Home Chuyên Đề TBQ 【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[NARUTO] VS [POKÉMON]

【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[NARUTO] VS [POKÉMON]

233 views

Bạn vẫn còn mơ hồ sau khi vote cho [NARUTO] hay [POKÉMON] vào vòng 3 của Kim Đồng Comics Tournament thì bộ đó sẽ được đặc quyền gì, được NXB khai thác những ấn phẩm liên quan nào? Hãy cùng TBQ xem thử những ấn phẩm tiềm năng có thể cập bến Việt Nam nếu tác phẩm bạn yêu thích được Hits cao nhé!


[NARUTO] VS [POKÉMON] – Hai series siêu thành công có lượng fan không thể so sánh, lại đối đầu nhau trong vòng 2. Vậy nếu một trong hai bộ truyện lọt vào TOP cao nhất, thì độc giả chúng ta sẽ nhận được gì!?

Dưới đây TBQ sẽ liệt kê những ấn phẩm mà Kim Đồng có khả năng đưa về nếu bộ truyện đạt được tiêu chí lượt hits cao và thậm chí là chiến thắng. Tất cả từ quà tặng, tái bản hay databook dày cộm, fan chỉ cần lên tiếng và thể hiện tình yêu hết mình, những điều không tưởng sẽ thành sự thật. Cùng TBQ lướt qua những ấn phẩm phía dưới đế bạn có thể đưa ra quyết định và kêu gọi bạn bè vote mạnh cho bộ manga mình thích nhé!

Lưu ý: Các ấn phẩm và bình luận được liệt kê bên dưới hoàn toàn là suy đoán từ TBQ. Việc phát hành những ấn phẩm dưới đây có thành hiện thực hay không vẫn phụ thuộc vào quyết định của Kim và sự ủng hộ nhiệt liệt của các bạn trong đợt vote của mỗi tựa, nên hãy tích cực comment và share cho bộ manga bạn yêu thích tại Fanpage NXB Kim Đồng nhé.


NARUTO

1. ARTBOOK THE ANIMATION CHRONICLE

Do hiện tại Kim Đồng đã xuất bản hai tập Artbook chính thức đầu tiên rồi, cuốn thứ 3 [Naruto Illustration Collection UZUMAKI NARUTO] chắc chắn cũng sẽ về Việt Nam trong tương lai (Chắc sẽ là sau khi [NARUTO] phát hành trọn bộ 72 tập, chứ phát hành sớm tính là spoil cái kết mất). Fan có thể yên tâm về artbook manga, thế còn artbook anime có gì hot!?

Bìa 2 tập Animation Chronicle

Hai tập artbook anime cao cấp kỉ niệm kết thúc của anime [NARUTO] này thật sự rất rất đẹp!! Hai tập [Naruto TV Anime Premium Book NARUTO THE ANIMATION CHRONICLE TenChi] (Thiên và Địa) này hai cuốn sách khổ lớn, với thiết kế nhân vật và tất tần tật những tranh màu quảng bá anime, DVD, Movie [NARUTO] suốt 15 năm lên sóng tại Nhật. Hai cuốn sách full màu này còn có phỏng vấn của tác giả Kishimoto và các đạo diễn và thiết kế nhân vật đã gắn bó với bộ anime dài 720 tập này. Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách gợi lại biết bao kí ức của bạn về anime [NARUTO]. Hi vọng Kim sẽ xem xét phát hành 2 tập sách này sau khi bản manga được phát hành đầy đủ.

2. SERIES TIỂU THUYẾT NGOẠI TRUYỆN

Khai thác “hết mức” ở mảng tiểu thuyết, [NARUTO] được Shueisha ưu ái phát hành đến 3 series tiểu thuyết chính là [NARUTO Hiden], [NARUTO Shinden], [NARUTO Retsuden] với tổng cộng 16 tập tính đến hiện tại. Con trai [BORUTO] cũng có series tiểu thuyết đang phát hành gồm 5 tập. Ngoài ra, [NARUTO] còn có những series tiểu thuyết lẻ khác. Thật sự là rất nhiều các bạn à. Chúng ta sẽ đi lần lượt từng series để xem chúng nói về cái gì nhé.

