Home Chuyên Đề TBQ 【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Gintama] VS [Gia Sư Hitman Reborn!]

【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Gintama] VS [Gia Sư Hitman Reborn!]

900 views

Thế là Kim Đồng Comics Tournament đã chính thức bước sang Vòng 2. Cuộc chiến tìm ra TOP 16 mở màn bằng trận đấu giữa hai hit lớn của JUMP – [Gintama] VS [Reborn!]. Bạn vẫn còn mơ hồ sau khi vote cho bộ truyện bạn thích vào vòng sau thì bộ truyện đó sẽ được đặc quyền gì, được NXB khai thác những ấn phẩm liên quan nào? Hãy cùng TBQ xem thử những ấn phẩm tiềm năng có thể cập bến Việt Nam nếu tác phẩm bạn yêu thích được Hits cao nhé!


[Gintama] VS [Reborn!] – Cả hai bộ manga đều quá quen thuộc với độc giả Việt Nam khi đã được NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành.Vậy nếu một trong hai bộ truyện lọt vào TOP cao nhất, thì độc giả chúng ta sẽ nhận được gì!? Dưới đây TBQ sẽ liệt kê những ấn phẩm mà Kim Đồng có khả năng đưa về nếu bộ truyện đạt được tiêu chí lượt hits cao và thậm chí là chiến thắng. Tất cả từ artbook tuyệt đẹp, phiên bản sách hoàn toàn mới hay databook dày cộm, fan chỉ cần lên tiếng và thể hiện tình yêu hết mình, những điều không tưởng sẽ thành sự thật. Cùng TBQ lướt qua những ấn phẩm phía dưới đế bạn có thể đưa ra quyết định và kêu gọi bạn bè vote mạnh cho bộ manga mình thích nhé!

Lưu ý: Các ấn phẩm và bình luận được liệt kê bên dưới hoàn toàn là suy đoán từ TBQ. Việc phát hành những ấn phẩm dưới đây có thành hiện thực hay không vẫn phụ thuộc vào quyết định của Kim và sự ủng hộ nhiệt liệt của các bạn trong đợt vote của mỗi tựa, nên hãy tích cực comment và share cho bộ manga bạn yêu thích tại Fanpage NXB Kim Đồng nhé.


GINTAMA

1. NỐI BẢN ĐẦY ĐỦ CÁC TẬP TRUYỆN

Một số tập [Gintama] như tập 20, 21 trở nên khá hiếm ở hiện tại. Ảnh: Ngoc Mai

Hiện tại, [Gintama] đã được NXB Kim Đồng tái bản và phát hành dưới hình thức bìa rời, phiên bản duy nhất của bộ truyện tại Nhật Bản hiện nay. Vì vậy việc tái bản và làm mới hình thức lần nữa là không cần thiết, điều NXB Kim Đồng cần làm chỉ là in nối bản các tập cũ để độc giả có thể tìm mua bộ truyện đầy đủ nhất có thể, vì một số tập ở thời điểm của bài viết này đã cháy hàng trên thị trường như Tập 20. Fan cũng không phải quá lo lắng do Kim đang ngày càng nỗ lực trong việc in nối bản các tập cháy hàng trên thị trường của nhiều bộ truyện, tiêu biểu là 10 tập đầu của [Gintama] cũng đã được in nối bản cho những độc giả không kịp mua trong đợt đầu.

2. PHÁT HÀNH LIGHT NOVEL THẦY GIÁO GINPACHI VÀ ĐÁM HỌC TRÒ LỚP 3-Z

Dù đã được nhá hàng từ lâu rất lâu, từ hồi phát hành [Gintama] phiên bản bìa gập, bao năm trôi qua độc giả vẫn chưa thấy bóng dáng hay tín hiệu của light novel [Gintama] đâu. Hi vọng Kim có thể khởi động loạt tiểu thuyết hài hước này và ra song song với bản manga hiện tại sớm, chứ không lại chọn sai thời điểm và phát hành không kèn không trống như tiểu thuyết [Hậu Duệ Của Nurarihyon].

