Home Chuyên Đề TBQ 【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Mặt Nạ Thủy Tinh] VS [Ninja Rantaro]

【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Mặt Nạ Thủy Tinh] VS [Ninja Rantaro]

191 views

Bạn vẫn còn mơ hồ sau khi vote cho [Mặt Nạ Thủy Tinh] hay [Ninja Rantaro] vào vòng 3 của Kim Đồng Comics Tournament thì bộ đó sẽ được đặc quyền gì, được NXB khai thác những ấn phẩm liên quan nào? Hãy cùng TBQ xem thử những ấn phẩm tiềm năng có thể cập bến Việt Nam nếu tác phẩm bạn yêu thích được Hits cao nhé!


[Mặt Nạ Thủy Tinh] VS [Ninja Rantaro] – Hai huyền thoại tuổi thơ siêu hiếm trùng phùng nhau trong trận đấu nảy lửa chờ ngày tái xuất. Vậy nếu một trong hai bộ truyện lọt vào TOP cao nhất, thì độc giả chúng ta sẽ nhận được gì!?

Dưới đây TBQ sẽ liệt kê những ấn phẩm mà Kim Đồng có khả năng đưa về nếu bộ truyện đạt được tiêu chí lượt hits cao và thậm chí là chiến thắng. Tất cả từ quà tặng, tái bản hay databook dày cộm, fan chỉ cần lên tiếng và thể hiện tình yêu hết mình, những điều không tưởng sẽ thành sự thật. Cùng TBQ lướt qua những ấn phẩm phía dưới đế bạn có thể đưa ra quyết định và kêu gọi bạn bè vote mạnh cho bộ manga mình thích nhé!

Lưu ý: Các ấn phẩm và bình luận được liệt kê bên dưới hoàn toàn là suy đoán từ TBQ. Việc phát hành những ấn phẩm dưới đây có thành hiện thực hay không vẫn phụ thuộc vào quyết định của Kim và sự ủng hộ nhiệt liệt của các bạn trong đợt vote của mỗi tựa, nên hãy tích cực comment và share cho bộ manga bạn yêu thích tại Fanpage NXB Kim Đồng nhé.


MẶT NẠ THỦY TINH

1. TÁI BẢN!!

Độc giả của hai bộ truyện đấu với nhau hôm nay đều chỉ cần một thứ quan trọng nhất lúc này: TÁI BẢN!!!!!! Dù tính đến nay bộ truyện đã được 44 tuổi (hết hồn chưa các bạn), [Mặt Nạ Thủy Tinh] vẫn được xem là một tượng đài lớn trong thế giới manga nói chung và dòng truyện tranh thiếu nữ nói riêng. Dù đã được phát hành có bản quyền hai lần tại Việt Nam, bộ truyện kinh điển này giờ vẫn rất khó tìm, bị đẩy giá cao trong thị trường truyện cũ, nên điều cần thiết ngay lúc này để độc giả có thể sở hữu đầy đủ bộ truyện trên giá sách chính là chờ Kim tái bản.

Hai phiên bản từng được NXB Kim Đồng phát hành tại Việt Nam, tập 49 cũng là tập mới nhất tại Nhật

NXB Kim Đồng từng xuất bản [Mặt Nạ Thủy Tinh] hai lần. Lần đầu tiên bộ truyện được in xuôi theo kiểu đọc Việt Nam, bìa đơn, phát hành đến tập 42, bìa nền trắng. Lần thứ hai bộ truyện được tái bản bìa gập, in theo kiểu đọc từ phải sang trái của Nhật, phát hành đến tập mới nhất 49, và bìa nền màu giống bản gốc.

Bìa phiên bản bunko hết sức nghệ thuật, hiện tại bản này gồm 27 tập.

Bộ truyện hiện tại chỉ có hai phiên bản tại Nhật, phiên bản phổ thông bìa nền màu 49 tập (tạm ngừng), và phiên bản tái bản khổ bỏ túi bunko, với ảnh bìa hết sức độc đáo. Hình ảnh sử dụng trên bìa bản bunko không phải hình vẽ của tác giả, mà được vẽ theo phong cách tả thực những vở kịch xuất hiện trong [Mặt Nạ Thủy Tinh]. Dù đẹp và mang không khí rất nghệ thuật, mình vẫn nghĩ khó là NXB Kim Đồng tái bản bộ truyện với hình thức bìa như bản bunko được, độc giả sẽ tưởng tiểu thuyết mất. Bạn có thể xem đầy đủ bìa 27 tập của bản bunko [Mặt Nạ Thủy Tinh] tại link bên dưới:

