Home Chuyên Đề TBQ 【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Haikyu!! Chàng Khổng Lồ Tí Hon] VS [Học Viện Siêu Anh Hùng]

【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Haikyu!! Chàng Khổng Lồ Tí Hon] VS [Học Viện Siêu Anh Hùng]

962 views

Bạn vẫn còn mơ hồ sau khi vote cho [Haikyu!! Chàng Khổng Lồ Tí Hon] hay [Học Viện Siêu Anh Hùng] vào vòng 3 của Kim Đồng Comics Tournament thì bộ đó sẽ được đặc quyền gì, được NXB khai thác những ấn phẩm liên quan nào? Hãy cùng TBQ xem thử những ấn phẩm tiềm năng có thể cập bến Việt Nam nếu tác phẩm bạn yêu thích được Hits cao nhé!


[Haikyu!! Chàng Khổng Lồ Tí Hon] VS [Học Viện Siêu Anh Hùng] – Bóng chuyền VS Siêu anh hùng – Hai tựa đều là hai gương mặt shonen đình đám nhà JUMP trong thập niên vừa qua, với lượng fan hâm mộ trẻ tuổi lớn mạnh qua từng ngày. Vậy nếu một trong hai bộ truyện lọt vào TOP cao nhất, thì độc giả chúng ta sẽ nhận được gì!?

Dưới đây TBQ sẽ liệt kê những ấn phẩm mà Kim Đồng có khả năng đưa về nếu bộ truyện đạt được tiêu chí lượt hits cao và thậm chí là chiến thắng. Tất cả từ quà tặng, tái bản hay databook dày cộm, fan chỉ cần lên tiếng và thể hiện tình yêu hết mình, những điều không tưởng sẽ thành sự thật. Cùng TBQ lướt qua những ấn phẩm phía dưới đế bạn có thể đưa ra quyết định và kêu gọi bạn bè vote mạnh cho bộ manga mình thích nhé!

Lưu ý: Các ấn phẩm và bình luận được liệt kê bên dưới hoàn toàn là suy đoán từ TBQ. Việc phát hành những ấn phẩm dưới đây có thành hiện thực hay không vẫn phụ thuộc vào quyết định của Kim và sự ủng hộ nhiệt liệt của các bạn trong đợt vote của mỗi tựa, nên hãy tích cực comment và share cho bộ manga bạn yêu thích tại Fanpage NXB Kim Đồng nhé.


HAIKYU!! CHÀNG KHỔNG LỒ TÍ HON

1. NỐI BẢN!!!! TÁI BẢN BÌA RỜI!!!!!

Tiêu đề trên chính là tiếng hét của fan bộ truyện lúc này! Một bộ truyện có lượng fan đông đảo lên qua từng chương truyện và từng mùa anime, thế mà fan lại không thể tiếp cận được bản truyện bản quyền mà Việt Nam phát hành do cháy hàng sạch sẽ cả tập mới lẫn tập đầu. Đây là một đáng tiếc LỚN!!! Hiện tại trọn bộ [Haikyuu!!] được xem là cực phẩm vì độ hiếm của nó, với giá trọn bộ có thể lên tới một triệu! Mong Kim Đồng có thể nối bản bộ truyện ngay và luôn để độc giả có thể tìm mua trọn bộ khi bộ truyện đang ở đỉnh cao về độ nổi tiếng, giúp fan [Haikyuu!!] có thể sở hữu bộ truyện mình yêu thích, thay vì chọn cách khác là đọc trên mạng. Hãy làm liền đi Kim!!!

Cực kì khó để có thể tìm đủ bộ truyện ở thời điểm hiện tại

Không chỉ nối bản đơn thuần, hi vọng Kim Đồng có thể chỉnh sửa những lỗi dịch thuật ở các tập đầu, tiêu biểu là việc thống nhất và sửa lại các thuật ngữ bóng chuyền cho chuẩn xác nhất. Tóm lại là NỐI BẢN NỐI BẢN NỐI BẢN!!

Hiện tại bộ truyện đã phát hành đến Tập 36 tại Việt Nam (Trái) và Tập 43 tại Nhật (Phải)

Thay vì nối bản, Kim có thể chơi lớn tái bản với hình thức bìa rời, vì bộ truyện này có bìa trong rất xinh! Vậy sẽ đỡ mất công Kim in hình hai bìa trong vào trong truyện. Vậy nên nếu Kim và fan cùng đồng lòng mong muốn tái bản bìa rời để có một phiên bản hoàn toàn mới, mình cũng vẫn sẽ hoan nghênh và mua thêm một bộ nữa!!! Fan [Haikyuu!!] đã chờ quá lâu rồi!!!