Bìa 8 tập light novel của thầy giáo Ginpachi (Ấn để xem hình HD)

Loạt tiểu thuyết [Gintama 3-nen Z-gumi Ginpachi-sensei] hiện tại gồm 8 tập sách, với nội dung diễn ra ở một thế giới khác khi Ginpachi là giáo viên môn quốc văn của lớp học 3Z với những học trò lắm chiêu quen thuộc. Để biết thêm chi tiết của loạt tiểu thuyết, bạn có thể xem thêm bài viết tại LINK của Page “Hội những người phát cuồng vì Gintama”.

3. CHARACTER BOOK, GUIDEBOOK VÀ FANBOOK

Suốt hành trình dài 15 NĂM của [Gintama] trên tạp chí JUMP, NXB Shueisha đã phát hành 4 cuốn sách thông tin của bộ truyện, gồm cuốn Character Book 1 phát hành sau 2 năm, Character Book 2 phát hành sau 5 năm, cuốn guidebook kỉ niệm 10 năm, và cuốn Fanbook khổng lồ kỉ niệm bộ truyện kết thúc sau hành trình 15 năm.

Bìa 4 cuốn sách thông tin của [Gintama] (Ấn để xem hình HD)

Cả 4 cuốn đều có trang màu mở đầu, nhiều thông tin nhân vật, phỏng vấn tác giả, quà tặng kèm, ngoại truyện,…vv Bạn có thể hình dung chúng giống như các cuốn databook của [ONE PIECE] ấy. Do cần rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành một cuốn databook dày đặc chữ như thế này, nên mình cũng không quá hi vọng tại Việt Nam sẽ phát hành được cả 4 cuốn.

Bìa cuốn Gintama Fanbook Kojien

Nếu phải chọn, mình hi vọng Kim sẽ phát hành cuốn Fanbook Kojien kỉ niệm kết thúc bộ truyện. Cuốn fanbook dày như từ điển này có phần mở đầu là phòng tranh màu dài những 128 trang, khiến cuốn sách như một cuốn artbook mini kết hợp với databook vậy. Hi vọng độc giả Việt sẽ được cầm tận tay ấn phẩm đặc biệt này trong tương lai.


GIA SƯ HITMAN REBORN!

1. TÁI BẢN VỚI HÌNH THỨC MỚI!

Tất cả những bộ shonen phát hành từ khoảng thời gian từ 2011-2017 đều cần một vé tái bản! [Gia Sư Hitman Reborn!] cũng không ngoại lệ khi bản bìa gập 42 tập phát hành vào năm 2014 giờ đây đã trở nên khá hiếm trong cộng đồng fan truyện tranh hiện tại. Bên cạnh bản 42 tập đó, NXB Shueisha vừa tái bản bộ truyện theo khổ nhỏ bunko với bìa được vẽ lại hoàn toàn mới tại Nhật. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu Kim chọn tái bản với 1 trong 2 hình thức này!?

Bìa tập 33 của bản bìa gập 42 tập phát hành bởi NXB Kim Đồng

Bản 42 tập này vào lần ra mắt năm 2014 tại Việt Nam đã được Kim chăm chút tốt nhất có thể, với hình bìa đẹp lung linh không cần thiết kế lại. Nếu Kim chọn tái bản phiên bản 42 tập này theo hình thức bìa rời cũng sẽ là một điều tốt vì hình vẽ bìa trong không cần phải in vào bên trong truyện nữa, chúng ta sẽ có một phiên bản [Reborn!] giống i hệt bản Nhật. Công nghệ in màu mới của Kim trong vài năm qua chắc chắn cũng sẽ khiến màu bìa hết sức bắt mắt.

Bìa của 4 tập đầu bản bunko cực ngầu được tác giả vẽ mới hoàn toàn

Tuy vậy, hiện tại mục tiêu lớn nhất của các fan khi vote cho [Reborn!] chính là kêu gọi Kim tái bản bộ truyện dưới hình thức khổ bunko, vì bìa đẹp “bá cháy”!! Xuất bản vào năm 2018, bản bunko được thiết kế bìa lại với mỗi bìa một nhân vật, số tập rút ngắn lại chỉ còn 21 tập. Mỗi tập còn tặng kèm postcard ảnh nhân vật trên bìa cho bản in đầu. Nếu Kim quyết định tái bản [Reborn!] theo hình thức này, chắc kích thước sẽ giống với [Gash! Cậu Bé Vàng] hiện tại mà Kim phát hành (Nếu Kim phóng lớn ra thì sẽ tuyệt vời hơn nữa). Đây sẽ là lựa chọn tái bản vừa mới mẻ với độc giả vừa tiết kiệm cho NXB khi số tập rút ngắn gấp đôi chỉ còn 21 tập. Dù kết quả ra sao, mong Kim sẽ cho [Reborn!] tái xuất với bản bunko này!

