Home Chuyên Đề TBQ 【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây] VS [Hậu Duệ Của Nurarihyon]

【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây] VS [Hậu Duệ Của Nurarihyon]

289 views

Bạn vẫn còn mơ hồ sau khi vote cho [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây] hay [Hậu Duệ Của Nurarihyon] vào vòng 3 của Kim Đồng Comics Tournament thì bộ đó sẽ được đặc quyền gì, được NXB khai thác những ấn phẩm liên quan nào? Hãy cùng TBQ xem thử những ấn phẩm tiềm năng có thể cập bến Việt Nam nếu tác phẩm bạn yêu thích được Hits cao nhé!


[Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây] VS [Hậu Duệ Của Nurarihyon] – Hồn ma kì thủ VS Thống lĩnh yêu quái! Cả hai bộ truyện đình đám nhà JUMP này đều được fan khát khao mong Kim Đồng cho comeback. Vậy nếu một trong hai bộ truyện lọt vào TOP cao nhất, thì độc giả chúng ta sẽ nhận được gì!?

Dưới đây TBQ sẽ liệt kê những ấn phẩm mà Kim Đồng có khả năng đưa về nếu bộ truyện đạt được tiêu chí lượt hits cao và thậm chí là chiến thắng. Tất cả từ quà tặng, tái bản hay databook dày cộm, fan chỉ cần lên tiếng và thể hiện tình yêu hết mình, những điều không tưởng sẽ thành sự thật. Cùng TBQ lướt qua những ấn phẩm phía dưới đế bạn có thể đưa ra quyết định và kêu gọi bạn bè vote mạnh cho bộ manga mình thích nhé!

Lưu ý: Các ấn phẩm và bình luận được liệt kê bên dưới hoàn toàn là suy đoán từ TBQ. Việc phát hành những ấn phẩm dưới đây có thành hiện thực hay không vẫn phụ thuộc vào quyết định của Kim và sự ủng hộ nhiệt liệt của các bạn trong đợt vote của mỗi tựa, nên hãy tích cực comment và share cho bộ manga bạn yêu thích tại Fanpage NXB Kim Đồng nhé.


HIKARU – KÌ THỦ CỜ VÂY

1. PHÁT HÀNH BẢN KANZENBAN

Thực sự mà nói mình thấy bản [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây] 23 tập Kim Đồng tái bản bìa rời vừa qua có thể gọi là bản hoàn chỉnh nhất có thể về hình thức rồi, kiểu đẹp nhất có thể rồi ấy. Nên thay vì phát hành Kanzenban thì Kim có thể in nối bản bản bìa rời đó cũng là một lựa chọn hay. Nhưng fan Việt vẫn còn muốn một phiên bản hoàn chỉnh và tuyệt vời hơn nữa, đó chính là phát hành bản kanzeban – Phiên bản hoàn chỉnh nhất của bộ truyện.

Bìa bản kanzenban đẹp lung linh, được họa sĩ Obata vẽ mới hoàn toàn

Bìa bản kanzenban đẹp lung linh, được họa sĩ Obata vẽ mới hoàn toàn

Bìa bản Kanzenban này đẹp thật sự!!! Nét vẽ của họa sĩ Obata lúc này đã khác đi nhiều so với lúc vẽ [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây], nên có lẽ bạn sẽ thấy các nhân vật giống với nét của [Bakuman.] và [Death Note] nhiều hơn. Cả cách tô màu của họa sĩ cũng đã lên thêm một bậc. Không biết cảm giác mình sẽ ra sao khi được cầm trên tay ấn phẩm xuất sắc này tại Việt Nam nữa! Bản Kanzenban ngày tổng cộng gồm 20 tập, được in giấy couche hoàn toàn, và nhiều chi tiết dập nhũ ở tựa đề truyện. Ngoài bìa được thiết kế lại, mỗi tập đều có trang màu mở đầu hình chibi mỗi tập một nhân vật. Bên trong cũng giống như các bản kanzenban khác, các trang mở đầu chương vốn được in màu trên tạp chí JUMP sẽ được giữ nguyên trong phiên bản này. Để xem review phiên bản cao cấp này thêm, bạn có thể xem bài review kĩ hơn một chút tại LINK sau bởi page Mangaholic.

Mở đầu mỗi tập là hình chibi nhân vật

Vẫn chưa biết liệu Kim có thực hiện ấn phẩm này trong tương lai không, nhưng với sự ủng hộ nhiệt liệt của các fan qua từng vòng đấu trước giờ, không gì là không thể.

2. ARTBOOK TUYỆT ĐẸP

Bìa artbook [Sai]

Quyển artbook [Hikaru no Go Illustration [Sai]] này có giá trị rất lớn, 1) là vì cuốn sách tổng hợp tranh màu tuyệt đẹp của bộ truyện vẽ bởi họa sĩ Obata Takeshi, 2) là vì nó đã được phát hành từ tận năm 2002, 3) nhắc lại là vì nó quá Đẹp!!! Cuốn artbook Sai tổng hợp các tranh màu của [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây], từ trang màu mở đầu chương, bìa tạp chí cho đến hình vẽ quảng bá. Đến giờ khi nhìn những bức tranh màu này mình vẫn cảm thấy tính không lỗi thời của nó.

