Home Chuyên Đề TBQ 【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Hostclub Ở Trường Ouran] VS [Yona – Công Chúa Bình Minh]

【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Hostclub Ở Trường Ouran] VS [Yona – Công Chúa Bình Minh]

Bạn vẫn còn mơ hồ sau khi vote cho [Hostclub Ở Trường Ouran] hay [Yona – Công Chúa Bình Minh] vào vòng 3 của Kim Đồng Comics Tournament thì bộ đó sẽ được đặc quyền gì, được NXB khai thác những ấn phẩm liên quan nào? Hãy cùng TBQ xem thử những ấn phẩm tiềm năng có thể cập bến Việt Nam nếu tác phẩm bạn yêu thích được Hits cao nhé!


[Hostclub Ở Trường Ouran] VS [Yona – Công Chúa Bình Minh] – Hai tựa truyện shoujo đình đám của NXB Hakusensha này đã làm rung rinh trái tim thiếu nữ của độc giả Việt ở hai thập niên khác nhau. Vậy nếu một trong hai bộ truyện lọt vào TOP cao nhất, thì độc giả chúng ta sẽ nhận được gì!?

Dưới đây TBQ sẽ liệt kê những ấn phẩm mà Kim Đồng có khả năng đưa về nếu bộ truyện đạt được tiêu chí lượt hits cao và thậm chí là chiến thắng. Tất cả từ quà tặng, tái bản hay databook dày cộm, fan chỉ cần lên tiếng và thể hiện tình yêu hết mình, những điều không tưởng sẽ thành sự thật. Cùng TBQ lướt qua những ấn phẩm phía dưới đế bạn có thể đưa ra quyết định và kêu gọi bạn bè vote mạnh cho bộ manga mình thích nhé!

Lưu ý: Các ấn phẩm và bình luận được liệt kê bên dưới hoàn toàn là suy đoán từ TBQ. Việc phát hành những ấn phẩm dưới đây có thành hiện thực hay không vẫn phụ thuộc vào quyết định của Kim và sự ủng hộ nhiệt liệt của các bạn trong đợt vote của mỗi tựa, nên hãy tích cực comment và share cho bộ manga bạn yêu thích tại Fanpage NXB Kim Đồng nhé.


HOST CLUB Ở TRƯỜNG OURAN

1. TÁI BẢN VỚI HÌNH THỨC MỚI

Bìa tập cuối và tập đầu bản Nhật

Từng được NXB Kim Đồng phát hành có bản quyền tại Việt Nam vào hơn 15 năm trước với tên [Sáu Chàng Trai Và Một Cô Gái], bộ truyện này hiện tại siêu hiếm trong cộng đồng sưu tập manga khi khó có độc giả nào mua đủ 18 tập của bộ truyện, do những tập cuối ra cách tập đầu rất rất nhiều năm và với bản in cực ít, ít ai theo đến cuối cùng. [Hostclub Ở Trường Ouran] cũng là một trong những bộ shoujo có bản quyền đầu tiên mà Kim mua bản quyền về, nên chất lượng giấy, dịch thuật và edit chắc chắn sẽ không được như bây giờ, đó là lí do vì sao bộ truyện học đường siêu hài hước này xứng đáng một diện mạo mới đẹp hơn và chỉnh chu hơn.

NXB Kim Đồng lúc trước cũng đã nỗ lực trong việc phá vỡ bức tường truyền thống trên bìa của nhà Hakusensha

NXB Hakusensha rất hiếm khi phát hành các phiên bản khác của truyện. Cho nên phiên bản duy nhất của bộ truyện hiện tại là bản tankobon 18 tập. Tác giả Bisco Hatori cũng vừa mới kết thúc bộ truyện hiện tại, liệu có cơ hội nào cho [Hostclub Ở Trường Ouran] được tái bản với hình thức xịn hơn tại Nhật? Nhưng nếu Việt Nam tái bản bản 18 tập thì mình cũng không lo là bìa sẽ xấu, vì chỉ cần người thiết kế bìa biết cách phá vỡ bức tường màu hồng trên bìa gốc là chúng ta sẽ có những quả bìa mới đầy sáng tạo, giống như nỗ lực của Kim ở 16 tập đầu của bản in trước (2 tập cuối thì có vẻ đuối nên Kim không xóa tường hồng).

