qua việc mua hình ảnh Anime từ trang bán hàng trực tuyến của KyoAni.

Xem thêm bài viết:
Hướng dẫn chi tiết cách ủng hộ trực tiếp cho Kyoto Animation bằng việc mua hình ảnh Anime

 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!