Các trang màu bên trong cuốn artbook

Hi vọng Kim có thể mang cuốn artbook khổ to này về để các độc giả hoàn thiện bộ sưu tập [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây], sẽ không còn gì hạnh phúc bằng.

3. CHARACTER GUIDEBOOK

Bìa cuốn Characters Book

Cuốn sách mang tên [Hikaru no Go – Gorgeous Characters Guide] này là cuốn sách thông tin duy nhất của bộ truyện. Như mọi cuốn sách thông tin tiêu chuẩn, cuốn databook này gồm tranh màu, thông tin của hơn 200 nhân vật, nhiều những thông tin ngoài lề và ngoại truyện nhỏ ở cuối cuốn sách. Kim Đồng đã từng nhá hàng một ít của cuốn sách này trên kênh truyền thông, có lẽ cuốn sách cũng đang được rục rịch chuẩn bị để ra mắt độc giả Việt trong thời gian tới.

4. PHIÊN BẢN TIỂU THUYẾT

Bìa 2 tập phiên bản tiểu thuyết của [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây]

  • Hikaru no Go – Boy Meets Ghost (Tập 1)
  • Hikaru no Go – KAIO vs HAZE (Tập 2)

NXB Shueisha có xu hướng tiểu thuyết hóa các series manga nổi tiếng của mình, [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây] cũng không ngoại lệ. Hai tập tiểu thuyết được viết bởi biên kịch Yokote Michiko, với phiên bản đầu được phát hành vào năm 2002, sau đó được tái bản vào năm 2009. Mỗi tập light novel đều có 2 tờ tranh màu đôi đính ở đầu sách, tổng cộng là 4 tranh màu tính cả 4 mặt, nội dung bên trong sử dụng hình vẽ cắt từ bản manga [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây]. Mình cũng không rõ 2 cuốn này hay dở ra sao nhưng nhìn tranh màu đính ở đầu sách khá hấp dẫn! Dù vậy, có lẽ 2 cuốn này thuộc dạng ưu tiên thấp hơn so với những ấn phẩm xịn xò phía trên.

Tranh màu đính kèm ở đầu tập tiểu thuyết thứ 2

Một trang tiểu thuyết bên trong

5. SÁCH HƯỚNG DẪN CHƠI CỜ VÂY

3 tập nhập môn cờ vây

Được viết bởi kì thủ cờ vậy Noboru Ishikura, 3 tập Cờ Vây Nhập Môn [Hikaru no Igo Nyuumon] này sẽ giúp bạn hiểu về cách chơi và các lối đánh trong cờ vây, hướng dẫn thông qua các nhân vật trong truyện.

Bên trong sách sẽ như thế này!

Nếu ấn phẩm này được cập bến Việt Nam, đây sẽ cuốn sách nhập môn tuyệt vời cho những ai muốn tập chơi sau khi ngấu nghiến bộ truyện.


HẬU DUỆ CỦA NURARIHYON

1. TÁI BẢN HÌNH THỨC MỚI

Là một trong những bộ shounen hot của nhà JUMP đầu những năm 2010s, bộ truyện cũng đã đủ lâu để được Kim Đồng cho một vé comeback rồi. Giờ chỉ còn câu hỏi là nên phát hành hình thức nào?

Bìa nối 3 tập đầu của bản 25 tập (Nhật)

[Hậu Duệ Của Nurarihyon] tại Nhật hiện tại có 2 phiên bản: Bản 25 tập với tranh nối dài Bách Quỷ Dạ Hành và Bản bunko khổ nhỏ 12 tập tái bản. Nếu Kim chọn làm mới hình thức của bản 25 tập trước đây cũng là một lựa chọn hay với những bạn chưa sưu tập đủ bộ cũ. Bìa của phiên bản bìa này đẹp sẵn, nên nếu Kim quyết định làm bìa rời nữa là sẽ rất tuyệt!

Bìa phiên bản tái bản bunko

Cuối năm 2015, NXB Shueisha đã quyết định tái bản bộ truyện dưới hình thức bunko, với bìa truyện được vẽ mới bởi tác giả. Ưu điểm của phiên bản này là bìa được vẽ mới, mỗi tập được một postcard của ảnh bìa, số tập rút ngắn còn 12 tập, gồm one-shot thử nghiệm của bộ truyện cùng một ngoại truyện chưa được đưa vào bản 25 tập trước đây.

12 tấm postcard bản bunko

Dù là phiên bản nào, hi vọng Kim sẽ sớm đưa bộ truyện có nét vẽ đẹp xuất sắc này được trở lại để thu hút nhiều độc giả mới.

