Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction Buổi họp báo One Piece Film: Red bất ổn! ! !

Buổi họp báo One Piece Film: Red bất ổn! ! !

7 views

Chủ nhật vừa qua, ngày 13/11 trong khi các bạn đi chơi Ani Ani thì tôi chọn đi dự họp báo One Piece do CGV tổ chức. Đợt họp báo này là buổi chiếu sớm nhất của Film: Red bởi vậy một thằng fan One Piece 20 năm như tôi không thể nào mà bỏ lỡ được rồi. Tuy nhiên, ai mà ngờ đâu, riêng cuộc họp báo này bản thân nó đã nhiều plot twist y như cái phim rồi.


Không được PR mạnh – Buổi sáng chủ nhật đảo lộn của tôi

Tôi thật sự không biết tới sự tồn tại của buổi họp báo này 15 phút trước khi đến nơi! Hôm đó là một sáng chủ nhật như bình thường, tôi quyết định thưởng cho mình một buổi ngủ nướng đến 10h sáng sau một tuần làm việc căng thẳng. Ngủ dậy, tôi vẫn nằm ì trên giường tay cầm điện thoại lướt. Ồ, có vẻ Trẻ đang chơi lớn ở Ani Ani lắm, mong tí nữa có thông tin leak. Ồ, Black Panther 2 vẫn đang càn quét phòng vé dù bị chê thậm tệ. Ồ, offline One Piece hôm 27 của page One Piece FC in Vietnam. Ồ, Chương trình họp báo – chiếu sớm nhất ở cả 2 miền do CGV tổ chức. Địa điểm và thời gian: 14:00, ngày 13.11.2022, CGV Vincom Metropolis Liễu Giai. Ồ,… Hả cái gì??

2 giờ chiều hôm nay chiếu suất họp báo á? Tôi thề là tôi lướt facebook cả tuần mà không thấy bất cứ thông tin nào về buổi họp báo này. Một động lực mạnh kéo bật cái lưng tôi đang dính vào giường dậy. Dù trong cơn hoảng loạn, tôi vẫn phải check lại tính xác thực của thông tin. Tôi vào ngay trang chủ của page CGV Cinemas Vietnam và tìm kiếm thông tin ấy. Dù có rất nhiều thông tin về One Piece Film: Red nhưng toàn là về những ấn phẩm sẽ được nhận và những suất sneakshow hôm 18 nhưng không thể tìm được thông tin về buổi họp báo hôm nay. Giữa 1 rừng Black Adam và Black Panther, cuối cùng tôi đã tìm thấy 1 bài viết từ 5 ngày trước.

Bài đăng duy nhất về buổi họp báo

Thôi không sao, 2h chiều cơ mà, vẫn còn lâu. Bình tĩnh lại được tinh thần, tôi bắt đầu đọc hết bài viết. “…dành tặng 100 vé dự họp báo cho 50 bạn xếp hàng đầu tiên tại sự kiện ở HCM và 50 bạn xếp hàng đầu tiên tại sự kiện ở HN…”. Tức mỗi miền chỉ có 50 người thôi á?? Thôi tuy mới 10h nhưng phải đến chơi rồi gần 2h ra xếp hàng là ok. Tôi bắt đầu dậy đánh răng, trong lúc đánh răng tôi lại lướt điện thoại. Và lại đập vào mắt tôi, bài đăng của page Linlin.

Bài đăng 30 phút trước, và đã có hơn chục người đến thủ sẵn rồi. Không xong rồi, đến luôn thôi! Tôi vừa mặc quần áo, vừa gọi điện cho thằng bạn đi cùng. Dù cũng là fan nhưng nó cũng không biết về buổi họp báo này. Thằng kia đang đánh Genshin không hiểu chuyện gì xảy ra cũng cuống hết cả lên. Đành bỏ dở game chạy xuống bắt Grab. Đúng lúc đấy, ông shipper gọi điện cho nó, kêu đĩa game God of War Ragnarök nó pre-order mấy tháng trời đã về đến nơi. Nó cũng mặc kệ luôn, kêu shipper ném vào hòm công cộng bên trong chung cư chứ đang bận việc hệ trọng.

