Home Chuyên Đề TBQ News Manga 5 bài học về cuộc sống đầy giá trị trong【CON GÁI CỦA BA】

5 bài học về cuộc sống đầy giá trị trong【CON GÁI CỦA BA】

324 views
Dẫu cuộc sống có khó khăn thế nào thì ba vẫn cảm ơn vì con đã xuất hiện.

#1. MỐI QUAN HỆ GIỮA BA VÀ CON 

Như đúng tên gọi của mình, 【CON GÁI CỦA BA】là câu chuyện xoay quanh mối quan hệ giữa người cha đơn thân và cô con gái nhỏ của anh. Vắng bóng người mẹ, những câu chuyện đời thường nhất cũng trở nên khó mở lời. Thế nhưng, chính nhờ vào những chi tiết đó và nỗi lòng khó bày tỏ của cha con mà câu chuyện càng trở nên hấp dẫn hơn.

Bên cạnh cặp cha đơn thân – con gái nhỏ, 【CON GÁI CỦA BA】còn nói về những người cha khác. Đó có thể là người cha của Kazama – một người lúc nào cũng điềm tĩnh và luôn cho anh những lời khuyên hữu ích, người cha của Shuu-kun – một người tuy bận rộn với công việc nhưng vẫn luôn là người cha tuyệt vời nhất trong lòng con mình … Họ đều là cha, đều có những vấn đề của riêng mình, họ có thể không hoàn hảo nhưng vẫn khiến người đọc cảm thấy rằng “Ừ thì, ba tôi cũng tuyệt vời như họ!”. 


#2. NGƯỜI MẸ – VẮNG BÓNG NHƯNG VẪN LUÔN ĐƯỢC NHẮC VỀ

Mặc dù là nhân vật vắng mặt ngay từ tập 1, mẹ của Koharu mất nên cô bé mới về sống cùng ba, thế nhưng, có thể nói nhân vật người mẹ luôn hiện hữu trong suốt các tập.

Đôi khi, mẹ lại xuất hiện trong giấc mơ của hai cha con, đôi khi Koharu lại nhớ về mẹ mình khi thấy ai đó giống, hay trong tất cả mọi kỉ niệm, Kazama vẫn luôn âm thầm mong nhớ “người con gái đó”.

“Dẫu mẹ đã mất, con cũng không muốn quên!” 

Người lớn vẫn thường hay nói “hãy quên đi!” hay “đừng nhìn lại!” hoặc “tự tìm hạnh phúc mới” … khi nói về những điều mất mát của chúng ta. Nhưng với 【CON GÁI CỦA BA】, cả Kazama lẫn Koharu đều không cố quên Youko. Họ vẫn luôn nhớ về nỗi đau đó, không phải để khiến bản thân thêm day dứt mà đó chính là động lực để sống hạnh phúc hơn. 

【CON GÁI CỦA BA】

“Con muốn gặp mẹ! Dù biết là không thể, nhưng con vẫn muốn gặp!”
“Ba cũng muốn gặp mẹ! Vậy nên, khi con nhớ mẹ, ba sẽ kể cho con nghe về mẹ!” 


#3. TÂM TRẠNG CỦA NGƯỜI THỨ BA: CHÚNG TA KHÔNG NÊN ÉP BẢN THÂN THAY ĐỔI ĐỂ PHÙ HỢP

Dù muốn hay không, “người mẹ mới” cũng phải xuất hiện trong mối quan hệ giữa cha con họ. Nhưng vì biết Kazama và Koharu đều quá yêu thương Youko, Katagiri, “người mẹ mới” càng không muốn trở thành “Youko thứ hai”. Ngay từ giây phút đầu, Katagiri đã cố tạo ra sự khác biệt giữa cô và Youko.

Thay vì bọ rùa mà Koharu thích, Katagiri lại tặng cô bé mèo đen. Thay vì dùng dép đập gián như Youko, Katagiri đã nói không đập gián thì mới ra dáng con gái hơn, … Và vì cứ ép mình phải khác biệt, Katagiri càng tự mệt mỏi hơn, tự thấy mình thật xấu hổ khi ép người khác chiều ý mình để trở thành mẹ, thành vợ của ai đó.

Đến cuối cùng, chính Katagiri đã nhận ra Koharu chấp nhận cô vì cô là chính cô, không phải giống hay khác một người nào đó và cả Kazama, ban đầu đến với cô vì muốn “một người mẹ cho con anh” nhưng dần dần đã muốn cả hai cùng xây đắp hạnh phúc.


#4. ĐỪNG VÌ TỪNG TIẾC NUỐI MÀ KHÔNG DÁM NẮM BẮT

“Mỗi ngày sẽ có vô số thứ mất đi, nhưng đổi lại, những thứ mới được sinh ra còn nhiều hơn.”

Kazama đã không dám yêu thêm ai nữa kể từ lúc Youko mất. Là vì anh quá yêu Youko hay vì anh sợ sẽ đánh mất? Điều đó chỉ anh hiểu rõ. 

Giống như chúng ta không dám rời bỏ căn nhà cũ vì sợ ngôi nhà mới không tốt bằng. Giống như chúng ta không dám thử công việc mới bởi lo ngại sẽ thất bại.

Nhưng, cuộc đời này là những điều bất ngờ. Bạn sẽ không biết điều gì tốt hơn, nếu chưa bao giờ thử. Vô số điều hợp với bạn, thuộc về bạn vẫn đâu đó ngoài kia, trong phần còn lại của thế giới mà bạn chưa từng sống.

 


【CON GÁI CỦA BA】

#5. NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG CUỘC SỐNG MÀ AI CŨNG CẦN

Khó khăn lớn nhất, được đặt ra ngay từ đầu truyện, của người cha Kazama Masamune và cô con gái Koharu chính là cái chết của Youko, người mà cả hai vô cùng yêu thương.

Trải qua một thời gian bên cạnh nhau, cả hai người đều đã cùng đối mặt và vượt qua nỗi mất mát đó. Chính những khó khăn đã giúp họ trưởng thành hơn và hiểu được ý nghĩa của sự hạnh phúc.

Bởi đó là cuộc sống và đã là sống thì phải có vấp ngã, mới có đứng lên. Đây chính là bài học tuyệt vời dành cho mỗi chúng ta sau khi đọc 【CON GÁI CỦA BA】. 


[Người viết: Xíu Xíu] 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!