Home Chuyên Đề TBQ News Manga Đập hộp [Mùa Hè Bất Tận] có “chất” như lời đồn?!

Đập hộp [Mùa Hè Bất Tận] có “chất” như lời đồn?!

231 views

Do ảnh hưởng của Dịch Covid-19, Tp Hồ Chí Minh nhận [Mùa Hè Bất Tận] bản đặc biệt khá muộn so với những chỗ khác. Dù muộn nhưng bù lại đóng gói, vận chuyển sản phẩm rất tốt, đáng công chờ. Cùng xem thử [Mùa Hè Bất Tận] bản đặc biệt với các phiên bản có gì khác nhau nhé!


TRƯỚC THỜI ĐIỂM CẦM SÁCH TRÊN TAY

Một chiến dịch Marketing chuyên nghiệp

Sản phẩm tốt ở bước tiếp thị
(C) Fanpage Du Bút

Bạn có biết một trong những cách đầu bếp đường phố thu hút khách hàng đến quán của họ là gì không? Chính là trình diễn sản phẩm bạn mua được làm như thế nào. Điều này kích thích sự trông đợi, thèm muốn của khách hàng đối với thành phẩm.

Tận dụng triệt để lợi thế sân nhà là các fanpage FB, bạn đọc [Mùa Hè Bất Tận] được tham quan mọi giai đoạn để sản xuất ra cuốn truyện. Bạn biết được phòng làm việc của tác giả, quy trình chọn giấy, bố cục, phân trang… Và còn rất nhiều những hoạt động hậu trường trước giờ bạn chưa từng được biết đến. Bạn được tác giả “tỷ tê kể” cho bạn nghe: tranh bìa bản đặc biệt phải có bố cục thế nào? Tác giả đã mất những gì trong cuộc sống để theo đuổi đến cùng nghiệp hoạ sĩ?

Không chỉ là quá trình, chiến dịch còn quảng cáo đa kênh nhằm mang đến hiệu ứng phủ sóng rộng nhất. Ngoài các Fanapage như Du Bút, June, Lâm Hoàng Trúc… truyện còn được “truyền tai” qua những fanpage lớn, những khách hàng tạo sức ảnh hưởng và thông qua cả chiếc landing page đặt sách chuyên nghiệp.

[Đường Hoa] cũng hưởng ké hiệu ứng truyền thông
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Thiết nghĩ với sự đầu tư này, tác phẩm đã tạo ra một hiệu ứng tò mò cần thiết cho người đọc, trước khi họ biết đến Lâm Hoàng Trúc là ai? [Mùa Hè Bất Tận] có nội dung gì?

[Đường Hoa] cũng được hưởng một chút hiệu ứng từ công tác tuyên truyền này. Khi chính tác giả mạnh dạn so sánh những thiếu sót của “thằng cả” với “thằng hai” sinh sau lợi hại hơn.

– – – – –

Tuyên truyền tốt chưa phải là tất cả

Nhưng tất cả sẽ tạo hiệu ứng ngược khi bạn mang một tác phẩm tệ đến người tiêu dùng. Với [Mùa Hè Bất Tận] bản đặc biệt bạn khó tìm được nguyên nhân bên lề để đổ lỗi.

Giá thành của [Mùa Hè Bất Tận] ngang ngửa so với mặt bằng chung của thị trường truyện tranh Việt. Bản đặc biệt tính phí vận chuyển toàn quốc của [Mùa Hè Bất Tận] là 160k, bản sưu tầm của [Bẩm Thầy Tường Có Thầy Vũ Đến Tìm] giá 390k, [Địa Ngục Môn] khoảng 100k… Đội ngũ của [Mùa Hè Bất Tận] chắn chắn sẽ không thể nói do giá thấp dẫn đến tác phẩm tệ được.

Thời gian chuẩn bị cho “thằng hai” khá dài, kết hợp với thời gian “bù giờ” từ trọng tài khắc nghiệt “Đại dịch Covid-19”. Đội ngũ có thời gian đủ để chăm chút cho tác phẩm tốt nhất.

Với thành công của [Đường Hoa], Lâm Hoàng Trúc buộc phải làm một tác phẩm tốt hơn để đảm bảo cho những dự án tương lai nhận được sự ủng hộ của người đọc. Trước tình thế như vậy, bản đặc biệt của [Mùa Hè Bất Tận] có đạt được những gì bạn mong đợi? Đối với mình câu trả lời là: CÓ!


CÙNG ĐẬP HỘP BẢN ĐẶC BIỆT VỚI MÌNH NHÉ!

Hộp nhỏ gọn, có thể tái sử dụng
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Hình thức hộp gọn gàng, được gói cẩn thận với hộp, sticker sản phẩm, bọc nilong bên ngoài. Kích thước hộp được thiết kế vừa khít với một cuốn truyện. Không nhét thêm cuốn thứ 2 vào được. Là một đứa thích thiết kế hộp mở giống rương kho báu như mình, thì cái hộp này có thể tái sử dụng cho những việc khác.

Bọc rất kỹ luôn
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Bạn sẽ nhận được thư cám ơn của tác giả, một lớp chống sốc cũng được dán băng keo. Đội ngũ đóng gói đã làm việc rất chăm chỉ, với số lượng lao động ít ỏi. Nói về thư cám ơn thì nó cũng nằm trong nhóm nhu cầu của khách hàng một điểm để lấy lòng người đọc về dịch vụ: nhu cầu được ghi nhận. Cho nên cái thư cảm ơn mỏng này có sức nặng lắm đó, bạn có thể thấy là cà phê Trung Nguyên cũng có một lá thư cảm ơn tương tự.

