Home Chuyên Đề TBQ 【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[EYESHIELD 21] VS [Truyền Thuyết Anh Hùng Yoshitsune]

【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[EYESHIELD 21] VS [Truyền Thuyết Anh Hùng Yoshitsune]

Trấn cuối cùng của vòng 2!! Bạn vẫn còn mơ hồ sau khi vote cho [EYESHIELD 21] hay [Truyền Thuyết Anh Hùng Yoshitsune] vào vòng 3 của Kim Đồng Comics Tournament thì bộ đó sẽ được đặc quyền gì, được NXB khai thác những ấn phẩm liên quan nào? Hãy cùng TBQ xem thử những ấn phẩm tiềm năng có thể cập bến Việt Nam nếu tác phẩm bạn yêu thích được Hits cao nhé!


[EYESHIELD 21] VS [Truyền Thuyết Anh Hùng Yoshitsune]- Hai viên ngọc quý bị lãng quên trong thị trường truyện bản quyền tại Việt Nam, nhưng một khi đã đọc là bạn sẽ bị nghiện. Một bên là bóng bầu dục, một bên là chiến tranh, cả hai đều phải trải qua những trận chiến kịch tính để giành lấy chiến thắng. Nếu một trong hai bộ truyện lọt vào TOP cao nhất, thì độc giả chúng ta sẽ nhận được gì!?

Dưới đây TBQ sẽ liệt kê những ấn phẩm mà Kim Đồng có khả năng đưa về nếu bộ truyện đạt được tiêu chí lượt hits cao và thậm chí là chiến thắng. Tất cả từ tái bản hay artbook dày cộm, fan chỉ cần lên tiếng và thể hiện tình yêu hết mình, những điều không tưởng sẽ thành sự thật. Cùng TBQ lướt qua những ấn phẩm phía dưới đế bạn có thể đưa ra quyết định và kêu gọi bạn bè vote mạnh cho bộ manga mình thích nhé!

Lưu ý: Các ấn phẩm và bình luận được liệt kê bên dưới hoàn toàn là suy đoán từ TBQ. Việc phát hành những ấn phẩm dưới đây có thành hiện thực hay không vẫn phụ thuộc vào quyết định của Kim và sự ủng hộ nhiệt liệt của các bạn trong đợt vote của mỗi tựa, nên hãy tích cực comment và share cho bộ manga bạn yêu thích tại Fanpage NXB Kim Đồng nhé.


EYESHIELD 21

-PREVIEW CỰC NGẮN-

Nếu có một BXH TOP những bộ truyện thể thao cuốn hút nhất, mình sẵn sàng đặt [EYESHIELD 21] trong TOP 3 luôn. Đây là bộ truyện có thể thay đổi định kiến của bạn về thể loại manga thể thao, nếu đây là bộ truyện thể thao đầu tiên bạn đọc, thì sẽ khó có bộ nào vượt qua được cái bóng của bộ này trong lòng bạn đâu. bởi vì:

  • RẤT DỄ ĐỌC, bạn không cần phải biết về bóng bầu dục để đọc truyện này, và cũng giống như [Hikaru Kì Thủ Cờ Vây], sau khi đọc bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm đó. Nam hay nữ đều sẽ thấy cuốn hút luôn, mình thấy gần như 99% ai một khi đã đọc truyện này là không thể dừng được.
  • NHÂN VẬT VỪA CÁ TÍNH VỪA NGẦU, truyện sở hữu một dàn nhân vật rất đa dạng, rất nhiều nhân vật nam để các bạn nữ có thể lọt hố. Những bạn nữ mình biết mà đã từng đọc bộ này đều chết mê chết mệt với vài anh trong truyện. Thiết kế nhân vật của họa sĩ Murata cũng khiến cho không nhân vật nào giống nhân vật nào. Cách xây dựng tâm lí của từng nhân vật cũng khiến cho độc giả rất dễ đồng cảm.

