Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu Đại tư tế xuyên không cùng thế giới thần linh Ai Cập trong [IM: Đại Tư Tế Imhotep]

Đại tư tế xuyên không cùng thế giới thần linh Ai Cập trong [IM: Đại Tư Tế Imhotep]

667 views

[IM – Đại Tư Tế Imhotep] tân binh gia nhập đường đua muộn, dời lịch phát hành chính thức nhiều lần nhưng gây không ít tò mò cho độc giả.


ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

Truyện được MORISHITA Makoto-sensei lấy ý tưởng từ vùng đất Ai Cập cổ đại, cụ thể là từ ba nghìn năm trước. Khoảng thời gian ở đây là một khoảng thời gian giả định trước khi Imhotep và Djoser thực sự mở ra lịch sử đúng đắn ở thế giới thực. Truyện kể về việc Imhotep đã cùng những người bạn ở thế giới hiện đại tiêu diệt đi “bóng tối” của thế giới – Magai, và cứu lấy người bạn thân nhất của cậu là Djoser.

Một ấn phẩm về Ai Cập kỳ bí, một sensei mới toanh, tác phẩm tân binh nhưng đã có nhiều ưu ái. Có gì trong [IM – Đại Tư Tế Imhotep]?

TBQ WIKI TÁC PHẨM


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

イ ム ホ テ プ | Imhotep

Một thầy tư tế trong thời Ai Cập cổ đại và được biết đến là người có quyền năng rất lớn. Imhotep được tôn sùng ngang ngửa một vị thần. Khi xuyên không đến Nhật Bản, bị phong ấn trong hình hài của một đứa trẻ khiến Imhotep đôi khi có những hành động không hợp tuổi tác.

羽羽方 陽乃芽| HAWAKATA Hinome

Bị Magai ám từ nhỏ, Hinome không thể nói được vì khi cô lên tiếng sẽ có lửa xuất hiện. Sau nhờ Imhotep, Hinome đã có thể nói chuyện được sau 8 năm. Imhotep cũng quyết định chọn nhà của Hinome để làm ngôi đền cho mình.

Khonsu

Một trong những thầy tế cấp cao của giáo phái Amun và đứng đầu chi nhánh Ai Cập. Khonsu đã mở niêm phong Imhotep theo lệnh của Ennead. Khonsu có vai trò rất lớn cho việc tiêu diệt Magai sau này.


VỀ NỘI DUNG

Kèm bookmark đặc biệt
(C) Fanpage NXB Kim Đồng

Những ấn tượng ban đầu về Imhotep 

Ấn tượng của mình khi nhắc đến Imhotep chính là một ông tể tướng già, ốm yếu và đôi phần cứng ngắt từng xuất hiện trong [Nữ Hoàng Ai Cập] những tập đầu. Cho nên khi biết Imhotep của [IM – Đại Tư Tế Imhotep] xuyên không tới Nhật Bản trong hình hài của một đứa trẻ khiến mình rất ngạc nhiên.

Thế nhưng, chỉ vài chương sau đó, mình đã hoàn toàn tin Imhotep chính là một vị thầy tư tế “đỉnh” và phong thái lạnh lùng, kiêu hãnh như một vị thần đó vẫn không mất đi dù trong hình hài một đứa trẻ.

– – – – –

Câu chuyện thần thoại Ai Cập cổ

[IM – Đại Tư Tế Imhotep] khai thác chủ đề các vị thần Ai Cập, vì vậy bạn cũng cần biết qua một chút hệ thống thần thoại này.

Thần thoại Ai Cập có một hướng phát triển riêng so với Thần Thoại Hy Lạp, Thần của Nhật Bản. Các vị thần Ai Cập không có mối quan hệ mật thiết theo chế độ gia đình như Hy Lạp. Với những tư liệu mà mình có dịp tiếp xúc thì họ chia thành các nhóm vị thần. Nhóm thần này được khởi nguyên từ tự nhiên và có mối quan hệ vợ chồng, đánh ghen, tranh giành tình nhân khủng khiếp.

Tìm hiểu về Thần thoại các quốc gia là một công việc rất thú vị về mặt khám phá kiến thức. Dù vô tình hay cố ý thì nó cũng là một cách phản ánh trung thực về cách con người thời đại đó tư duy về mặt thế giới. Không có kính hiển vi, không đo được trọng lượng của những vật thể bé nhất hay ước tính khối lượng thiên hà xa xôi như con người hiện đại ngày nay. Khoa học của người cổ đại lại cực kỳ thần kỳ giải thích các hiện tượng tự nhiên chính xác một cách đáng kinh ngạc. Ai Cập xứng đáng là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại.

(C) MORISHITA Makoto

– – – – –

Câu chuyện Nhật Bản hiện đại

Tuy chúng ta sẽ có dịp tiếp xúc với hệ thống thần thoại Ai Cập thông qua những vị thần, những kẻ thù ghét thần linh,… nhưng [IM – Đại Tư Tế Imhotep] lại không quá xa với hiện thực khi cái ác giờ đây là những gì con người hiện đại phải đối mặt.

