Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] – Khám phá “7 bí ẩn” trường học rùng rợn

[“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] – Khám phá “7 bí ẩn” trường học rùng rợn

2,221 views

Bạn có biết rằng học viện Kamome có những “7 bí ẩn”, một trong số đó lại là cậu thiếu niên ma chuyên ban ước nguyện sống trong nhà xí nữ!? Cùng TBQ làm quen với Hanako tinh nghịch và sẵn sàng đối đầu với những thế lực siêu nhiên rùng rợn trong [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] nhé!


ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

地縛少年花子くん | [Jibaku Shounen Hanako-kun] là bộ manga rùng rợn hài hước được sáng tác và minh họa bởi tác giả Aidairo, đăng tải hằng tháng trên tạp chí G-Fantasy (NXB Square Enix) từ năm 2014 đến nay. Bộ manga này đã có số bản in lưu hành tại Nhật là 5 triệu bản tính đến đầu năm 2021, với 14 tập truyện đã được phát hành tại Nhật.

Tại Việt Nam, bộ manga này đã được NXB Kim Đồng mua bản quyền và sẽ chính thức phát hành bắt đầu từ tháng 2 năm 2021 dưới tên gọi [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako].

– – – – –

Bối cảnh bộ truyện là học viện Kamome, nơi tồn tại “7 bí ẩn” kì bí. Nếu bạn khám phá bí mật của 7 điều bí ẩn này, chuyện gì đó sẽ xảy ra. Bạn chưa từng nghe qua chúng sao? Vậy để tớ kể cho cậu nghe về bí ẩn thứ 7 – “Hanako của nhà xí”:

“Ở trong buồng vệ sinh thứ 3 trong toilet nữ của tầng 3 tòa nhà cũ, bạn sẽ tìm thấy Hanako ở đó.

“Khi gọi cô ấy, bạn sẽ được ban một điều ước. Nhưng đổi lại, cô ấy sẽ lấy đi thứ bạn trân quý nhất”

“Để gặp Hanako, gõ cửa buồng vệ sinh ấy 3 lần, và nói:

“Hanako ơi, Hanako ơi, bạn có ở đó không?”

Và mở cánh cửa ấy ra…”

  • Giới thiệu nội dung

Tại học viện Kamome, từ lâu đã lưu truyền lời đồn “7 điều bí ẩn”. Một trong số đó là truyền thuyết về “Hanako” ở buồng vệ sinh thứ 3 trong toilet nữ tầng 3 – kẻ sẽ thực hiện mọi ước nguyện của người triệu hồi mình. Mong muốn biến điều ước thành sự thật, cô nữ sinh Yashiro Nene đã tự mình trải nghiệm câu chuyện ma đáng sợ này. Kể từ cuộc gặp gỡ định mệnh với bí ẩn thứ 7 – “Cậu” ma nhà xí Hanako, Nene bước chân vào thế giới tâm linh và đụng độ hết hiện tượng kì bí này đến hiện tượng kì bí khác.


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

八尋 寧々 | YASHIRO Nene

Nene là cô bé đã triệu hồi Hanako nhằm mong muốn Hanako kết duyên Nene với mối tình đơn phương. Sau khi rơi vào biến cố và được Hanako giúp đỡ, cô bé bị ràng buộc với cậu thiếu niên ma này, trở thành phụ tá của cậu để trả ơn. Nene hỗ trợ Hanako trong nhiệm vụ ngăn chặn những tin đồn siêu nhiên bị mất kiểm soát trong học viện. Dù bị Hanako chọc ghẹo, hành hạ và đưa vào hết rắc rối này tới rắc rối khác, cô dần cảm mến Hanako và muốn tìm hiểu về Hanako nhiều hơn.

花子 | Hanako

“Bí ẩn thứ 7” tại học viện Kamome. Trái với lầm tưởng là phái nữ trong truyền thuyết, hồn ma Hanako ở học viện này lại là một nam thiếu niên mặc đồng phục. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh với cô bé Nene và ràng buộc cô bởi điều ước, cậu ma luôn cô đơn này đã có người bạn mới cho mình. Cậu sở hữu tính cách tinh nghịch và có phần hơi trẻ con, nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài khi cảm xúc thật của cậu được ẩn giấu bên dưới lớp mặt nạ ấy. Vũ khí của cậu là một con dao làm bếp và hai quả cầu linh hồn. Hanako mang nhiệm vụ giữ gìn trật tự và kiểm soát những hiện tượng siêu nhiên tại học viện, khiến chúng không làm loạn và phá vỡ thế cân bằng giữa hai thế giới.