Series [NARUTO Hiden] gồm 6 tập, nội dung xoay quanh những câu chuyện chưa kể diễn ra nhiều năm sau chương 699 trong manga, mỗi tập có nội dung về một hoặc nhiều nhân vật nhất định, ví dụ như tập Konoha Hiden nói về đám cưới của Naruto với Hinata.

Bìa 3 tập Naruto Shinden về nhà Uchiha

[NARUTO Shinden] (với chữ Shin có nghĩa là Chân, thật) là 3 tập tiểu thuyết xoay quanh anh em nhà Uchiha, với 2 tập đầu kể về quá khứ chi tiết của anh trai Itachi, và tập cuối cùng nói về Sasuke trên hành trình đơn độc phiêu du sau kết thúc của bộ truyện.

Bìa 4 tập Naruto Shinden

Series tiếp theo là [NARUTO Shinden] (Với chữ Shin có nghĩa là Tân, mới) gồm 4 tập, xoay quanh những câu chuyện về từng cặp cha con khác nhau. Thời điểm diễn ra của tập tiểu thuyết là sau tập Gaden và trước BORUTO The Movie.

Bìa 3 tập Retsuden

Mới nhất hiện tại là series [NARUTO Retsuden], gồm 3 tập với nội dung không riêng lẻ như những tiểu thuyết trước, mà kết nối các sự kiện lại với nhau.

Bìa series tiểu thuyết Boruto

Con trai [BORUTO] cũng có series tiểu thuyết đang phát hành gồm 5 tập. Các tiểu thuyết này chuyển thể nội dung từ phần anime cùng tên, với ảnh bìa được vẽ bởi họa sĩ phụ trách manga [BORUTO]

Các tựa tiểu thuyết còn lại này không nằm trong một series nào, gồm 3 tập tiểu thuyết ngoại truyện sau

Bìa 3 tập tiểu thuyết ngoại truyện đặc biệt

  • NARUTO Dokonjou Ninden (2010): Đây có thể xem là phiên bản thật của cuốn tiểu thuyết đầu tay của Jiraiya. Ai đã đọc truyện chắc sẽ biết ý nghĩa của cuốn tiểu thuyết này.
  • NARUTO Dojunjou Ninden (2014): Cuốn tiểu thuyết thứ hai của Jiraiya, và là nguyên bản của Icha Icha Paradise mà thầy Kakashi yêu thích.
  • NARUTO Jinraiden: Oukami no Naku Hi (2012): Ngoại truyện về Sasuke, diễn ra sau cái chết của anh trai.

Bên cạnh những tập tiểu thuyết ngoại truyện quan trọng bên trên, bộ truyện còn một mớ những tiểu thuyết chuyển thể từ Movie và anime, mình sẽ liệt kê sau, vì nhiều quá!!!

3. SPIN-OFF HÀI HƯỚC

[NARUTO] có tổng cộng 3 manga spin-off chibi hài hước, dành cho độc giả thiếu nhi quen thuộc với các nhân vật trong truyện, tất cả đều được vẽ bởi họa sĩ Taira Kenji.

Bìa 3 series spin-off hài hước

  • Rock Lee no Seishun Full Power Ninden – 7 Tập, xoay quanh Rock Lee và những người bạn.
  • Uchiha Sasuke no Sharingan Den – 3 tập, xoay quanh Sasuke và các đồng chí.
  • Boruto Saikyo Dash Generations – 3 tập (Đang phát hành tại Nhật), xoay quanh Boruto và những người bạn.