Dàn nhân vật chính tuyệt vời của [EYESHIELD 21]

  • NGHẸT THỞ QUA TỪNG TRẬN ĐẤU – Là một môn thể thao đối kháng, chắc chắn nhân vật sẽ phải gặp đối thủ mạnh hơn qua từng trận nếu tiến vào vòng sâu hơn, và bộ truyện làm rất tốt điều này. Từng trận đấu đều nâng mức khó khăn lên, khiến cho nhân vật phải tập luyện, phải học và tìm ra chiêu thức mới để chiến thắng. Bạn sẽ phải đứng ngồi không yên khi đọc xong mà không được cầm tập tiếp theo trong tay đó.

1. TÁI BẢN BÌA RỜI

Thiết kế bìa bản bìa gập trước đây (Phải) đã bám rất sát với bản Nhật (Trái)

Và vào phần chính nào! Phiên bản duy nhất hiện tại của [EYESHIELD 21] là bản bìa rời 37 tập. NXB Kim Đồng trước đây đã từng phát hành bộ truyện dưới hình thức bìa gập (bởi vì hồi ấy nhà Kim chưa có xu hướng làm bìa rời).

Phiên bản bìa rời 37 tập

[EYESHIELD 21] là bộ truyện mà không in bìa rời sẽ là uổng phí lớn. Như các bạn đã quá quen với phong cách của họa sĩ Murata ở từng tập [ONE-PUNCH MAN], bìa bên trong truyện là một mảnh đất màu mỡ để múa cọ và tặng thêm tranh cho độc giả ngắm. Ở tác phẩm dài kì đầu tay này, họa sĩ Murata cũng đã vẽ thêm tranh và nội dung vào phần bìa trong của bộ truyện, khiến độc giả thêm phần bất ngờ khi đọc.

Bìa trong của tập 22 là một bức tranh nối dài từ bìa trước ra sau

NXB Kim Đồng về sau cũng đã nhận ra thiếu sót lớn khi không làm bìa rời, nên từ Tập 20 mấy trở đi NXB Kim Đồng đã cho in bù những tranh vẽ thêm trên bìa trong vào cuối mỗi tập truyện, coi như bù lỗ cho bạn đọc. Đây là một hành động đến giờ mình vẫn rất thích của Kim, vì NXB Trẻ thường là đã in bìa gập là sẽ bỏ, không in hình vẽ bonus trên bìa trong vào truyện luôn. Vì một phiên bản [EYESHIELD 21] hoàn chỉnh nhất, hãy tái bản bìa rời nha Kim!!

2. ARTBOOK

Bìa trước và sau của artbook Field of Colors

[EYESHIELD 21] có một cuốn artbook khổ lớn phát hành vào năm 2006, với tên gọi [EYESHIELD 21 Illustration Book Field of Colors]. Cuốn sách tổng hợp những tranh màu tuyệt đẹp và đầy tỉ mỉ mà họa sĩ Murata vẽ, gồm các tranh màu xuất hiện trong 20 tập đầu của bộ truyện, bìa tạp chí, hình vẽ quảng bá, quà tặng,…vv Cuốn sách còn gồm có cuộc phỏng vấn với tác giả của [SLAM DUNK] – Inoue Takehiko. Đây chắc chắn là cuộc artbook khiến không chỉ fan của bộ truyện mê mẩn!

Các bức tranh màu đẹp xuất sắc đến từ bộ truyện

3. DATABOOK

Bìa cuốn databook Ballers High

Một cuốn databook của bộ truyện đã được NXB Shueisha phát hành, cuốn [Eyeshield 21 Official Databook: Chou Senshu Retsuden Ballers High] gồm tranh màu mở đầu, thông tin của hơn 800 nhân vật xuất hiện trong 15 tập đầu của bộ truyện, và đặc biệt phần phụ lục giá trị nhất của cuốn sách nằm ở cuối, đó chính là one-shot thử nghiệm của [EYESHIELD 21] trước khi trở thành series dài kì trên tạp chí JUMP.