源 光 | MINAMOTO Ko

Hậu bối của Nene ở khóa dưới. Ko là con trai thứ của gia tộc pháp sư Minamoto. Vũ khí để cậu trừ tà là một cây giáo có thể biến linh lực thành tia chớp mang tên Raiteijou. Nhận nhiệm vụ từ anh trai mình, cậu quyết tâm thanh tẩy tất cả “7 bí ẩn” tại học viện, trong số đó có Hanako. Tuy quyết tâm là thế, sau khi bị Hanako hạ và quan sát Hanako, Ko bắt đầu dần suy nghĩ lại liệu hành động của mình có là đúng đắn. Ko sở hữu tính cách gan dạ và chân thành, luôn bảo vệ tiền bối Nene trước Hanako tinh nghịch.


VỀ NỘI DUNG

Kì bí rùng rợn nhưng không kém phần lãng mạn vui tươi 

Bước chân vào học viện Kamome, độc giả sẽ được đồng hành cùng cô bé nữ sinh Nene khám phá những bí ẩn truyền miệng nhuốm màu tâm linh trong [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako]. Từ Hanako trong nhà xí ban điều ước, hiện tượng mất cắp đồ kì lạ, chiếc cầu thang nuốt người cho đến tủ sách bí ẩn trong thư viện trường, những đồn thổi trong trường khiến cho cả cô bé Nene phải tò mò và thử nghiệm.

Khám phá những bí ẩn khiến Nene và Hanako đối mặt với các thế lực siêu nhiên
(C) Aidairo / Square Enix

Khi tiếp xúc với bí ẩn Hanako trong nhà xí và bị ràng buộc với cậu, Nene đã chính thức nhận thêm một công việc mới đó chính là hỗ trợ Hanako giữ gìn trật tự của các bí ẩn tại học viện Kanome. Các bí ẩn liên tiếp xuất hiện sẽ đưa Nene và Hanako đi từ thử thách này tới thử thách khác và gặp những sinh vật kì bí bạn chỉ từng nghe qua trong truyền thuyết. Nếu bạn là fan hâm mộ những hiện tượng ma mị kì bí, những bí ẩn trường học mà Nene và Hanako gặp sẽ khiến bạn rợn gáy và tò mò đấy.

Bộ truyện có cả yếu tố hành động nữa nhưng được thể hiện như là một yếu tố phụ trợ cho nội dung câu chuyện. Tâm điểm chính của bộ truyện này vẫn là khám phá bí ẩn và giải quyết những vấn đề siêu nhiên học đường hơn là tập trung vô hành động chiến đấu.

Bộ truyện vừa rùng rợn vừa lãng mạn
(C) Aidairo / Square Enix

Đặc biệt trong nội dung bộ truyện chính là cách tác giả cân bằng giữa yếu tố kinh dị và vui nhộn, “rắc” lên phía trên một tí lãng mạn nữa. Cách các nhân vật tương tác và đồng hành cùng nhau trong mỗi ngày tới trường khiến cho bộ truyện có những khoảnh khắc vui tươi nhẹ nhàng, cân bằng với mạch truyện kinh dị u ám kia. Bộ truyện còn có cả thêm yếu tố lãng mạn nữa khi độc giả quan sát sự phát triển trong mối quan hệ của Hanako và Nene. Các khoảnh khắc đáng yêu, những hành động tình cảm bất chợt sẽ khiến bạn phải “tiểu đường” vì ngọt ngào. Độc giả nữ và những fan của sự lãng mạn sẽ cảm thấy tim rung rinh khi đọc [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] đó.


VỀ NHÂN VẬT

Dàn nhân vật đáng yêu với quá khứ bí ẩn 

Giữa một câu chuyện kì bí rùng rợn, tưởng chừng như nhân vật sẽ bị lu mờ bởi nội dung ấy nhưng không, dàn nhân vật rất đặc biệt chính là điểm sáng của [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako]. Chúng ta có cô bé nữ sinh Nene hồn nhiên, người luôn muốn được hẹn hò với trai đẹp, đôi khi ích kỉ nhưng cũng rất mạnh mẽ khi cần thiết. Chúng ta có cậu thiếu niên ma –  Bí ẩn thứ 7 Hanako, người luôn cà rởn với nụ cười tinh nghịch thường trực trên môi nhưng lại sở hữu những mặt tối không ngờ.

