Home Chuyên Đề TBQ Fact - Có thể bạn chưa biết TBQ Giải Đáp Có một tác phẩm Việt vẫn bán ngàn bản! Vì sao độc giả chọn mua [Mùa Hè Bất Tận]?

Có một tác phẩm Việt vẫn bán ngàn bản! Vì sao độc giả chọn mua [Mùa Hè Bất Tận]?

128 views

Giờ nếu hỏi đến bộ truyện tranh Việt mà bạn đã mua thời gian gần đây, hẳn câu trả lời của nhiều người sẽ là [Mùa Hè Bất Tận]! 


Những thành công bước đầu của [Mùa Hè Bất Tận] là minh chứng cho câu trả lời người Việt trẻ không quay lưng lại với sản phẩm Việt. Chỉ cần bạn làm ra một sản phẩm chất lượng, có tâm và có tầm. Chọn hình thức pre-order có phần liều lĩnh, mức giá bán không hề rẻ với dòng truyện tranh, doanh thu mở bán của [Mùa Hè Bất Tận] vẫn đem lại kỳ vọng cho những Tác giả – Họa sĩ Việt đang mong muốn bán tác phẩm của mình! 


Hướng đến một thị trường khác

Có thể nói thị trường truyện tranh Việt Nam vẫn không thiếu những tên tuổi có tỷ lệ chọi cao, nhất là với lão làng Nhật Bản. Độc giả đã quá quen với những cuốn truyện R2L lạ lẫm, thế hệ làm chủ đất nước trong tay lại có những năm tháng ăn ngủ cùng Chú Mèo Máy [Doraemon], săn bắt tội phạm như [Thám Tử Lừng Danh Conan], khóc lên khóc xuống cùng [Chuyến Tàu Vô Tận],… Chính vì vậy, tác giả Lâm Hoàng Trúc đã chọn không đu theo xu hướng, đánh vào độc giả mọi lứa tuổi với những câu chuyện dễ-bán-cho-trẻ-em, mà thay vào đó, chúng ta có [Mùa Hè Bất Tận] ngay từ đầu đã dành cho độ tuổi thanh thiếu niên. 

Một con số ấm lòng cho Truyện tranh Việt
(C) Fanpage Lâm Hoàng Trúc

Trong biển của truyện tranh hàng ngoại nhập chất lượng cao, [Mùa Hè Bất Tận] đã phát huy thế mạnh của mình và đánh vào những điều gần gũi nhất của một độc giả Việt. Đó là bộ đồng phục, sân trường, lớp học, là chiếc xe đạp cùng ta đến trường, là mùa hè với những tiếng ve râm rang trên tán phượng,… Tất cả những điều giản dị ấy khi được đem vào trang truyện cũng đầy chất thơ mộng.

Khi chọn thị trường ngách này Lâm Hoàng Trúc không tự bó hẹp câu chuyện của mình dành cho tuổi 15 hay tuổi trưởng thành. Nó là một câu chuyện mà dù bạn đang ở lứa tuổi chênh vênh của cuộc đời, ổn định trong sự nghiệp, là những đầu keo hay thắt bím tóc đều có thể đọc được. Vì nó là một phần tuổi thơ, hồi ức của rất nhiều người. Không ngoa khi nói nhiều độc giả sẵn lòng mở rộng ví chỉ để tìm một bộ truyện giúp họ “tìm về không khí trường lớp” như vậy. Dù bạn không trải qua nhưng tôi chắc hẳn nó vẫn nằm đâu đó trong câu chuyện về “con nhà người ta”.

Chàng trai vì thiếu nửa điểm mà trượt đại học của 10 năm trước hay cô gái bị mẹ quỳ trước cổng trường vì học giỏi 7 năm liền không vào nổi lớp 10 của năm nay đều giống nhau. Một thế hệ không có những cuộc chiến để ngợi ca, không có những bàn tay trắng phá núi băng rừng, ăn gạo ẩm muối mè tải đạn. Thế hệ của chúng ta là thế hệ cúi đầu vì áp lực làm cho cha mẹ phải ngẩng đầu. Và điều đó đã được Lâm Hoàng Trúc khéo léo đưa vào [Mùa Hè Bất Tận].

Khung cảnh quen thuộc trong tâm trí chúng ta
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp 


Câu chuyện của sự nỗ lực

Hướng phát triển hiện tại các các chiến dịch PR cho truyện không đi theo con đường của những drama dài kỳ, hay khai thác một mảng tối ít người nói đến. Nếu quen với Showbiz Việt, không ít thì nhiều bạn sẽ quen với thuật ngữ “tạo drama”. Phim Việt có thiếu kỹ năng tạo một drama để bàn tán, nhưng lại thừa những kỹ xảo để tạo ra những drama bên lề tốn nhiều giấy mực. Có lẽ, PR theo cách này đơn giản, ít tốn kém, nhưng lại tạo đề tài, nên người ta thích nghe-xem. Truyền thông của [Mùa Hè Bất Tận] lại chọn những câu chuyện bên lề của sự nổ lực. Nỗ lực của tác giả, của đội ngũ, của nhân viên để mà có lẽ ít người biết đến họ, ngoại trừ khi chuyện bị “lỗi” – nhân viên nhà in. 

