Home Chuyên Đề TBQ Character Review 99+ điều về Olivier Mira ARMSTRONG – Nữ hoàng băng giá của pháo đài Briggs

99+ điều về Olivier Mira ARMSTRONG – Nữ hoàng băng giá của pháo đài Briggs

Trong những tập gần đây của [FMA] mà NXB Kim Đồng phát hành, chúng ta đã biết đến Olivier Mira ARMSTRONG – Thiếu tướng mạnh mẽ của đội quân phía Bắc, chủ nhân của pháp đài Briggs. 


Ý NGHĨA TÊN GỌI 

Olivier Mira ARMSTRONG

Olivier trong tên gọi của nhân vật có nghĩa là “cây Ô liu” trong tiếng Pháp. Trong nền văn hóa Athens cổ đại, một nhánh Ô liu là biểu tượng của hòa bình. Trong khi một vòng hoa Ô liu lại tượng trưng cho sự vinh quang và chiến thắng.

Trong bản manga phát hành bằng tiếng Pháp, tên của nhân vật này được đổi thành Olivia vì Olivier là một cái tên dành cho nam giới.

– – – – –

Tên đệm Mira của nhân vật có nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong ngôn ngữ Romance, nó liên quan đến “sự tuyệt vời”, trong khi với Tiếng Phạn nó mang ý nghĩa “đại dương” / “biển” “giới hạn”.

Một ý nghĩa khác cũng gần gũi với nhân vật này là trong Tiếng Kurd, Mira được hiểu là “công chúa” hay “nữ công tước”.

– – – – –

ARMSTRONG trong Tiếng Anh có nghĩa “cánh tay mạnh mẽ” (strong arm).


NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHÂN VẬT

1 – Olivier là người không tin vào khái niệm “trao đổi đồng giá”.

2 – Olivier cho rằng Roy MUSTANG là một kẻ ngáng chân mình. Dù vậy, Olivier thừa nhận năng lưc của Roy và cho rằng cậu mạnh hơn em trai mình, thậm chí cậu còn xứng với vị trí thừa kế của gia tộc ARMSTRONG hơn Alex (Tội nghiệp Alex!)

3 – Vì sự thất bại của em trai trong Nội chiến Ishval, Olivier xem Alex Louis ARMSTRONG là nỗi ô nhục của gia đình và quân đội. Tuy nhiên vào Hồi cuối (Final Arc), chúng ta mới biết được rằng Olivier luôn tin tưởng em trai mình và muốn cùng cậu sát cánh chiến đấu. Mối quan hệ giữa chị em nhà ARMSTRONG cũng phức tạp nhỉ!

4 – Khi anh em ELRIC đưa bức thư mà Alex gửi cho cô, Olivier đã xé bỏ nó mà không hề đọc qua.

5 – Người luôn tin tưởng và hiểu Olivier nhất chính là Miles.

6 – Để diễn tả nỗi tức giận của Olivier, ARAKAWA Hiromu thường so sánh cô với một con gấu (như ảnh bên dưới)

7 – Dù không phải vừa gặp đã tin tưởng anh em ELRIC (như nhiều nhân vật khác) nhưng Olivier cũng không xem họ là kẻ thù.

8 – Olivier cho rằng để đánh giá người khác, cô sẽ dùng cách nhìn của mình chứ không qua lời kẻ khác nói (Đó là lý do vì sao lá thư giới thiệu mà Alex đưa cho anh em ELRIC bị cô xé bỏ). 

9 – Vũ khí Olivier thường sử dụng là thanh kiếm gia truyền của gia tộc ARMSTRONG.

10 – Ngoài kiếm, cô cũng dùng súng và gần như bách phát bách trúng.

11 – Dù nhỏ người hơn em trai Alex nhưng Olivier lại sở hữu sức mạnh kinh khủng (có thể ném bay cậu em). Khi giao chiến với chị mình, Alex luôn thua cuộc.

12 – Olivier thuộc kiểu người chiến thắng nhờ vào kỹ năng, cô nhanh nhẹn, tốc độ và ra tay lạnh lùng.

13 – Dưới vai trò một nhà lãnh đạo, Olivier luôn biết khi nào cần phải hi sinh để hoàn thành nghiệp lớn (dù đôi khi đó không phải điều cô muốn). Olivier cũng nhận toàn bộ trách nhiệm trong mọi quyết định, tránh để người dưới trướng mình chịu liên lụy.

14 – Cô thường hù dọa sẽ bứng cọng “ăng-ten” (phần tóc) của Edward. Olivier cũng là người gọi Ed là “lùn” mà cậu không dám phản kháng.

15 – Dù xuất hiện khá trễ (khi bộ truyện đã đi hơn nửa chặng đường), nhưng Olivier vẫn được fan yêu thích. Bằng chứng là cô xếp #8 trong bình chọn nhân vật yêu thích của [FMA] và là nhân vật nữ thứ ba trong Top (sau Winry và Riza).

16 – Olivier là thành viên nổi tiếng nhất của gia tộc ARMSTRONG, sau mới đến Alex.

17 – Cô là thành viên nữ duy nhất của Bộ tư lệnh Trung ương và cũng có cấp bậc cao nhất mà phụ nữ đạt được (tính đến thời điểm series kết thúc).

18 – Olivier chấp nhận đấu tay đôi với em trai Alex để tranh giành quyền thừa kế gia tộc, bởi cô nghĩ Alex quá yếu đuối cho vị trí này.

19 – Cô là người không sử dụng thuật giả kim bởi cô chỉ tin vào năng lực của bản thân cùng sức mạnh của con người, chứ không phải thứ “phép màu giả dối” đó.

20 – Trong một trang truyện của [FMAbản phổ thông (tankoban), tác giả ARAKAWA Hiromu đã vẽ Olivier thời cấp sách đến trường trong bộ dáng của một “đại tỷ” – trùm trường.

21 – Nickname của nhân vật này là “Nữ hoàng băng giá”, do chính những người lính ở Briggs đặt cho cô vì tính cách lạnh lùng với kẻ thù và nghiêm khắc với đồng đội.

22 – Olivier là chị cả trong nhà ARMSTRONG. Sau cô còn có chị hai Amue, chị ba Strongine tới cậu em trai Alex và cuối cùng là cô em gái xinh đẹp Catherine (người không di truyền chút xíu nào “cơ thể đồ sộ” của anh chị em trong nhà).


Điều thú vị về nhân vật này hẳn vẫn còn, vì vậy nếu bạn biết được điều gì về họ, hãy INBOX cho TBQ nhé!

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!