Home Chuyên Đề TBQ News Manga AMAK mở hàng manga 2O21 bằng thể loại BL – 2 bộ truyện tiềm năng sắp ra mắt

AMAK mở hàng manga 2O21 bằng thể loại BL – 2 bộ truyện tiềm năng sắp ra mắt

Sau 1 năm có phần yên ắng trong việc khai thác manga, AMAK đã trở lại với BL.


Ngay từ đầu Tháng 2, 海辺のエトランゼ | [Người Lạ Ven Bờ Biển], một bộ truyện với chủ đề BL/ Yaoi đã được AMAK nhá hàng và nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ độc giả. Tuy nhiên, đây không phải BL duy nhất đơn vị này khai thác trong năm nay. Tựa BL thứ hai của AMAK chính là ワンルームエンジェル | [One Room Angel], bộ truyện này đã được đăng kí xuất bản, hứa hẹn sẽ ra mắt trong nay mai.

Vậy nay hãy cùng TBQ tìm hiểu qua về 2 tác phẩm BL này. . .


Nhẹ nhàng với [Người Lạ Ven Bờ Biển]

Là tác phẩm của KII Kanna, [Người Lạ Ven Bờ Biển] có phần art dù không thuộc dạng trai xinh – trai đẹp nhưng lại có sự tinh tế, phù hợp với câu chuyện mà tác giả muốn truyền tải. Những nhân vật dưới nét vẽ của KII-sensei thường sẽ luôn có một sự đáng yêu nhẹ và cặp đôi Shun – Mio cũng không ngoại lệ.

(C) KII Kanna

Dù là tác phẩm đầu tay nhưng series đã đạt được những thành công nhất định ở thị trường Nhật và được chuyển thể thành anime vào 2020. Tiếc là nếu bạn yêu thích phong cách vẽ của KII-sensei, anime này sẽ khiến bạn hơi thất vọng chút vì 2 nhân vật của chúng ta nhìn cực lạ.

Bộ truyện này có 2 phần: Phần I là one-shot [Người Lạ Ven Bờ Biển] (2013) mà AMAK mua bản quyền và đang phát hành, Phần II (2014) là truyện dài kì, kể tiếp câu chuyện đã xảy ra trong Phần I. Cả 2 bộ truyện đều do NXB Shodensha phát hành nên hi vọng nếu Phần I được ủng hộ tại thị trường nước ta, AMAK sẽ đầu tư mua bản quyền luôn cả Phần II (đang sáng tác tới Tập 4)

  • Giới thiệu nội dung

Tại Okinawa, Shun đã gặp Mio – cậu học sinh mồ côi, trầm lặng, luôn ngồi hướng mình về phía biển đến khi trời tối mịch. Anh nhà văn Shun không kiềm lòng được muốn thân thiết hơn với cậu, nhưng khi mối quan hệ của cả hai sắp sửa tiến đến bước ngoặc thì Mio chuyển đi nơi khác. Lâu thật lâu sau, người đi biền biệt ba năm bỗng quay trở lại, còn đột nhiên thổ lộ tình cảm với mình khiến Shun chưa thể nào chấp nhận được. Mọi chuyện sẽ tiến triển ra sao, liệu họ có thể đến với nhau bất chấp những rào cản trong tình yêu không?


Kịch tính với [One Room Angel]

Nếu cặp đôi trong  [Người Lạ Ven Bờ Biển] có những phân cảnh nhẹ nhàng, từ từ ngấm vào lòng độc giả thì câu chuyện trong [One Room Angellại mang không khí khác. Ở tác phẩm này, chúng ta sẽ đối mặt với những tình huống dở khóc dở cười của Kouki khi cậu ở chung với một “angel” kì lạ.

Vẫn với phong cách hài hước nhưng tình cảm của mình, Harada sẽ đem bạn đến một thế giới BL cực kì đặc biệt. Tác phẩm này cũng được bình chọn là BL đáng đọc nhất vào năm 2019 tại Nhật.

(C) Harada

  • Giới thiệu nội dung

Kouki một chàng trai chẳng có gì – không sở thích, không bạn bè, không tình yêu, không công việc, không ý chí. Nhưng trong một tai nạn và ngay trước khoảnh khắc sinh tử, Kouki đã trông thấy một “angel” (thiên thần) vô cùng xinh đẹp.

Không rõ vì đã thấy “angel” hay sao mà anh đã được chữa lành chỉ sau một tháng. Từ đó, anh trở thành bạn cùng phòng với “angel” xinh đẹp đó!


KẾT

Với 2 hương vị BL khác nhau, AMAK dường như đang “thử” thị trường trong năm nay. Bạn thích một BL sâu lắng hay một BL chứa nhiều tiếng cười? AMAK nên tiếp tục khai thác tựa BL nào ở nước ta? Comment cho TBQ biết nhé!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!