Home Review [ Cherry Magic ] Tập 8, phép thử lớn cho tình yêu của hai người

[ Cherry Magic ] Tập 8, phép thử lớn cho tình yêu của hai người

19 views

Tập 8 của [ Cherry Magic ], đứng trước “cửa ải khó khăn nhất”, cũng một trong những là phép thử lớn nhất để Kurosawa và Adachi càng thêm thấu hiểu lẫn nhau và cùng nhau trưởng thành, trong chính tình yêu của hai người như vậy đấy.


ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM [ Cherry Magic ] 

[ Cherry Magic ] thường được biết đến dưới tên gọi “Trai Tân 30 Sẽ Hóa Thành Phù Thủy” là tác phẩm BL thành công những năm qua và từng làm mưa làm gió khi công chiếu Live-action Movie tại rạp Việt.

Phiên bản manga cũng nhanh chóng được Daisy Comics đưa ra thị trường cùng thời điểm đó, giúp thương hiệu [ Cherry Magic ] càng thêm nổi tiếng.

Số tập: 11 + / Đang sáng tác

Dành cho độ tuổi: 18+

Đơn vị phát hành: Daisy Comics

Dịch giả: Takara 

ĐẶT MUA TRUYỆN !


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

ADACHI Kiyoshi (安達清)

Một nhân viên bình thường, có phần rụt rè, nhút nhát tại Công ti Toyokawa. Bước vào tuổi 30 nhưng vẫn còn dzin, vào một ngày, Adachi phát hiện anh đã trở thành phù thủy với khả năng đọc tâm trí người khác.

KUROSAWA Yuichi (黒沢優一)

“Người đồng nghiệp vô cùng ưu tú” thuộc phòng kinh doanh và vào công ti cùng một thời điểm với Adachi. Những tưởng người “chói sáng” như Kurosawa với một người rụt rè như Adachi, sẽ mãi giống hai đường thẳng song song không có điểm chung; cho tới ngày, Adachi, với khả năng đọc tâm, đã phát hiện những điều thầm kín Kurosawa suy nghĩ về anh.

Phần tranh màu rất đẹp của hai nhân vật chính trong tập 8 bản thường


VỀ NỘI DUNG 

(Của bộ truyện nói chung và Tập 8 nói riêng)

Vì năng lực đọc tâm được khai mở khi 30 tuổi mà vẫn còn dzin, chàng nhân viên rụt rè nhút nhát ADACHI Kiyoshi biết được rằng, tinh anh phòng kinh doanh KUROSAWA Yuichi thích mình.

Trải qua nhiều biến cố, hai người cuối cùng cũng tỏ rõ được nỗi lòng và xác lập mối quan hệ người yêu.

Nhưng chưa bao lâu, Adachi nhận tin điều chuyển công tác tới hỗ trợ chi nhánh công ti mới mở ở Nagasaki. Khoảng cách về mặt địa lí khiến cặp đôi không khỏi xuất hiện những âu lo.

Và vượt qua được âu lo ấy, tình cảm cả hai càng thêm bền chặt tới mức, họ ý thức được rằng, họ muốn giới thiệu đối phương gia đình, muốn gắn bó với nhau, cùng sẻ chia hạnh phúc cho đoạn tương lai phía trước.

Bìa áo, bìa keo và tấm card của Tập 8


TÌNH YÊU TRONG [ CHERRY MAGIC] 

Cần dũng khí để theo đuổi

Trong tình yêu,

Để nhận ra và có đủ dũng khí theo đuổi, đối diện bày tỏ và chấp nhận một người, đã khó.

Nhưng trong quãng thời gian bên nhau, người ta có thể bao dung, thấu hiểu, cảm thông… cho những thiếu sót của nhau hay cùng nhau vượt qua cảm giác bất an trước những biến động cuộc sống, công việc của mỗi người hay không thì lại càng là thử thách khó khăn hơn nữa.

Tuy nhiên, khi đã vượt qua được mọi gian khăn, cũng là lúc tình yêu lại càng thêm gắn kết để người ta thật sự bên nhau với chân tình không giấu giếm, thật sự mở lòng đón nhận và yêu thương gửi gắm vào những tâm tư, hi sinh thầm lặng. Bởi tình yêu phải đến từ hai phía và tương lai, là do cả hai cùng nhau vun đắp lên.

