Home Chuyên Đề TBQ 【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Cardcaptor Sakura] VS [Shin – Cậu Bé Bút Chì]

【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Cardcaptor Sakura] VS [Shin – Cậu Bé Bút Chì]

291 views

Bạn vẫn còn mơ hồ sau khi vote cho [Cardcaptor Sakura] hay [Shin – Cậu Bé Bút Chì] vào vòng 3 của Kim Đồng Comics Tournament thì bộ đó sẽ được đặc quyền gì, được NXB khai thác những ấn phẩm liên quan nào? Hãy cùng TBQ xem thử những ấn phẩm tiềm năng có thể cập bến Việt Nam nếu tác phẩm bạn yêu thích được Hits cao nhé!


[Cardcaptor Sakura] VS [Shin – Cậu Bé Bút Chì] – Hai bộ truyện tuổi thơ bỗng dưng gặp nhau trong một trận đấu vô cùng kì lạ. Vậy nếu một trong hai bộ truyện lọt vào TOP cao nhất, thì độc giả chúng ta sẽ nhận được gì!?

Dưới đây TBQ sẽ liệt kê những ấn phẩm mà Kim Đồng có khả năng đưa về nếu bộ truyện đạt được tiêu chí lượt hits cao và thậm chí là chiến thắng. Tất cả từ quà tặng, tái bản hay databook dày cộm, fan chỉ cần lên tiếng và thể hiện tình yêu hết mình, những điều không tưởng sẽ thành sự thật. Cùng TBQ lướt qua những ấn phẩm phía dưới đế bạn có thể đưa ra quyết định và kêu gọi bạn bè vote mạnh cho bộ manga mình thích nhé!

Lưu ý: Các ấn phẩm và bình luận được liệt kê bên dưới hoàn toàn là suy đoán từ TBQ. Việc phát hành những ấn phẩm dưới đây có thành hiện thực hay không vẫn phụ thuộc vào quyết định của Kim và sự ủng hộ nhiệt liệt của các bạn trong đợt vote của mỗi tựa, nên hãy tích cực comment và share cho bộ manga bạn yêu thích tại Fanpage NXB Kim Đồng nhé.


CARDCAPTOR SAKURA

1. PHÁT HÀNH CARDCAPTOR SAKURA PHẦN 1

Đã hơn 5 năm kể từ khi 12 tập [Cardcaptor Sakura] phần đầu tiên được TVMComics và NXB Hải Phòng phát hành, giờ đây phần tiếp theo [Thẻ Bài Pha Lê] cũng đã được nhà Kim chăm sóc hết mực. Vậy liệu Kim Đồng có ý định cho [Cardcaptor Sakura] phần một tái xuất tại Việt Nam với diện mạo mới!? Cùng xem phần đầu tiên của bộ truyện, một trong những tựa manga “con cưng” của NXB Kodansha có bao nhiêu phiên bản nhé!

Bìa phiên bản đầu tiên 12 tập tại Nhật, từng được TVMComics phát hành

Đầu tiên là phiên bản mà độc giả Việt Nam đã quen thuộc, bản bình thường 12 tập mà TVMComics từng mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam. Về hình thức, có lẽ TVMComics trước đây đã làm quá tốt phiên bản này, mỗi tập có một thẻ bài nhân vật xịn xò kẹp vào trong. Trừ quả bìa tập 1 in lỗi màu, TVMComics đã làm phiên bản này khá xuất sắc về hình thức. Nhưng mình nghĩ có lẽ NXB Kim Đồng sẽ không chọn lựa phiên bản phổ thông này để cho Bé Đào tái xuất, mà sẽ chọn những lựa chọn thay thế xịn hơn, như đối với [Fullmetal Alchemist].

Bìa tập 1 và 12 bản bìa cứng Shinsouban

Sau khi bộ truyện kết thúc 4 năm cùng với sự bùng nổ về độ nổi tiếng của bản anime, NXB Kodansha đã quyết định tái bản bộ truyện thành phiên bản [Cardcaptor Sakura Shinsouban]. 12 tập truyện bìa cứng này được khoác lên trên bằng hình vẽ mới. Điều đặc biệt của phiên bản này chính là tất cả trang màu đều được giữ nguyên giống như khi đăng trên tạp chí. Chính vì tập hợp đầy đủ tranh màu nên phiên bản này như một bộ kanzenban thu nhỏ vậy, tập sách nhanh chóng làm điên đảo các tín đồ sưu tầm tại Nhật. Đây cũng là một option vô cùng hoàn hảo nếu Kim quyết định cho bộ truyện tái xuất.

