Home Chuyên Đề TBQ Character Review 99+ điều về Riza HAWKEYE – Mắt ưng “bảo vệ”

99+ điều về Riza HAWKEYE – Mắt ưng “bảo vệ”

18 views

Mắt ưng Riza HAWKEYE là người đồng hành cùng Roy MUSTANG từ những ngày đầu. Dù không sở hữu giả kim thuật, nhưng năng lực của Riza vẫn không hề kém cạnh nhân vật nào trong [FMA]. 


Ý NGHĨA TÊN GỌI 

Riza HAWKEYE

Trong tiếng Hungary, Riza có nghĩa là “người bảo vệ”. Vì vậy không quá bất ngờ khi nhân vật này đóng vai trò yểm trợ cho Roy và những người lính khác trong những cuộc chiến.

“Người bảo vệ” trong tên Riza còn ứng với việc cô chấp nhận để cha sử dụng hình xăm trên lưng mình để cất giữ “bí mật”.

– – – – –

Họ HAWKEYE của cô phù hợp với hình tượng “mắt ưng” – nickname cô được đặt từ khi tham chiến trong cuộc Bạo loạn ở Ishval.

Họ của cô còn xuất phát từ chiếc Grumman E-2 Hawkeye AEW. Và ông ngoại cô cũng có tên Grumman.

Ngoài ra nó mang ý nghĩa một người có sự quan sát tỉ mỉ và tầm nhìn tuyệt vời. Đây cũng là yếu tố quan trọng để Roy tin tưởng Riza trong mọi trường hợp.


NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHÂN VẬT

1 – Riza quyết định trở thành một tay súng bắn tỉa vì cô không thích cảm giác trực tiếp cướp đi sinh mạng của một người. Nếu sử dụng dao hay một vũ khi cận chiến, cô sẽ phải đối mặt với cảm giác tội lỗi đó.

2 – Lần đầu gặp lại Riza trong Nội chiến ở Ishval, Roy đã rất đau lòng bởi khi đó ánh mắt của cô đã thay đổi, trở thành ánh mắt của một kẻ giết người (giống như anh!).

3 – Riza là một người nghiêm khắc. Cô luôn tuân thủ theo các luật lệ. Thậm chí cô còn đào tạo cho chú chó của mình phải xì đúng chỗ quy định bằng cách bắn vài phát xung quanh chú.

4 – Riza có sự điềm tĩnh của một tay bắn tỉa, có sự nhanh nhẹn của một người lính và không hề do dự dù chỉ một giây khi nổ súng. Kể cả khi nguy hiểm cận kề, cô luôn nhanh chóng đưa ra sự phản công chính xác. Nhiều lần Riza còn giúp Roy không sử dụng giả kim thuật bữa bãi.

5 – Có một mối liên hệ kì lạ giữa Roy và Riza. Cô có thể phân biệt đâu là Roy thật, đâu là Roy giả mạo.

6 – Cha của Riza là sư phụ của Roy.

7 – Lý do Riza gia nhập quân đội chính là để có thể cùng Roy thực hiện ước mơ giúp đỡ cho mọi người.

8 – Riza là người yêu cầu Roy hãy đốt hình xăm mang bí mật liên quan đến Hỏa Kim Thuật vì cô không muốn có một nhà giả kim nào sử dụng nó như công cụ giết người.

9 – Cô có một người bạn thân cùng làm trong quân đội là Rebecca CATALIN. Họ gặp nhau trong quá trình đạo tạo tại Học viện Quân sự. Rebecca là một trong số ít người hiểu Riza.

10 – Riza đặt tên cho chú chó của mình là “Black Hayate”. Roy cho rằng cái tên đó quả là dở tệ! Chú chó này còn có nick-name là Braha.

11 – Riza thường mặc áo cổ lọ (Có thể để ý dù mặc đồng phục, cô vẫn mặc áo bên trong). Chiếc áo này giúp cô che đi một phần của hình xăm / vết thương ở lưng.

12 – Cha của Riza có tên là Berthold HAWKEYE, còn chúng ta chưa biết gì đến thông tin về mẹ cô. Ông ngoại của cô là Trung tướng Grumman.

13 – Code-name của Riza là Elizabeth và Margott Orange Peko.

14 – Roy thường so sánh thuộc hạ của mình như những quân cờ, và Riza chính là “queen” – một quân mạnh nhất trong bàn cờ của Roy.

15 – Công việc ban đầu của Riza trong quân đội là một chuyên gia vũ khí. Cô có thể tháo ráp và bảo trì tốt các loại súng. Sau đó, cô chuyển sang làm lính bắn tỉa trong Nội chiến. Sau khi cuộc chiến kết thúc, cô theo Roy như một trợ tá và bị điều sang làm việc cho Tổng thống.

16 – Tên couple Roy và Riza là “Royai”. Vừa mang nghĩa “royal” – “trung thành”, vừa là “ai” – “yêu”; vừa viết tắt cho họ của cô nàng.

17 – Riza luôn biết khi nào là thời điểm thích hợp để Roy chiến đấu (hơn cả anh ấy). Như lúc cô ngăn Roy sử dụng hỏa kim thuật khi trời mưa chẳng hạn.

18 – Khẩu súng lục mà Riza thường dùng là FN Browning M1910 và một khẩu súng có thiết kế giống với Enfield No.2.

19 – Trung tướng Grumman từng yêu cầu Roy hãy kết hôn với cháu gái mình để cô có thể trở thành “đệ nhất phu nhân tương lai của Amestris”. Hóa ra vị cháu gái đó là Riza, chứ không phải một tiểu thư nào khác.

20 – Trong bình chọn nhân vật yêu thích của series, Riza đã chiếm vị trí #3 chỉ sau Ed và Roy. Một vị trí khá cao vì chúng ta còn có Al, Scar,… những nhân vật được nhắc đến nhiều hơn Riza.

21 – Riza để tóc ngắn từ trước Nội chiến Ishval. Cô thay đổi và muốn để tóc dài sau khi gặp Winry ROCKBELL vào tầm 1910.

22 – Ban đầu Riza có tạo hình với làn da nâu rắn rỏi, nhưng sau đó tác giả Hiromu đã để cho Scar và người Ishval làn da nâu, vậy nên Riza được chuyển thành da trắng – tóc vàng.

Tạo hình ban đầu của nhân vật


Điều thú vị về nhân vật này hẳn vẫn còn, vì vậy nếu bạn biết được điều gì về họ, hãy INBOX cho TBQ nhé!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!