Home Chuyên Đề TBQ News Manga Cùng ngắm phiên bản khổ lớn cao cấp chuẩn sưu tầm của [Cô Dâu Thảo Nguyên]!

Cùng ngắm phiên bản khổ lớn cao cấp chuẩn sưu tầm của [Cô Dâu Thảo Nguyên]!

Tiếp nối màn ra mắt phiên bản khổ lớn của [Hokuhokusei ni Kumo to Ike] vào Tháng 7, Tháng 8 này KADOKAWA chính thức phát hành phiên bản sách khổ lớn xịn của [Otoyomegatari] | [Cô Dâu Thảo Nguyên]. Ấn phẩm này có gì đặc biệt? Mời các bạn cùng TBQ xem!

⚠️ Hình ảnh sử dụng trong bài【REVIEW THÀNH PHẨM】này được chụp bởi độc giả Nhật Bản. Không do team TBQ thực hiện! 


Trước tiên, một điều mà độc giả Việt Nam có thể tự hào đó là tên nước ta đã được nhắc đến trong phần mô tả sản phẩm của [Otoyomegatari] | [Cô Dâu Thảo Nguyên] Tập 1 phiên bản “Wide-ban”. Cụ thể trong phần mô tả, NXB KADOKAWA đã ghi rằng:Những năm gần đây, ngày càng nhiều ấn phẩm truyện tranh với kỹ thuật và chất lượng cao đã xuất hiện bên ngoài Nhật Bản. [Cô Dâu Thảo Nguyên] có bản bìa cứng tại Mĩ và bản khổ to tại Pháp, [Shirley] bản tiếng Việt vào năm 2021 thì được phát hành dạng boxset. Chúng tôi cũng muốn độc giả Nhật Bản được thưởng thức truyện tranh ở điều kiện tốt nhất. Vậy nên chúng tôi quyết định sẽ cho ra mắt [Cô Dâu Thảo Nguyên] khổ lớn với hộp đựng, bìa cứng. Bạn có thể xem mô tả gốc tại LINK.

Phiên bản tiếng Anh, Pháp và cả Việt Nam là tiền đề để KADOKAWA ra mắt bản khổ to bìa cứng boxset
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA

Phần mô tả này của Tập 1 bản khổ lớn đã được sử dụng rộng khắp trên hầu hết các sàn thương mại điện tử tại Nhật. Vậy nên, đây thật sự là một niềm tự hào lớn của công ty IPM nói riêng và thị trường manga tại Việt Nam nói chung, khi chất lượng ấn phẩm và sự sáng tạo của đơn vị Việt Nam được đối tác Nhật Bản ghi nhận và còn tác động ngược lại phía Nhật để họ có thể cho ra mắt những ấn phẩm chất lượng vượt trội hơn trước. [Cô Dâu Thảo Nguyên] Tập 1 phiên bản “Wide-ban dưới đây là một ví dụ tiêu biểu nhất!

Bìa hộp tập 1 của [Cô Dâu Thảo Nguyên] phiên bản khổ lớn (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @DAVINCI_STORE

Phiên bản khổ lớn của [Cô Dâu Thảo Nguyên] sáng tác bởi tác giả MORI Kaoru đã phát hành Tập 1 vào ngày 20/08/2021 vừa qua tại Nhật. Phiên bản này có tên là [Otoyomegatari – Wide-ban]. Khác với khổ B6 dài 18 cm của phiên bản thường, phiên bản khổ lớn này có chiều dài hơn 24 cm. Kích thước tính cả hộp có phần lớn hơn cả [Hokuhokusei ni Kumo to Ike] Wide-ban vừa phát hành tháng trước. 

Kích thước [Cô Dâu Thảo Nguyên] khổ lớn (Phải) còn to hơn cả [Hokuhokusei ni Kumo to Ike] Tập 2 (Trái) (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @kikuya_lucious

Khác với các phiên bản wide-ban phát hành bởi những NXB khác, phiên bản wide-ban chất lượng cao này của KADOKAWA được làm ra với mục đích giúp độc giả được trải nghiệm bộ truyện trong kích thước sát với bản thảo mà tác giả vẽ nhất, được KADOKAWA ghi trong phần mô tả là ấn phẩm thích hợp cho việc bảo quản lâu dài. NXB KADOKAWA cũng đã đăng tải một chiếc clip unbox chi tiết, các bạn nhấn xem và chiêm ngưỡng nhé!

Đầu tiên là về chiếc hộp đựng! Tập truyện được đựng trong một chiếc hộp 3 mặt cứng cáp, bên trong lót bìa cứng để bảo vệ sách. Bề mặt hộp là chất liệu vân sần.

Hộp đựng và truyện của [Cô Dâu Thảo Nguyên] phiên bản khổ lớn (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @comic_natalie

Bạn có thể bấm vào link bên để nhìn rõ độ sần của hộp đựng (LINK HD)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @sugishin46

Đặc biệt, phần tay vịn của hộp được in dập nổi hoa văn Trung Á ánh bạc, khi cầm hộp lên dưới ánh sáng sẽ thấy chúng phản chiếu tuyệt đẹp.