Câu chuyện về Imhotep ở thế giới hiện đại là cuộc hành trình tiêu diệt cái ác, sự đau khổ do chính cuộc sống hiện đại dồn ép con người. Đan cài vào đó là rất nhiều tình huống cười ra nước mắt.

Quan hệ giữa thần – người trong thế giới ngàn năm trước bên bờ sông Nin như thế nào? Liệu khi niềm tin con người đối với các vị thần không còn nữa thì họ có biến mất không?


VỀ NÉT VẼ

Hình ảnh tuyên truyền “nóng bỏng” của NXB Kim Đồng về dàng nam Thần của truyện
(C) Fanpage NXB Kim Đồng

Gout của mình là nét vẽ có nhiều chi tiết, phụ kiện, bối cảnh càng đầy càng tốt. Vì điều đó mang lại cảm giác choáng ngợp khi đọc truyện. [IM – Đại Tư Tế Imhotep] mang lại cho người đọc cảm giác cực đồ sộ về mặt chi tiết. Dàn trai đẹp trong truyện này nhiều vô số, ăn mặc tương đối phóng khoán hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trận chiến mãn nhãn no mắt.

Những chi tiết cổ, trang sức, cung điện, hình ảnh về các vị thần,… sẽ là một tư liệu tốt nếu bạn muốn tìm hiểu về các vị thần và Ai Cập cổ đại.

Do không có nhiều tài liệu để kiểm chứng về độ chính xác của hình vẽ nên mình xin không đánh giá hình ảnh này có đúng tư liệu không, nhưng để tham khảo thì bộ truyện đã cung cấp một nguồn dữ kiện cho độc giả yêu thích nền văn hóa này.

Dàn trang sức khủng bằng vàng của nhân vật
(C) MORISHITA Makoto

Nhưng có một điểm trừ là vì tham về mặt chi tiết (thêm nữa là người Ai Cập cũng thích những trang phục có màu vàng hoặc làm từ vàng) nên đôi khi nhìn vào tranh bạn sẽ có giác hơi… chóng mặt! Mong rằng chất lượng giấy sẽ tốt và phần mảng đen sẽ không quá đậm để chúng ta có trải nghiệm dễ chịu hơn khi đọc.

Nét vẽ đặc trưng của [IM – Đại Tư Tế Imhotep] là kawai-hoá các nhân vật. Điều này khiến họ lùn (chibi) trong đa số các cảnh và hành động thì… hơi ngốc hoặc bị làm quá (nhất là những phân cảnh tôn sùng Imhotep).


NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG MONG CHỜ….

  • Câu chuyện có sự phát triển 

Ban đầu truyện khá đơn giản tưởng như chỉ là hành trình diệt ác của Imhotep. Tuy nhiên về sau, tác giả đã mở rộng và mang đến nhiều điều bất ngờ cho độc giả.

  • Một thế giới Ai Cập huyền bí cổ xưa 

Nếu là fan của Ai Cập, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua series này được bởi không chỉ đẹp về mặt hình ảnh, câu chuyện về những vị thần cũng được lồng ghép hài hòa trong tác phẩm.

  • Nỗi buồn của thế giới hiện đại 

Dùng những chất liệu cổ xưa (thần thánh, cái ác,…), MORISHITA Makoto đã kể về một thế giới hiện đại với vô số vấn đề, trong đó có nạn “bạo lực học đường qua lời nói” hay “áp lực cuộc sống”,…

(C) MORISHITA Makoto

  • Sự kì bí nhá nhem 

Vì sao Imhotep lại xuất hiện ở Nhật Bản hiện đại? Những vị tư tế, thần thánh sẽ đóng vai trò gì? Làm thế nào mới tiêu diệt được hết Magai?

Tất cả khiến bộ truyện như một tác phẩm trinh thám mà ở đó, qua từng chương truyện, sự thật sẽ dần được bơi bày.

  • Hint bạt ngàn

Couple nam-nam, nữ-nữ và nam-nữ. Tất cả đều có trong tác phẩm. Tùy sở thích của bản thân, hãy tự chọn couple yêu thích và yên tâm “đẩy thuyền” nhé! (Vì sao ư? Hãy xem truyện khi phát hành để biết nha!) 


KẾT

Chỉ tính riêng việc khai thác đề tài Ai Cập và thần thánh, [IM – Đại Tư Tế Imhotepcũng đủ hấp dẫn rồi. Nhưng nếu bạn muốn có thêm lý do để mua truyện thì đây là một shounen đánh đấm ra trò cùng một bí ẩn lớn về nhân vật.

Vậy nên, hãy đọc [IM – Đại Tư Tế Imhotepít nhất một lần vì chắc chắn sẽ không phí thời gian của bạn đâu!

[Một phần bài viết có đóng góp từ một bạn độc giả yêu mến [IM – Đại Tư Tế Imhotep]]

Nam Kha Tử
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!