Home Chuyên Đề TBQ 【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Pandora Hearts] VS [Thiên Thần Diệt Thế]

【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Pandora Hearts] VS [Thiên Thần Diệt Thế]

Bạn vẫn còn mơ hồ sau khi vote cho [Pandora Hearts] hay [Thiên Thần Diệt Thế] vào vòng 3 của Kim Đồng Comics Tournament thì bộ đó sẽ được đặc quyền gì, được NXB khai thác những ấn phẩm liên quan nào? Hãy cùng TBQ xem thử những ấn phẩm tiềm năng có thể cập bến Việt Nam nếu tác phẩm bạn yêu thích được Hits cao nhé!


[Pandora Hearts] VS [Thiên Thần Diệt Thế] – Hai tựa manga có sức nóng vô cùng, dàn trai đẹp vô cùng và những màn drama kịch tính vô cùng. Các độc giả nữ biết chọn gì đây!? Nếu một trong hai bộ truyện lọt vào TOP cao nhất, thì độc giả chúng ta sẽ nhận được gì!?

Dưới đây TBQ sẽ liệt kê những ấn phẩm mà Kim Đồng có khả năng đưa về nếu bộ truyện đạt được tiêu chí lượt hits cao và thậm chí là chiến thắng. Tất cả từ quà tặng, tái bản hay databook dày cộm, fan chỉ cần lên tiếng và thể hiện tình yêu hết mình, những điều không tưởng sẽ thành sự thật. Cùng TBQ lướt qua những ấn phẩm phía dưới đế bạn có thể đưa ra quyết định và kêu gọi bạn bè vote mạnh cho bộ manga mình thích nhé!

Lưu ý: Các ấn phẩm và bình luận được liệt kê bên dưới hoàn toàn là suy đoán từ TBQ. Việc phát hành những ấn phẩm dưới đây có thành hiện thực hay không vẫn phụ thuộc vào quyết định của Kim và sự ủng hộ nhiệt liệt của các bạn trong đợt vote của mỗi tựa, nên hãy tích cực comment và share cho bộ manga bạn yêu thích tại Fanpage NXB Kim Đồng nhé.


PANDORA HEARTS

1. TÁI BẢN HÌNH THỨC MỚI

Là bộ truyện dài kì đầu tay của nữ tác giả Mochizuki Jun, [Pandora Hearts] đã tạo nên tiếng vang kha khá tại thị trường Việt khi bộ truyện được phát hành vào năm 2014. Sau thành công của phiên bản [Hồi Kí Vanitas] Việt Nam, chắc là ai cũng biết rằng NXB Kim Đồng cho đến hiện tại đã nhá hàng tái bản [Pandora Hearts] rất nhiều lần, vậy nên fan có thể yên tâm về khoảng đó. Vậy nếu tái bản, thì hình thức sẽ ra sao??

Thiết kế bìa của bản 2014 đã bám sát với thiết kế của bản gốc Nhật

Hiện tại, phiên bản duy nhất của [Pandora Hearts] là bìa rời. Cho nên khi tái bản hình thức mới, chắc chắn bìa rời là một lựa chọn quá hiển nhiên thay vì bìa gập như trước đây. Về thiết kế bìa, bản Việt đầu tiên đã làm khá tốt về mặt kĩ mĩ thuật, nên mình thấy không cần thay đổi gì nhiều, chỉ cần giữ nguyên vậy và chuyển sang bìa rời giống [Hồi Kí Vanitas] hiện tại. Khi in bìa rời thì các ngoại truyện tác giả vẽ trong bìa trong cũng được in lên trên, không cần Kim Đồng phải in vào bên trong cuốn truyện như trước nữa.

24 tập Pandora Hearts bìa rời gốc Nhật. Ảnh: Mercari

Nếu có thứ cần cải thiện ở bản tái bản thì mình nghĩ chắc là hoàn thiện bản dịch cho mượt mà và hay hơn. Do khi nói về bản dịch cũ mình từng thấy trên mạng xã hội có nhiều phản hồi không tích cực. Hi vọng Kim Đồng sẽ chăm chút cho sự trở lại của [Pandora Hearts] được hoàn hảo nhất.

2. TẬP ARTBOOK ODDS AND ENDS

Bìa áo sang chảnh của artbook odds and ends

Đã phát hành được [There is…] đẹp xuất sắc, thì phát hành luôn [Odds and Ends] nha Kim!!! [Pandora Hearts Odds and Ends] là tập artbook đầu tiên của tác giả Mochizuki Jun. Cuốn sách tổng hợp tranh màu xuất hiện trong 10 tập đầu của [Pandora Hearts] và bộ truyện ngắn [Crimson Shell], cùng những phác thảo nhân vật của hai bộ truyện.