2. TÁI BẢN 4 TẬP TIỂU THUYẾT ĐẦY ĐỦ HƠN

Bìa 4 tập tiểu thuyết [Hậu duệ Nurarihyon] bản Việt (trên) và Nhật (dưới)

Bản tiểu thuyết mà Kim từng phát hành cho [Hậu Duệ Của Nurarihyon] có hình thức rất tệ! Bản Việt hóa đã cắt mất 2 thứ rất đáng giá ở bản gốc, là ngoại truyện ở bìa trong và trang màu đôi đính kèm đầu mỗi tập. Hai thứ giá trị nhất của một cuốn light novel mà bị cắt đi thì hết sức đáng tiếc. Mong Kim tái bản lại 4 tập truyện với hình thức bìa rời xứng đáng hơn.

Trang màu và bìa trong của tiểu thuyết, 2 thứ bị lược bỏ ở bản Việt

Chưa hết, nhìn lên trên chắc bạn cũng thấy sự khác biệt lớn của hai bìa Tập 3 của bản Việt và Nhật phải không? Đó là vì bản Việt, Kim Đồng đã cắt bớt chương đầu của tập này, dẫn đến việc phải đổi hình bìa Tập 3 luôn. Chương truyện tên “Kuchi yami no yakata – Shoujo to Kitsune”, hay tạm dịch là “Cô gái và Hồ ly” đã bị lược bỏ hoàn toàn ở bản tiếng Việt. Chương truyện này kể về một cô gái bị bạo lực gia đình, tình cờ gặp và bị cuốn hút bởi Vũ Yêu Hồ (Hagoromo Gitsune).

Sự khác nhau của 2 bìa tập 3, vì một chương trong truyện đã bị lược bỏ

Nguyên do tại sao NXB Kim Đồng lược bỏ chương truyện này chưa từng được công bố, có thể là vì một số chi tiết trong chương truyện này vượt ngưỡng cho phép về nội dung lúc bấy giờ với NXB Kim Đồng (Tình cảm nhẹ giữa nữ với nữ, mặc dù mình thấy là mến mộ, hoặc bạo lực gia đình, hoặc kinh dị). Mình đã thử đọc chương truyện này, và mình thấy nó hoàn toàn không có gì là quá mức với độ tuổi 14+ của bộ manga, tất cả các tình tiết đều bình thường nếu so với nội dung của chính truyện. Hi vọng Kim sẽ cho 4 tập tiểu thuyết này có một hình thức xứng đáng hơn trong lần tái bản.

3. ARTBOOK KHỔ LỚN TUYỆT ĐẸP

Bìa trước và sau của cuốn artbook

[Nurarihyon no Mago Illustration Collection] là cuốn artbook siêu to khổng lồ của bộ truyện. Cuốn sách khổ lớn này tổng hợp tất cả đầy đủ các trang màu của bộ truyện, cùng những tranh màu mới được vẽ nên bởi ngòi bút của họa sĩ Shiibashi. Cuốn sách này hiện tại cũng khá hiếm tại Nhật Bản với giá thành bị đẩy lên cao. Hi vọng Kim có thể mang cuốn sách này về Việt Nam, đây sẽ là một ấn phẩm vô cùng đáng sưu tầm.

1 trang bên trong artbook

4. DATABOOK

Bìa cuốn databook Nura

[Hậu Duệ Của Nurarihyon] có một cuốn databook, tên [Nurarihyon no Mago Characer KoushikiData Book Ayakashi Hiroku]. Cuốn sách tổng hợp thông tin các nhân vật xuất hiện từ Tập 1 đến Tập 12, gồm tranh màu, phỏng vấn tác giả Shiibashi và ngoại truyện.

5. CÁC TÁC PHẨM KHÁC CỦA TÁC GIẢ

3 series tác giả sáng tác sau khi Nurarihyon kết thúc

  • ILLEGAL RARES – 4 Tập
  • Tokyo Kigotanpou – 1 Tập
  • Kamio Yui wa Kami wo Yui – 4 tập

Mặc dù không gặt hái được nhiều thành công ở những lần phát hành sau, 3 series trên vẫn sở hữu cốt truyện mang phần ma mị cùng dàn nhân vật đẹp lung linh đặc trưng của tác giả Shiibashi. Đặc biệt là bộ [Kamio Yui wa Kami wo Yui] – tác phẩm mới nhất của tác giả, bộ truyện diễn ra trong cùng vũ trụ với [Hậu Duệ Của Nurarihyon], với vài nhân vật của bộ Nura xuất hiện làm vai phụ trong bộ truyện Kamio Yui này. Những bộ truyện ngắn tập này cũng sẽ là một lựa chọn tốt nếu Kim đang tìm kiếm những tác phẩm ngắn tập.


Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn đã biết rõ nên Vote cho tựa nào rồi phải không!? Đến thẳng fanpage Kim Đồng để Vote cho bộ manga bạn thích ngay nào!

[Cuộc bình chọn đã kết thúc vào 15:00 ngày 7/6/2020]

VOTE Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây VS Hậu Duệ Của Nurarihyon


 [Người viết: Phúc Hồng]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!