Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction BLEACH ANIMATION BEST – 13 tập phim hay nhất của [Bleach] do khán giả Nhật Bản bình chọn

BLEACH ANIMATION BEST – 13 tập phim hay nhất của [Bleach] do khán giả Nhật Bản bình chọn

57 views

Trong số 366 tập phim của [BLEACH], đâu là tập phim được khán giả Nhật Bản yêu thích nhất!? Hãy cùng TBQ điểm qua 13 tập phim đứng top trong cuộc khảo sát BLEACH ANIMATION BEST vừa qua nhé!

[Ngày đăng: 21/09/2022]


Nhân dịp phần TV anime [Bleach: Sennen Kessen-hen] chuẩn bị lên sóng truyền hình Nhật từ đầu tháng 10, một cuộc bình chọn tập phim hay nhất đã được diễn ra mang tên “Bleach Animation Best“. Khán giả Nhật Bản được bình chọn trực tuyến từ 31/5/2022 đến 14/6/2022. Fan sẽ bình chọn tập phim hay nhất trong số 366 tập phim của [BLEACH] đã được chiếu tại Nhật từ năm 2004 đến 2012. Sau khi đóng cổng bình chọn, 13 tập phim được fan bình chọn là hay nhất đã được tiết lộ và lên sóng truyền hình Nhật mỗi tối chủ nhật hằng tuần kể từ ngày 3/7/2022 đến 25/9/2022.

Tuy cổng bình chọn đã kết thúc, bạn vẫn có thể xem Danh sách các tập phim chính truyện (không tính các tập Filler) tại trang web bình chọn, được xếp theo thứ tự từng phần truyện. Bạn có thể dựa theo danh sách này và xem toàn bộ các tập phim trên Bilibili.

DANH SÁCH CÁC TẬP PHIM THEO CHÍNH TRUYỆN

Phần quan trọng nhất, ngay bên dưới đây là danh sách 13 tập phim hay nhất được phát sóng từ ngày 3/7/2022 đến 25/9/2022 tại Nhật, với phần mô tả tập phim được TBQ dịch ra từ mô tả tập phim chính thức. Hãy cùng xem các tập phim đó là gì nào!!


HẠNG 13

– # 41 再会、一護とルキア-

(Tập 41 – Tái ngộ, Ichigo và Rukia)

Xếp hạng 13, Tập 41 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 3/7/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Dù sốc khi biết rằng Rukia là Thần Chết đã giết anh trai mình, Ganju vẫn chọn đối đầu với Byakuya vì Ichigo và Hanataro. Tuy nhiên, Ganju bị đối phương coi thường vì cách biệt thực lực hai bên quá lớn. Sau khi biết Ganju là người của gia tộc Shiba, Byakuya giải phóng sức mạnh thanh Trảm Hồn Đao của mình, “Thiên Bổn Anh”. Ganju bị cắt xén trong chớp mắt bởi đòn đánh tàn nhẫn đó. Byakuya chuẩn bị tấn công sang Hanataro. Ngay lúc ấy, Ukitake Jushiro – đội trưởng của đội 13 đã can thiệp. 


HẠNG 12

– # 167 決着の時、グリムジョーの最後-

(Tập 167 – Thời khắc ngã ngũ, cái kết của Grimmjow)

Xếp hạng 12, Tập 167 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 10/7/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Grimmjow lãnh trọn đòn đánh của Ichigo. Tưởng chừng sắp ngã gục, hắn nắm lấy Trảm Nguyệt và đứng dậy. Những kí ức khi hắn còn là một Adjuchas ùa về tâm trí. Một Hollow sở hữu cơn đói linh hồn vô biên, ăn cả đồng loại Hollow và cứ thế lặp đi lặp lại điều đó kể cả sau khi đã trở thành Gillian, cuối cùng sẽ tiến hóa thành Adjuchas. Nhưng những kẻ đã trở thành Adjuchas lại đối mặt với nỗi sợ hãi mang tên sự thoái hóa. Nếu không tiếp tục ăn Hollow, Adjuchas sẽ thoái hóa trở thành Gillian. Grimmjow, kẻ tiếp tục tấn công đồng loại mình, một ngày nọ gặp gỡ được một nhóm Adjuchas khác…


HẠNG 11

– # 166 死力VS死力!ホロウ化した一護-

(Tập 166 – Bất lực VS Bất lực! Ichigo Hollow hóa)

Xếp hạng 11, Tập 166 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 17/7/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Trận kịch chiến giữa Ichigo và Grimmjow bắt đầu. Giữa trận chiến khi mà đao chạm đao và linh áp đấu linh áp, Orihime và những người bạn suýt nữa đã bị vướng vào Cero mạnh nhất của Grimmjow mang tên “Grand Rey Cero”. Ichigo đã hollow hóa để bảo vệ. Nhìn thấy sức mạnh của Ichigo, Grimmjow phá lên cười và giải phóng Trảm Hồn Đao của hắn, trở thành hình thái mạnh nhất. Đứng trước trận giao chiến của hai nguồn linh áp khổng lồ, Orihime sợ hãi trước nguồn linh áp hắc ám từ Ichigo, cô thấy hình bóng của người anh trai từng trở thành hollow nơi cậu ấy.


