Home Chuyên Đề TBQ News Manga Boxset [Ajin] – NXB Trẻ đã trở lại, lợi hại hơn xưa!!

Boxset [Ajin] – NXB Trẻ đã trở lại, lợi hại hơn xưa!!

4 views

Bạn là người yêu thích những câu chuyện kịch tính, tình tiết căng thẳng, cốt truyện bánh cuốn, không thể ngừng đọc được? Plot Twist cực gắt, Drama ngập mồm, Dark deep, máu me, chết chóc tùm lum? Thế thì [Ajin] chắc chắn là bộ truyện bạn không thể bỏ qua.

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


THÔNG TIN VỀ CHIẾC BOXSET

Đã 3 năm kể từ khi tập mới nhất – tập 12 của bộ truyện [Ajin] phát hành, NXB Trẻ đã chính thức tái bản bộ truyện dưới hình thức Boxset, phát hành vào ngày 16/05/2022 vừa qua. Các điểm cần lưu ý với lần tái bản này như sau:

  1. Truyện sẽ tái bản theo hình thức Boxset, không bán lẻ từng tập. Tức những bạn nào bị thiếu tập chưa ghép đủ bộ cũ thì vẫn khá khoai để kiếm đó nha (Trừ khi có thiên thần nào đó tốt bụng phá box bán lẻ từng quyển :v, thôi mua luôn lại cả box cho nhanh, đỡ đau đầu)
  2. Mỗi box bao gồm 6 quyển và có giá là 300k ( chưa tính chiết khấu), tức tính sương sương thì mỗi cuốn có giá 50k ( cao hơn 10k so với bản cũ mỗi cuốn 40k)
  3. Tổng cộng sẽ phát hành 3 box. Mỗi tháng phát hành 1 box, bắt đầu từ tháng 5. Box 1 sẽ có trọn từ tập 1 đến tập 6, box 2 từ tập 7 đến tập 12 và cuối cùng là box 3 từ tập 13 đến tập 17 (Hộp thứ 3 chỉ có 5 tập và là 5 tập cuối cùng của series)
  4. Bản cũ dừng lại ở tập 12 trong khi lần tái bản này sẽ phát hành nối tiếp những tập mới từ tập 13 trở đi đến tập cuối. Bạn nào đã có 12 tập đầu rồi chỉ cần mua thêm box 3 là trọn bộ.

Image

Image

ImageẢnh Demo 3 Boxset của NXB Trẻ

3 Boxset, mỗi box 300k đi thì tổng cộng cả bộ là 900k – ngang với Boxset [Assassination Classroom]. Cũng khoai phết chứ không đùa đâu, vậy hãy cùng TBQ xem chiếc Boxset này có đáng giá đó không nhé!


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

ImageBao quanh là một màu đỏ cực kì bắt mắt

Image6 trong 1

Không như boxset [Assassination Classroomkhá cứng cáp, boxset [Ajin] làm bằng 2 lớp bìa carton nên không được chắc chắn cho lắm, chỉ có tác dụng tách các tập truyện ra thôi chứ không có tác dụng đựng hoặc bảo quản truyện trong trường hợp bị tác động mạnh hoặc ướt được. Tất nhiên là nếu bạn đã bỏ một số tiền lớn vậy hẳn phải biết nâng niu sách của mình đúng không nào?

Hình ảnhBên ngoài

ImageBên trong

Bên trong nhìn hơi thô một chút do bị thừa phần bìa trắng.

Nổi bật nhất là một màu đỏ đơn sắc bao quanh chiếc boxset. Màu đỏ tượng trưng cho máu me, bạo lực cũng chính là gam màu, chủ đề chính của tác phẩm này.

Và cũng giống như Boxset [Assassination Classroomhình nhân vật và tiêu đề truyện in trên box được phủ UV bóng rất đẹp.

ImageHình Ajin ở các mặt được phủ UV

ImageCái cánh dài thế, trải dài 3 mặt box luôn

ImageNhìn mặt cũng chiến đấy

Tuy có một vài điều mình không ưng chút ở box này, chắc cái này lỗi tuỳ từng cái chứ không phải tất cả chứ mình bị xui bốc phải hộp gia công hơi tệ. Thứ nhất, phần keo dán phần mép box bên trong của mình bị ít quá khiến cho nó bị bong ra ngay khi mình vừa kéo truyện ra lần đầu tiên. Cái này dễ sửa chỉ cần bôi thêm ít hồ keo dán lại là xong. Thứ hai, dù đóng seal rồi nhưng hộp của mình vẫn bị dính 1 vài vết xước trên miếng UV, nhìn bình thường chắc không nhận ra nhưng nếu nhìn kĩ hoặc nhìn dưới ánh mặt trời chắc chắn sẽ thấy và có chút hơi khó chịu. Thứ ba, không biết box các bạn thế nào chứ box mình làm vừa khít với kích cỡ của truyện. Điều này giúp truyện không bị rơi ra ngoài nhưng lại trong thực tế lại có tác dụng phụ. Khi đưa truyện vào thì cả tứ phía chiếc hộp đều bị phình to ra, giống kiểu bạn đang mặc một chiếc áo cũ bị chật vậy, tự dưng hơi mất thẩm mĩ.

