Home Tin Bản Quyền Đề Xuất Tái Bản Bộ truyện tuổi thơ [Asari Cô Bé Tinh Nghịch] sẽ sớm trở lại trong năm nay!

Bộ truyện tuổi thơ [Asari Cô Bé Tinh Nghịch] sẽ sớm trở lại trong năm nay!

Phát hành có bản quyền lần đầu tiên vào 2012, [Asari Cô Bé Tinh Nghịch] cuối cùng cũng được đăng ký xuất bản lại!


Nếu bạn còn nhớ thì cũng vào thời gian này năm rồi, [Asari Cô Bé Tinh Nghịchđã tham gia cuộc chiến VOTE ở “Kim Dong Comics Tournament” và đối đầu với [Shin – Cậu Bé Bút Chì]. Mặc dù có lượng fan ủng hộ không hề kém cạnh với <3492 comment + 872 Share hợp lệ> nhưng [Asari Cô Bé Tinh Nghịchvẫn thua cậu nhóc Shin với cách biệt chưa tới 350 điểm HITS.

Với sự ủng hộ đó từ fandom, mới đây, NXB Kim Đồng đã âm thầm đăng ký xuất bản lại cho [Asari Cô Bé Tinh Nghịch]. Việc đăng ký xuất bản đã đánh dấu cho sự trở lại của series 100 tập với kỉ lục “Manga bản quyền dài nhất Việt Nam” này!


Những góp ý cho lần tái bản này

Dưới đây là những điều mà fan đã nhắn gửi mà TBQ đã tổng hợp được nếu NXB Kim Đồng quyết định tái bản [Asari Cô Bé Tinh Nghịch]. 

1/ Đồng bộ gáy

Do phát hành vào thời điểm nước ta áp dụng thay đổi họ tên tác giả theo quy chuẩn chung (từ phía Nhật yêu cầu), nên 16 tập đầu của truyện không đồng bộ gáy với những tập còn lại.

2/ Chất lượng giấy

Với độ dài truyện cùng số lượng in mỗi tập mà NXB Kim Đồng sử dụng loại giấy trắng thường cho [Asari Cô Bé Tinh Nghịch]. Ngoại trừ ưu điểm giấy trắng hơn bình thường ra thì loại giấy này chẳng được gì cả. Truyện thì thấu, sách thì mỏng, nhất là khá nặng tay. Nhiều fan đã phản ánh đặt 100 cuốn lên làm tủ truyện bị chùng xuống. Nên hi vọng trong lần tái này NXB Kim Đồng có thể cân nhắc sử dụng loại giấy khác.

3/ Dịch thuật vẫn còn hạn chế, cần hài hước hơn

Vì là truyện dành cho mọi lứa tuổi nên mong NXB Kim Đồng sẽ bớt sử dụng từ vùng miền không đúng chỗ. Cũng như chỉnh lại ngôn ngữ dịch để bộ truyện được hài hước hơn.


(C) MUROYAMA Mayumi

Thể Loại Shoujo, Đời sống, Hài hước, Học đường
Độ tuổi Mọi lứa tuổi
Tác Giả MUROYAMA Mayumi
Minh Họa MUROYAMA Mayumi
Số tập Trọn bộ 100 Tập
Ngày Phát Hành Nhật Bản 1978
Tình Trạng Đã Hoàn Thành
NXB Nhật Bản Shogakukan
NXB Việt Nam NXB Kim Đồng
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
NXB Kim Đồng (2012) / Đã phát hành

NXB Kim Đồng (2021) / Sắp tái bản

  • Giới thiệu nội dung: 

Cô bé Asari nghịch ngợm, học hành thì bết bát nhưng lại rất có năng khiếu thể thao và hội họa. Ngược lại, chị gái Tatami thì học giỏi, nhưng lười thể dục thể thao. Hai tính cách đối lập khiến gia đình của Asari luôn náo nhiệt mỗi khi hai chị em tranh cãi hay chơi đùa.

Những mẩu chuyện ngắn và mối quan hệ giữa hai chị em cô bé Asari lớp 4 và Tatami lớp 6 đảm bảo sẽ khiến bất cứ ai cũng bật cười sảng khoái mỗi khi đọc.

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!