Home Chuyên Đề TBQ Character Review 【Ý NGHĨA TÊN NHÂN VẬT】TSUYURI Kanao – Cánh hoa dẻ rơi

【Ý NGHĨA TÊN NHÂN VẬT】TSUYURI Kanao – Cánh hoa dẻ rơi

522 views

Chọn TSUYURI Kanao làm nhân vật để khởi động lại chuyên mục 【Ý NGHĨA TÊN NHÂN VẬT】, mình vô tình phát hiện hóa ra ý nghĩa tên nhân vật này được fan Nhật vô cùng quan tâm! 


TSUYURI Kanao

Tên gốc: 栗花落カナヲ
LẬT HOA LẠC KA-NA-O

Nhân vật trong [Thanh Gươm Diệt Quỷ]

ĐÔI NÉT VỀ NHÂN VẬT

TSUYURI Kanao xuất hiện lần đầu trong chương 6 manga và ep 4 anime, dù chỉ trong một cảnh nhỏ thoáng qua. Cô tham gia buổi tuyển chọn cùng Tanjiro và vào sáng hôm sau, trong khi những người còn lại đều trầy trụa ít nhiều, Kanao lại xuất hiện vô cùng sạch sẽ và bình thản. Cô dường như không hề quan tâm đến những thứ diễn ra xung quanh mình mà chỉ thích vui đùa cùng bướm và quạ đen.

Ban đầu, Kanao chiến đấu với Quỷ không vì bất kì lý do gì tuy nhiên, cô dần hình thành ý chí chiến đấu của mình và trở nên quyết đoán hơn trong mọi lựa chọn. Nhờ Tanjiro, tính cách của Kanao đã thay đổi theo hướng tích cực hơn.


Ý NGHĨA TÊN NHÂN VẬT

HỌ của nhân vật gồm:

栗 (LẬT): Hạt dẻ 

花 (HOA): Đóa hoa

落 (LẠC): Chốn dừng chân 

  • Với tầng nghĩa này, HỌ của Kanao có thể mang nghĩa “Nơi ở của đóa hoa dẻ”. Tuy nhiên, vì 落 (LẠC) còn có nghĩa “rơi rụng”, kết hợp với 栗花 (LẬT HOA) thì nhiều fan thường thích tên Kanao mang ý nghĩa “Cánh hoa dẻ rơi”.
  • Vì HỌ của cô nàng này nhắc đến loại hoa dẻ nên trong truyện thường thấy có bướm bay gần Kanao.
  • Một số đặc tính trong ý nghĩa HỌ có thể ứng với tính cách của nhân vật: kính cẩn, sợ sệt, bị bỏ lại.
  • Ngoài ra, 落 (LẠC) trong tên cô còn có nghĩa “thuộc về” mang tính ràng buộc, tựa như quá khứ bị bán làm nô lệ của Kanao.
  • Dù là em nuôi của KOCHO Kanae và KOCHO Shinobu nhưng cô đã chọn HỌ TSUYURI cho mình. Một số lựa chọn khác cho HỌ của cô ấy đều chỉ có 2 chữ trong khi Kanao lại chọn một họ dài hơn với 3 chữ: KOCHO –  (theo Kanae và Shinobu), KANZAKI – (theo Aoi), KUZE – , MOTOMIYA – 宮.  

Tập 19 tiết lộ cách Kanao chọn HỌ cho mình trước “sức ép” của Aoi
(C) GOTOUGE Koyoharu

  • Cách gọi HỌ của nhân vật này không xuất hiện trong từ điển. Nhiều người thường tưởng cách viết* của HỌ này là つゆ落 – TSUYURI với ý nghĩa “Giọt nước mắt rơi”.
  • Nhiều fan hâm mộ series cho rằng với ý nghĩa つゆ落 (LỆ LẠC), HỌ của Kanao dường như đã tiên đoán cho số phận của cô ở Tập 19, tập truyện khiến một người hiếm bày tỏ cảm xúc như cô phải khóc rất nhiều.
  • Ngoài ra, việc tác giả chọn HỌ cho cô là 栗花落 còn để gợi nhớ mùa hoa dẻ rơi chính là mùa mưa, cũng chính là thời điểm Kanae – Shinobu – Kanao gặp nhau.

(C) GOTOUGE Koyoharu

  • Ở tỉnh Hyogo, có một cái giếng được gọi là 栗花落の井 (Tsuyunoi), và được tương truyền rằng dù nắng nóng thế nào, cái giếng nông này vẫn không bao giờ cạn nước.

(*) Cùng cách đọc nhưng âm Hán khác nhau, dẫn đến ý nghĩa khác nhau. 

– – – – –

TÊN của nhân vật gồm:

カナヲ 

  • Nếu HỌ của nhân vật này gây ít nhiều tranh cãi thì tên của cô ấy cũng không dễ lý giải. Kanao được xem là lấy từ tên chị gái lớn Kanae. Trong đó エ – E được đổi thành ヲ – O, tương ứng trong tiếng Nhật là cụm “Egawo” nghĩa là “E thành O” hay “Một nụ cười” – 笑顔. Phải chăng với cái tên này, tác giả ngầm gửi gắm thông điệp, Kanao hãy cười lên và tiếp tục vững tin trong cuộc sống.
Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!