2. TIỂU THUYẾT NGOẠI TRUYỆN

Bìa 11 tập tiểu thuyết [Haikyuu!! Shousetsuban!!] (nhấn để xem hình HD)

Tiểu thuyết ngoại truyện là một mặt trận mà NXB Shueisha thường dùng để kể những câu chuyện không nhắc đến trong chính truyện, giúp độc giả hiểu thêm về những mối quan hệ giữa các nhân vật độc giả yêu thích. Loạt tiểu thuyết [Haikyuu!! Shousetsuban!!] chính là những câu chuyện đời thường như vậy. Phát hành song song với bản manga tại Nhật, hiện tại loạt tiểu thuyết này đã phát hành đến Tập 11. Đây chắc chắn là một ấn phẩm không thể không đọc đối với những ai trót mê đắm dàn nhân vật tuyệt vời của bộ truyện.

Bìa 4 tập [Gekijouban Haikyuu!!]

Ngoài loạt tiểu thuyết [Haikyuu!! Shousetsuban!!] bên trên, NXB Shueisha còn phát hành thêm bản tiểu thuyết hóa của 4 movie recap của bộ manga, tên [Gekijouban Haikyuu!!]. Mỗi tập tương ứng với nội dung của 4 movie recap, tổng hợp diễn biến của trận đấu với Nekoma (Tập 1), đấu với Date (Tập 2), đấu với Aoba Jousai (Tập 3) và đấu với Học viện Shiratorizawa (Tập 4). Đọc qua vài review trên web Nhật, mình thấy 4 tập này cũng được review khá tốt. Hi vọng dù là loạt tiểu thuyết nào cũng được, mong Kim có thể mang những ấn phẩm này về để làm phong phú bộ sưu tập [Haikyuu!!] của các fan hâm mộ.

3. MANGA SPIN-OFF HÀI HƯỚC

Bìa 2 series spin-off của [Haikyuu!!]

  • Let’s! Haikyuu!? – 7 tập (Đang phát hành tại Nhật), manga 4 khung hài hước về các nhân vật trong truyện.
  • Haikyuu-bu!! – 3 tập (Đang phát hành tại Nhật), ngoại truyện đời thường về đội bóng chuyền ở các trường đối thủ.

Bên cạnh chính truyện, [Haikyuu!] còn có 2 series manga spin-off để độc giả đọc giải trí khi đang theo dõi series chính. Một là bộ manga 4 khung hài hước [Let’s! Haikyuu!?], hai là spin-off đời thường hài hước [Haikyuu-bu!!] xoay quanh những ngày sinh hoạt của các đội bóng chuyền trường bạn. Song song với việc in nối chính truyện, NXB Kim Đồng cũng có thể xem xét mang 2 spin-off này về để phục vụ độc giả.

4. GUIDEBOOK HAIKYUU!!

Bìa quyển guidebook của [Haikyuu!!]

Do bộ truyện đã được phát hành mini artbook tại Việt Nam rồi (Các bạn đã mua chưa!? Sách tên là Haicolor!! ấy), thứ còn thiếu đối với độc giả Việt hiện tại là cuốn sách thông tin [Haikyuu!! Complete Guidebook Haikyuu Hon!!]. Cuốn sách siêu dày này gồm phòng tranh màu, poster, thông tin của hơn 100 nhân vật, phỏng vấn với tác giả Furudate Haruichi và ngoại truyện. Để làm một cuốn sách thông tin cần rất nhiều thời gian, dù vậy không gì là không thể nếu fan nhiệt liệt hưởng ứng.

5. QUÀ TẶNG KÈM 

Set sticker cực cưng của [Haikyuu!!] tặng kèm trong JUMP GIGA 2020 SPRING (C) Shueisha

Nhận được sự hâm mộ cuồng nhiệt của fan, NXB Shueisha cũng thúc đẩy tặng kèm quà và rất rất nhiều sản phẩm cho series [Haikyuu!], từ poster, bìa thay thế, sticker,…vv. NXB Kim Đồng có thể xem xét khai thác những món quà này để đem về cho độc giả Việt Nam.

Bìa áo thay thế của [Haikyuu!!] tặng kèm trong JUMP GIGA (C) Shueisha

Rất nhiều bìa áo thay thế như trên được NXB Shueisha tặng kèm tạp chí đặc biệt!!

