Home Chuyên Đề TBQ 【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Con Diệc Đen] VS [Lam Hỏa Diệt Quỷ]

【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Con Diệc Đen] VS [Lam Hỏa Diệt Quỷ]

185 views

Bạn vẫn còn mơ hồ sau khi vote cho [Con Diệc Đen] hay [Lam Hỏa Diệt Quỷ] vào vòng 3 của Kim Đồng Comics Tournament thì bộ đó sẽ được đặc quyền gì, được NXB khai thác những ấn phẩm liên quan nào? Hãy cùng TBQ xem thử những ấn phẩm tiềm năng có thể cập bến Việt Nam nếu tác phẩm bạn yêu thích được Hits cao nhé!


[Con Diệc Đen] VS [Lam Hỏa Diệt Quỷ] –  Hai bộ truyện cực hấp dẫn và đều cần tái bản với một hình thức mới ngay và luôn. Nếu một trong hai bộ truyện lọt vào TOP cao nhất, thì độc giả chúng ta sẽ nhận được gì!?

Dưới đây TBQ sẽ liệt kê những ấn phẩm mà Kim Đồng có khả năng đưa về nếu bộ truyện đạt được tiêu chí lượt hits cao và thậm chí là chiến thắng. Tất cả từ quà tặng, tái bản hay databook dày cộm, fan chỉ cần lên tiếng và thể hiện tình yêu hết mình, những điều không tưởng sẽ thành sự thật. Cùng TBQ lướt qua những ấn phẩm phía dưới đế bạn có thể đưa ra quyết định và kêu gọi bạn bè vote mạnh cho bộ manga mình thích nhé!

Lưu ý: Các ấn phẩm và bình luận được liệt kê bên dưới hoàn toàn là suy đoán từ TBQ. Việc phát hành những ấn phẩm dưới đây có thành hiện thực hay không vẫn phụ thuộc vào quyết định của Kim và sự ủng hộ nhiệt liệt của các bạn trong đợt vote của mỗi tựa, nên hãy tích cực comment và share cho bộ manga bạn yêu thích tại Fanpage NXB Kim Đồng nhé.


CON DIỆC ĐEN

1. TÁI BẢN HÌNH THỨC MỚI

Đây là bộ seinen manga hiếm hoi lọt vào Vòng 2, được độc giả kêu gọi tái bản kịch liệt. Chắc hẳn các bạn cũng đoán được lí do tại sao độc giả vote cho [Con Diệc Đen], chính là vì nội dung cực kì hấp dẫn của bộ truyện, đặc biệt là với những độc giả trưởng thành.

Bìa bản Việt và Nhật của Con Diệc Đen

[Con Diệc Đen] là một bộ seinen manga hiếm thấy mà nhà Kim phát hành, dành cho độ tuổi thanh niên. Bộ truyện thể loại đấu trí và tâm lý này xoay quanh một chàng trai tên là Kurosaki, một Con Diệc Đen chỉ đi lừa những tay lừa bịp chuyên nghiệp khác, những kẻ lừa tiền (Diệc Trắng) và lừa tình (Diệc Đỏ). Do không nhận được sự giúp đỡ của xã hội trước bi kịch gia đình, cậu quyết định dùng chính phương thức của mình để trừng trị những kẻ lừa đảo mà pháp luật bỏ qua.

Trang mở đầu của chương 1

Theo chân Kurosaki, độc giả sẽ chứng kiến liên tiếp các cuộc đụng độ của cậu trước các công ty và những tên lừa đảo ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các mánh khóe của Kurosagi sử dụng để lật tẩy các thủ đoạn tinh vi của từng công ty chính là điểm thu hút của bộ truyện. Sử dụng các tài khoản giả, lập các công ty ma, đánh lừa, cải trang, từng thủ thuật nhỏ Kurosaki thực hiện sẽ khiến bạn bất ngờ qua từng vụ lừa đảo trong truyện. Từng vụ lừa đảo cũng rất chân thật, bạn hoàn toàn có thể bị mắc bẫy ở ngoài đời thật bởi những kẻ lừa đảo giống trong truyện.

