Home Chuyên Đề TBQ 【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[ONE PIECE] VS [Thám Tử Lừng Danh Conan]

【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[ONE PIECE] VS [Thám Tử Lừng Danh Conan]

561 views

Bạn vẫn còn mơ hồ sau khi vote cho [ONE PIECE] hay [Thám Tử Lừng Danh Conan] vào vòng 3 của Kim Đồng Comics Tournament thì bộ đó sẽ được đặc quyền gì, được NXB khai thác những ấn phẩm liên quan nào? Hãy cùng TBQ xem thử những ấn phẩm tiềm năng có thể cập bến Việt Nam nếu tác phẩm bạn yêu thích được Hits cao nhé!


[ONE PIECE] VS [Thám Tử Lừng Danh Conan] – Hai bộ truyện đình đám nhất Kim Đồng đối đầu nhau trong vòng 2. Cả hai đều đã được Kim phát hành rất nhiều ấn phẩm tại Việt Nam rồi, vậy còn gì chưa được phát hành!?

Dưới đây TBQ sẽ liệt kê những ấn phẩm mà Kim Đồng có khả năng đưa về nếu bộ truyện đạt được tiêu chí lượt hits cao và thậm chí là chiến thắng. Tất cả từ quà tặng, tái bản hay databook dày cộm, fan chỉ cần lên tiếng và thể hiện tình yêu hết mình, những điều không tưởng sẽ thành sự thật. Cùng TBQ lướt qua những ấn phẩm phía dưới đế bạn có thể đưa ra quyết định và kêu gọi bạn bè vote mạnh cho bộ manga mình thích nhé!

Lưu ý: Các ấn phẩm và bình luận được liệt kê bên dưới hoàn toàn là suy đoán từ TBQ. Việc phát hành những ấn phẩm dưới đây có thành hiện thực hay không vẫn phụ thuộc vào quyết định của Kim và sự ủng hộ nhiệt liệt của các bạn trong đợt vote của mỗi tựa, nên hãy tích cực comment và share cho bộ manga bạn yêu thích tại Fanpage NXB Kim Đồng nhé.


ONE PIECE

Là một trong những bộ truyện bán chạy nhất và có lượng fan đông đảo nhất tại Việt Nam, [ONE PIECE] đã được NXB Kim Đồng chăm sóc rất kĩ lưỡng, khi gần như tất cả các ấn phẩm quan trọng nhất của bộ truyện gồm manga, artbook Color Walk, databook, magazine, tiểu thuyết Ace và Law đều đang được thực hiện và phát hành dần đều. Phần thưởng lớn nhất mà fan [ONE PIECE] nhận được sau chương trình nếu chiến thắng có lẽ sẽ là một offline lớn được tổ chức. Mình chỉ đoán vậy thôi. Vào phần chính, do gần như các ấn phẩm chính đều đã được phát hành, bên dưới mình sẽ liệt kê một số sách còn sót lại chưa xuất hiện tại Việt Nam.

1. ARTBOOK STRONG WORLD

Bìa cuốn artbook strong world

Ngoài series artbook Color Walk đang phát hành, [ONE PIECE] còn có một cuốn artbook lẻ đó là artbook [One Piece Film STRONG WORLD Eiichiro Oda Artbook]. Cuốn sách bao gồm rất nhiều phác thảo nhân vật và bối cảnh cho movie [STRONG WORLD], movie đầu tiên cho chính tác giả Oda giám sát. Những ai làm trong ngành công nghiệp sáng tạo và thiết kế nhân vật chắc chắn không thể bỏ qua ấn phẩm này.

2. SÁCH KỈ NIỆM 10 NĂM VÀ 15 NĂM CỦA BỘ TRUYỆN

Bìa sách 10th treasures

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm và 15 năm phát hành, NXB Shueisha đã phát hành 2 cuốn sách thông tin từ trên trời dưới đất để chúc mừng, cuốn kỉ niệm 10 năm được phát hành riêng còn cuốn 15 năm được tặng kèm tạp Tuần San Shonen Jump. Cuốn kỉ niệm 10 năm, tên [ONE PIECE 10th Treasures] có lẽ là tiền thân của Magazine hiện tại, khi kèm bên trong rất nhiều những thông tin ngoài lề, những thành tựu, những sự kiện văn hóa gắn với bộ truyện. Đặc biệt, bên trong cuốn sách còn có tranh chúc mừng vẽ bởi các tác giả manga nổi tiếng khác, cùng one-shot [Cross Epoch] khi Luffy gặp Goku trong [DRAGON BALL]. One-shot này từng được phát hành tại Việt Nam với tư cách là quà tặng kèm bộ one-shot của Akira Toriyama.