6. TÁC PHẨM TRƯỚC CỦA TÁC GIẢ

Bìa 3 tập [Kiben Gakuha, Yotsuya-senpai no Kaidan], bộ truyện đầu tay của tác giả

Bạn có biết trước khi thành công với bộ truyện bóng chuyền bạn yêu thích, tác giả Furudate Haruichi sáng tác truyện kinh dị học đường không!? Không phải tác giả nào vẽ truyện trên tạp chí JUMP đều nổi tiếng với ngay với bộ truyện đầu tay của mình, Furudate-sensei cũng vậy. [Kiben Gakuha, Yotsuya-senpai no Kaidan] là bộ truyện đầu tiên của tác giả Furudate đăng dài kì trên tuần san Shonen JUMP. Tuy có khởi đầu khá cuốn hút với thể loại kì bí học đường hiếm thấy, bộ truyện không được phản hồi tốt từ độc giả và bị tạp chí JUMP ép dừng sớm, kết thúc với vỏn vẹn 3 tập truyện. Dù đáng tiếc, nhưng nhờ những bước chân vào nghề đầu tiên này mà độc giả chúng ta mới có một [Haikyuu!!] thành công ở hiện tại. Hi vọng Kim Đồng và độc giả sẽ ủng hộ tác phẩm ngắn đầu tay này về Việt Nam.


HỌC VIỆN SIÊU ANH HÙNG

1. NỐI BẢN VÀ HOÀN THIỆN CHẤT LƯỢNG

Hiện tại bộ truyện đã phát hành đến tập 22 tại Việt Nam (Trái) và tập 26 tại Nhật (Phải)

Khác với [Haikyuu!!], tuy độ cháy hàng của [Học Viện Siêu Anh Hùng] cũng một chín một mười, NXB Kim Đồng đã liên tục nối bản bộ truyện để những ai lỡ mất bản in đầu vẫn có thể sưu tập trọn bộ (Tuy là không còn quà bookmark giới hạn như bản in đầu). Nên fan có thể yên tâm rằng NXB Kim Đồng sẽ tiếp tục in nối những tập đang cháy hàng ở hiện tại để phục vụ độc giả. Bên cạnh việc nối bản, hi vọng NXB Kim Đồng cũng rà lại những lỗi in ấn và dịch thuật trước đó để hoàn thiện bộ truyện nhất có thể ở lần nối bản tiếp theo.

2. TIỂU THUYẾT NGOẠI TRUYỆN

Bìa 4 tập tiểu thuyết [Boku no Hero Academia Yuuei Hakusho]

Giống với [Haikyuu!!] phía trên, [Học Viện Siêu Anh Hùng] cũng có loạt series tiểu thuyết ngoại truyện riêng. Loạt tiểu thuyết [Boku no Hero Academia Yuuei Hakusho] kể về những ngày sinh hoạt đời thường của Deku và những bạn học, mô tả những hoạt động và tương tác không có trong chính truyện. Hiện tại series tiểu thuyết này đã phát hành được 4 tập. Những ai yêu thích dàn học sinh đầy màu sắc trường Yuuei chắc chắn không thể bỏ lỡ loạt tiểu thuyết này.

Bìa 2 tập bản tiểu thuyết của movie [Boku no Hero Academia THE MOVIE]

Ngoài loạt tiểu thuyết [Yuuei Hakusho] bên trên, NXB Shueisha còn phát hành thêm bản tiểu thuyết hóa của 2 movie chiếu rạp của bộ manga, tên [Boku no Hero Academia THE MOVIE]. Mỗi tập tương ứng với nội dung của 2 movie chiếu rạp, với cuốn thứ nhất chuyển thể nội dung của movie [Futari no Hero] (Từng chiếu rạp tại Việt Nam dịp trước Tết 2019), cuốn thứ hai chuyển thể nội dung của movie [Heroes: Rising]. Mong fan Việt Nam sẽ sớm được cầm trên tay những ấn phẩm ngoại truyện này.

3. MANGA SPIN-OFF ĐA DẠNG

Bìa 3 series manga spin-off của [Học Viện Siêu Anh Hùng]

  • Boku no Hero Academia Smash!! 5 tập, spin-off 4 khung hài hước về các nhân vật và tình tiết trong truyện.
  • Vigilantes – Boku no Hero Academia ILLEGALS – 9 tập (Đang phát hành tại Nhật), ngoại truyện xoay quanh những Vigilantes cùng quá khứ của những anh hùng.
  • Boku no Hero Academia Team Up Mission – 1 tập (Đang phát hành tại Nhật), ngọai truyện xoay quanh những màn phối hợp làm nhiệm vụ của từng team nhân vật quen thuộc.
[Học Viện Siêu Anh Hùng] có kha khá manga ngoại truyện để NXB Kim Đồng khai thác, từ spin-off hài hước đến ngọai truyện chính thức! Tiêu biểu trong số đó là ngoại truyện [Vigilantes] với nội dung xoay quanh những Vigilantes, cùng những sự kiện liên quan trực tiếp đến chính truyện. Tưởng chừng là một ngoại truyện bình thường, càng về sau [Vigilantes] đề cập đến những tình tiết quan trọng chưa tiết lộ trong chính truyện, khiến các fan rục rịch tìm đọc. Hi vọng Kim Đồng sẽ sớm khai thác các ấn phẩm ngoại truyện này.