>>> 【MANGA COVER】Bìa Bunko gây sốc của [Mặt Nạ Thủy Tinh]

Vậy phương án bìa nào là phù hợp nếu [Mặt Nạ Thủy Tinh] được tái xuất!? Mình nghĩ với đội ngũ thiết kế bìa hiện tại của Kim, thì việc phá vỡ bức tường màu trên bìa bản phổ thông và làm cho bìa sách đẹp nhất có thể là chuyện nhỏ với Kim Đồng hiện tại. Hi vọng độc giả chúng ta sẽ sớm được hội ngộ với [Mặt Nạ Thủy Tinh], trong một diện mạo hoàn thiện và đẹp đẽ nhất.

2. FANBOOK VÀ CÁC SÁCH KHÁC

Fanbook Mặt Nạ Thủy Tinh

[Mặt Nạ Thủy Tinh] theo mình tìm hiểu có khá ít các ấn phẩm liên quan. [Glass no Kamen Comic Fanbook] là cuốn sách fanbook kỉ niệm được phát hành vào năm 2010 tại Nhật. Cuốn sách gồm tranh màu, phỏng vấn tác giả, sticker đặc biệt, postcard và nhiều phụ trương khác. Đây có lẽ là ấn phẩm nhẹ nhàng nhất mà Kim có thể mang về được như một món quà dành cho những fan lâu năm của bộ truyện kinh điển.

Sách tô màu của bộ truyện

Cuốn [Otona no Nuri e Glass no Kamen] là sách tranh tô màu dành cho người lớn, bên trong là hướng dẫn tô màu những bức tranh trong [Mặt Nạ Thủy Tinh] bởi tác giả, cùng những tranh trắng để các bạn thử tài tô màu. Trào lưu sách tô màu dành cho người lớn có vẻ đã qua lâu, nhưng đây vẫn là một cuốn sách hay ho của [Mặt Nạ Thủy Tinh].

Bên trông box kỉ niệm 40 năm gồm một sách thông tin và artbook

Đây là một boxset gồm 1 artbook và 1 sách thông tin. Ấn phẩm này là ấn phẩm bán trong triển lãm, không phải ấn phẩm bán đại trà nên mình nghĩ rất khó mua bản quyền. Nên thôi, mình cứ liệt kê ở đây cho vui thôi để các bạn có thể tự tìm mua nếu có điều kiện. Boxset này được bán với giá gốc 2500 yên tại triển lãm kỉ niệm 40 năm của bộ [Mặt Nạ Thủy Tinh] diễn ra năm 2016. Boxset này bao gồm 2 cuốn, một là artbook [Mặt Nạ Thủy Tinh] với các trang màu của bộ truyện, hai là cuốn sách gồm thông tin về bộ truyện và một số tác phẩm trước của tác giả. Bạn có thể xem review bên trong tại LINK, viết bởi page Mangaholic.

3. NHỮNG TRUYỆN NGẮN KINH ĐIỂN KHÁC CỦA NỮ TÁC GIẢ

Nếu có điều kiện, kho tàng truyện ngắn tuyệt ác của nữ tác giả MIUCHI Suzue cũng là những ấn phẩm rất đáng giá để khai thác. Với đa dạng thể loại từ kinh dị, cổ trang, huyền ảo, những tác phẩm này cũng đã được NXB Hakusensha tổng hợp thành 14 tập bản bunko, gồm:

Bìa 3 tập đầu phiên bản bunko của bộ sưu tập truyện ngắn và series ngắn của tác giả

  • Youkihiden – Miuchi Suzue Kessaku-sen (1): Tuyển tập những truyện ngắn kinh dị tác giả sáng tác.
  • Sei Alice Teikoku – Miuchi Suzue Kessaku-sen (2): Tuyển tập truyện ngắn.
  • Shirayuki no Kishi – Miuchi Suzue Kessaku-sen (3): Truyện ngắn về nữ anh hùng Jeanne d’Arc.
  • …(Đang cập nhật)

NINJA RANTARO

1. NỐI BẢN HOẶC TÁI BẢN!!!!!

Cả hai phiên bản của bộ truyện 34 tuổi đời này, bản [Ninja Loạn Thị] tuổi thơ và bản bìa gập [Ninja Rantaro] đều là 2 phiên bản cực kì khó để sưu tầm trọn bộ ở thời điểm hiện tại. Để giải quyết sự khan hiếm của bộ truyện tuổi thơ này, điều duy nhất Kim Đồng cần làm là phát hành lại 55 tập của bản bìa gập [Ninja Rantaro] đang phát hành, hoặc tái bản [Ninja Rantaro] dưới hình thức mới!