Một trang bên trong quyển artbook. Ảnh: nattoli.net

Mặc dù cách vẽ tranh màu của tác giả ở những giai đoạn đầu này chưa được chín mùi như ta thấy ở [There is…], đây vẫn là cuốn artbook mà mọi fan [Pandora Hearts] nhất định phải sở hữu.

3. LIGHT NOVEL CAUCUS RACE

Bìa 3 tập light novel Caucus Race

3 tập light novel của [Pandora Hearts] mang tên [Pandora Hearts Caucus Race] đã được phát hành tại Nhật. Mỗi chương truyện trong series light novel này là ngoại truyện được kể tựa như truyện cổ tích, với những tương tác nhân vật hết sức đặc sắc thể hiện qua từng câu chữ. Là fan của bộ truyện chắc chắn sẽ rất phấn khích với những tình tiết đắt giá trong 3 tập tiểu thuyết này. Cả 3 tập đều được minh họa bởi chính tác giả Mochizuki Jun, gồm cả chương ngoại truyện đặc biệt nữa. Hi vọng Kim sẽ mang ấn phẩm mới mẻ này đến độc giả Việt.

4. SÁCH THÔNG TIN GUIDEBOOK

Bìa 3 tập guidebook của [Pandora Hearts]

Tổng cộng có 3 tập Guidebook được phát hành song song với bộ truyện tại Nhật, gồm Tập [8.5], [18.5] và [24+1]. Điểm chung của các guidebook này là tổng hợp thông tin chi tiết của từng nhân vật xuất hiện trong truyện, và được update dần qua từng tập, cả những sự kiện chủ chốt cũng được mô tả chi tiết. Cả 3 cuốn đều có phiên bản chữ của các Drama CD từng phát hành, phỏng vấn giữa tác giả với đội ngũ anime, bí mật về tác giả và đặc biệt là chương ngoại truyện đặc biệt ở từng cuốn. Do tính chất thông tin được cập nhật qua từng cuốn, nếu Kim Đồng có thể phát hành mỗi cuốn cùng lúc với các tập, như Tập 8.5 cùng lúc với Tập 8, thì không gì hạnh phúc hơn cho fan bộ truyện. Do lượng thông tin bên trong sách siêu dày và đồ sộ, có những lỗi mà bản gốc Nhật cũng sai mà tác giả phải đính chính sau đó trên blog cá nhân. Hi vọng Kim tìm hiểu những lỗi sai ở bản gốc này để có thể hoàn chỉnh ấn phẩm tốt nhất.

5. QUÀ TẶNG TỪ MÁ JUN VÀ NXB KIM ĐỒNG

Cả má Jun và NXB Kim Đồng đều đã cùng nhau hợp tác rất tốt để mang những món quà lung linh vô cùng đặc biệt cho [Hồi Kí Vanitas] bản Việt. Vậy nên chúng ta chắc chắn sẽ còn gặp nhiều bất ngờ nếu [Pandora Hearts] tái xuất. Bookmark, poster, postcard, bìa áo thay thế,…vv các bạn nghĩ quà tặng sẽ là gì? Chúng ta cùng chờ đón những tin vui đến từ Kim Đồng, một khi độc giả ủng hộ nhiệt tình thì chắc chắn tác giả sẽ không làm chúng ta thất vọng.


THIÊN THẦN DIỆT THẾ

1. NỐI BẢN ĐẦY ĐỦ CÁC TẬP TRUYỆN

[Thiên Thần Diệt Thế] hiện tại đã phát hành đến tập 15 (Việt Nam) và tập 21 (Nhật Bản)

Dù đã được Kim Đồng nối bản một lần cho những tập đầu, [Thiên Thần Diệt Thế] đến nay vẫn rất khó tìm mua trọn bộ lẻ. Đây là một bộ truyện khiến mình rất bất ngờ về độ cháy hàng đột biến, chỉ cần mua trễ là tập mới sẽ nhanh chóng hết veo. Điều này chứng tỏ lượng fan ủng hộ bộ truyện vô cùng đông đảo. Hi vọng Kim Đồng sẽ nối bản 15 tập đầu và nhanh chóng phát hành các tập tiếp theo để những fan bỏ lỡ bộ truyện tuyệt vời này có thể sưu tầm trọn bộ.

2. MANGA TIỀN TRUYỆN VÀ SPIN-OFF

Bìa 3 tập đầu của phiên bản manga [Ichinose Guren, 16 sai no Hamestu]

  • Owari no Seraph – Ichinose Guren, 16-sai no Hamestu – 8 tập (Đang phát hành tại Nhật) Phiên bản manga chuyển thể từ light novel tiền truyện cùng tên, nói về Guren khi còn là một thiếu niên tuổi 16. Bản manga này phát hành bởi NXB Kodansha.