Là một tựa truyện nghiêm túc và dành cho tuổi trưởng thành, [Con Diệc Đen] xoay quanh khá nhiều vấn đề kinh tế và pháp luật, xã hội và các công ty, nên có lẽ sẽ khiến một số độc giả thích các thể loại nhẹ nhàng hơn nhăn mặt. Tuy vậy, đây là một bộ truyện vô cùng phù hợp với những độc giả yêu thích thể loại đấu trí xã hội, những người yêu thích các tựa như [Liar Game] và [Death Note]. Hi vọng phần 1 của bộ truyện sẽ được tái bản để nhiều độc giả có thể tìm đọc được bộ truyện rất đặc biệt trong thị trường manga bản quyền tại Việt Nam này.

2. PHÁT HÀNH PHẦN 2 VÀ PHẦN 3

Tiếp nối 20 tập truyện phần 1 từng được phát hành tại Việt Nam, [Con Diệc Đen] còn có phần 2 và phần 3 xuất bản tại Nhật Bản.

Bìa tập 1 và 18 của phần 2.

  • Shin Kurosaki – 18 tập, phần hai của [Con Diệc Đen].

Bìa tập 1 và 4 của phần cuối

  • Shin Kurosagi – Kanketsu Hen – 4 tập, phần cuối cùng của [Con Diệc Đen].

Mong rằng nếu bộ truyện được quay trở lại, Kim Đồng sẽ phát hành tiếp phần 2 và phần 3 chưa từng được phát hành tại Việt Nam trước đây để giúp độc giả được đọc hoàn chỉnh hành trình của Kurosaki.

3. GUIDEBOOK

Bìa tập Guidebook

Cuốn sách thông tin vừa dày vừa nhiều chữ này khá là vô vọng để phát hành tại Việt Nam, vậy nên mình cứ để đây thôi để ai đam mê có thể tìm kiếm và sưu tầm bản Nhật. [Con Diệc Đen] có một cuốn sách Guidebook cho 9 tập đầu của phần một tên là [Kurosaki Official Guidebook Sagi o Miyaburu Mahou no Keisan-shiki]. Cuốn Công thức để phát hiện lừa đảo này tổng hợp chi tiết các vụ lừa đảo xuất hiện trong 9 tập đầu, với phân tích kĩ lưỡng của tác giả. Cuốn sách còn thống kê các thuật ngữ về pháp luật, kinh tế, tài chính,…vv cùng phỏng vấn với bộ đôi tác giả.


LAM HỎA DIỆT QUỶ

1. TÁI BẢN BÌA RỜI

Đây là một trong những bộ truyện xấu số của Kim khi rơi vào tình trạng đang chờ phát hành tiếp, thường xuyên ngưng chờ tập mới, hình thức không hoàn thiện, độc giả thì ít mua do lỡ mất những tập cũ phát hành từ gần 10 năm trước. Đó là lí do mà [Lam Hỏa Diệt Quỷ] – tựa manga hot nhất JUMP SQ hiện tại – cần có một hình thức đẹp hơn, chỉn chu hơn và xứng đáng hơn.

Hiện tại Lam Hỏa Diệt Quỷ đã phát hành đến tập 21 (Việt Nam) và 25 (Nhật Bản)

Phiên bản hiện tại của bộ truyện tại Nhật là bản bìa rời, nên mình chỉ mong Kim Đồng cho bộ truyện một hình thức xuất sắc như [Học Viện Siêu Anh Hùng] là được rồi (đừng cán mờ như [Gintama], nhìn sẽ không bắt mắt bằng). Bản dịch và edit của những tập đầu [Lam Hỏa Diệt Quỷ] mình thấy khá tệ, nhất là những phần phụ trương cuối truyện do tác giả viết. Hi vọng NXB Kim Đồng sẽ có kế hoạch cho [Lam Hỏa Diệt Quỷ] tái xuất tốt hơn và hoàn chỉnh hơn, để đáp ứng lượng fan hâm mộ đang tăng lên cấp số nhân qua từng phần truyện đầy hấp dẫn.

2. TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN VÀ SPIN-OFF HÀI

Bìa tuyển tập TIME KILLERS

[TIME KILLERS Katou Kazue Tanhenshuu] là tuyển tập tổng hợp các one-shot vẽ bởi tác giả KATOU Kazue, trước khi [Lam Hỏa Diệt Quỷ] được đăng tải hằng tháng trên tạp chí JUMP SQ. Bên trong tuyển tập truyện ngắn này chứa một one-shot được làm nền tảng phát triển thành series [Lam Hỏa Diệt Quỷ] mà bạn quen thuộc. Đây là một ấn phẩm hi vọng Kim Đồng sẽ phát hành trong tương lai.

Bìa tập 1 và 4 của Salaryman Futsumashi

[Lam Hỏa Diệt Quỷ] có một phần spin-off hài hước 4 tập, tên là [Salaryman Futsumashi – Okumura Yukio no Aishuu]. Bộ spin-off này xoay quanh chuỗi ngày làm thầy giáo đầy mệt mỏi của Okumura Yukio.

3. ARTBOOK

3 tập artbook của bộ truyện, gồm artbook mini, artbook khổ lớn, và sách kỉ niệm 10 năm

  • Ao no Futsumashi Pocket Garou Color Collection – artbook mini, tổng hợp các tranh màu, phỏng vấn tác giả và cách mà tác giả lên màu các bức tranh.
  • Katou Kazue Illustration IROIRO – Artbook khổ lớn, tổng hợp các tranh màu của bộ truyện.
  • AOEX10 – Sách kỉ niệm 10 năm phát hành của bộ truyện, gồm phòng tranh màu mới, tranh chúc mừng vẽ bởi rất nhiều họa sĩ truyện tranh nổi tiếng, và phỏng vấn với tác giả.
[Lam Hỏa Diệt Quỷ] có kha khá các ấn phẩm artbook. Tác giả KATOU Kazue đã vẽ rất nhiều trang màu cho bộ truyện, và trang nào cũng đẹp lung linh với những gam màu sáng và các chi tiết nhỏ đầy ấn tượng. Mình thật sự rất mong những ấn phẩm này có cơ hội về Việt Nam.

4. GUIDEBOOK

Bìa Guidebook

Về sách thông tin Guidebook, chắc đồ sộ nhất là cuốn [Ao no Futsumashi Seijuuji Kishidan Guide]. Cuốn sách 200 trang này gồm phòng tranh màu, thông tin tất cả nhân vật xuất hiện trong bộ truyện, cùng phỏng vấn tác giả.

5. LIGHT NOVEL NGOẠI TRUYỆN

5 tập tiểu thuyết của bộ truyện

  • Ao no Futsumashi – Weekend Hero (2011)
  • Ao no Futsumashi – Home Sweet Home (2012)
  • Ao no Futsumashi – Bloody Fairy Tale (2014)
  • Ao no Futsumashi – Spy Game (2017)
  • Ao no Futsumashi – Gekijouban (2012): Tập tiểu thuyết chuyển thể từ movie chiếu rạp cùng tên.

NXB Shueisha hiện tại đã phát hành 4 tập tiểu thuyết ngoại truyện và 1 tập tiểu thuyết movie của [Lam Hỏa Diệt Quỷ]. Mỗi tập đều có trang màu mở đầu và xoay quanh những câu chuyện không được kể trong chính truyện.


Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn đã biết rõ nên Vote cho tựa nào rồi phải không!? Đến thẳng fanpage Kim Đồng để Vote cho bộ manga bạn thích ngay nào!

[Cuộc bình chọn sẽ kết thúc vào 15:00 ngày 14/6/2020]

VOTE Con Diệc Đen VS Lam Hỏa Diệt Quỷ


 [Người viết: Phúc Hồng]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!