Bìa 3 chương hậu truyện chỉ phát hành online tại Nhật

Vào năm 2018, tác giả cho ra mắt thêm 3 chương phần tiếp theo của bộ truyện, tên [Ouran Koukou Host Club Tokubetsuhen], đăng tải trên tạp chí AneLaLa, hiện tại độc giả có thể mua 3 chương này bản điện tử trên các trang web đọc sách điện tử tại Nhật. Không biết liệu 3 chương này có được in trong cuốn sách nào phát hành sắp tới tại Nhật không, điều này vẫn chưa ai biết được. Mình chỉ nói ở đây thôi chứ cũng khó để đưa 3 chương này vào bản 18 tập sẵn có, tái bản bộ truyện với diện mạo mới là được rồi. Nên Kim Đồng hãy TÁI BẢN TÁI BẢN TÁI BẢN nào!!!!

2. TIỂU THUYẾT NGOẠI TRUYỆN

Bìa 2 tập tiểu thuyết ngoại truyện

[Hostclub Ở Trường Ouran] có 2 tập tiểu thuyết ngoại truyện được phát hành tại Nhật vào năm 2008 và 2009, lần lượt có tên gọi là [Tobikkiri!] và [Totteoki!]. Hai tập tiểu thuyết có nội dung là những câu chuyện chưa kể của hội hostclub. Mỗi tập đều đính kèm ở đầu cuốn sách một tranh màu đôi gập. Hai tập tiểu thuyết mỏng chưa đến 200 trang này hi vọng cũng được Kim xem xét nếu quyết định cho bộ truyện tái bản.

Trang màu đầu cuốn tiểu thuyết thứ 2

3. FANBOOK

Bìa cuốn fanbook Ouran

NXB Hakusensha cũng ưu ái [Hostclub Ở Trường Ouran] khi cho phát hành fanbook của bộ truyện. Cuốn sách [Ouran Koukou Host Club Fan Book ~Uki Doki☆Kouryaku Dai Sakusen~] này có nội dung là phòng tranh màu, thông tin chi tiết của từng thành viên hội hostclub, chi tiết thông tin về ngôi trường Ouran, phỏng vấn tác giả và khách mời. Đây là cuốn sách thông tin siêu dày mà chắc chắn fan cứng của bộ truyện phải sở hữu.


YONA – CÔNG CHÚA BÌNH MINH

1. NỐI BẢN ĐẦY ĐỦ CÁC TẬP TRUYỆN

Hiện tại bộ truyện đã được phát hành đến tập 24 (Việt Nam) và 32 (Nhật Bản)

Khi bạn phát cuồng với một bộ truyện, u mê các nhân vật và muốn mua truyện về ngấu nghiến, mà khi ra nhà sách thì lại không còn! Đây chính là cảm giác của những fan hâm mộ mới của bộ [Yona – Công Chúa Bình Minh] hiện tại, khi 24 tập đầu của bộ truyện cháy hàng không còn sót gì tại các nhà sách trên cả nước. Bộ truyện có chung số phận với [Haikyu!!], khi fan mới biết tới không thể nào sở hữu đủ phiên bản truyện bản quyền hiện hành. Đây thật sự là một đáng tiếc rất lớn!!!

Càng về sau bộ truyện càng cháy hàng nhanh, khiến nhiều tập trở nên hiếm

Kim Đồng nên nhìn nhận lại độ hot của [Yona – Công Chúa Bình Minh] để nối bản các tập cũ trước thềm ra Tập 25 sắp tới, vì bộ truyện này thực sự đã cháy hàng! Mình vẫn còn nhớ chỉ cần mua trễ một, hai tuần từ khoảng Tập 14 trở đi là coi như xong, chỗ nào cũng hết hàng rất nhanh. Hi vọng Kim sẽ mau chóng nối bản toàn bộ 24 tập đầu và phát hành tiếp các tập mới để fan có thể tiếp tục theo dõi hành trình của công chúa Yona.