Bìa cuốn dive to grand world

Cuốn [One Piece 15th Anniversary: Dive to Grand World] thì giống một cuốn mini databook hơn, đây là quà tặng kèm của số báo JUMP phát hành vào tháng 8 năm 2012. Cuốn sách này gồm những thông tin vụn vặn về các hòn đảo, các hải thú, tiền thưởng các cướp biển, cũng như hé lộ một vài bí mật không tiết lộ trong chính truyện, như mặt thật của Yeti Cool Brothers.

3. SÁCH HƯỚNG DẪN LÀM BENTO VÀ NHỮNG MÓN ĂN CỦA SANJI

Bìa hai cuốn sách dạy nấu ăn

[ONE PIECE] có 2 cuốn sách dạy nấu ăn rất thú vị. Cuốn đầu tiên là [ONE PIECE Kaizoku Chara Bento Book], hướng dẫn người đọc cách làm hộp cơm bento tạo hình giống các nhân vật trong bộ truyện. Cuốn này kèm cả dụng cụ nhựa, khá là khó để đơn vị Việt Nam sản xuất. Cuốn sách thứ hai thì dễ xuất bản hơn, đó là [ONE PIECE Pirate Recipes], hướng dẫn làm hơn 40 món ăn hết sức độc đáo từ chàng đầu bếp Sanji. Phần cuối cuốn sách còn giới thiệu những món ăn mà tác giả Oda yêu thích nữa. Hi vọng Kim sẽ sớm ra mắt cuốn sách này để độc giả trổ tài vào bếp.

Bên trong sách Sanji sẽ như thế này!

4. ONE PIECE QUIZ BOOK

Bìa 2 tập quiz book

Cuốn sách câu đố này đã được Kim nhá hàng từ 2016 nhưng độc giả Việt chưa thấy đâu. 2 tập gồm 1000 câu đố để độc giả thử thách độ hiểu biết của mình về thế giới rộng lớn và nhân vật trong [ONE PIECE]. Hi vọng Kim sẽ sớm phát hành cuốn sách thú vị này để phục vụ độc giả.

5. SÁCH ONE PIECE 20 CẢNH CẢM ĐỘNG NHẤT

Bìa của 2 cuốn truyện dày

[Fan Eranbu ONE PIECE Namida best10!!] là 2 tập sách tổng hợp các chương truyện chứa 20 cảnh cảm động nhất được fan bình chọn vào năm 2014. Hai tập sách này chắc chắn sẽ lấy đi nhiều nước mắt và gợi nhiều kí ức của độc giả lâu năm.

6. TRUYỆN TRANH MOVIE VÀ TIỂU THUYẾT MOVIE

Bìa của 4 tập truyện tranh màu cắt từ 2 movie mới nhất

Mỗi đợt ra một movie mới của [ONE PIECE], NXB Shueisha đều ra mắt hai ấn phẩm liên quan đó là phiên bản tiểu thuyết và phiên bản truyện tranh màu cắt từ phim. Với khối lượng đồ sộ, không rõ liệu Kim có ý định mang những ấn phẩm này về không. Đôi lúc mình thấy Kim nhá hàng bản truyện tranh movie của phần [ONE PIECE FILM GOLD], nên có lẽ các ấn phẩm này cũng đang được âm thầm chuẩn bị? Do không thể liệt kê hết, bạn có thể xem list truyện tranh movie tại LINK và danh sách tiểu thuyết movie tại LINK.

