Home Chuyên Đề TBQ News Manga [3X3 EYES – Cô Bé Ba Mắt] hành trình trở thành con người

[3X3 EYES – Cô Bé Ba Mắt] hành trình trở thành con người

[3X3 EYES – Cô Bé Ba Mắt] là cuộc hành trình phiêu lưu, khám phá các quốc gia có nhiều giao thoa về tôn giáo, tín ngưỡng. Đích đến của cuộc hành trình là một kho báu vô giá với cả hai nhân vật chính và cả chúng ta người đồng hành, theo dõi sự trưởng thành của nhân vật. 


THÔNG TIN CHUNG 

[3X3 EYES – Cô Bé Ba Mắt] tác phẩm của TAKADA Yuzo nhận giải trong Kodansha Manga Award năm 1993 ở hạng mục Shounen.

  • Số Tập: Trọn bộ 24 tập
  • Dành cho độ tuổi: 18+ 
  • Hình thức: Bìa mềm / Khổ to

  • Giới thiệu nội dung

Bộ truyện kể về chuyến phiêu lưu kỳ vĩ của Pai – người sống sót cuối cùng của bộ tộc SANJIYAN Unkara và người hầu cận bất tử của cô – “Vô” FUJII Yakumo. Với ước nguyện trở thành con người, họ lên đường tìm kiếm “Thuật Nhân Hoá” để được thoát khỏi kiếp sống của một yêu quái bất tử.

Và bây giờ, cuộc phiêu lưu kỳ thú của họ chính thức bắt đầu!


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

Pai Ayanokoji  (アヤノコジパイ) 

Người sống sót cuối cùng của bộ tộc Sanjiyan Unkara. Cô đến Nhật Bản tìm kiếm con trai của giáo sư dân tộc học, cha của Yakumo. Ông hứa hẹn rằng con trai của mình sẽ giúp cô trở thành “con người”.

Vì trong những ngày tháng ngắn ngủi với Pai, cha của Yakumo đã biết cô gái này ngoài năng lực sống bất tử thì cô còn có một nhân cách thứ hai, Parvati. Nhân cách này xuất hiện khi cô gặp nguy hiểm, cần mạnh mẽ hơn để tự vệ. Parvati có nhiều quyền năng, mạnh mẽ, nghiêm khắc hơn nhân cách chủ Pai. Dấu hiệu để nhận biết Parvati là một con mắt thứ 3 xuất hiện.

FUJII Yakumo (藤井 八雲)

Cậu đang có một cuộc sống bình thường thì bất ngờ bị biến thành một “kẻ không phải con người” khi vướng phải Pai. Ban đầu Yakumo đi theo Pai vì muốn giúp đỡ cô bé. Về sau, khi dần biết sự thật về sức mạnh mình đang sở hữu, Yakumo buộc phải dấn thân vào cuộc hành trình này nếu muốn tiếp tục sống cuộc sống bình thường.


NHỮNG ĐIỀU GIÚP TRUYỆN GHI DẤU TRONG LÒNG ĐỘC GIẢ

Trang phục của Pai gây ấn tượng rất mạnh 

✔ Con đường tìm kiếm kho báu đích thực của mỗi người

Nội dung câu chuyện là sự gói gọn trong việc đi tìm kho báu đích thực của mỗi người. Với Pai, Yakumo trở thành con người đích thực. Vì điều này họ sẵn sàng từ bỏ hết thảy những đặc quyền mà con người bình thường chúng ta vẫn khao khát: cuộc sống bất tử, pháp thuật, sự phục hồi vô hạn sau những chấn thương ngoài sức tưởng tượng. 

Để đến cuối cùng tự bản thân mỗi độc giả tự tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi. Rốt cuộc kho báu thật sự của cuộc sống này là gì? Phải chăng bạn và tôi đang sở hữu một kho báu mà hai nhân vật chính đang truy cầu: được sống và chết như những con người bình thường?

Cuộc hành trình cực kỳ thú vị khi nó mở rộng, trải dài nhiều trên vùng đất (có thể) quen thuộc với một vài người trong chúng ta. Hồng Kông sầm uất, Luân Đôn thơ mộng, Tây Tạng với những thảo nguyên bao la, Indonesia… Nếu bạn từng có cơ hội đến những vùng đất này manga sẽ cho bạn thêm một góc nhìn mới. Còn nếu chưa có cơ hội thì xem như bạn có thêm một lần tìm hiểu vùng đất mới. Chuyến “du lịch” này không chỉ là đến để ngắm cảnh, đồng hành cùng nhân vật bạn sẽ làm quen với rất nhiều người, biết được nhiều điều thú vị trong cuộc sống của họ. 