Một combo nặng tay
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Bìa tặng kèm nhìn rất mát
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

– – – – –

Phụ kiện đi kèm 

Chữ ký tươi không cần tưới của tác giả
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

2 bìa đặc biệt được vẽ và tính toán để cho bạn đọc bố cục tranh tốt nhất. Cái này là mình lấy từ lời bộc bạch trên trang của tác giả. Bản thân mình không chuyên môn trong lĩnh vực này. Chỉ cảm thấy mát mắt trong những ngày thời tiết nóng “ráng trứng không cần mỡ” thế này là mình vui rồi.

Poster A5 kích thước dễ vận chuyển
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

1 poster A5 hai mặt, in giấy 300gsm, cán màng chống nước. Tranh khá dày, cầm thích tay. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận có thể cắt đứt tay đấy. Quyết định khổ tranh tặng kèm A5 rất tiện cho việc vận chuyển. Bạn sẽ không phải lo lắng tranh bị gập, hoặc cần thêm ống nhựa để vận chuyển hàng hoá. Tiết kiệm và bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Tranh cực chi tiết
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

3 postcard 10×15 in trên giấy mỹ thuật 300gsm, mẫu ngẫu nhiên! Bạn có thể nhận thấy được đồ sộ trong 3 bức tranh tặng kèm này. Tấm nào cũng cực nhiều chi tiết. Nghe nói với định lượng giấy này bạn hoàn toàn có thể sử dụng 3 postcard như một bức line art có bản quyền để sáng tạo màu sắc tuỳ thích.

Cuối cùng là freeship toàn quốc “tuyệt chiêu” nằm trong bí quyết chinh phục người tiêu dùng của các sàn thương mại điện tử.


ĐÁNH GIÁ VỀ CHẤT GIẤY BÊN TRONG 

Ngoài những phụ kiện đi kèm đặc sắc thì giấy truyện rất dày dặn, giảm thiểu độ xuyên thấu tối đa. Chất giấy sần nhẹ, cầm vào rất thích tay. Đóng gáy chắc chắc.

Một vài góp ý nhỏ

  • Truyện khá dày nên bạn phải cầm cẩn thận, độ mở không được thoải mái lắm. Nếu mở lớn sẽ để nếp ở gáy truyện ngay.
  • Hình ảnh sử dụng trên quà tặng được lặp lại hơi bị nhiều. Bản thân mình nghĩ sáng tác của tác giả Việt Nam phần hình ảnh các phụ kiện có thể khác đi chút ít thì người đọc sẽ cảm thấy thích hơn. Ekip cũng đã vượt qua bức tường lớn nhất trong việc xuất bản là được sự đồng ý của tác giả để làm phụ kiện, vậy nên theo mình nghĩ không có gì cản trở để sản phẩm phải sử dụng hình ảnh lặp lại.
  • Công tác vận chuyển còn nhiều hạn chế.

BẢN THƯỜNG CÓ GÌ?

Bản thường sẽ có thêm Postcard màu
(C) Fanpage Du Bút

Bản thường sẽ gồm truyện + 1 postcard màu cảnh biển. Lí do quà tặng là postcard cảnh biển thì TBQ được phía Du Bút chia sẻ thông tin cực thú vị như sau:

“Postcard này là hình của bản bìa đặc biệt để cho các bạn không mua bản đặc biệt vẫn có tấm hình rất xinh mà tác giả đã ngồi đổ màu biển cũng rất cực. Chúng mình muốn bản thường và bản đặc biệt quà sẽ hơi khác nhau. Và bức cảnh biển đó cũng rất hợp với mood truyện nên quyết định xài tấm đó luôn!”

Quả thật rất ý nghĩa! Quà tặng này chỉ dành cho đợt in đầu tiên của bản thường, nên nếu tò mò về nội dung hay đơn giản là muốn cầm trên tay một cuốn truyện tranh chất lượng, truy cập vào link dưới để đặt nhé!

ĐẶT NGAY BẢN THƯỜNG

– – – – –

Nhá hàng chút quà TBQ sẽ tặng bạn! 

Còn bản Give-away của TBQ thì sao? Chắc chắn bạn sẽ nhận được những phụ kiện có một không hai dưới đây:

Bản Give-away tại Truyện Bản Quyền
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

  • 1 bìa đặc biệt có dòng chú thích “hàng tặng không bán”, bìa này chỉ dành cho bản đặt trước.
  • 2 postcard 10×15 in trên giấy mỹ thuật 300gsm
  • 1 thư cảm ơn của tác giả
  • 1 hộp có sticker của Mùa hè bất tận
  • 1 postcard handmade trên giấy mỹ thuật 300gsm của TBQ
  • Freeship toàn quốc

Quà này có làm bạn xao xuyến không? Nếu có đừng ngần ngại tham gia GA của TBQ sẽ lên sóng vào Chủ Nhật, 04/07 nhé!


KẾT LUẬN 

Bài viết này mình chỉ muốn đánh giá về hình thức của sản phẩm [Mùa Hè Bất Tận]. Với hình thức này mình thấy sản phẩm cực xứng đáng mức giá 160k. Nội dung tác phẩm mình viết thành bài thảo luận riêng vì bản thân mình, sau khi đọc xong cảm thấy tác phẩm khá nặng nề. Dù vậy, [Mùa Hè Bất Tận] vẫn là một ấn phẩm gần đạt đến mức hoàn hảo, một dấu son trên chặng đường phát triển của truyện tranh Việt Nam.

Nam Kha Tử
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!