Cũng như cặp đôi Kurosawa và Adachi, sau tất thảy gian khó, đã có thể về chung một nhà, cùng nhau nhìn về một hướng tương lai xa hơn. Mà tập 8 [ Cherry Magic ], chính là khoảng không gian để tác giả TOYOTA Yuu tập trung khai thác sâu hơn vào quãng thời gian của quá trình đấy cùng những biểu cảm, suy nghĩ, biến chuyển nội tâm mong manh, tinh tế mỗi nhân vật cô tạo dựng vậy.

Khi người trưởng thành yêu 

Trước hết, cần phải khẳng định một điều rằng, tình yêu giữa Kurosawa và Adachi là thứ tình yêu giữa hai người đàn ông trưởng thành đã lăn lộn ngoài xã hội, có sự độc lập nhất định về mặt cuộc sống cá nhân cùng ý thức nghiêm túc về sự ổn định lẫn trách nhiệm trong chuyện tình cảm.

Chẳng thế mà, ngay từ trước khi bày tỏ tình cảm tới tận lúc về bên nhau, Kurosawa đã luôn tính toán mọi sự cho cuộc sống lâu dài mai sau xoay xung quanh một ADACHI Kiyoshi anh yêu thương rất mực. Và cũng chẳng thế mà, Adachi luôn rụt rè, nhút nhát cũng đã bất an biết bao, khi ở bên một Kurosawa Yuichi quá mức rạng rỡ.

Tình yêu khiến những người yêu nhau trở nên nhạy cảm, tinh tế hơn. Bởi, khi đó, họ không chỉ nghĩ tới bản thân. Họ còn dành một phần nghĩ suy, tình cảm tới một mảng quan trọng họ cất giữ sâu trong trái tim. Nên khi đã trở thành người yêu, bất kể là người trưởng thành, là người thành công hay một nhân viên bình thường, cũng đều cùng chung nhịp đập khát khao được sẻ chia, san sẻ hay hi sinh cho người họ dành tình cảm lẫn nỗi âu lo như đầy vu vơ nhưng lắm khi sẽ choán lấy cả tâm trí về mối dây gắn kết giữa hai người.

Thử thách là thứ giúp tình càng bền chặt

Tác giả TOYOTA Yuu đã tỏ ra khá chắc tay trong việc tạo nên tình huống, thúc đẩy tuyến tình cảm giữa Kurosawa và Adachi, đồng thời, tạo nên sự kiện, nút thắt tựa cách, thử thách tình yêu hai người như vậy.

Từ khoảng cách giữa hai cá nhân yêu nhau song tồn tại quá nhiều điểm khác biệt, đến việc Adachi chuyển công tác kéo giãn khoảng cách địa lí của hai người, tới “cửa ải khó khăn nhất” mang tên “ra mắt bố mẹ hai bên” khi cả hai, thực sự nghiêm túc nghĩ tới tương lai đôi bên về chung một nhà.

Tất cả gian khó, như càng tô đậm thêm sự cố gắng tới kiệt sức vì tình yêu và người mình yêu của hai chàng trai mang khao khát kéo gần lại khoảng cách giữa hai người, “gần thêm nữa.” (chữ dùng của Xuân Diệu)

Sự phát triển tình huống hợp lí, tạo điều kiện cho tác giả đi tới tận cùng những điều vi tể ẩn sâu trong nội tâm hai người đàn ông đa cảm cô tạo dựng. Rằng đâu chỉ có một mình Adachi là bất an trong mối quan hệ này mà chính bản thân một người ưu tú như Kurosawa, nội tâm cũng đầy những biến động khi phải đối diện với gia đình người mình yêu và đưa người anh yêu, đến đối diện trước nhị vị thân sinh của anh.

Phải làm sao để họ chấp nhận anh và Adachi? Và phải làm sao, để người anh yêu, sẽ không chịu tổn thương đây? Khi ấy, một Adachi đã từng rụt rè, nhút nhát bỗng trở nên mạnh mẽ, kiên định trước khó khăn này, thật sự khiến người ta phải kinh ngạc.

