Home Chuyên Đề TBQ News Manga Boxset [Những Câu Chuyện Về Người Cá] đẹp và dày dặn!

Boxset [Những Câu Chuyện Về Người Cá] đẹp và dày dặn!

30 views

Là bộ truyện khai thác đề tài mỹ nhân ngư (người cá) dưới góc nhìn mang đậm chất kinh dị, [Những Câu Chuyện Về Người Cá] của tác giả TAKAHASHI Rumiko sẽ giúp Tháng 10 của bạn đậm chất Halloween hơn bao giờ hết… 

⚠️Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


THÔNG TIN CHUNG

Là tác phẩm thắng giải Seiun lần thứ 20 (1989), [Những Câu Chuyện Về Người Cá] dường như là lần thử sức đầu tiên với thể loại kinh dị của TAKAHASHI-sensei, bởi trước đó, bà thường được biết đến qua các tác phẩm đời thường, tình cảm.

  • Số Tập: Trọn bộ 3 tập
  • Dành cho độ tuổi: 18+ 
  • Hình thức: Bìa mềm / Boxset 3 tập
  • Giới thiệu nội dung

Trong dân gian lưu truyền một lời đồn đại, rằng những ai ăn thịt người cá sẽ được trường sinh bất tử.

Yuta là một người như thế. Sau những tháng ngày tồn tại đằng đẵng trên dương thế, thấm thía nỗi thống khổ của kiếp trường sinh, anh lên đường tìm kiếm người cá, với hy vọng sẽ tìm được cách trở lại người bình thường, được già đi và chết một cách tự nhiên. Liệu Yuta sẽ đạt được ý nguyện, hay sẽ là một cái kết mở, như chính con đường anh đang đi, gập ghềnh trong vô định.


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

BÌA NGOÀI

Phần bìa áo được in nổi các chi tiết: tên tác giả, tựa truyện và hình minh họa mỗi tập.

Trong lần phát hành này, NXB Trẻ đã mua “Shonen Sunday Comics Special”, phiên bản đầy đủ nhất của series. So với bản gốc phát hành ở Nhật, bìa Tập 1 – “Khu Rừng Người Cá” có chỉnh sửa ở phần hình ảnh để phù hợp hơn khi phát hành ở Việt Nam. Không chỉ ở Việt Nam, một số quốc gia khác cũng can thiệp vào hình ảnh này khi phát hành. (Bạn có biết bìa đã được chỉnh chi tiết nào không?) 

Bìa Tập 1 được chỉnh nhẹ để phù hợp thị trường Việt

BÌA TRONG

Phần bìa trong sử dụng lại các chi tiết ở bìa ngoài nhưng bỏ hình minh họa. Phần hoa văn trang trí trên bìa được mua bản quyền, không phải thay thế bằng hoa văn khác. Nhìn tổng thể bên ngoài thì bản Việt bám khá sát vớ bản gốc về cả hình ảnh lẫn độ dày dặn.

GÁY TRUYỆN

Độ dày mỗi tập [Những Câu Chuyện Về Người Cá] lên đến 1.5 cm. Khá dày dù truyện chỉ có 260 trang.

QUÀ TẶNG KÈM 

Mỗi tập sẽ được tặng kèm một card trong với hình minh họa tương ứng trên bìa tập truyện đó. Tổng cộng có 3 card, card dày và dẻo, khi unbox bộ này mình khá bất ngờ với chất lượng card. Dù vậy, hình minh họa trên card lại không quá sắc nét. Nhưng nhìn chung quà tặng kèm của truyện vẫn khá xịn nha.


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

CHẤT LƯỢNG IN ẤN VÀ GIẤY

Truyện được in 5.000 bản, hơi khiêm tốn cho một tác phẩm hay như [Những Câu Chuyện Về Người Cá]. Hi vọng lần in đầu sớm cháy hàng để bộ này có thể được in nối, giúp NXB Trẻ thêm động lực khai thác tiếp các tựa mới của TAKAHASHI Rumiko.

Giấy lần này nhà Trẻ dùng cho truyện khá xịn, tương tự giấy [Ranma 1/2] nhưng ít thấu hơn.

Dẫu vậy, truyện vẫn có khuyết điểm ở những trang gốc màu bị chuyển trắng đen vì in bị đen nhiều, đôi khi mất chi tiết. Hơi tiếc vì nếu đổi lại những trang này được in màu thì chất lượng bộ này sẽ được nâng cao hơn.

XỬ LÝ HIỆU ỨNG ÂM THANH (SFX)

Bộ font được dùng cho hiệu ứng âm thanh lần này không đa dạng lắm. Bù lại truyện được xử lý gọn gàng, sạch sẽ các SFX.

HÌNH ẢNH BÊN TRONG

Dù phải sử dụng bản che ở bìa nhưng hình ảnh bên trong được đảm bảo 100% giống nguyên tác. Vì vậy những cảnh đẫm máu cũng được giữ nguyên, nên mọi người có thể yên tâm mua truyện để thưởng thức những khung truyện đẹp nhất nhé!

Cuối truyện có bonus thêm hình nhân vật, cùng chú thích thời điểm tranh được đăng tải trên tạp chí hoặc ấn phẩm liên quan.


NHẬN XÉT

[Những Câu Chuyện Về Người Cá] là món ăn lạ mà bà TAKAHASHI đã đem đến cho cộng đồng fan của mình nói riêng và fan truyện kinh dị nói chung.

( + ) Nội dung kết hợp giữa các câu chuyện ngắn về người cá và tuyến truyện chính hợp lý.

( + ) Việc nam nữ chính xuyên thời gian giúp khai thác những câu chuyện về người cá từ niên đại khác nhau (từ cổ đại tới hiện đại), làm đa dạng hơn cho câu chuyện.

( + ) Chủ đề sinh – tử được bàn luận một cách trực diện, trong đó tác giả không ngại bóc tách những điều xấu xa của cả nhân loại lẫn nhân ngư.

( + ) Boxset có giá 200.000 vnđ cho 3 tập truyện phù hợp với chất lượng. So với mặt bằng chung của truyện nhà Trẻ thì bộ này không quá mắc.

( + ) Hình ảnh được giữ nguyên vẹn giúp nhiều phân cảnh truyền đạt được hết ý nghĩa. Cứ tưởng tượng cảnh người cá mà phải mặc thêm áo bikini thì chán cỡ nào ha.

( – ) SFX chưa đa dạng khiến những cảnh đánh nhau không quá gây cấn.

( – ) Những trang màu in khá đen, mất chi tiết. Nhưng nếu bạn đã quen cách nhà Trẻ in trang màu thì sẽ thấy bình thường thôi.


ĐIỂM CẦN KHẮC PHỤC 

( – ) Lỗi trang 247 Tập 1 “bác sĩ chủ trị” => “bác sĩ chữa trị”

(Mình vẫn chưa đọc xong nên không rõ còn lỗi nào không. Sẽ bổ sung thêm sau khi đọc hết 3 tập) 


KẾT

Với số lượng bản in không cao, các bạn đã yêu thích TAKAHASHI Rumiko hãy mua ngay khi truyện phát hành, đảm bảo nội dung sẽ không làm bạn thất vọng.

Trọn bộ Boxset 3 tập [Những Câu Chuyện Về Người Cá]

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn Moon Chan chụp

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!