Ngoài ra cái này chắc chắn là do bên vận chuyển thôi nhưng nếu bạn mua online hãy chắc chắn chọn chỗ đóng hàng uy tín vì hộp rất mỏng, va đập một phát là móp góc ngay. Và của mình bị dính như thế. Mong hộp các bạn không bị sao.

BÌA ĐẦY ĐỦ MÀU SẮC GIỐNG BẢN 2018

ImageCả bộ truyện khi lấy ra khỏi box

Truyện vẫn giữ nguyên thiết kế bìa cũ và giống bản Nhật không thay đổi gì ngoài logo. Nhưng vẫn khác với bản cũ ở chỗ phần mặt sau không có giá bìa từng quyển, tất nhiên rồi, bán theo boxset mà, ai dính giá bìa từng quyển lên làm gì. Ngoài ra bạn cũng không cần phải lo lắng hay nghi ngờ về việc NXB dùng truyện cũ tồn kho để nhét vào vì theo thông tin trang cuối truyện đều là in mới 100% năm 2022 và in lần đầu tiên. Mà thực ra thì có cái nịt mà còn truyện tồn kho được, bộ này khan hàng bao năm nay rồi.

Hình ảnhThông tin bản 2018

ImageThông tin bản 2022

Kích thước quyển truyện trong hai đợt phát hành bằng nhau (13 x 18,2 cm). Nếu như bạn có mua được cái box riêng thì truyện mua lẻ bản cũ vẫn nhét vừa box mới này.

ImageBản 2018 kích thước tương tự nha

Image

Bìa giống đến 90% bản gốc Nhật nha

 

Bìa keo bên trong cũng được xử lý phủ, tăng độ bền, màu sắc lên chuẩn hơn so với bìa truyện đợt phát hành 2018.

ImageBìa bản 1018 có phần tối hơn bản 2022

À, ngoài ra các bạn không phải lo về việc khó lấy truyện ra khỏi box giống như box [Assassination Classroom] đâu nha. Thứ nhất là box chỉ có 6 cuốn thôi nên cầm 1 tay rút cả 1 cục ra được. Thứ hai là hai mặt bên của box được khoát 1 nửa hình tròn giúp có không gian đưa ngón tay cầm được vào truyện để kéo ra nha.

Image

GÁY TRUYỆN

Image

Cái này lại tuỳ thuộc vào mỗi box nha, bộ của mình thì gáy thẳng tắp trong khi trên mạng có mấy bạn kêu bộ của bạn ấy gáy vẫn bị lệch. Thôi thì nếu có điều kiện mua trực tiếp tốt nhất các bạn nên ra của hàng lựa vì soi gáy vẫn nhìn qua lớp seal để biết nó thẳng hay không được. Còn mua online thì lại test nhân phẩm thôi.

ImageCòn đây là gáy bản 2018 cua mình. Sóng này lượn thì đã thôi rồi.

QUÀ TẶNG KÈM 

Như NXB Trẻ đã thông báo thì khi mua boxset này chúng ta sẽ được tặng kèm 1 chiếc bookmark xinh xắn giống như quà được phát tại AniAni chứ không có lịch hay poster nào giống [Dáng Hình Thanh Âm] hay [Assassination Classroom] dù rằng giá khá cao.

Nhìn chung thì mình thấy bookmark khá cứng cáp và dày, nói thật còn cứng hơn cả chất liệu làm box ấy. Thực ra thì mình cũng không thích lắm vì bookmark dày thế này mà kẹp vào sách xong lại bỏ vào cái hộp chật ấy nữa thì kiểu gì cũng bị hằn giấy. Nên với mình nó chỉ có tác dụng trưng bày thôi chứ không có tác dụng kẹp sách đâu.

Image


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

SỬA LỖI BẢN DỊCH

Theo thông tin từ Trẻ thì phần ruột của truyện trong lần tái bản này đã được kiểm tra, rà soát lại lỗi để mang đến cho người đọc trải nghiệm tốt hơn. Ví dụ như nhiều bạn đã soi được ở phần chat của người dân trên Youtube đầu tập 6 đã được dịch lại. Hoặc chỗ dịch sai chủ ngữ từ “Cậu đúng là thiên tài” trong bản gốc nay đã được sửa lại thành “Vì tôi là thiên tài” ở bản mới tập 4. Và còn rất nhiều chỗ khác nữa, nên bạn hãy yên tâm khi mua bản mới này vì các lỗi ở phiên bản trước đã được sửa hết rồi nhé.