Dàn nhân vật đầy màu sắc xuất hiện trong bộ truyện
(C) Aidairo / Square Enix

Ngoài ra chúng ta còn có rất nhiều nhân vật đặc biệt khác sẽ xuất hiện xuyên suốt mạch truyện nữa. Tiêu biểu nhất đó cậu pháp sư thiếu niên sôi nổi Minamoto Ko, người ban đầu muốn diệt trừ Hanako nhưng đã dần có góc nhìn khác. Những màn hội thoại và tung hứng qua lại của bộ ba Hanako – Nene – Ko này sẽ khiến bạn bị cuốn hút vì sự vui nhộn và đáng yêu. Chắc chắn bạn sẽ phải phì cười khi chứng kiến những biểu cảm và hành động vô cùng ngọt ngào đến từ những nhân vật này đấy.

(C) Aidairo / Square Enix

Cách tác giả xây dựng và phát triển nhân vật cũng là một điểm sáng lớn. Từng nhân vật không bị rập khuôn vô một tính cách duy nhất, trải qua từng thử thách khiến cho các nhân vật trong truyện dần thay đổi và hiểu thêm các nét tính cách riêng ở nhau. Những nhân vật xuất hiện ở Tập 1, sẽ trở nên rất khác và trưởng thành hơn khi bạn đọc Tập 2, Tập 3. Quá khứ của từng nhân vật, điều đã định hình nét tính cách của nhân vật chính là bí ẩn lớn nhất của bộ truyện. Những manh mối về quá khứ liên tục được tác giả vén màn từng chút qua từng chương truyện, điều này sẽ khiến bạn cứ muốn đọc ngay tập tiếp theo đó.


VỀ NÉT VẼ

Nét vẽ đầy tỉ mỉ chỉ bằng nét mực đen 

Khi lật trang truyện, nét vẽ của tác giả Aidairo sẽ mê hoặc bạn từ cái nhìn đầu tiên với vô vàn những chi tiết và đường nét tỉ mỉ. Tác giả Aidairo đã thể hiện cậu chuyện [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] qua một phong cách vẽ hết sức đặc biệt, vừa đáng yêu với các đường nét tròn trịa mũm mĩm, vừa kinh dị và u tối với những mảng màu đen và góc cạnh khi cần thiết. Nét vẽ này tạo cho người đọc cảm giác như đang đọc một câu chuyện cổ tích vừa màu hồng vừa mang một chút màu sắc u tối và rùng rợn.

Nét vẽ đầy tỉ mỉ của bộ truyện
(C) Aidairo / Square Enix

Khi đọc, bạn sẽ thấy nhận thấy một điều đặc biệt trong bộ truyện này đó là tác giả Aidairo đã sử dụng nét bút để nhấn các chi tiết sáng tối, từ không gian đến nhân vật đều chỉ được thể hiện hầu hết bởi nét mực đen dày. Chính điều này đã khiến cho bộ truyện mang một không khí rất riêng, tạo sự tương phản sáng tối mạnh, rất phù hợp với câu chuyện bí ẩn tại trường học với những góc tối đáng sợ.

Những cảnh nền kì ảo vô cùng tỉ mỉ
(C) Aidairo / Square Enix

Những chi tiết tỉ mỉ trong cảnh nền và thiết kế nhân vật cũng sẽ khiến bạn bị choáng ngợp. Mỗi nhân vật chính cũng như những sinh vật siêu nhiên đều được thiết kế với nét rất riêng dễ phân biệt, đính trên người những chi tiết trang phục và kiểu tóc rất đặc sắc. Sự tỉ mỉ trong thiết kế này được thể hiện rất rõ mỗi khi nhân vật bước vào không gian của những bí ẩn trường học, cách tác giả cài cắm những chi tiết và cách tạo hiệu ứng sáng tối đã tạo nên một không gian đầy ma mị và kì bí.


VỀ HÌNH THỨC

[“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] có bao nhiêu tập?

14 tập hiện đã phát hành tại Nhật Bản
(C) Aidairo / Square Enix

Tại Nhật Bản,  [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] vẫn đang được phát hành đều đặn mỗi tháng một chương trên tạp chí Nguyệt san G-Fantasy từ 2014 đến hiện tại. Tính đến tháng 2 năm 2021,  [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] đã phát hành 14 tập và còn tiếp tại Nhật, với chu kì một năm 2 – 3 tập được phát hành.

