Home Chuyên Đề TBQ Bảng Xếp Hạng [Bách Quỷ Dạ Hành Ký] Hạng #84 Top Manga thời Heisei dành cho nữ giới

[Bách Quỷ Dạ Hành Ký] Hạng #84 Top Manga thời Heisei dành cho nữ giới

Để kỉ niệm cho bước chuyển giao thời đại tại Nhật Bản, một khảo sát do BookLive! đã chọn ra 100 tựa manga hay nhất của hời Heisei (tính từ những năm 1990s). Hãy xem thử bao nhiêu manga nữ giới được vinh danh trong【TOP 100】này nhé!

⚠️ Để xem trọn danh sách【TOP 100】hãy search từ khóa “Top 100 Manga thời Heisei truyenbanquyen” trên Google! 


3 thứ hạng gần nhất với bộ truyện này:

#84. HYAKKI YAKOUSHOU

百鬼夜行抄

(1995)

  • Giới thiệu nội dung

Đúng như tên gọi: Bách quỷ dạ hành ký – Bản ghi chép những câu chuyện dị thường về 100 loài yêu quái trong đêm. Cùng khám phá một không gian huyền ảo, nơi mà yêu quái, hồn ma, quỷ thần lẩn khuất giữa đời thường. Chúng có thể ở bất cứ đâu, trong căn nhà kho, trong bức tranh cổ, trên cây cổ thụ, hay đơn giản được sinh ra từ góc tối trong tâm hồn mỗi người…


Một hành ký kỳ lạ 

Nhân vật chính của toàn bộ câu chuyện là Ritsu, một cậu học sinh cấp 3 bình thường có khả năng nhìn thấy ma quỷ. Trước khi qua đời ông ngoại Ritsu đã giao kèo với một đại yêu quái – Ao Arashi để hắn nhập vào thân xác người cha đã mất và đi theo bảo vệ cậu. Với mở đầu chuyện như thế, nhiều độc giả sẽ lầm tưởng rồi từ đó Ritsu sẽ bắt đầu hành trình chiến đấu và tôi rèn bản thân để khống chế đại yêu quái, hoặc sát cánh cùng hắn để chinh phục một mục tiêu nào đó.

Tác phẩm là tập hợp những câu chuyện khác nhau
(C) IMA Ichiko

Nhưng không! [Bách Quỷ Dạ Hành Kýlại là một hành trình rất khác khi tác giả chọn kể về những câu chuyện nhỏ hay vì tạo ra một hành trình dài. Chính vì thế, đọc bộ truyện này, bạn sẽ có cảm giác tựa như mở một cuốn nhật ký ra vậy, mỗi ngày đều là một điều thú vị không đoán được.

Cũng chính bởi cách kể chuyện này mà tác phẩm trở thành “thử thách” với những bạn đọc đã quen với nhịp kể nhanh, những trận chiến dồn dập hay ít nhất là mớ sự kiện diễn ra không ngừng. Nhưng với tag Josei, [Bách Quỷ Dạ Hành Kýcần nhiều sự điềm tĩnh hơn khi đọc truyện.


Sự kết hợp giữa thần thoại và văn hóa dân gian Nhật Bản

Nếu bạn đang tìm kiếm một tác phẩm mà sau khi đọc, bạn có thể thấm những giá trị văn hóa dân gian Nhật thì [Bách Quỷ Dạ Hành Kýrất phù hợp. Không cố tình tô vẽ cho những câu chuyện, những yêu quái trong thần thoại, mọi thứ xuất hiện trong truyện tự nhiên như thể “nó” vốn dĩ đã ở đó, chỉ chờ độc giả lật mở từng trang để khám phá.

(C) IMA Ichiko


Tác phẩm sẽ hợp với bạn nếu. . .  

Để khám phá một tác phẩm như [Bách Quỷ Dạ Hành Ký] thì điều bạn rất cần đó là thời gian. Mạch truyện khá chậm rãi do đó ban đầu sẽ khiến bạn hơi nản lòng, nhưng một khi đã quen với cách kể chuyện này, bạn sẽ bị mê hoặc và khó lòng dứt khỏi những trang truyện (may là NXB Kim Đồng đã phát hành trọn bộ, bạn nào đã mua đủ thì cứ thế thưởng thức mà không phải chờ đợi lịch phát hành!).

Truyện hơi nhiều chữ. Với những ai thường đọc Josei sẽ thấy lượng chữ như vậy là bình thường, nhưng các bạn thích Shoujo chắc sẽ thấy mấy nhân vật trong [Bách Quỷ Dạ Hành Ký] nói nhiều và nghĩ ngợi nhiều quá.

Một bộ truyện đem đến sự nhẹ nhàng trong tâm trí khi thưởng thức. Nếu so sánh việc thưởng thức tác phẩm này như du ngoạn bằng thuyền thì bạn chỉ cần mở những trang giấy, còn lèo lái nó như thế nào thì hãy đặt lòng tin vào tác giả. Đừng tốn công sức đoán các tình tiết hay ngóng chờ gì cả, hãy để đầu óc thoải mái và đọc mà thôi!

Tuy nhiên, mình cũng xin nhắc nhỏ những ai dự tính đọc bộ này sau khi xem xong bài viết này là [Bách Quỷ Dạ Hành Ký] có nhịp điệu chậm. Hãy chắc chắn rằng bạn cho truyện một thời gian làm quen trước khi đóng sách lại chỉ vì “buồn ngủ” nhé!


FAN VIỆT NÓI GÌ VỀ TÁC PHẨM. . . 

(Phần nay xin để trống vì mình sẽ cập nhật những comment của các bạn trên Page vào sau. Vậy nên hãy comment thấy nhiều nếu bạn đã xem truyện nhé <3!) 

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!