Có một điều khá may là cái CGV Metropolis Liễu Giai lại ở ngay gần chỗ tôi đang sống, cách có hơn 1 cây và đi 1 đường thẳng tắp. Nhưng do đây là việc hệ trọng, tôi vẫn phóng bạt mạng trên con đường Nguyễn Chí Thanh yêu dấu. Xuống tầng hầm để xe, rồi bắt thang máy lên tầng 3, tôi đã đến nơi tiến hành họp báo chỉ sau 15 phút từ khi ngủ dậy.


Bạn nữ áo vàng – Những tấm vé thứ tự kì lạ

Khi tôi đến nơi, lúc đấy đã có kha khá bạn đang tập trung ở đấy rồi, tuy nhiên chưa thành hàng lối gì cả. Đếm sơ qua chắc chắn hơn nhiều so với số lượng hơn chục mạng mà page Linlin đăng, tuy nhiên cũng chưa đến 50 người. Tôi tiến đến hỏi một bạn đang đứng đấy về cách xếp hàng ở đây, bạn ấy chỉ đến một bạn áo vàng đang đứng đấy và bảo lấy số thứ tự. Oke, tôi đã quá quen với việc camp này rồi, khác gì xếp hàng mua truyện đâu mà. Tôi tiến đến hỏi bạn NPC đấy, cho mình xin vé. May quá, vẫn còn vé. Ồ, tôi mới là người thứ 30 nè. Thế là thằng bạn tôi vẫn sẽ kịp rồi. Nhưng mà khoan, có điều gì đó sai sai…

Tờ vé thứ tự đó chỉ là một mẩu giấy được xé ra từ quyển vở học sinh thôi. Có một số 30 và 1 chữ kí đơn giản được viết trên đấy bằng bút bi đen. Trông nó mỏng manh như tờ Vivre Card của Ace vậy và đến thằng tiểu học cũng có thể làm rep 1:1 được. Dù còn nhiều hoài nghi nhưng thấy mọi người có vẻ vẫn oke nên tôi cũng không thắc mắc gì mà tặc lưỡi bỏ qua. Tâm trí tôi lúc này đang bận lo về thằng bạn sao mãi mà chưa tới. Tầm 5 phút sau, nó đã tới và lấy vé số thứ tự 31.

Chúng tôi cứ đứng vật vờ ở trước rạp như bầy Zombie trong vòng nửa tiếng sau đấy. Người thì lướt điện thoại, người thì tạo thành các nhóm bàn chuyện rôm rả, người thì ngồi phệt xuống đất đọc manga, có người còn nằm cả xuống kê lưng bằng mấy chiếc balo xong bị bảo vệ nhắc đứng dậy. Xong bạn áo vàng bắt đầu lên tiếng, tụ tập mọi người lại với nhau, bảo giờ không được đứng ở đây ảnh hưởng đến những người khác vào rạp xem phim, vì vậy hãy tách ra, khi nào có lệnh triệu tập thì tập trung.

Bạn ấy lập 1 group Zalo để mọi người có thể nhận được thông báo xếp hàng. Thế là 1 nhóm Zalo 50 người tham gia họp báo anime ra đời. Cái tên thì do chính tôi khởi xướng rồi bạn ấy tạo vậy thật: Top 50 One Piece (clgt??). Thế là mỗi người đi 1 ngả.

Tôi và thằng bạn xuống tầng dưới để đi ăn sáng. Vì lúc đấy lả quá rồi, bọn tôi vào ngay quán Al Fresco’s Pizza ngay chỗ thang máy xuống. Trong lúc 2 thằng đang xem menu, bạn nữ phục vụ dễ thương recommend cho bọn mình chiếc Pizza mà bạn ấy cảm thấy ngon nhất. Tuy nhiên bạn ấy còn bồi thêm 1 câu: “Nếu không ngon bạn cứ đấm mình”. Vì tôi cũng chưa được đấm con gái bao giờ nên tôi chọn luôn để xem có cơ hội ấy không. Đang ăn dở thì có tin nhắn trong nhóm Zalo, thông báo 20 phút nữa sẽ tập hợp lại để xếp hàng.

Cuối cùng tôi vẫn không có cơ hội đấm con gái vì cái Pizza ngon quá. Bọn tôi ngồi thêm 1 chút cho xuôi rồi lên tầng xếp hàng. Đó là lúc 11:30.


