Home Chuyên Đề TBQ Fact - Có thể bạn chưa biết 【TORIYAMA AKIRA VÀ CHUYỆN NHỮNG NGÀY ĐẦU】(P1)

【TORIYAMA AKIRA VÀ CHUYỆN NHỮNG NGÀY ĐẦU】(P1)

230 views

Phần 1: DR.SLUMP, TIẾP TỤC HAY KHÔNG… 

TORIYAMA Akira sensei vào thời trước khi sáng tác “DR.SLUMP” cũng chỉ là “lính mới” trong nghề. Sensei đã gặp biên tập viên TORISHIMA Kazuhiko và làm việc với nhau 18 tháng trước khi bản thảo “DR.SLUMP” được chấp nhận.  Tính tới thời điểm đó, sensei đã làm việc với Shueisha được hơn 3 năm. Hơn 500 trang truyện bị từ chối, ngần ấy năm nhận được câu “Không Được!” từ biên tập viên.

Cuối cùng vào năm 1980, manga “DR.SLUMP” đã được đăng trên tạp chí Weekly Jump.

Thế nhưng, trái với thành công từ “DR.SLUMP”, chỉ sau 6 tháng kể từ khi manga này trở nên nổi tiếng, sensei đã không còn hứng thú với việc tiếp tục series này nữa.

Biên tập viên của sensei vào thời điểm đó chia sẻ: “DR.SLUMP” bắt đầu thành công cũng là lúc TORIYAMA nói anh ấy không muốn tiếp tục, anh ấy muốn dừng series. Lý do là vì series này là những mẩu truyện ngắn, luôn kết sau mỗi tuần và nó cũng chỉ là truyện hài. Vì vậy, TORIYAMA đã cho rằng tác phẩm này không ổn, anh ấy cần phải thay đổi. Đó quả là một gánh nặng cho anh ấy bởi vì “DR.SLUMP” vẫn nằm trên bảng xếp hạng và Shueisha thì muốn tiếp tục manga.”

Tại thời điểm đó, “DR.SLUMP” là một trong số series ăn khách của Shueisha, manga này còn nổi tiếng tới mức đứng thứ 2 trong danh sách “Manga Yêu Thích Do Độc Giả Bình Chọn” trên tạp chí Weekly Jump dù chỉ mới được debut không lâu.

Manga càng thành công càng mang lại áp lực lớn cho TORIYAMA Akira sensei, manga này đã mang đến cho sensei Shogakukan Manga Award (1982), giúp sensei từ một mangaka vô danh trở nên nổi tiếng trong làng truyện tranh Nhật. “DR.SLUMP” nhanh chóng chạm mốc 1 triệu bản in và được chuyển thể thành anime, việc đó khiến sensei phải tiếp tục duy trì manga này.

Một thời gian sau đó, biên tập viên của sensei quyết định tìm đến tổng biên tập Weekly Jump và trình bày vấn đề tiếp tục series này.

“Nếu các anh có thể tìm được gì đó thú vị và thành công hơn “DR.SLUMP” thì cứ làm đi!”

Biên tập viên TORISHIMA Kazuhiko chia sẻ: “Ngay khi nhận được tin đó, tôi và TORIYAMA đã có những buổi nói chuyện rất lâu về cái chúng tôi phải làm. Chúng tôi phải vừa nghĩ ra một thứ gì đó có thể thay thế“DR.SLUMP”, đồng thời vẫn phải tiếp tục công việc sáng tác và duy trì series. TORIYAMA và tôi đã phải hoàn thành một chương truyện trong 5 ngày (thay vì 7 ngày) để dành 2 ngày còn lại cho dự án mới.” 

“Lúc bắt đầu, chúng tôi đã tưởng rằng tôi, một biên tập viên thành công và TORIYAMA, một tác giả sáng giá sẽ dễ dàng tạo ra một series mới. Chúng tôi đã nghĩ rất nhiều ý tưởng nhưng không một ý tưởng nào có cơ hội phát triển.” 

Và mãi cho đến năm 1983, sensei và biên tập viên đã tạo ra một bộ truyện hoàn toàn trái ngược “DR.SLUMP”. Một bộ truyện đã giúp tên tuổi sensei vụt sáng không chỉ tại Nhật mà còn khắp thế giới: “DRAGON BALL”.

Thế nhưng, trước khi bắt đầu một chương mới, hãy cùng Page tìm hiểu thêm về những nhân vật trong “DR.SLUMP”Phần 2: NHÂN VẬT CHÍNH CỦA TÔI KHÔNG THỂ NÀO LÀ CON GÁI! 

(Nguồn: Bài phỏng vấn Kazuhiko Torishima của Ollie Barder) 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!