Nhưng đó lại là sự biến chuyển mang tính quyết định, vì người đàn ông đó, hiểu rõ rằng, đã yêu nhau mà “nếu cả hai ta không cùng hạnh phúc thì ở bên nhau còn có nghĩa lí gì nữa.” Và tình yêu, cũng là quá trình trao yêu thương, nhận về yêu thương, nên anh, cũng muốn trở thành chỗ dựa để người đàn ưu tú bên cạnh, phút yếu đuối cũng có thể tựa vào. Vì thực tình, nào ai có thể biết trước, guồng quay cuộc sống sẽ còn biến động đến thế nào?

Phép thử lớn để cả hai thấu hiểu đối phương

Tập 8 của [ Cherry Magic ], đứng trước “cửa ải khó khăn nhất”, cũng một trong những là phép thử lớn nhất để Kurosawa và Adachi càng thêm thấu hiểu lẫn nhau và cùng nhau trưởng thành, trong chính tình yêu của hai người như vậy đấy.

Họ hạnh phúc nhìn nhau đắm đuối nhưng người rung động lại là tôi

Song nói đi cũng phải nói lại, bên cạnh sự tiến triển trên khía cạnh tình tiết, tình cảm của cặp nhân vật chính, thì [ Cherry Magic ] cũng phát triển cả về mặt thế giới nhân vật. Dù ở tập 8, tập mới nhất bộ truyện ra mắt tại Việt Nam, cặp đôi bạn thân của Adachi là Tsuge và Minato không xuất hiện bởi tác giả tập trung vào tuyến tình cảm cùng sự kiện quan trọng của cặp chính; tuy nhiên những nhân vật đã xuất hiện trước đó và các nhân vật mới xuất hiện, đã góp phần làm cuốn truyện trở nên dày dặn với nhiều ánh nhìn, chiều suy nghĩ.

Đó là những người đồng nghiệp vô tư nhưng cũng có những con người tinh tế đến mức đủ để nhận ra mối quan hệ thật sự giữa Kurosawa và Adachi. Đó là đại gia đình náo nhiệt của Adachi hay sự trầm lắng bên gia đình của Kurosawa; dẫu khác nhau về bầu không khí khi con trai họ dẫn người thương về ra mắt thì vẫn gặp gỡ tại giao điểm mang tên lo lắng và bất an cho tương lai vô định hẳn còn gập ghềnh gian khó mà đứa con của họ chấp nhận bước đi.

Nên chăng, muôn gương mặt xuất hiện trên trang truyện [ Cherry Magic ] nói chung, ở tập 8 nói riêng, cũng gặp nhau ở giao lộ của hai tiếng yêu thương viết hoa. Và [ Cherry Magic ], trở thành câu chuyện như tiếp thêm dũng khí, chữa lành trái tim độc giả như vậy chăng?


KẾT

Vào hè năm 2022, bộ phim điện ảnh [ Cherry Magic ] đã được công chiếu tại Việt Nam với nửa sau nội dung, chính là trọn vẹn tình tiết đã diễn ra trong nguyên tác, ở tập 8 manga [ Cherry Magic ].

Để hôm nay, những ai yêu thích [ Cherry Magic ] cùng cặp đôi Kurosawa và Adachi, có thể lần nữa cùng nhau trải nghiệm lại hành trình hai chàng trai đó dũng cảm tiến thêm một bước nữa trên con đường, chạm tới hạnh phúc như thế nào.

Nhưng lần này, không phải qua ngôn ngữ điện ảnh nữa mà qua một góc độ mới: các trang truyện tĩnh với nét vẽ của chính tác giả, “mẹ đẻ” câu chuyện, TOYOTA Yuu. Để người đọc, chậm rãi, lắng lòng lại mà cảm nhận, từng cung bậc cảm xúc diễn ra trên gương mặt nhân vật.

Nhất là dũng khí, đã giúp hai con người ấy, có thể thẳng lưng đối diện mà làm yên lòng những bậc cha mẹ luôn lắng lo cho con cái. Và cả tình yêu sẵn sàng hi sinh quên mình, đong đầy trong viễn cảnh tương lai lẫn đôi mắt hai người như chỉ có bóng hình đối phương.

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!