4. LIGHT NOVEL

Bìa 2 tập light novel

  • EYESHIELD 21 Maboroshi no Golden Bowl (2004) – Phiên bản tiểu thuyết của movie ngắn chiếu tại JUMP Festa.
  • EYESHIELD 21 Nettou no Hundred Game (2006) – Một câu chuyện hoàn toàn mới diễn ra tại trại tập huấn trước giải Kanto. Có cả nhân vật mới nữa!

Giống như bao bộ hit khác của nhà JUMP, đã hot thì sẽ có phiên bản tiểu thuyết. Hai tập light novel đều có tranh màu và hình vẽ mới bởi họa sĩ Murata, tập tiểu thuyết thứ 2 còn có nội dung hoàn toàn mới cùng nhân vật mới nữa. Vì minh họa mới của họa sĩ Murata, hai tập tiểu thuyết này cũng là ấn phẩm vô cùng đáng để sở hữu đối với fan của bộ truyện.

5. CÁC TÁC PHẨM KHÁC CỦA HỌA SĨ MURATA

Bìa sách Hetappi R

  • Hetappi Manga Kenkyuujo R (2008) – 1 tập, bạn có muốn trở thành họa sĩ truyện tranh!? Đây chính là cuốn sách dành cho bạn, họa sĩ Murata sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết mới vào nghề qua hình thức truyện tranh hài hước. Cuốn sách còn có cả cuộc phỏng vấn với các tác giả kì cựu nhà JUMP như Kawashita Mizuki [Ichigo 100%], Matsui Yuusei [Assassination Classroom], và Shimabukuro Mitsutoshi [Toriko] nữa đó.

Bìa của cuốn truyện nhật kí nấu ăn đêm của họa sĩ Murata

  • Mangaka Yashoku Kenkyuujo (2016) – 1 tập, một cuốn truyện vô cùng chất của NXB Kodansha. Họa sĩ Murata có thói quen nấu nướng lúc nửa đêm, và cuốn sách này tổng hợp tất cả những bí kíp nấu những món ăn đêm dành cho những cú đêm thứ thiệt, tất cả được kể qua những mẩu truyện tranh ngắn. Bạn cũng có thể đọc miễn phí một số chương của bản web tại LINK. Chắc chắn bản sách giấy sẽ đầy đủ hơn. Hãy liên hệ với Kodansha để mang cuốn này về đi KIM ĐỒNG ƠI!!!

TRUYỀN THUYẾT ANH HÙNG YOSHITSUNE

-PREVIEW CỰC NGẮN-

Cuối thời Heian. Hyouta, một cậu bé trong đoàn xiếc rong được nhờ đóng thế thân cho Ushiwakamaru (Minamoto Yoshitsune) – người có ngoại hình giống hệt như mình. Và đây cũng là điểm khởi đầu cho thiên anh hùng ca của người hùng lịch sử Minamoto Yoshitsune. Đây cũng là bộ manga có thể thay đổi định kiến của bạn về thể loại manga lịch sử, bởi vì:

Bìa phần 1 Yoshitsune bản Nhật

  • MẠCH TRUYỆN NHANH VÀ ĐẦY HẤP DẪN – Đây cũng là một tựa manga mà đã cầm lên là bạn sẽ như bị hút vào quên ăn quên ngủ. Các câu chuyện được nối tiếp nhau bằng những tình tiết vô cùng hấp dẫn, tác giả rất biết câu kéo độc giả đế hồi hộp theo dõi từng trận chiến và diễn biến xảy ra. Đây là bộ truyện vô cùng phù hợp với những ai yêu thích các tích sử Châu Á. Hãy thử và cảm nhận!
  • NHỮNG NHÂN VẬT LỊCH SỬ QUA MỘT CÁCH KỂ KHÁC – Rất nhiều những nhân vật lịch sử gắn liền với câu chuyện về anh hùng Yoshitsune xuất hiện trong truyện. Tuy những nhân vật này được biến tấu về mặt tính cách một chút so với chính sử, nhưng điều này để phục vụ cho một câu chuyện dễ đồng cảm và dễ theo dõi hơn. Bạn sẽ phải tò mò về lai lịch thật sự của những nhân vật này khi theo dõi truyện đấy.
  • LÀ SỬ NHƯNG RẤT DỄ THẤM – Đây là một câu chuyện dã sử được phóng tác từ câu chuyện về anh hùng Yoshitsune, những tích truyện từ thời khi anh còn nhỏ đến những cuộc chiến lớn về sau đều được tác giả biến tấu từ chính sử gốc. Và tất cả những điều đó được thực hiện bởi một lối kể truyện rất gần gũi và đậm chất truyện tranh, vô cùng dễ dàng để độc giả theo dõi cũng như đồng cảm với những nhân vật lịch sử xa lạ. Bạn không cần phải đam mê lịch sử để có thể thưởng thức hành trình anh hùng này.