CHẤT LƯỢNG IN ẤN VÀ GIẤY

Do được phát hành đồng loạt nên chất lượng giấy, in ấn của từng cuốn truyện trong bộ sẽ đồng bộ cao. Riêng bàn về giấy xốp thì Trẻ vẫn đỉnh như ngày nào, nói là top 1 Việt Nam hiện tại cũng không ngoa. Giấy tuy dày nhưng rất nhẹ. Bộ này một trang lại đọc rất nhanh, rất cuốn nên cần giấy nhẹ để lật càng nhanh càng dễ càng tốt. Về khoản này Trẻ ăn điểm cực mạnh rồi. Còn nói về so với bản gốc thì hiện tại mình không thể nói được do bộ của mình đã cũ quá rồi.

ImageGiấy rất sang xịn mịn nha

ImageCòn đây là bản cũ của mình. Đã vàng ố theo thời gian.

Image

ImageChất lượng in ấn vẫn rất tốt. In nét và không bị vỡ.

ImageẢnh mình chụp cả 2 phiên bản. Đố các bạn phân biệt được đấy.

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ – NÓI KHÔNG VỚI CENSOR

Thề chứ riêng mảng này Trẻ Thứ 2 không ai dám Chủ Nhật. Truyện thì gắn mác 18+. Bộ này thuộc dạng bạo lực cấp độ mạnh, máu me be bét, chém giết, diệt chủng điên cuồng, đánh nhau cụt chân cụt tay, lòi óc, ruột gan tùng phèo,… ấy vậy mà vẫn in ra sách mà không che chút nào. Quá đỉnh luôn. Thật sự khâm phục mảng này của Trẻ, quá cao tay.

ImageXin một cảnh sex nào hardcore hơn thế này ở Việt Nam

ImageNổ đầu nè

Image
Ruột gan trộn vào nhau chả biết đâu mà lần

ImageĐầu ải đầu ai?


AJIN – MỘT TRONG NHỮNG MANGA SINH TỒN HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Nếu như biết đến [Ajin] quá muộn khiến bạn bỏ lỡ đợt phát hành đầu hoặc chưa từng biết đến series này thì sau đây là những lí do bạn cần phải mua và đọc ngay và luôn.

CỐT TRUYỆN SIÊU HẤP DẪN

Thề với các bạn, đọc [Ajin] hệt như nghiện vậy, đã đọc rồi là không tài nào dứt ra được mà chỉ muốn đọc mãi. Cách triển khai mạch truyện của tác giả Gamon Sakurai cực kì hay, lôi kéo người đọc từ chương này qua chương khác. Cứ một vài chương không là cliffhanger thì là một plot twist cực gắt, như chơi đùa với tâm trí người đọc vậy. Người đọc không thể đoán ra tình tiết tiếp theo sẽ như thế nào, sẽ tiến về đâu, hay nhân vật nào sẽ chết. Tác giả thì cực kì tàn nhẫn, trang trước thì cho nhân vật cười hạnh phúc, sang trang sau đã nổ bay đầu rồi. Chủ đề truyện lại mang tính sống còn, sinh tồn khi các nhân vật phải đặt mạng sống của mình lên trên hết và khi đối mặt với cái chết cận kề thì phải đưa ra các lựa chọn cực kì khó khăn. Hãy đọc Ajin để trải qua chuyến hành trình tàu lượn cảm xúc điên dại này.

NHỮNG CÂU HỎI VỀ ĐẠO ĐỨC, RANH GIỚI THIỆN ÁC

Như mình đã nói ở trên, [Ajin] là một bộ truyện lấy chủ đề sinh tồn. Khi con người bị đặt vào bước đường cùng cũng chính là lúc họ vạch lớp mạt nạ thường ngày ra và để lộ bản chất thật sự của mình. Tác giả Gamon Sakurai tập trung khai thác sâu vào vấn đề này. Liệu khi trong hoàn cảnh đó chúng ta sẽ lựa chọn như thế nào? Chúng ta có sẵn sàng làm mọi việc kể cả hi sinh người khác để mình được sống? Sự vị tha giữa chốn chết chóc ấy? Tình bạn thật sự? Sự sống cái chết có ý nghĩa gì? Tất cả đều được giải đáp trong [Ajin].


KẾT

Với những người thích thể loại seinen, máu me, bạo lực, cốt truyện hấp dẫn, đây thật sự là một bộ truyện không thể bỏ qua. 40k một quyển vào thời điểm năm 2018 có thể là còn khá đắt đỏ so với nhiều người. Nhưng 300k cho 6 quyển vào năm 2022 cho một bộ truyện siêu phẩm như thế này thật là quá hời. Dù còn nhiều điểm mình chưa ưng về hình thức lắm nhưng riêng phần ruột, giấy, đặc biệt và cốt lõi hơn cả là phần cốt truyện đã đủ thuyết phục mình phải mua ngay và luôn khi [Ajin] vừa tái xuất rồi. Còn bạn thì sao? Bạn có cảm nghĩ gì về [Ajin]? Liệu bạn có sẵn sàng bỏ 300k cho mỗi bộ boxset có 3 phần như này không? Hãy để lại ý kiến của mình ở phía phần bình luận cho mọi người cũng tham khảo nhé!

Fuyuu
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!