HẠNG 10

– # 54 果たされる誓い!ルキア奪還なるか!-

(Tập 54 – Hoàn thành lời thề! Lấy lại Rukia!)

Xếp hạng 10, Tập 54 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 24/7/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Buổi hành quyết Rukia cuối cùng đã bắt đầu. Dưới sự giám sát của đội trưởng và đội phó của 13 đội hộ vệ, Lưỡng Cực được giải trừ phong ấn. Cơ thể Rukia bị trói buộc thành hình thập giá. Lưỡng cực “Kikoo” hiện nguyên hình. Hạ quyết tâm, Rukia nhớ về những điều đã xảy ra trong cuộc đời cô từ ngày xưa đến bây giờ. Tuổi thơ cùng Renji, ngày cô bước vào gia tộc Kuchiki, cuộc gặp gỡ với Kaien, và những ngày tháng cô chiến đấu bên cạnh Ichigo. Nước mắt lăn dài trên gò má của Rukia. Và rồi, “Kikoo” nay đã được giải trừ, lao đến chuẩn bị đâm xuyên Rukia.


HẠNG 9

– # 58 開放! 黒き刃、奇跡の力 –

(Tập 58 – Giải phóng! Cây đao màu đen, sức mạnh kì tích)

Xếp hạng 9, Tập 58 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 31/7/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Ichigo đánh bật “Thiên Bổn Anh” bằng tuyệt chiêu của Trảm Nguyệt mang tên “Nguyệt Nha Thiên Xung”, dồn ép Byakuya buộc phải dùng Vạn Giải để chiến đấu. Cuối cùng Byakuya đã dùng Vạn Giải “Thiên Bổn Anh Cảnh Nghiêm” để tấn công Ichigo. Ichigo đỡ đòn đánh bằng Trảm Nguyệt trong vô vọng, rốt cuộc đã bị lưỡi đao của Thiên Bổn Anh chém khắp cơ thể. Ichigo đứng dậy mặc cho cơ thể đầm đìa máu, một nguồn linh áp khổng lồ bao bọc Ichigo. Vì không thể đấu lại Vạn Giải của Byakuya khi thanh đao của mình ở trạng thái Thủy Giải, Ichigo cuối cùng đã quyết định giải phóng Vạn Giải của Trảm Nguyệt.


HẠNG 8

– # 366 変わりゆく歴史、変わらぬ心 –

(Tập 366 – Lịch sử thay đổi, con tim không đổi thay)

Xếp hạng 8, Tập 366 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 7/8/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Ichigo trong hình dạng Vạn Giải mới đối đầu với Ginjo nay đã Hollow hóa. Khi lưỡi đao giao tranh, Ginjo nhận thấy ánh mắt của Ichigo như thấu hiểu mình. Trận chiến giữa Ichigo và Ginjo cuối cùng đã kết thúc! Sau trận chiến, số phận của Ichigo và những người bạn, hội Xcution và những Thần Chết sẽ ra sao… !?


HẠNG 7

– # 272 一護VSウルキオラ、決着! –

(Tập 272 – Ichigo VS Ulquiorra, hạ màn!)

Xếp hạng 7, Tập 272 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 14/8/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Rukia, Renji, và Sado đang chiến đấu với Rudbornn và những tên lính mà hắn tạo ra. Nhưng rồi một kẻ địch khác xuất hiện. Đó chính là Yammy rơi từ ngọn tháp thứ 5. Cả 3 sững sờ trước sự xuất hiện của Yammy, nay đã khổng lồ hơn trước đây. Cùng lúc đó, Ichigo và Ulquiorra nay đã Hollow hóa hoàn toàn, đối đầu với nhau trên đỉnh ngọn tháp. Cuối cùng, Ichigo đã…


HẠNG 6

– # 361 新たな姿!護廷十三隊、見参! –

(Tập 361 – Hình dạng mới! 13 Đội Hộ Vệ giáng lâm!)

Xếp hạng 6, Tập 361 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 21/8/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Uryu xuất hiện và bảo Ichigo rằng Tsukishima không phải là người đã sát thương cậu. Ngay khoảnh khắc đó, Tsukishima và đồng bọn chém Ichigo và Uryu, cướp đi khả năng Fullbring của Ichigo. Một lần nữa mất đi sức mạnh để bảo vệ mọi người, Ichigo chìm trong tuyệt vọng. Ngay khoảnh khắc đó, một lưỡi đao đâm xuyên qua cơ thể của Ichigo. Chủ nhân của lưỡi đao đó là Rukia đến từ Soul Society.