Spin-off hài hước [Rock Lee no Seishun Full Power Ninden] với nhân vật chính la anh chàng Rock Lee từng gây tiếng vang tại Nhật và còn được yêu thích hơn nữa khi chuyển thành anime vào năm 2012. Với trọn bộ 7 tập truyện đã được hoàn thành, đây hẳn là series mà NXB Kim Đồng hoàn toàn có thể khai thác để phát hành ở Việt Nam.

4. SERIES DATABOOK

Với số lượng nhân vật xuất hiện nhiều, [Naruto] cũng sở hữu một series Databook hoành tráng với 4 cuốn (tính đến thời điểm này) và 1 cuốn Minibook. Không biết liệu Kim Đồng sẽ phát hành đủ tất cả không hay chỉ phát hành một vài cuốn tiêu biểu. Chúng ta cùng chờ xem!

5. ANIME MOVIE COMIC VÀ TIỂU THUYẾT

Bìa 2 tập anime movie comic và tập tiểu thuyết của Movie 1 (2004)

Là một trong những tựa truyện hàng đầu nhà JUMP, [NARUTO] trong thời gian đầu gần như mỗi năm đều có một movie chiếu rạp mới. Và như mọi Movie đình đám, rất nhiều sản phẩm liên quan được NXB Shueisha phát hành chung dịp, tiểu biểu nhất trong số đó là anime comic (truyện sử dụng hình ảnh cắt từ movie) và tiểu thuyết của từng movie. Đây cũng là một loạt sản phẩm mà NXB Kim Đồng có thể xem xét cho series [NARUTO], phát hành combo tiểu thuyết kèm truyện tranh movie cho từng phần phim chẳng hạn.


POKÉMON

1. ARTBOOK MANGA VÀ GAME

Series [Pokémon] có khá nhiều quyển Artbook thú vị cả ở phiên bản Manga lẫn bản Game. Hình trên là cuốn [Pokémon Let’s Go] với phần giới thiệu đẩy đù tuyến nhân vật xuất hiện trong [Pokémon] nói chung và trên game do Nitendo sản xuất. Ngoài giới thiệu nhân vật, cuốn Artbook này còn có thêm phần giới thiệu các bối cảnh trong series.

Bên trong phòng thi đấu của các Pokémon 

Series [Pokémon Special] cũng có riêng một cuốn Artbook (mà theo mình sẽ dễ về Việt Nam hơn). Đây cũng là Artbook kỉ niệm 20 năm của manga, tập hợp rất nhiều tranh màu của tác phẩm.

2. DATABOOK POKÉMON ĐẶC BIỆT

Những ai yêu thích series [Pokémon Special] chắc chắn sẽ thích cuốn Databook kỉ niệm 20 năm của series này với toàn bộ series được tóm tắt trong một cuốn nhỏ gọn.

3. MỘT SỐ SERIES MANGA NỔI BẬT KHÁC

Ngoài phần truyện chính đã được NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành, [Pokémon] còn có những phần ngắn khác có thể kể đến như [Pokémon Special: Sun Moon], [Pokémon Special: Ω Ruby α Sapphire],…

4. LOẠT SÁCH KHOA HỌC

Là tác phẩm gắn liền với tuổi thơ của nhiều độc giả, [Pokémon] cũng tận dùng điều đó để cho ra mắt những ấn phẩm phù hợp. Như series sách tranh ポケモンだあれかな?(Tạm dịch: “Đó là Pokemon nào?”), những cuốn có hình dán Pokémon dành cho fan sưu tầm và cả loạt sách khoa học thường thức.

ポケモンだあれかな?là series thú vị và đã phát hành được 6+ tập


Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn đã biết rõ nên Vote cho tựa nào rồi phải không!? Đến thẳng fanpage Kim Đồng để Vote cho bộ manga bạn thích ngay nào!

[Cuộc bình chọn đã kết thúc vào 15:00 ngày 10/6/2020]

VOTE NARUTO VS POKÉMON


 [Người viết: Phúc Hồng]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!