1 tiếng xếp hàng lộn xộn

Theo sự chỉ đạo của bạn nữ áo vàng, bọn tôi bắt đầu xếp hàng, tất nhiên theo vé thứ tự bạn ấy đưa ra. Bọn tôi được chỉ đạo xếp thành 2 hàng như những đứa bé học mầm non, ngoan ngoãn nghe lời cô giáo. Và theo 1 lẽ thường tình, có kha khá bạn chưa trở lại vào khoảng thời gian đấy, và các bạn đấy nằm trong top thứ tự đầu ( tầm 7-8-9 gì đấy). Bạn áo vàng bỏ qua các bạn đấy và đưa các bạn số sau lên để chèn vào những chỗ trống đó. Hai hàng đã bắt đầu dần thành hàng dài hoàn chỉnh rồi, các bạn đến sau cũng bắt đầu xuất hiện dần.

Vì thấy mình bị chuyển xuống cuối hàng các bạn bắt đầu cãi lại và không chấp nhận. Drama bắt đầu, ai cũng có lí của mình. Bạn áo vàng thì nói do các bạn đến sau nên xếp sau là đúng rồi. Các bạn đến sau thì có lí do rằng các bạn ấy đã đến đây từ rất sớm để nhận vé, nếu các bạn ấy bị chuyển xuống thì tấm vé còn giá trị gì nữa. Hai bên combat kịch liệt ở cuối hàng, kéo theo cả những tiếng bồi của những người xung quanh và cả sự hóng hớt của tôi. Hàng lối không còn là hàng lối nữa mà trở thành một mớ hỗn lộn chắn hết cả lối vào rạp phim.

Cuối cùng chị quản lí bên CGV xuất hiện, thay đổi 180 độ quy tắc xếp hàng bạn áo vàng vừa đưa ra. 2 hàng sẽ chỉ có 1 hàng duy nhất, và vé sẽ phát ở phía cuối hàng chứ không phải đầu hàng. Tức, bạn đang xếp số thứ tự 50 sẽ là người đầu tiên được nhận vé, bạn 49 là người thứ 2 và bạn đang đứng đầu hàng sẽ là người cuối cùng được nhận (và có thể không vì rất có thể trong hàng lúc đó không chính xác có 50 người do vừa rồi đã quá lộn xộn).

Đến đây lại một plot twist nữa, bạn áo vàng là hoàn toàn tự phát chứ không hề có quyền hạn gì để xác định số thứ tự cho mỗi người cả. Quyết định cuối cùng như thế nào là ở phía rạp. Và họ bắt chỉ có duy nhất 1 hàng và quay đầu toàn bộ mọi người lại. Tôi với thằng bạn cười khẩy vì bọn tôi số 30, 31, quay đầu như nào cũng vẫn có vé thôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng vui vẻ như vậy. Các bạn top 1, 2, 3,… đang ở đầu giờ đã bị chuyển thành cuối hàng. Và như tôi nói ở trên, do không kiểm soát được số lượng nên rất có thể những bạn đó đã bị out top 50. Bọn họ chạy lên để đòi quyền lợi của mình. Thế là đại chiến Tứ Hoàng diễn ra. Một là các bạn quản lý bên CGV, hai là phe bạn áo vàng, thứ ba là bạn đang ở cuối hàng bỗng được thành đầu hàng và cuối cùng là những bạn top đầu chạy lên.

Cuộc combat diễn ra vô cùng căng thẳng. Tuy nhiên bọn tôi đã quá chán nản với drama nên tôi lôi máy tính bảng ra xem phim. Thế là không chỉ bọn tôi mà cả cả quanh tôi tầm 5 anh bạn nữa túm tụm lại xem Cyberpunk: Edgerunner. Bọn tôi đứng mỏi chân xem liền tù tì 4 tập phim liên tiếp, cuối cùng 2:00 bắt đầu phát vé và bước vào sự kiện chính. Trong khoảng thời gian đó, mọi chuyện đã được giải quyết êm xuôi và hàng đã được ổn định từ lúc nào không hay, tôi cũng chưa rõ kết quả như thế nào.


Sự kiện chính của buổi họp báo

Từng người một được phát vé dự họp báo để vào sảnh, kể cả những người sau top 50 vẫn có thể vào và giao lưu như thường. Bởi trong khi giao lưu chơi game trúng thưởng, vẫn có những phần thưởng là những tấm vé họp báo xem phim. Tức số lượng vé chắc chắn nhiều hơn con số 50. Ngoài ra khi tôi để ý thấy có những anh chị nhà báo đã được phát vé mời từ trước, đến chỉ việc show ra là được vào, có cô còn dắt cả con trai đi theo, trông hai mẹ con vui mừng hớn hở.