Hoa văn ánh bạc tuyệt đẹp ở phần vịn của hộp đựng (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @comic_natalie

Hoa văn ánh bạc tuyệt đẹp ở phần vịn của hộp đựng (LINK HD)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @sugishin46

Phần truyện bên trong, bìa sách được in bằng nhiều loại giấy khác nhau, tạo cảm giác rất khác biệt khi chạm vào từng phần của bìa. Một số cảnh truyện đáng nhớ trong bộ truyện được đưa lên bìa, được in bằng loại giấy khác với phần bìa trắng như đã nói ở trên Chữ tựa tuyện được in chìm rất ấn tượng trên bìa.

Bìa trước của truyện với những cảnh đáng nhớ, in trên chất giấy khác với nền (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @dominionjp

Bìa sau của truyện với những cảnh đáng nhớ, in trên chất giấy khác với nền (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @valkoinen_h

Khi mở quyển truyện ra, đập vào mắt bạn sẽ là trang lót tuyệt đẹp in hoa văn đặc trưng của khu vực Trung Á. Trang lót ở đầu và cuối sách này đều được in bằng công nghệ 5 màu.

Đập vào mắt khi mở tập truyện ra là trang lót hoa văn Trung Á tuyệt đẹp (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA,

Trang lót trong suốt mở đầu truyện (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @harumumft

Nhắc đến bìa cứng thì không thể thiếu dây đánh dấu sách, một chiếc dây màu đỏ nổi bật trên trang giấy trắng.

Gáy đóng rỗng giúp bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn toàn bộ tranh vẽ, không lo sát gáy (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @comic_natalie

Tập truyện được đóng bìa cứng, gáy được đóng rỗng khiến cho trải nghiệm lật sách vô cùng dễ dàng. Với kiểu đóng gáy này, độc giả có thể yên tâm thưởng thức trọn vẹn từng ngóc ngách của tranh vẽ, ngắm nhìn toàn bộ tranh đôi tuyệt đẹp của truyện mà không cần phải banh quyển truyện quá mức như bản thưởng.

Các tranh màu đôi dễ dàng chiêm ngưỡng hơn bao giờ hết (LINK HD)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @nezuku

Ở cuối tập truyện là tranh màu khổ lớn hai mặt, một mặt là tranh vẽ bìa sau của bản thường, một mặt là tranh vẽ bìa trước của bản thường.

Tranh màu khổ lớn ở cuối tập truyện (LINK HD)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @nezuku

Tranh màu khổ lớn ở cuối tập truyện (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @FJaY1nBHVwK07pR

Tranh màu khổ lớn ở cuối tập truyện (LINK HD)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @izumonoari

Đặc biệt, những ai mua bản in đầu của ấn phẩm tuyệt đẹp này sẽ được tặng kèm một chiếc postcard.

Chiếc postcard tặng kèm Tập 1 của [Cô Dâu Thảo Nguyên] phiên bản khổ lớn (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA, Ảnh: Twitter @u3110_DePro

Kích thước Tập 1 của [Cô Dâu Thảo Nguyên] phiên bản khổ lớn và phiên bản phổ thông (LINK)
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA

Về giá tiền của sách, Tập 1 bản Wide-ban của [Otoyomegatari] | [Cô Dâu Thảo Nguyên] bản khổ lớn có giá 3,080 yen (gồm thuế), cao hơn gần gấp 5 lần bản phổ thông 682 yen (gồm thuế). Giá của Tập 2 và 3 cũng có phần cao hơn so với Tập 1, khi Tập 2 và 3 đều có giá là 3,740 (gồm thuế). Tập 2 và 3 phiên bản khổ lớn sẽ phát hành cùng lúc vào ngày 20/9/2021 tại Nhật Bản. Tập 4 và 5 sẽ phát hành vào 20/10/2021.

Bìa Tập 2 và 3 của [Cô Dâu Thảo Nguyên] phiên bản khổ lớn
(C) MORI Kaoru / KADOKAWA

Để đặt mua ấn phẩm cao cấp này, bạn có thể liên hệ các shop order truyện Nhật uy tín tại Việt Nam. Link mua sản phẩm tại Nhật kèm tên tiếng Nhật của ấn phẩm các bạn có thể xem tại LINK.

[Otoyomegatari] là tựa manga sáng tác và minh họa bởi MORI Kaoru. Truyện được đăng tải trên tạp chí “Harta” của KADOKAWA từ 2008, sau đó chuyển sang tạp chí “Ao Kishi” từ năm 2021 đến hiện tại. Nội dung bộ truyện xoay quanh những chuỗi ngày đời thường của những cô dâu khác nhau sinh sống tại khu vực Trung Á. Tính đến Tháng 3/2021, 13 tập truyện đã được phát hành. Bộ truyện đã nhận được 4 giải thưởng danh giá, gồm Giải Nhất Manga Taisho  vào năm 2014, hai lần đứng hạng hai giải Manga Taisho vào năm 2010, 2013, giải Prix Intergénérations tại Lễ hội Truyện tranh Quốc tế Angoulême 2012. Đồng thời bộ truyện cũng đã được chọn là 1 trong 10 trong graphic novel dành cho thanh thiếu niên bởi Hiệp hội Thư viện Mỹ.

Tại Việt Nam, công ty IPM đã mua bản quyền bộ truyện và đã phát hành dưới tên [Cô Dâu Thảo Nguyên]. Bản tiếng Việt hiện đang tạm dừng tại Tập 12.

>>> Xem thêm về phiên bản khổ lớn của [Hokuhokusei ni Kumo to Ike] phát hành tháng trước.
PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!