Home Chuyên Đề TBQ News Manga Có gì hấp dẫn trong【HYAKKI YAKOUSHOU】, manga mới của NXB Kim Đồng

Có gì hấp dẫn trong【HYAKKI YAKOUSHOU】, manga mới của NXB Kim Đồng

365 views

          Vào Thứ Sáu, 20/10, NXB Kim Đồng đã post trên Page của mình về sự xuất hiện của một Manga mới đã được mua bản quyền từ 3 năm trước. 

          Theo đó, một số độc giả đã tinh ý và nhận ra, manga đang được NXB nhắc tới chính là 百鬼夜行抄 |【HYAKKI YAKOUSHOU】, một Josei nổi tiếng của tác giả IMA Ichiko. 

TBQ_Có gì hấp dẫn trong【HYAKKI YAKOUSHOU】, manga mới của NXB Kim Đồng (1)

Nội dung truyện

  • Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của hai chị em là cháu ruột của tiểu thuyết gia siêu nhiên nổi tiếng Kagyuu. Thừa hưởng giác quan thứ sáu và có năng lực nhìn thấy ma quỷ, Ritsu đã phải trải qua tuổi thơ khó khăn và cậu phải mặc trang phục như một bé gái. 
    Lớn lên, năng lực của cậu ngày một mạnh và thu hút những thế lực siêu nhiên khác bao gồm cả quỷ dữ. Tuy nhiên, ông của cậu đã lập giao ước với Thanh Lam (青嵐), một thần rồng, người sẽ bảo vệ cho Ritsu khỏi những thế lực “không thuộc về thế giới loài người”. 

          【HYAKKI YAKOUSHOU】ra mắt lần đầu vào năm 1995 và đã phát hành 26 tập tính đến thời điểm hiện tại. Manga này cũng nhận được “Excellence Prize” vào năm 2006 tại Japan Media Arts Festival. 


TBQ_Có gì hấp dẫn trong【HYAKKI YAKOUSHOU】, manga mới của NXB Kim Đồng (2)

 LỜI KHUYÊN CHO BẠN KHI ĐỌC TRUYỆN

+ Manga【HYAKKI YAKOUSHOU】phát hành từ năm 1995, do đó nét vẽ của truyện có phần hơi cũ và không phải độc giả nào cũng thích. Tuy nhiên, nét vẽ đó lại quá phù hợp với nội dung truyện. Dùng từ “quá” vì khi đọc truyện, bạn sẽ có cảm giác, nếu truyện vẽ theo kiểu hiện đại như bây giờ nhiều khi sẽ mất cả hay! 

+ Truyện khá trầm và chậm! Bạn sẽ có cảm giác thời gian như ngưng đọng sau mỗi chap truyện. Với một số độc giả chưa quen đọc truyện chậm như vậy sẽ có cảm giác chán trong những chap đầu tiên. 

+ Bộ truyện này có khả năng gây nghiện! 
Một số bạn bè của  mình ban đầu đọc cũng chê không thích, nhưng về sau cũng tìm đọc lại :”D 

+ Nếu so bộ truyện này với 2 manga khác gần chủ đề là 【NATSUME BOOK OF FRIENDS】 và 【MUSHISHI】 thì bộ này nhỉnh hơn “NBOF” về nội dung và hình thức, và ngang “MSS” về nội dung nhưng nhỉnh hơn về hình thức. (Mình là fan “MSS” Anime nhưng không thích Art manga của bộ đó!) 

+ Một góc nhìn khác về thế giới ma quỷ của Nhật Bản, và nếu bạn yêu thích những truyện kì bí thì rất nên đọc! 

+ Nếu bạn đã “già” (hơn 20+) và chán mấy truyện tranh giải trí thông thường thì rất nên đổi khẩu vị với bộ này. 

 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!