Bìa tập 1 và tập 9 bản 60th Nakayoshi, với thiết kế bìa dập nhũ tựa thẻ bài

Phiên bản thứ 3 là phiên bản kỉ niệm 60 năm phát hành của tạp chí Nakayoshi, khoác lên diện mạo hoàn toàn mới với hình vẽ mới, số tập được rút ngắn lại còn 9 tập, bìa được in nhũ rất xịn và thiết kế như một thẻ bài. Điều đáng tiếc của phiên bản kỉ niệm này là các tranh màu được NXB để trắng đen chứ không in màu như bản Shinsouban. NXB Kim Đồng đã nhá hàng rất nhiều hình ảnh từ phiên bản này, như hình thumb Vote cũng dùng luôn, nên khả năng cao Kim đang xem xét đưa phiên bản này của bộ truyện về Việt Nam. Với công nghệ in được nâng cấp, xử lý hình thức của phiên bản tuyệt đẹp này giờ đây là chuyện nhỏ với Kim Đồng. Bạn nghĩ Sakura sẽ được tái xuất với phiên bản nào?

2. SERIES ARTBOOK MANGA VÀ ANIME TUYỆT ĐẸP

Cầm một cuốn artbook của CLAMP trên tay, chắc chắn bạn phải thốt lên tuyệt đẹp!! Hi vọng Kim Đồng đã gầy dựng đủ tín nhiệm với CLAMP, để các cô đồng ý cho Kim xuất bản series artbook đẹp xuất sắc của [Cardcaptor Sakura]. Bộ manga có 3 artbook chính, 1 sách kỉ niệm, 1 artbook kỉ niệm và artbook tặng kèm bản đặc biệt của truyện.

Bìa 3 tập artbook

 • Cardcaptor Sakura: Illustrations Collection – Clow Cards (1999)
 • Cardcaptor Sakura: Illustrations Collection – Sakura Cards (2000)
 • Cardcaptor Sakura: Illustrations Collection Extra (2000)

Bìa các sách và artbook khác

 • Cardcaptor Sakura: Memorial Book (2001) – Gồm 60 tranh màu mới (sau đó được sử dụng làm bìa cho bản bìa cứng Shinsouban), phỏng vấn CLAMP, và bộ sưu tập các goods của series.
 • Cardcaptor Sakura 20th Anniversary Illustration Collection – Artbook bìa cứng kỉ niệm 20 năm của bộ truyện, không có tranh màu mới mà chỉ gồm những tranh màu tuyển chọn bởi CLAMP. (Bạn có thể xem thử bên trong cuốn sách này có gì tại LINK.)

Các artbook này tổng hợp tất cả các tranh màu trải dài suốt series, bạn sẽ được ngắm hàng trăm bộ trang phục của Sakura được lên màu rực rỡ qua từng trang sách.  Hi vọng Kim có thể xin phép và tách ấn phẩm này ra và xuất bản cho độc giả Việt Nam

Bìa 3 tập artbook anime Cheerio!

Bên cạnh artbook manga, 3 tập artbook anime [Animation Cardcaptor Sakura Illustration Collection Cheerio!] cũng là cực phẩm. Ai đã quá quen với phần phim hoạt hình quá nổi tiếng chắc chắn sẽ cảm thấy đầy hoài niệm khi lật từng trang của bộ artbook anime này. 3 tập sách tổng hợp tất cả các tranh màu quảng bá anime, bìa đĩa, và hình trên những quà tặng kèm hiếm, cùng thiết kế, phác thảo nhân vật và phỏng vấn đội ngũ. Phần phim anime đã gắn liền với tuổi thơ của không ít khán giả Việt Nam, bộ sách này chắc chắn phải có trên giá sách của bạn.


SHIN – CẬU BÉ BÚT CHÌ

Là một trong những tựa manga “thiếu nhi” đình đám nhất tại Việt Nam, [Shin – Cậu Bé Bút Chì] cũng đã được NXB Kim Đồng ra mắt đầy đủ những ấn phẩm chính, gồm truyện tranh, truyện tranh phần hai, truyện tranh movie hoạt hình. Do số lượng ấn phẩm của [Shin – Cậu Bé Bút Chì] quá khổng lồ, nên mình sẽ liệt kê những thứ tiêu biểu nhất bên dưới!

1. PHIÊN BẢN SHINSOUBAN

Bìa 3 tập đầu bản Shinsouban

Từ năm 2000, NXB Futabasha đã tái bản dần [Shin – Cậu Bé Bút Chì] thành phiên bản [Shinsouban Crayon Shin-chan] bìa cam. Phiên bản mới này có kích thước nhỏ hơn bản phổ thông, mỗi tập sẽ xoay quanh một chủ đề cô đọng, chia theo từng phần truyện nhỏ diễn ra trong nội dung truyện, mỗi tập cũng có tiêu đề riêng biệt để phân biệt, không đánh số tập. 33 tập của phiên bản cô đọng này đã được NXB Futabasha phát hành.

Bìa 3 tập bản Shinsouban tái bản 2018

Gần đây đến năm 2018, Futabasha một lần nữa tái bản một số tập chọn lọc của bản Shinsouban trước đây, lần này bìa truyện là bìa màu vàng. Hiện tại 5 tập bản Shinsouban đã được tái bản dưới hình thức bìa vàng này. Ngoài việc phiên bản shinsouban này chia các phần truyện ra từng tập rõ ràng, mình không rõ bên trong có thêm phụ lục gì mới không, chắc phải chờ Kim thẩm định rồi.