Thiết kế bìa tập 55 mới nhất tại Việt Nam so với bản Nhật, ta có thể thấy Tựa Đề đã được Kim làm rất tốt rồi

[Ninja Rantaro] cũng chỉ vừa kết thúc tại Nhật vào năm ngoái, với tập 65 là tập cuối cùng có hai phiên bản một thường một đặc biệt. Tập 65 bản Đặc biệt tặng kèm một cuốn sách thông tin chứa bên trong là phỏng vấn với diễn viên lồng tiếng, giới thiệu nhân vật và các phụ chương khác. Mặc dù khó thành hiện thực, mong Kim Đồng cũng sẽ dịch và phát hành cuốn sách thông tin này nhỏ này nhân dịp bộ truyện kết thúc tại Việt Nam.

Bìa tập 65 bản thường và bản đặc biệt

Hi vọng dù kết quả trận đấu có ra sao, Kim Đồng cũng sẽ sớm cho bộ ba ninja nhí tái xuất tại Việt Nam, với hình thức đẹp hơn và phần dịch thuật chỉnh chu nhất có thể, dù là nối bản bộ bìa gập hay là tái bản hình thức mới!

2. SÁCH DATABOOK

Bìa hai quyển sách thông tin năm 2011 và 2017

  • Rantarou no Ninja no Sekai (1999): Bạn có tò mò ninja có những dụng cụ gì, ăn mặc ra sao và hành động thế nào? Đây là cuốn cẩm nang thông tin sẽ giúp bạn hiểu thêm về ninja thật sự, với những hình ảnh tư liệu thực tế.
  • Rakudai Ninja Rantarou Koushiki Character Book (2011): Cuốn sách thông tin chính thức đầu tiên của bộ truyện. Gồm phòng tranh màu, phỏng vấn tác giả và tổng hộp thông tin dàn nhân vật khủng xuất hiện suốt 48 tập đầu của bộ truyện.
  • Nintama no Tomo Chi no Maki (2017): Cuốn sách này như phiên bản nâng cấp của cuốn sách năm 1999, tổng hợp thông tin và dụng cụ của ninja thứ thiệt, cách phóng shuriken chuẩn, và ngoại truyện cùng các thông tin thú vị khác.

Một trang trong phần mở đầu của cuốn Chi no Maki, mô tả những loại shuriken ninja sử dụng

Cuốn đầu tiên thì quá cũ rồi, hi vọng Kim Đồng xem xét mang hai cuốn sau về Việt Nam. Mình đặc biệt tò mò với cuốn thứ 3, nhìn preview trên anazon jp thấy nhiều hình ảnh sống động của các đạo cụ ninja sở hữu lắm, mong được Kim xem xét mang về. (Bộ [Ninja Rantaro] này mình thấy mạnh ở mảng anime nhiều hơn, bên anime có artbook nữa, mà thấy giá thành cao nên mình không liệt kê vô đây, khá vô vọng).

3. TIỂU THUYẾT

Bìa tập tiểu thuyết ngoại truyện

Cuốn tiểu thuyết [Dokutake Ninja-tai Saikyou no Gunshi] này là tập tiểu thuyết ngoại truyện duy nhất của bộ truyện, phát hành vào năm 2013. Cuốn tiểu thuyết dài 200 trang này nhận được phản hồi tích cực từ độc giả Nhật, nhiều độc giả Nhật nói rằng đây là cuốn tiểu thuyết mà người lớn cũng sẽ ưa thích. Liệu cuốn tiểu thuyết này có cơ hội về Việt Nam?

4. TRUYỆN NGẮN 1 TẬP CỦA TÁC GIẢ

Bìa phiên bản 2009 của truyện Hamuko Mairu!

Bên cạnh series [Ninja Rantaro] quá nổi tiếng, tác giả còn sáng tác một bộ truyện ngắn tên là [Hamuko Mairu!]. Bộ manga 1 tập này nói về nữ ninja mũm mĩm Hamuko chuyên giải cứu động vật quý hiếm. Do độ dài chỉ có 1 tập, liệu không biết Kim có phát hành để độc giả có được trọn bộ tác phẩm của tác giả không.


Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn đã biết rõ nên Vote cho tựa nào rồi phải không!? Đến thẳng fanpage Kim Đồng để Vote cho bộ manga bạn thích ngay nào!

[Cuộc bình chọn sẽ kết thúc vào 15:00 ngày 12/6/2020]

VOTE Mặt Nạ Thủy Tinh VS Ninja Rantaro


 [Người viết: Phúc Hồng]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!