Home Chuyên Đề TBQ Khác Chuyện Bên Lề Bulma đã “nhặt” được những viên ngọc rồng như thế nào?

Bulma đã “nhặt” được những viên ngọc rồng như thế nào?

Bạn có còn nhớ Bulma cùng với Son Goku đã thu thập được những viên ngọc rồng như thế nào không? Thứ tự ngọc rồng đã xuất hiện ra sao ở [Phần Một: Thời Niên Thiếu Của Son Goku]? 

Vậy thì trước khi bắt đầu [Phần Hai: Đại Ma Vương Piccolo] hãy cùng TBQ điểm qua nhé! 


(Thứ tự ngọc xuất hiện dựa theo thứ tự mà Bulma tìm thấy, không dựa theo thứ tự xuất hiện trong truyện)

NGỌC RỒNG 2 SAO 

Đây là viên ngọc được Bulma tìm thấy trong tầng hầm nhà mình. Khi phát hiện ra viên ngọc, Bulma bắt đầu nghiên cứu lịch sử của chúng và quyết tâm lên đường tìm đủ các viên ngọc để thực hiện điều ước của mình.

Để giúp cho việc tìm ngọc, Bulma còn phát minh ra một radar phát hiện được vị trí của ngọc rồng. Cô bắt đầu hành trình tìm ngọc vào mùa hè, khô cô không phải đến trường học.


NGỌC RỒNG 5 SAO

Là viên ngọc cô phát hiện khi bắt đầu hành trình một mình. Viên 5 sao được tìm thấy trước khi cô gặp Goku 5 ngày và ở Thung lũng phía Bắc. Tác giả không miêu tả hành trình tìm thấy viên 5 sao của Bulma nhưng xem ra cô chỉ mất thời gian để tìm thôi chứ không gặp thử thách nào nghiêm trọng.


NGỌC RỒNG 4 SAO

Theo chỉ dẫn của máy radar, Bulma đi về phía Tây và bắt gặp Goku. Sau một hồi “giao chiến”, Bulma được Goku đưa về nhà và ở đây, có phát hiện ra Goku đang “thờ” viên ngọc rồng 4 sao và xem đó như ông của mình.

Bulma giải thích cho Goku nghe ý nghĩa của những viên ngọc rồng và dụ cậu cùng cô tham gia hành trình tìm ngọc (với mục đích sẽ chiếm luôn cả viên 4 sao của Goku khi thu thập đủ 7 viên).


NGỌC RỒNG 3 SAO

Viên ngọc rồng thứ tư được tìm thấy là viên 3 sao được Quy Lão Tiên Sinh đeo trước cổ như một món trang sức. Ông cho biết mình đã tìm thấy viên ngọc này cách đây 100 năm dưới biển.

Thật ra Bulma chỉ vô tình tìm được ngọc rồng 3 sao mà thôi bởi lẽ trước đó Goku đã cứu con rùa của ông Quy Lão và được ông tặng Cân Đẩu Vân. Vậy nên Bulma cũng làm một việc cho Quy Lão để lấy quà.

Sau khi cho Quy Lão xem bên dưới váy của mình, Bulma đã phát hiện ra ông đang đeo ngọc rồng 3 sao và xin nó. Viên ngọc này đã được radar phát tín hiệu ở Phía Nam.


NGỌC RỒNG 6 SAO 

Những viên ngọc đầu tiên được thu thập khá nhanh nhưng mọi chuyện thay đổi khi họ tìm đến viên ngọc thứ năm.

Theo chỉ dẫn của radar, Bulma và Goku đã đến một ngôi làng, nơi những cô gái xinh đẹp bị Oolong bắt đi và dân chúng rất lo sợ khi nhắc đến hắn. Bởi một người dân trong ngôi làng này có ngọc rồng 6 sao, Bulma đã hứa sẽ hạ Oolong, đổi lại cô muốn có được viên ngọc.

Sau khi thu phục được Oolong, họ nhận được ngọc rồng và bắt đầu lên đường. Giờ đây, Oolong trở thành thành viên mới của nhóm Goku.

Ngọc rồng 6 sao được một bà lão kể lại do bà của mình vô tình nhặt được.


NGỌC RỒNG 7 SAO 

Sau khi gặp Yamcha và bảo vệ ngọc rồng thành công. Nhóm Goku tiếp tục tiến đến Hỏa Diệm Sơn, nơi bị bao phủ bởi những đám cháy. Để vào trong và lấy được ngọc rồng, Goku phải nhờ đến Quy Lão Tiên Sinh để dập lửa.

Suy khi Quy Lão Tiên Sinh giúp dập lửa và đồng thời thổi bay cả ngọn núi và lâu đài về phía Tây Nam khoảng 50 bộ, Bulma cuối cùng cũng tìm thấy ngọc rồng 7 sao trong đống đổ nát của tòa lâu dài.


NGỌC RỒNG 1 SAO – VIÊN NGỌC CUỐI 

Viên ngọc tiếp theo nằm ở hướng tây cách khá xa Hỏa Diệm Sơn. Tuy nhiên, chưa kịp tìm thấy viên ngọc thì túi ngọc rồng của Bulma đã bị cuỗm mất và chỉ giữ lại được mỗi ngọc của Goku. Họ buộc phải tìm đến lâu đài của Đại vương Pilaf để lấy lại ngọc rồng.

Tại đây, nhờ viên ngọc rồng 1 sao của Pilaf, cả 7 viên ngọc đã được tập hợp đủ và rồng thần cuối cùng đã được triệu hồi! Tưởng rằng Pilaf sẽ thành công khi hắn triệu hồi được rồng thần thì người nói ra điều ước lại là Oolong. Và chính nhờ mong muốn có được một chiếc quần lót, Oolong đã cứu được thế giới.


KẾT

Dù thất bại trong việc triệu hồi rồng thần nhưng các thành viên của nhóm Goku đều đã tìm được những điều họ mong muốn trong hành trình tìm ngọc.

Với Oolong đó là chiếc quần lót xịn, với Yamcha là việc không còn sợ con gái còn Bulma thì tìm được bạn trai trong mộng. Còn với Goku đó là cậu đã rời khỏi ngọn núi quen thuộc để khám phá thế giới cùng cân đẩu vân và gậy như ý.

Cũng kể từ đây, câu chuyện bước sang một chương mới và [Dragon Ball] ngày càng trở nên nổi tiếng hơn. Một hành trình tìm ngọc rồng thành công với tất cả chúng ta nhỉ!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!