Dù chỉ là 1 góc sảnh 30m vuông bên trong khu vực CGV thôi nhưng chắc chắn trên 100 người trong hội trường lúc đó. Đông chật kín luôn, dù vậy ai cũng vui vẻ tham gia mọi event. Có tổng cộng 6 sự kiện chính.

  1. Chụp hình check-in buổi họp báo và đăng lên mạng xã hội ở chế độ công khai kèm theo Hashtag. Tuỳ theo từng mốc React bạn sẽ có những phần quà khác nhau. 30 react được 1 huy hiệu, 50 react được 1 tấm clearfile và 70 react được 1 cái giá đỡ điện thoại. Thời gian diễn ra bắt đầu từ 14h00 và kết thúc lúc 15h30. Tôi nghĩ thầm nếu tất cả mọi người ở đây cùng đoàn kết lại like chéo nhau thì có phải ai cũng được quà rồi không :v
  2. Giao lưu, chụp ảnh cùng các cosplayer. Gần như đủ băng Mũ Rơm hội tụ về. Có Luffy, Zoro, Nami, Sanji, Yamato,… thậm chí có cả Uta nữa. Khá nhiều bạn cosplayer đã được mời tới từ sự kiện offline lần trước tại The Garden. Mọi người có thể chụp ảnh cùng các cosplayer đó cùng những tấm poster to đùng đằng sau để làm nền. Ngoài ra bên CGV cũng thuê khá nhiều bạn thợ ảnh đến để chụp ảnh giúp người tham gia. Sau khi chụp xong có thể ra quầy để lấy ảnh in được luôn.
  3. Ở quầy in ảnh còn có cả quầy xăm. Thực ra nói là xăm thôi nhưng không dùng bút hay có tí mực nào đâu. Chỉ là áp 1 mảnh giấy lên da xong kì đi kì lại là in lên da ấy mà. Chỉ 1 phút là các bạn có ngay 1 logo One Piece trên da để chụp ảnh check-in rồi.
  4. Sự kiện được nhiều người tham gia nhất cũng là sự kiện dễ nhận được quà nhất. Game Gum Gum Luffy, bạn chỉ cần làm cho cái tay cao su chạm vào một miếng dán ở trên bảng. Đằng sau miếng dán đó sẽ có những phần thưởng bí mật của ban tổ chức. Mình được 1 chiếc huy hiệu còn thằng bạn mình được cái clearfile. Mình để ý thì càng về cuối game thì càng nhiều miếng dán “Chúc bạn may mắn lần sau”. Game kết thúc khi mình thấy còn kha khá quà, không biết vì lí do gì, chắc để dịp sau.
  5. Game đuổi hình bắt chữ, đặc trưng của các buổi offline. Một bạn sẽ lên sân khấu miêu tả 1 nhân vật bốc được và khán giả sẽ lên trả lời. Mỗi cặp chơi sẽ nhận được 1 cặp vé xem phim y hệt như 50 người xếp hàng đầu. Theo mình nghĩ ban tổ chức chỉ nên dành game này cho những bạn ngoài top 50 thôi vì mình để ý có những bạn trong top 50 vẫn lên chơi game để lấy vé về, như vậy các bạn ấy sẽ có 2 vé trong khi có những người không có vé nào. Game cũng khá dễ vì chị MC đã nói chỉ giới hạn trong băng Mũ Rơm. Tuy nhiên, buồn cười nhất có 1 bạn diễn tả Shanks bằng cách giả vờ cụt 1 tay mà 4-5 người không ai đoán ra nổi.
  6. Game cuối cùng thì bình đẳng hơn nhưng cũng nhân phẩm nhất. Tất cả mọi người sẽ có 1 mã code để vào sảnh Kahoot sau đó có rất nhiều câu hỏi về One Piece để trả lời. Top những người đầu tiên sẽ nhận được quà từ phía chương trình. Mình vẫn không thể hiểu nổi Kahoot tính điểm kiểu gì mà đã dùng tốc độ ánh sáng để bấm câu trả lời đúng rồi mà điểm vẫn không thể nào vượt qua các bạn top đầu được. Có lẽ do cả tốc độ mạng nữa :v

Chơi game xong là 3h30, mọi người lại giải tán mỗi người một phương. Người thì tiếp tục chụp ảnh, người thì đi xăm, người đi in ảnh. Còn bọn mình thì sau khi chơi rã họng thì quyết định xuống Highland nghỉ ngơi, uống nước chứ không thể đứng nổi nữa rồi. 4h mọi người lại tụ tập về hội trường để nhận vé xem phim.