✔ Cuộc ngao du đến nhiều vùng đất lạ 

Tác phẩm còn mang người đọc đến những vùng đất không có tọa độ địa lý, vùng đất của tâm linh và khoa học công nghệ. Nơi sự kết hợp phức tạp, sâu xa giữa các truyền thuyết, văn hóa tín ngưỡng, các thành tựu sinh học, khoa học mới nhất của con người. Như khám phá về đa nhân cách hay Biotechnical. Đọc [3X3 EYES – Cô Bé Ba Mắt] không chỉ là hành trình của nhân vật chính mà còn là hành trình của chính độc giả. Những chi tiết này ẩn nấp như kho báu, để bạn tự mình chiêm nghiệm khám phá, rồi reo to lên đầy thích thú. 

Sự dẫn dắt khéo léo, lồng ghép các chi tiết hư thực, giữa những điều đã được kiểm chứng với những điều chúng ta chưa biết mang đến câu chuyện có sức sống lâu bền qua nhiều thập kỷ. 

✔ Chuyến đi đến trưởng thành 

Từ cuộc gặp gỡ đầu tiên họ đã được kết nối 

Bạn sẽ nhận ra nhân vật trưởng thành từng ngày, lớn lên về sức mạnh cá nhân khi liên tục chiến đấu với những kẻ thù mạnh. Phát triển về mặt tính cách, xây dựng tình cảm, mối liên kết với những người xung quanh. 

Cả hai nhân vật đều là những đứa trẻ không nhận được tình yêu thương cha mẹ, tự lực gánh sinh khi tuổi đời còn quá trẻ. Chính hoàn cảnh giống nhau đã tạo nền tảng cho tình cảm gắn bó ngay lần đầu gặp gỡ của họ phát sinh tự nhiên. Theo thời gian tình cảm này càng thân thiết hơn do mối liên kết bởi “khế ước”, họ không giống như cặp chủ-tớ thông thường, mà nó giống như mối quan hệ giữa những người thân trong gia đình. Mối liên kết này hòa hợp, bền vững để câu chuyện không phát triển theo hướng harem khi về sau càng có nhiều nhân vật khác tham gia vào cuộc hành trình. 

✔ Hành trình đa sắc 

Pai lạc loài rõ ràng trên đường phố Nhật Bản 

Tác giả có sự đầu tư để tạo ra sự khác biệt khi nhân vật thực hiện cuộc hành trình của mình tại những vùng đất khác nhau. Dàn nhân vật xuất hiện trong truyện vô cùng đồ sộ, dù nhân vật chỉ lên hình vài giây nhưng TAKADA Yuzo vẫn chăm chút để lại cho bạn đọc có một chút ấn tượng với nhân vật. Điểm thu hút này có khi ngoại hình, cách nói chuyện, hay đặc trưng nghề nghiệp. Đặc biệt tác giả tạo ra những nét nhấn nhá trong trang phục, đặc trưng đất nước để bạn biết rằng nhân vật đang dịch chuyển qua nhiều vùng đất khác nhau. 

Quái vật nhìn bầy nhầy thật sự 

Tác giả gây ấn tượng mạnh trong việc thể hiện vẻ ngoài đáng sợ của những con quái vật. Cảnh chiến đấu diễn tả chân thật, sống động không lược bỏ để tạo tính hoa mỹ. Một trong những manga mà bạn không nên đọc khi đang ăn. 


KẾT

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một tác phẩm đa dạng thể loại, phong phú về nội dung thì không thể nào bỏ qua [3X3 EYES – Cô Bé Ba Mắt]. Những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, đánh đập kịch tính, chiến đấu quái vật ngoài hành tinh, báu vật cổ xưa, đến việc tranh đấu trong nội tâm tiềm thức… đều quy tụ trong 24 tập truyện.

Quan trọng, nếu bạn là người mê mẩn tìm kiếm sự hiện diện của những huyền thoại cổ xưa, những tín ngưỡng văn hóa dân gian độc đáo thì [3X3 EYES – Cô Bé Ba Mắt] 100% phải góp mặt trong tủ sách của bạn.

TAKADA Yuzo thật sự thể hiện tham vọng rất lớn, ông không giới hạn câu chuyện chỉ một vùng đất mà còn để kết nối nhiều câu chuyện huyền thoại ở các nền văn hóa đa dạng lại với nhau để viết nên chuyến hành trình của riêng mình! 

Nam Kha Tử
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!