4. GUIDEBOOK

Bìa 2 cuốn guidebook [Học Viện Siêu Anh Hùng]

  • Boku no Hero Academia Koushiki Character Book – Ultra Archive (2016)
  • Boku no Hero Academia Koushiki Character Book 2 – Ultra Analysis (2019)

Hiện tại [Học Viện Siêu Anh Hùng] chưa có artbook, nên fan đành phải ngậm ngùi ngắm phòng trann mini trong sách thông tin vậy… Cả hai cuốn guidebook kể trên đều đã được NXB Kim Đồng nhá hàng từ lâu, có lẽ chúng ta sẽ sớm được cầm chúng trên tay thôi. Cuốn đầu tiên [Ultra Archive] nội dung gồm phòng tranh màu, tranh vẽ trên Twitter của tác giả, thông tin nhân vật, hero và villain, phỏng vấn giữa tác giả và animator Yoshihiko Umakoshi, ngoại truyện ngắn. Cuốn thứ hai [Ultra Analysis] kỉ niệm 5 năm phát hành cũng có nội dung tương tự cuốn đầu, thêm thông tin các nhân vật mới, ngoại truyện, và đặc biệt là cuộc trò chuyện giữa tác giả truyện với TITE Kubo, tác giả của [BLEACH] đình đám. Mong đến ngày được cầm cả 2 cuốn phiên bản Việt quá!!

5. QUÀ TẶNG KÈM

Poster tặng kèm trong tạp chí JUMP NEXT

Không có artbook thì fan đành phải ngắm art qua quà tặng kèm!!! Nhận được sự hâm mộ cuồng nhiệt của fan, NXB Shueisha cũng thúc đẩy tặng kèm quà và rất rất nhiều sản phẩm cho series [Học Viện Siêu Anh Hùng], từ poster đến sticker,…vv. Bộ truyện có những tranh màu rất đẹp và đầy màu sắc từ tác giả Hirokoshi, hi vọng NXB Kim Đồng có thể xem xét khai thác những món quà này để đem về cho độc giả Việt Nam.

6. TÁC PHẨM TRƯỚC CỦA TÁC GIẢ

Bìa tập 1 của [Oumagadoki Doubutsuen] và [Sensei no Bulge], 2 tác phẩm mới vào nghề của tác giả

  • Oumagadoki Doubutsuen – 5 tập
  • Sensei no Bulge – 2 tập

Trước khi thành công với [Học Viện Siêu Anh Hùng], tác giả Horikoshi liên tiếp 2 lần thất bại với 2 tác phẩm trước đó trên tạp chí JUMP. Tuy là hai tác phẩm bị ép dừng sớm, khi nhìn lại ta vẫn thấy được dấu ấn trong phong cách của tác giả Horikoshi – thiết kế nhân vật độc đáo và nét vẽ đầy sức sống. [Oumagadoki Doubutsuen] xoay quanh sở thú bị nguyền rủa dẫn đầu bởi boss thỏ, một số nhân vật trong tác phẩm này được tác giả cho xuất hiện làm anh hùng chuyên nghiệp trong [Học Viện Siêu Anh Hùng]. Đặc biệt, ở tập cuối của [Oumagadoki Doubutsuen] có đính kèm một one-shot vẽ bởi tác giả, one-shot “Boku no Hero” này về sau được tác giả phóng tác trở thành [Học Viện Siêu Anh Hùng] mà ta đang theo dõi ở hiện tại. Không biết liệu Kim có ý định mang hai bộ truyện ngắn không thành công này về, và liệu độc giả có ủng hộ hay không, mình chỉ hi vọng những tác phẩm đầu tay của tác giả nhận được sự chú ý nhất định.


Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn đã biết rõ nên Vote cho tựa nào rồi phải không!? Đến thẳng fanpage Kim Đồng để Vote cho bộ manga bạn thích ngay nào!

[Cuộc bình chọn đã kết thúc vào 15:00 ngày 5/6/2020]

VOTE Haikyu!! Chàng Khổng Lồ Tí Hon VS Học Viện Siêu Anh Hùng


 [Người viết: Phúc Hồng]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!