2. SHIN PHIÊN BẢN DÀNH CHO NHI ĐỒNG

Bìa Tập 1 và tập 26 của Junior Shin

Kỉ niệm 25 năm của [Shin – Cậu Bé Bút Chì], NXB Futabasha cho ra mắt phiên bản dành cho học sinh tiểu học và mầm non của bộ truyện, tên [Junior-ban Crayon Shin-chan]! Những mẩu truyện được chọn lọc từ 50 tập bản thường, được chỉnh sửa và tổng hợp lại để phù hợp với độc giả nhỏ. Series này trọn bộ gồm 26 tập.

3. CÁC SPIN-OFF

Bìa tập 1 của 3 spin-off

 • Crayon Shin-chan SHIN-MEN – 3 tập, spin-off về chàng anh hùng tên Shin-Men.
 • Action Kamen – 5 tập, spin-off dành cho độ tuổi thiếu niên về anh hùng Action Kamen trừ gian diệt ác.
 • Nohara Hiroshi Hiru Meshi no Ryuugi – 6 tập (Đang phát hành tại Nhật), hành trình ăn trưa và khám phá ẩm thực mỗi ngày đi làm của bố Hiroshi.

Nhìn spin-off [Nohara Hiroshi Hiru Meshi no Ryuugi] mình bỗng dưng cảm thấy đói bụng. Hi vọng Kim sẽ phát hành những ấn phẩm thú vị này trong tương lai.

4. DATABOOK

Bìa 2 tập Databook kỉ niệm

 • Crayon Shin-chan Taizen – Cuốn databook kỉ niệm 20 năm phát hành của bộ truyện, bên trong gồm hành trình của bộ truyện trên khắp các mảng anime, movie,…vv Bên trong có cả giới thiệu nhân vật, thông tin các phần movie, phỏng vấn với diễn viên lồng tiếng và nhà sản xuất.
 • Crayon Shin-chan 25th Anniversary Official Guidebook – Cuốn sách kỉ niệm 25 năm khuynh đảo phòng vé của [Shin – Cậu Bé Bút Chì], tổng hợp giới thiệu và thông tin chi tiết của 25 năm phần phim điện ảnh, kèm theo những phụ trương gồm nhân vật và phỏng vấn. Đọc xong bạn sẽ muốn xem lại toàn bộ series phim.

Nếu được mua bản quyền và phát hành, hai cuốn databook nhiều thông tin này sẽ là món quà đặc biệt dành cho fan lâu năm của bộ truyện.

5. SÁCH DÀNH CHO PHỤ HUYNH

Bìa 2 quyển Oyako Gaku (Trên) và Nohara Hiroshi no Chou Meigen (Dưới)

 • Crayon Shin-chan Oyako-gaku – 2 tập, bộ sách về giáo dục trong gia đình và nuôi dạy con cái, viết bởi giáo sư chuyên khoa giáo dục đại học Tokyo. Bộ sách bổ ích này đã được tái bản hơn 5 lần tại Nhật.
 • Nohara Hiroshi no Chou Meigen – 2 tập, tuyển tập những câu nói bất hủ của bố Hiroshi xuất hiện trong truyện và phim. Đây sẽ là một bộ sách đầy chiêm nghiệm cho những ai làm trụ cột gia đình.

Bìa 3 cuốn sách nấu ăn

 • Crayon Shin-chan no Cooking Book Wo Yatsu Dai Sakusen!! – Cuốn sách dạy làm những món ăn mà bé và mẹ sẽ rất thích thú.
 • Otafukusousu de Tsukurou! Crayon Shin-chan Mecha Uma! ! B-kyuu Gourmet Recipes – Tuyển tập cách làm những món ăn liên quan đến Movie 2012.
 • Misae no Aijou Tappuri tenuki Recipes – Sách dạy nấu ăn hướng dẫn bởi mẹ Misae.

6. LOẠT SÁCH GIÁO DỤC CHO TRẺ EM

Bìa những quyển sách khoa học và kiến thức

Đây là hạng mục rất khủng của bộ truyện, với rất rất nhiều ấn phẩm từ hướng dẫn chọn việc làm tương lai, Điều thầy cô không dạy bạn ở trường, lịch sử, khoa học, cách ứng phó với động đất, bách khoa toàn thư,…vv Liệt kê hết chắc mình sẽ xỉu. Bạn có thể xem danh sách một số cuốn trong series này bằng cách nhấn các hạng mục trong LINK tiếng Nhật. Đây là mảng sách khá bổ ích mà NXB Kim Đồng có thể khai thác dài dài.


Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn đã biết rõ nên Vote cho tựa nào rồi phải không!? Đến thẳng fanpage Kim Đồng để Vote cho bộ manga bạn thích ngay nào!

[Cuộc bình chọn sẽ kết thúc vào 15:00 ngày 11/6/2020]

VOTE Cardcaptor Sakura VS Shin – Cậu Bé Bút Chì


 [Người viết: Phúc Hồng]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!