Mỗi vé dự họp báo sẽ nhận được 1 vé xem phim kèm 1 combo bỏng nước. Ghế ngồi cũng phát theo thứ tự của người xếp hàng. Mình không biết các bạn xếp đầu được ở hàng A hay hàng cuối nhưng khá may mắn bọn mình được ở hàng E xem phim vừa đẹp. Ngoài ra, không phải tất cả mọi người được xếp vào cùng 1 phòng xem phim mà được chia ra ngẫu nhiên ở 3 phòng phim khác nhau là 4,5,6. Mấy ông bạn mình nói chuyện làm quen ở đấy thì ở phòng khác nên anh em không được ngồi xem với nhau.

5h mới đến giờ chiếu nên trong khoảng thời gian đấy ban tổ chức lại tổ chức game kahoot lần nữa để làm sôi động hội trường. Ngoài ra có thêm màn nhảy của một đội nhảy dưới nền nhạc New Genesis nữa càng làm bầu không khí thêm nóng hơn nữa. Điều này cũng cho thấy ban tổ chức đã đầu tư công phu như thế nào.

Và 5h bắt đầu xếp hàng vào chiếu phim, nhưng drama vẫn chưa kết thúc. Có mấy cô dẫn theo mấy đứa nhỏ theo để đi xem, các bạn nhân viên chặn không cho vào và bắt chứng minh các bé phải trên 13 tuổi. Tuy nhiên mẹ bé bảo bé chưa làm căn cước và đi chơi nên không mang theo thẻ học sinh nên không chứng minh được. Hai bên lại combat om sòm. Cuối cùng kết quả ra sao mình cũng không rõ vì phải đi theo dòng người vào rạp.

Đến khi phim bắt đầu mình cũng chưa hết bất ngờ dành cho mình. Không biết đội nhân viên xử lý như thế nào mà chỉnh sai tỷ lệ phim dẫn đến việc đen mất 2 đầu trên dưới của phim. Phụ đề đọc được mỗi một nửa nhìn trông rất buồn cười, bọn mình phải cố thuyết minh xem cái câu đấy là gì. May mắn là tình trạng này chỉ diễn ra trong 3 phút đầu tiên, tuy nhiên cũng làm trải nghiệm xem phim bị giảm đi nhiều phần. Về phim mình sẽ có 1 bài khác để đánh giá nên các bạn hãy đón chờ nhé!

2 tiếng ngồi xem phim và bước ra khỏi rạp với biết bao cảm xúc, mình lại ăn thêm 1 cú plot twist nữa. Mỗi người xem phim ra về sẽ nhận được 1 túi quà tặng từ chính nhà phát hành Tagger. Dù chỉ có 1 tập postcard thôi nhưng vẫn được đựng trong 1 túi quà trông rất lịch sự. 7h tối, ai ai cũng vui vẻ ra về, cười nói vui vẻ thảo luận về phim và về quà.


KẾT

Đó là hành trình nguyên 1 ngày chủ nhật của mình từ 10h sáng đến 7h tối đồng hành cùng Film: Red. Dù còn khá là nhiều bất cập và bất ngờ tuy nhiên vẫn phải đánh giá cao nỗ lực và độ chịu chơi fanservice tri ân người hâm mộ của nhà đầu tư Tagger và đối tác phát hành CGV. Hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ có thêm những buổi họp báo những bom tấn anime như này trong tương lai nữa. Và tất nhiên, trong thời gian gần, hẹn gặp lại mọi người tại rạp lần nữa. Phim quá hay, xem xong mình quyết định khi công chiếu phải xem 2 lần nữa cho đã!


Chuyện chưa kể. . . 

Nhớ bên trên mình nói thằng bạn mình bắt Grab để đến không? Lúc về mình đưa nó về nhưng không có mũ bảo hiểm, 2 đứa vừa đi vừa rén các chú…

Fuyuu
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!