HẠNG 5

– # 01 死神になっちゃった日 –

(Tập 1 – Ngày tôi trở thành Thần Chết)

Xếp hạng 5, Tập 1 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 28/8/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Kurosaki Ichigo, 15 tuổi, là một thiếu niên cấp 3 có thể nhìn thấy được hồn ma. Do khả năng đặc biệt ấy và ngày ngày đều can thiệp vào những rắc rối tâm linh, cậu cảm thấy gần đây linh lực của cậu ngày một mạnh hơn. Một ngày nọ, Ichigo đụng độ phải một con quái vật đang hoành hành trong khu phố và tấn công một cô bé hồn ma. Ngoài Ichigo ra không ai nhìn thấy con quái vật này. Ichigo nỗ lực bảo vệ cô bé để giúp cô bé chạy trốn, con quái vật tấn công tới. Ngay khoảnh khắc ấy, một cô gái mặc trang phục màu đen xuất hiện, tay cầm thanh đao và đối đầu với con quái vật.


HẠNG 4

– # 271 一護死す!織姫、悲痛の叫び! –

(Tập 271 – Ichigo chết! Orihime, tiếng khóc sầu bi)

Xếp hạng 4, Tập 271 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 4/9/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Khi Orihime và Uryu leo lên đỉnh của ngọn tháp, họ thấy Ichigo nằm gục trước Ulquiorra. Trong khi Orihime vội chạy tới, Ulquiorra nói “Vô ích thôi”. Mũi tên của Uryu phóng tới, song nó lại không có tác dụng với Ulquiorra, tương tự như đòn đánh của Ichigo. Uryu bị đánh bật và rốt cuộc không kể rút cung tên được nữa. Trước cảnh tượng ấy, Orihime trong tuyệt vọng đã thốt lên cầu cứu Ichigo. Ngay khoảnh khắc đó, chuyện kì lạ xảy đến với cơ thể của Ichigo…


HẠNG 3

– # 141 さよなら…、黒崎くん –

(Tập 141 – Vĩnh Biệt… Kurosaki)

Xếp hạng 3, Tập 141 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 11/9/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Sau nhiều cam go, Ichigo và những người bạn đã đánh đuổi được Grimmjow, tuy nhiên đằng sau trận chiến ấy, Ulquiorra nhận lệnh từ Aizen rằng phải bắt cóc Orihime đến Hueco Mundo. Orihime đồng ý đi theo để đổi lấy sự an toàn của Ichigo, sau đó được cho phép nói lời từ biệt một người duy nhất trong thời gian ngắn. Sau khi quyết định xong xuôi, Orihime rời khỏi căn phòng để nói lời từ biệt với người ấy. Mặc khác, hội Hitsugaya ở lại chỗ của Urahara để chữa trị vết thương mà Arrancar gây ra.


HẠNG 2

– # 309 激闘決着!放て、最後の月牙天衝! –

(Tập 309 – Trận quyết chiến hạ màn! Giải phóng đi, Nguyệt Nha Thiên Xung Tối Hậu!)

Xếp hạng 2, Tập 309 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 18/9/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Aizen và Ichigo giao chiến. Aizen đã tiến hóa hơn nữa và dùng cả Phá Đạo số 90, nhưng Ichigo đã dễ dàng đánh bật được đòn đánh ấy. Và rồi, Aizen bắt được Ichigo. Trong tâm trí Ichigo ùa về trận chiến với Trảm Nguyệt để biết được chiêu thức “Nguyệt Nha Thiên Xung Tối Hậu.” Ichigo cảm nhận rằng trong trận chiến này, lưỡi đao của Trảm Nguyệt chỉ toát ra toàn “nỗi cô đơn.” Khi chân tướng được tiết lộ, Ichigo sẽ sở hữu được một sức mạnh không ngờ!


HẠNG 1

– # 308 さよなら…乱菊 –

(Tập 308 – Tạm Biệt… Rangiku)

Xếp hạng 1, Tập 308 đã được chiếu lại tại Nhật vào ngày 25/9/2022
(C) Tite Kubo / Shueisha

XEM TẬP PHIM TẠI BILIBILI

Trong tập phim này

Trái tim của Gin khiến cho kí ức anh ùa về. Hồi nhỏ, Gin và Rangiku sống bên cạnh nhau. Tuy nhiên, một ngày nọ Gin chứng kiến một cảnh tượng không ngờ. Đó chính là lí do khiến Gin trở thành Thần Chết và đi theo Aizen. Mặt khác, Tatsuki và Keigo bị đè bẹp bởi linh áp tỏa ra từ Aizen và gục xuống bất tỉnh. Không còn ai có khả năng chống trả, cuối cùng Ichigo đã tới sau khi hoàn thành tập luyện! Diện mạo đầy ấn tượng này là!?


[Nguồn: website bleach-anime.com, biên tập, dịch và tổng hợp bởi Phúc Hồng]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!