7. CÁC MANGA SPIN-OFF

Bìa các spin-off của One Piece

 • CHIN PIECE – 1 tập (Đang phát hành tại Nhật) cuốn truyện hài hước dành cho thiếu nhi, với nhân vật chính là cậu bé có khả năng co dãn và kéo dài ch*m. (Nghe dở hơi nhưng cuốn này có thật đó các bạn)
 • ONE PIECE Koby ni no Kobiyama~Urifutatsu Nagi no Ouhihou – 3 tập, spin-off hài nói về cuộc sống học đường của cậu thiếu niên giống Koby.
 • Koisuru ONE PIECE – 4 tập (Đang phát hành tại Nhật), spin-off hài về nhóm bạn học sinh với niềm đam mê với bộ truyện.
 • Fischer’s x ONE PIECE – 7Tsu Nagi no Dai Hihou – 2 tập, spin-off về nhóm youtuber Fischer’s lạc vào thế giới trong bộ truyện
 • ONE PIECE Gakuen – 1 tập (Đang phát hành tại Nhật), spin-off hài hước xoay quanh cuộc sống học đường của Luffy và các bạn.

Đến 5 năm trở lại đây các ấn phẩm spin-off của [ONE PIECE] mới được phát hành tại Nhật, [ONE PIECE Party] là một trong số đó. Còn 5 tác phẩm liệt kê bên trên có lẽ cần thời gian thẩm định thêm của Kim do không có bản Việt hóa chính thức để mình tìm đọc xem có hay hay không, đa phần là truyện tranh hài dành cho thiếu nhi và thiếu niên là chính.

8. SÁCH POP-UP GRAND PAPER ADVENTURE????

Bìa cuốn Grand Paper Adventure

Cuốn này quá xịn xò và sang chảnh, nên mình để ở cuối vì khả năng Kim Đồng một mình thực hiện được cuốn sách khó nhằn này khá thấp. [GRAND PAPER ADVENTURE] là một cuốn sách pop-up, loại sách có những mô hình giấy phóng ra qua mỗi lần lật trang ấy. Mỗi trang sách sẽ khiến bạn chìm đắm trong chuyến tàu hoài niệm khi dõi theo hành trình của băng Mũ Rơm qua các hòn đảo một lần nữa. Để thực hiện một cuốn sách pop-up không dễ, liệu Kim có thể mang được ấn phẩm đắt đỏ và gia công tốn kém này về Việt Nam? Chúng ta chỉ có thể chờ xem (hoặc tìm mua bản Nhật). Các bạn có thể xem review cuốn sách đẹp lung linh này qua hai phần video tại LINK.

Các pop-up đầy sống động trong sách


THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN

Là một trong những bộ truyện bán chạy nhất và có lượng fan đông đảo nhất tại Việt Nam, [Thám Tử Lừng Danh Conan] đã được NXB Kim Đồng chăm sóc rất kĩ lưỡng, khi gần như tất cả các ấn phẩm quan trọng nhất của bộ truyện gồm manga, tiểu thuyết, truyện tranh màu, bộ Đặc Biệt, SDB, tuyển tập theo chủ đề đều đang được thực hiện và phát hành dần đều. Do lượng ấn phẩm quá khổng lồ, nên mình sẽ liệt kê một số ấm phẩm mà mình biết còn sót lại chưa xuất hiện tại Việt Nam.

1. ARTBOOK SIÊU TO KHỔNG LỒ

Bìa 2 tập artbook siêu to siêu dày

Nói về ấn phẩm số một mà fan cứng của [Thám Tử Lừng Danh Conan] nhất định phải sở hữu, đó chính là những cuốn artbook siêu bự này. Hai cuốn đầu là [Meitantei Conan complete color works 1994 – 2002] và [1994 – 2015], hai cuốn sách rất to tổng hợp tất cả các tranh màu mà tác giả AOYAMA Gosho vẽ cho bìa truyện, tạp chí, quà tặng trong suốt quá trình phát hành của bộ truyện. Nếu tìm kiếm một nơi để ngắm tranh màu Conan, không đâu sẽ đầy đủ hơn 2 cuốn này.

Bìa quyển Aoyama Gosho 30th

Còn cuốn màu xanh này là một cuốn sách nhỏ xinh, phát hành nhân dịp kỉ niệm 30 năm sự nghiệp sáng tác của tác giả AOYAMA Gosho, gồm phỏng vấn, tranh màu, tranh vẽ chúc mừng của nhiều tác giả khác. Một cuốn sách nhỏ nhưng chứa đựng những gì tâm huyết nhất trong sự nghiệp sáng tác của tác giả. Hi vọng một ngày nào đó fan Việt sẽ được chạm tay vào ấn phẩm này.