Khi bạn biết rằng ngần ấy con người đang làm việc và làm hết mình để mang đến cho một sản phẩm đầy yêu thương. Mình nghĩ có muốn tránh mắng cũng khó nói nặng nề. 

Trúc lên núi tu để ra tác phẩm mới nè!
(C) Fanpage Lâm Hoàng Trúc


Bạn bè bạn có từng nói về [Mùa Hè Bất Tận]

Ông bà ta xưa có câu: “Hữu xạ tự nhiên hương”, nôm na có thể hiểu là cái gì tốt thì tự động người ta biết đến. Truyện tranh Việt của rất nhiều năm trước vẫn bán được, bán tốt mà tốn chi phí marketing nào đâu? Nhưng tại sao lại không lan truyền sản phẩm tốt để nhiều người biết đến mà phải đợi đến lúc nó tự tỏa hương?

Nếu tìm kiếm [Mùa Hè Bất Tận] trên công cụ Google bạn sẽ nhận ra ngoài bài hát Vũ Thanh Vân x Lemonade (Official MV) thì [Mùa Hè Bất Tận] truyện tranh được nói đến bởi Du Bút, bởi vnexpress, Urbanistvietnam.com… Không dừng lại ở báo, [Mùa Hè Bất Tận] cũng được những cộng đồng Fanpage có nhiều thành viên dành cho nhiều ưu ái. Càng nổi bật hơn trong chiến dịch Marketing [Mùa Hè Bất Tận] được những đánh giá tốt từ những bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Có người kinh ngạc vì một chiếc hộp đẹp, có người cố mua cho đủ số postcard tặng kèm. Đó là sự ủng hộ tuyệt vời trong đó còn là một niềm tự hào bé nhỏ của người Việt ủng hộ hàng Việt. 

Ảnh từ video truyền thông
(C) Fanpage Lâm Hoàng Trúc

Xem đầy đủ video có lồng tiếng sịn sò ở đây.

[Mùa Hè Bất Tận] không chỉ dừng lại ở việc PR bằng Facebook, báo chí, truyện còn có hẳn một website đẹp để người đọc dễ tìm kiếm giao dịch trực tiếp. Việc tuy nhỏ nhưng nó mang đến cho khách hàng lòng tin về sự chuyên nghiệp, trân trọng tác phẩm. Bạn còn có thể xem [Mùa Hè Bất Tận], một hướng quảng cáo dễ lây lan, phù hợp thị hiếu chung. Với sự phát triển Mạng xã hội điện thoại, việc người dùng thích nghe nhìn hơn là đọc cũng là một điều dễ hiểu. 


Trân trọng từng khách hàng 

Đến với [Mùa Hè Bất Tận] bạn sẽ cảm nhận được trân trọng qua cách gói quà của đội ngũ. Dù bạn chỉ mua bản thường hay mua bản đặc biệt. Bạn sẽ nhận được một gói quà được bọc bảo vệ, có sticker từ truyện. Bất ngờ hơn nữa là bản thường bạn vẫn có postcard đặc biệt mà bản đặc biệt không có. Khách hàng có người chỉ có mua một bản thường, có người mua được vài bản đặc biệt. Nhưng họ đều đến “mua” trả đúng giá bạn bán, thì đều đáng trân trọng như nhau.

Cả khách hàng lẫn ê kíp của [Mùa Hè Bất Tận] đều đáng yêu quá!
(C) Fanpage Lâm Hoàng Trúc


KẾT

Và dĩ nhiên, [Mùa Hè Bất Tận] được độc giả đón nhận nhiều như vậy còn bởi nội dung tác phẩm “đủ độ” để bất kì ai đọc qua cũng khó thể quên được.

>>> [Mùa Hè Bất Tận] một tác phẩm mang đầy sự thô ráp của cuộc sống

– – – – –

Thành công sẽ đến nếu biết kiên trì 

Trong [Sư Tử Tháng 3], có một thông đẹp rất đáng giá mà Rei đã nói: “Người ta thường nói theo đuổi đam mê thì thành công sẽ theo đuổi bạn”. Chẳng qua chỉ là một câu nói rút gọn cho quá trình, bỏ qua những nỗ lực, không kể ra những thất bại. [Mùa Hè Bất Tận] thành công, sự ủng hộ của đọc giả bước đầu chắn chắc là kết quả của một chuỗi dài của nỗ lực của tất cả chúng ta. Mong rằng những tác phẩm sau Trúc và đội ngũ có thể làm tốt hơn! 

Nam Kha Tử
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!