Home Chuyên Đề TBQ 【VNEWs】Công bố mua bản quyền 4 bộ Manhwa Hot, Comicola bị hàng loạt độc giả online “ném đá”

【VNEWs】Công bố mua bản quyền 4 bộ Manhwa Hot, Comicola bị hàng loạt độc giả online “ném đá”

Trái với suy nghĩ sẽ nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng khi đưa bản quyền 4 bộ Manhwa Hot về Việt Nam, Comicola đang bị nhiều người ném đá bởi lý do “vì sao đợi truyện nổi mới mua bản quyền”. 

3,278 views
Trái với suy nghĩ sẽ nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng khi đưa bản quyền 4 bộ Manhwa Hot về Việt Nam, Comicola đang bị nhiều người ném đá bởi lý do “vì sao đợi truyện nổi mới mua bản quyền”.

Bài viết được đăng vào Thứ Hai, 26/03 trên Page Comi Webtoon về việc đã mua bản quyền online của 4 tác phẩm Manhwa [Hoàng Hậu Bị Ruồng Bỏ], [Con Gái Duy Nhất Của Hoàng Đế], [Hoàng Hậu Đến Từ Thế Giới Khác] và [Vị Hôn Thê Khế Ước Của Bá Tước] cùng bài đăng sẽ gỡ bỏ các tác phẩm đó trên những website không bản quyền đã khiến cư dân mạng xôn xao.

Công bố mua bản quyền 4 bộ Manhwa Hot, Comicola bị hàng loạt độc giả online "ném đá"

Thế nhưng bên cạnh những ý kiến vui mừng vì tác phẩm yêu thích của họ được mua bản quyền, nhiều người lại cho rằng Comicola đã “chơi bẩn” vì “đợi truyện nổi mới mua bản quyền”.

Dưới đây là bình luận của cộng đồng mạng phản đổi việc Comicola “lấn sân mua bản quyền Manhwa”

  • Sao không mua bản quyền từ đầu đi. Đợi người khác dịch mấy chục chap rồi mua. Nực cười vl. Thấy truyện hot thì xen ngang. Ủa Comi ngộ vl ra. Thấy truyện nào nổi lại lấy bản quyền. Chơi gì kì vậy. Chơi vậy ai chơi chung. Thà đọc raw còn hơn đọc sub =))))) 
  • Đến lúc người khác dịch rồi mới mua, đến lúc truyện nổi mới mua. Kiểu ban đầu sợ truyện này nó đ hay sợ mua về k ai đọc mẹ đến khi nó nổi rồi ms mua bản quyền, đây gọi là dựa hơi nổi tiếng của người khác để đc mik nổi tiếng. Còn mấy thể loại bảo đọc free t ỉa vào mặt cho ngừoi dịch cx phải mua raw để dịch và cái ng ta muốn là like hay sự ủng hộ mọi ngừoi hay muốn những thứ j khác của ng đọc chứ đừng ns đọc free, các dịch giả đã tính cả nên ngậm hết mồm vào ns vớ vẩn này nọ đi !T khinh
  • Thấy tội nhóm dịch quá ???? tự dưng mua chap về dịch cho đã h phải drop???? 
  • Chuyển sang nhai raw thôi, t chả dư dả gì để tích tiền ăn tiền học để đi đọc truyện đâu 🙂

Nhiều độc giả tuyên bố sẽ bỏ truyện bởi không đủ khả năng đọc khi tác phẩm bắt đầu bán tính phí. Thêm nữa, việc Comicola dừng tính năng xem quảng cáo nhận xu miễn phí càng làm một số bộ phận độc giả cho rằng Comicola đang “hút máu” người xem.

Công bố mua bản quyền 4 bộ Manhwa Hot, Comicola bị hàng loạt độc giả online "ném đá"

Bên cạnh đó, nhiều độc giả cho rằng thay vì đăng online, Comicola nên tập trung phát hành sách giấy hoặc giảm giá tiền cho phù hợp với thị trường Việt Nam.

Quả thật đối với những ai chỉ quen đọc free online không tốn phí, việc Comicola đưa ra hình thức trả phí cho truyện bản quyền như một cú tát vào suy nghĩ mù quáng rằng “Việt Nam sẽ không bao giờ có website đọc truyện bản quyền”. 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!