Ngoài 14 tập chính truyện này, NXB Square Enix còn phát hành một tuyển tập truyện ngắn thử nghiệm mang tên là Tập 0, bên trong chứa những chương thử nghiệm trước khi tác giả Aidairo biến Hanako thành series dài. Tập 0 này KHÔNG liên quan đến nội dung mạch truyện chính và có lẽ cũng sẽ được NXB Kim Đồng phát hành trong tương lai.

– – – – –

Phiên bản Việt hóa đẹp như bản gốc 

Truyện sẽ được in bìa rời như bản gốc. Ảnh: NXB Kim Đồng

 [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] được in kích thước 13×18, hình thức bìa rời như bản gốc Nhật. Mỗi tập đều sẽ có 1 trang màu đính kèm ở đầu truyện và những bonus ngoại truyện trên bìa trong. Nói nôm na thì hình thức bộ truyện sẽ sang xịn như [Hồi Kí Vanitas] mà Kim phát hành đó.

– – – – –

Qùa tặng bản quyền ở Tập 2 

Demo cho chiếc SNS card tặng kèm trong Tập 2 bởi NXB Kim Đồng

Như những tựa manga khác đến từ NXB Kim Đồng, [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] cũng sẽ được đính kèm những món quà nho nhỏ cực xịn cho lần phát hành đầu tiên. Quà tặng trước mắt sẽ là Card SNS Hanako được đính kèm ở TẬP 2. Trước đó, món quà này được Kim thông báo sẽ kẹp bên trong Tập 1, nhưng để chất lượng món quà này ưng ý nhất, Kim đã thông báo sẽ kẹp trong Tập 2 thay vì Tập 1.

Ví dụ cho các bạn dễ hiểu SNS Card là gì
Card này tặng kèm trong tạp chí PASH! năm 2020 ở Nhật nha (Không phải mẫu Kim sẽ tặng nhé)

Đây cũng là lần đầu tiên Card SNS bản quyền được ra mắt tại Việt Nam, chức năng của nó thì khi cầm lên bạn sẽ hiểu ngay. Tấm card này mô phỏng khung của một bài post trên mạng xã hội, giúp bạn có thể chụp hình check-in vô cùng thú vị cùng nhân vật được in bên trên. Card SNS này sẽ được kẹp vào bản in đầu tiên của [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] Tập 2 phát hành vào ngày 12/3/2021. Bạn nhớ lưu lại ngày để không bỏ lỡ món quà thú vị này nhé. NXB Kim Đồng cũng đang đề xuất với NXB Nhật những món quà đặc biệt khác trong chặng đường phát hành sắp tới đấy.


TÁC PHẨM SẼ DÀNH CHO . . .

Những ai yêu thích sự rùng rợn 

Chàng trai ma và cô gái bị dính lời nguyền, cùng khám phá bí ẩn rùng rợn trong ngôi trường cấp 3, còn gì có thể hấp dẫn hơn chứ! [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] là sự hòa quyện tuyệt vời giữa yếu tố kinh dị rùng rợn và vui tươi pha chút lãng mạn học đường. Nếu bạn là một độc giả thích đắm chìm vào một câu chuyện kì bí và đầy màu sắc, bộ truyện này chính là dành cho bạn. Mình tin chắc rằng một khi đã đọc thì bạn sẽ phải nôn nao chờ tập tiếp theo đấy!

Bìa tập 1 của [“Cậu” ma nhà xí Hanako] phát hành bởi NXB Kim Đồng
(C) Aidairo / Square Enix

 [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] sẽ chính thức phát hành Tập 1 vào ngày 26/2/2021 với giá 28.000đ/Tập, những tập tiếp theo sẽ phát hành vào mỗi thứ 6 cách tuần cho đến khi gần đụng số tập bên Nhật. Để theo dõi lịch phát hành của truyện, bạn nhớ theo dõi trang Facebook của NXB Kim Đồng tại LINK.

Để mua truyện, bạn có thể mua trực tiếp tại các chi nhánh nhà sách Kim Đồng, hệ thống nhà sách Fahasa, Phương Nam và những hiệu sách bán truyện tranh khác.

Bạn cũng có thể mua online tại website của NXB Kim Đồng tại LINK, trang shopee của NXB Kim Đồng hoặc các web thương mại điện tử uy tín khác như Tiki và Fahasa. Truyện sẽ sớm hết hàng nếu bạn mua chậm, nên đừng chần chừ nếu bạn muốn khám phá những bí mật trường học đầy thú vị cùng Hanako và Nene nhé!

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!