2. FANBOOK

Bìa fan book Yona

Quyển fanbook [Akatsuki no Yona Fan Book] này là ấn phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập [Yona – Công Chúa Bình Minh]. Cuốn sách gồm nhiều tranh màu mở đầu, thông tin và năng lực của dàn nhân vật chính, từ nhóm máu chiều cao và tất tần tật, chuyên mục hỏi đáp, phỏng vấn seiyuu, tổng hợp tranh màu tác giả vẽ trên Twitter và đặc biệt là chương ngoại truyện đặc biệt. Nếu Kim mang cả cuốn này về phục vụ độc giả thì không gì hạnh phúc bằng.

3. ARTBOOK VÀ POSTCARD BOOK

[Yona – Công Chúa Bình Minh] có một lượng lớn sách tranh tuyệt đẹp, đa phần là quà tặng kèm bản đặc biệt và những trường hợp khác, dưới đây là những sách tranh và phác thảo mà nxb Hakusensha đã phát hành

Bìa 3 ấn phẩm sách tranh đầu, tặng kèm truyện và tạp chí.

  • Sách phác thảo tặng kèm Tập 20 bản đặc biệt
  • Artbook mỏng khổ lớn tặng kèm tập 23 bản đặc biệt
  • Mizuho Kusanagi – Debut 15th anniversary artbook, tặng kèm tạp chí Hana to Yume năm 2018. Cuốn sách kỉ niệm 15 năm sáng tác của tác giả, gồm tranh màu của Yona và nhiều bộ truyện khác của tác giả nữa. Bạn có thể xem bên trong cuốn sách có những trang màu gì tại LINK.

Set post card 30 tờ tặng kèm tập 30 (Bên Trái) và bìa trước và sau của cuốn sổ đựng, quà tặng từ tạp chí (Bên Phải)

  • Tập 30 bản đặc biệt tặng kèm một set art collection gồm 30 mẫu postcard tuyệt đẹp, món này kết hợp với quà tặng từ tạp chí Hana to Yume là một cuốn sổ xinh xắn để đựng các postcard trên kèm 2 post card đặc biệt. Sưu tập đủ bộ chúng ta sẽ được một cuốn đựng postcard (như một cuốn artbook nhỏ) gồm 32 mẫu post card tất cả.

30 mẫu postcard được dàn ra

Thêm một LINK đập hộp nữa cho các bạn xem, bạn sẽ được xem qua tất tần tật những sản phẩm sách tranh kể trên, đẹp xuất sắc lắm các bạn ơi!! Nếu Kim quyết định mang một hoặc tất cả những sách tranh và postcard tuyệt đẹp này về, fan bộ truyện và fan sưu tầm manga nói chung sẽ rất rất là hạnh phúc.

4. TIỂU THUYẾT NGOẠI TRUYỆN

Bìa tập tiểu thuyết

Tập tiểu thuyết ngoại truyện [Shousetsu Akatsuki noYona Onaji Tsuki no Shita de] được phát hành vào năm 2015. Cuốn tiểu thuyết còn có trang màu đôi đính kèm ở đầu truyện.

Trang màu đôi đính ở đầu tập tiểu thuyết

Hiện tại tập tiểu thuyết này cũng đã cháy hàng tại Nhật bản. Với độ dài ngắn chỉ 170 trang, hi vọng Kim có thể mua bản quyền và phát hành tập tiểu thuyết ngắn này.


Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn đã biết rõ nên Vote cho tựa nào rồi phải không!? Đến thẳng fanpage Kim Đồng để Vote cho bộ manga bạn thích ngay nào!

[Cuộc bình chọn sẽ kết thúc vào 15:00 ngày 9/6/2020]

VOTE Hostclub Ở Trường Ouran VS Yona – Công Chúa Bình Minh


 [Người viết: Phúc Hồng]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!