Bìa của spin-off 4 khung

  • Serapuchi! ~Owari no Seraph 4-koma-hen~ – 1 tập, tập truyện spin-off 4 khung hài hước xoay quanh những nhân vật trong bộ truyện.
[Thiên Thần Diệt Thế] hiện tại có một tiền truyện và một spin-off 4 khung hài hước. Trong đó tiền truyện về Guren là đáng giá nhất và nếu Kim Đồng khó phát hành bản light novel, thì đây là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Mặc dù khác NXB với phần chính truyện, Kodansha cũng là một đơn vị mà NXB Kim Đồng có thể mua bản quyền truyện được, nên fan có thể hoàn toàn hi vọng vào việc phần manga tiền truyện này sẽ phát hành ở Việt Nam.

3. LIGHT NOVEL TIỀN TRUYỆN VÀ NGOẠI TRUYỆN

Đây là một mảng sách rất tuyệt vời để Kim Đồng khai thác, vì hiện tại bộ truyện có 3 series light novel chính. Chúng ta cùng khám phá từng phần nhé.

Bìa của 3 tập đầu series light novel Guren

Đầu tiên là series [Owari no Seraph – Ichinose Guren, 16-sai no Hamestu] – trọn bộ 7 tập. Đây là series light novel tiền truyện phát hành bởi NXB Kodansha, với thời điểm phát hành gần như cùng lúc với phần manga chính truyện mà độc giả Việt Nam quen thuộc. Do được viết bởi chính tác giả phụ trách nội dung phần chính truyện, series này được tính là tiền truyện chính thức của series, với nội dung xoay quanh thiên tài Guren trước thềm diễn ra thảm họa diệt vong. Đây là series light novel mà fan không thể bỏ lỡ.

Bìa 2 tập đầu của series tiểu thuyết Guren phần tiếp theo

Phần tiếp theo của series 7 tập trên cũng đang được phát hành tại Nhật, tên [Owari no Seraph – Ichinose Guren, 19-sai no Sekai Saitan]. Nội dung phần tiếp theo này diễn ra 3 năm sau kết thúc phần trước, thảm họa đã diễn ra và dân số thế giới chỉ còn ít hơn 1 phần 10, điều gì đang chờ đón thiên tài Guren phía trước!? Hiện tại bộ ligth novel này đã phát hành 2 tập tại Nhật.

Bìa 2 tập tiểu thuyết ngoại truyện về Mika

Bên cạnh loạt tiểu thuyết phát hành bởi NXB Kodansha, NXB Shueisha cũng đã phát hành series tiểu thuyết ngoại truyện riêng, hiện tại đã phát hành 2 tập, mang tên [Owari no Seraph – Kyuuketsuki Mikaela no Monogatari]. Trong phần ngoại truyện này, Mikaela là nhân vật chính, và nội dung mỗi tập xoay quanh những cuộc chạm trán với các ma cà rồng khác. Mỗi tập tiểu thuyết đều có kẹp trang màu đôi ở đầu sách giống chính truyện.

4. FANBOOK

Bìa 2 tập fan book của [Thiên Thần Diệt Thế]

  • Owari no Seraph 8.5 Official Fan Book
  • Owari no Seraph TV Anime Official Fan Book 108 – HYAKUYA
[Thiên Thần Diệt Thế] đến nay đã được phát hành 2 tập sách thông tin fanbook tại Nhật, một cuốn dành cho fan manga, một cuốn dành cho fan anime. Cả hai đều gồm trang màu, thông tin nhân vật, phác họa, phỏng vấn tác giả và ngoại truyện đặc biệt. Phần bìa rời plastic của hai cuốn này đều được thiết kế rất đặc biệt, với Yuu được in trên bìa ngoài, còn Mika in ở bìa trong, khi gắn bìa vào sẽ được bức tranh hoàn tranh hoàn chỉnh, nhìn rất hay. Hi vọng Kim sẽ đưa ấn phẩm này về Việt Nam để phục vụ những fan cứng của bộ truyện.


Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn đã biết rõ nên Vote cho tựa nào rồi phải không!? Đến thẳng fanpage Kim Đồng để Vote cho bộ manga bạn thích ngay nào!

[Cuộc bình chọn sẽ kết thúc vào 15:00 ngày 13/6/2020]

VOTE Pandora Hearts VS Thiên Thần Diệt Thế


 [Người viết: Phúc Hồng]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!