Bên Nhật có cả boxset giấy đựng 21 tập bản bunko nữa!! Nhìn đẹp rụng rời!

2. ARTBOOK MINI ĐẦY MÀU SẮC

Trong suốt hành trình phát hành của bộ truyện, tác giả AMANO Akira từng bước chứng tỏ khả năng vẽ nên các bức tranh tuyệt đẹp với những gam màu hết sức bắt mắt và sống động. Tính đến hiện tại, tác giả AMANO Akira đã cho ra mắt 3 tập artbook mini phát hành bởi NXB Shueisha. Mặc dù ở 2 cuốn sau [Reborn!] chỉ góp mặt một phần nhỏ trong nội dung, nhưng vẫn mong NXB Kim Đồng có thể mua bản quyền cả 3 cuốn về để fan có thể thỏa thích ngắm các chàng mĩ nam được lên màu tuyệt đẹp.

Bìa 3 quyển artbook của tác giả Amano Akira

  • Katekyou Hitman Reborn! Official visual book – REBORN Colore! (2010)
  • Amano Akira Characters Visual Book – Rebo to Dlive (2014)
  • Amano Akira Illustration Book – REBORN! elDLIVE character’s 365 (2016)

Cả 3 cuốn đều có kích thước tương đương với cuốn artbook [Haicolor!!] mà Kim phát hành vào năm 2019. Quả bìa với những mảng miếng ẩn ẩn hiện hiện xuyên thấu vô bìa trong của cuốn artbook [Reborn!] đầu tiên cũng tương tự như bìa [ONE PIECE] limited tập 1 mà Kim đã in và phát hành rất thành công. Vậy nên việc in ấn 3 tập artbook này theo mình nghĩ là chuyện nhỏ với tiềm lực của NXB Kim Đồng ở hiện tại.

3. LIGHT NOVEL NGOẠI TRUYỆN

Bìa 5 tập light novel ngoại truyện Kakushi Dan (Ấn để xem hình HD)

Bên cạnh phiên bản manga chính truyện, NXB Shueisha còn phát hành loạt light novel về những mẩu truyện nhỏ xoay quanh dàn nhân vật đồ sộ của [Reborn!]. Loạt tiểu thuyết [Katekyou Hitman Reborn! Kakushi Dan] này gồm 5 tập, mỗi tập gồm nhiều những mẩu truyện ngắn đặc sắc, kèm theo trang màu và bonus. Hi vọng cùng lúc với bản tái bản, Kim có thể phát hành loạt tiểu thuyết này để thu hút các fan cứng của bộ truyện.

4. CHARACTER BOOK VONGOLA77

Bìa cuốn Character Book Vongola77

Cuốn character book Vongola77 này của [Reborn!] là một cuốn sách thông tin về nhân vật xuất hiện từ đầu truyện đến mở đầu của phần truyện 10 năm. Cuốn sách gồm poster màu, thông tin nhân vật và đặc biệt có cả one-shot thử nghiệm của bộ truyện cùng những mẩu tiểu thuyết ngoại truyện ngắn. Với lượng thông tin cũng khá dày, việc cuốn sách thông tin này có khả năng về Việt Nam vẫn chưa rõ. Fan chỉ có thể hi vọng thật nhiều và vote thật kịch liệt trong từng vòng đấu.


Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn đã biết rõ nên Vote cho tựa nào rồi phải không!? Đến thẳng fanpage Kim Đồng để Vote cho bộ manga bạn thích ngay nào!

[Cuộc bình chọn đã kết thúc vào 15:00 ngày 2/6/2020]

VOTE GINTAMA VS GIA SƯ HITMAN REBORN!


 [Người viết: Phúc Hồng]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!