1. TÁI BẢN

Bìa bản Nhật và phiên bản Việt bởi NXB Kim Đồng

Bộ manga dã sử [Truyền Thuyết Anh Hùng Yoshitsune] đã từng được NXB phát hành phần 1 – 22 tập vào năm 2012. Tuy mọi thứ từ in ấn dịch thuật đều có vẻ ổn, nhưng giống như [EYESHIELD 21] phía trên, thiếu quảng bá và ít độc giả biết đến đã khiến không nhiều người mua tựa manga này, khiến doanh số bán khá chậm vào thời điểm đó (Tiếc là mình không có số liệu để dẫn chứng). Hi vọng NXB Kim Đồng nếu có ý định mang bộ truyện trở lại, hãy làm hình thức thật ổn và PR thật tốt, mình tin là độc giả sẽ không quay lưng với tựa truyện lịch sử đầy cuốn hút này.

2. PHÁT HÀNH TIẾP PHẦN 2

[Truyền Thuyết Anh Hùng Yoshitsune] còn có một phần tiếp theo chưa từng phát hành tại Việt Nam, với số tập cũng dài hơn. Phần 2 với tên gọi [Shana Ou Yoshitsune: Genpei no Kassen] dài 29 tập, tiếp nối câu chuyện Yoshitsune và những đồng đội trước thềm nổ ra cuộc chiến Genpei giữa hai gia tộc Taira và Minamoto.

Câu chuyện về Yoshitsune được kể tiếp trong phần 2 – Trận chiến Genpei

Phần hai vẫn tiếp nối những ưu điểm của phần trước, với dàn nhân vật dễ mến, các trận chiến đầy kịch tính và miêu tả những sự kiện lịch sử theo sự biến tấu rất riêng của tác giả. Nhiều review từ độc giả Nhật mà mình đọc được đều khen rằng cuộc chiến Genpei đã được miêu tả rất sinh động trong bộ truyện, truyền tải rất dễ hiểu những kiến thức lịch sử họ được học trên trường lớp. Sự mô tả sống động các nhân vật và diễn biến trong bộ truyện còn khiến độc giả chủ động tìm hiểu thêm về chính sử đã diễn ra ra sao.

Trọn bộ Series Yoshitsune kéo dài 51 tập

Mình thấy việc tạo nên hiệu ứng mong muốn tìm tòi từ dã sử đến chính sử nơi độc giả này chính là thành công lớn nhất đối với một bộ manga đề tài lịch sử. Đó cũng chính là điều đã hấp dẫn những ai đã lỡ tìm đến bộ truyện dài 51 tập này. Hi vọng nếu Kim Đồng cho [Yoshitsune] phần 1 tái xuất, Kim cũng sẽ cho phần 2 được ra mắt để độc giả có thể theo dõi đến cuối hành trình bi tráng của Yoshitsune. Bộ truyện sẽ là khởi đầu tuyệt vời cho niềm yêu thích lịch sử Nhật Bản nơi giới trẻ đấy!


Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn đã biết rõ nên Vote cho tựa nào rồi phải không!? Đến thẳng fanpage Kim Đồng để Vote cho bộ manga bạn thích ngay nào!

[Cuộc bình chọn sẽ kết thúc vào 15:00 ngày 17/6/2020]

VOTE EYESHIELD 21 VS Truyền Thuyết Anh Hùng Yoshitsune


 [Người viết: Phúc Hồng]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!