2. PHÁT HÀNH TIẾP DATABOOK SDB

Bìa các tập SDB chưa được phát hành tại Việt Nam.

Độc giả Việt Nam chắc không lạ gì series SDB này. SDB là những cuốn databook tổng hợp thông tin các vụ án của 10 tập một tập, với trang màu và nhiều thông tin ngoài lề khác về bộ truyện và tác giả. Hiện tại NXB Kim Đồng chỉ mới phát hành đến SDB 50+, hi vọng 4 tập + chính thức còn lại sẽ được sớm xuất bản, cùng với 2 tập + phụ gồm BLACK+ và LOVE+ cũng sẽ được phát hành.

3. QUÀ TẶNG BÌA ÁO TẬP 1 ĐƯỢC VẼ MỚI

Bìa tập 1 được vẽ lại, dùng làm quà tặng cho độc giả Nhật

Tại sư kiện hội chợ sách của Shogakukan tổ chức tại các nhà sách tại Nhật năm 2019, những ai có đơn hàng mua Conan sẽ được nhận một bìa áo đặc biệt của tập 1 này, với bìa trước và bìa sau được vẽ mới bởi tác giả Aoyama Gosho. Nếu Kim mang món quà này về Việt Nam sẽ rất tuyệt vời!

4. PHIÊN BẢN MANGA CỦA MOVIE

Do hai spin-off về anh đen và Amuro đều đang được Kim lên lịch phát hành, chỉ duy còn series manga movie minh họa bởi tác giả [Thám Tử Lừng Danh Conan Đặc Biệt] minh họa này là chưa phát hành tại Việt Nam.

Bìa 6 bộ đầu trong loạt manga movie

 • Meitantei Conan: Tokei Jikake no Matenrou – 1 tập, dựa theo Movie 1
 • Meitantei Conan: Seikimatsu no Majutsushi – 3 tập, dựa theo Movie 3
 • Meitantei Conan: Tengoku no Countdown – 2 tập, dựa theo Movie 5
 • Meitantei Konan: Meikyuu no Crossroad – 2 tập, dựa theo Movie 7
 • Meitantei Conan Lupin The Third Vs Detective Conan Special – 1 tập, dựa theo tập special cùng tên
 • Meitantei Konan: Shikkoku no Chaser – 3 tập, dựa theo Movie 13

Bìa 6 bộ sau trong loạt manga movie

 • Meitantei Conan Lupin The Third Vs Detective Conan The Movie – 2 tập, dựa theo Movie cùng tên
 • Meitantei Conan: Ijigen no Sniper – 2 tập, dựa theo Movie 18
 • Meitantei Conan: Junkoku no Nightmare – 2 tập, dựa theo Movie 20
 • Meitantei Konan: Tenkuu no Lost Ship – 2 tập, dựa theo Movie 14
 • Meitantei Conan: Kara Kurenai no Love Letter – 2 tập, dựa theo Movie 21
 • Meitantei Conan: Zero no Shikkounin – 2 tập, dựa theo Movie 22

Hi vọng NXB Kim Đồng có thể mang những ấn phẩm này về Việt Nam để bộ sưu tập manga Conan thêm đầy đủ.

5. BỘ SƯU TẬP TRUYỆN NGẮN CỦA TÁC GIẢ

Bìa tuyển tập truyện ngắn

Bên cạnh 2 tập [Đánh 4 Chốt 3] từng được xuất bản trước đây bởi NXB Kim Đồng, tác giả AOYAMA Gosho còn một cuốn tuyển tập truyện ngắn nữa mang tên [Aoyama Gosho Tanpenshu]. Cuốn tuyển tập one-shot này chứa một số one-shot không xuất hiện trong cuốn [Đánh 4 Chốt 3], đây xứng đáng là một ấn phẩm nên được xuất bản tại Việt Nam để fan của bác Aoyama có thể sưu tầm và tìm đọc.


Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn đã biết rõ nên Vote cho tựa nào rồi phải không!? Đến thẳng fanpage Kim Đồng để Vote cho bộ manga bạn thích ngay nào!

[Cuộc bình chọn đã kết thúc vào 15:00 ngày 8/6/2020]

VOTE ONE PIECE VS Thám Tử Lừng Danh Conan


 [Người viết: Phúc Hồng]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!