Home Review [Death Note Short Stories] – Giá bìa cao so với những bộ truyện khác

[Death Note Short Stories] – Giá bìa cao so với những bộ truyện khác

Truyện chính khép lại nhưng mỗi khi có phần ngoại truyện nào ra mắt là Death Note lại được độc giả hưởng ứng mong chờ – từ Light Novel [Another Lab – Liên Hoàn Án] và giờ là đến các Short stories. Phần truyện này có gì đặc biệt? Vì sao giá bìa của bộ truyện lại bị đặt dấu hỏi? 

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


NỘI DUNG CHÍNH

“Bộ truyện đã kết thúc (đăng chương cuối trong loạt đăng dài kì trên tạp chí) từ xưa xửa xừa xưa, thế mà giờ lại tái xuất với tuyển tập truyện ngắn. Đúng là không thể biết rồi chuyện gì sẽ xảy ra trên đời”.

Đó là chia sẻ của họa sĩ OBATA Takeshi về bộ truyện Death Note và phần tuyển tập truyện ngắn này bởi nó còn nhiều “đất” để khai thác và mở rộng.

[Death Note Short Stories] tập hợp những truyện ngắn về cuốn sổ tử thần: từ truyện đầu tiên Kagami Taro (2003), C-Kira (2008), cho đến truyện mới nhất a-Kira (2020)) cùng những mẩu truyện đầy thú vị xoay quanh thám tử L ngày thường và L ngày xưa.

Cụ thể tuyển tập sẽ có:

  • “C-Kira” – Chuyện sau cuộc chiến giữa Yagami Raito và L
  • “a – Kira” – Tanaka Minoru gặp gỡ tử thần Ryuk và sử dụng sổ tử thần theo cách độc lạ
  • “Kagami Taro” – Câu chuyện đầu tiên về sổ tử thần
  • “L – One day”“L – The Wammy’s House” – L ngày thường và L ngày xưa
  • Ngoài ra còn các phần truyện nhảm 4 khung.

TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

BÌA NGOÀI

Bìa áo phủ UV khung tiêu đề truyện + chi tiết môi, trái táo Ryuk cầm. Nhân vật xuất hiện trên bìa cùng Tử thần Ryuk là Minoru – một chủ nhân khác của sổ tử thần và câu có cách sử dụng sổ vô cùng lạ kì. Phần tay gập là chia sẻ của tác giả Tsugumi Ohba và họa sĩ Takeshi Obata về phần truyện này.

Chữ Death Note phủ UV mờ, nếu nhìn trực diện phần chữ sẽ chìm đi, khi nhìn nghiêng sẽ thấy rõ hiệu ứng UV này.

Hãy nghiêng nhẹ cuốn truyện để thấy hiệu ứng UV mờ

Bìa sau không dán tem bản đặc biệt nữa vì truyện có quà tặng kèm 100%. IPM đã biết lắng nghe góp ý của độc giả hơn rồi).

BÌA TRONG

Bìa keo thiết kế đơn giản, có cán bóng

GÁY TRUYỆN

Truyện có kích thước 12×18 cm, in 7.000 bản tại nhà in Tuấn Bằng, 220 trang dày dặn. Phần gáy truyện khá cân đối, không hề lép vế so với những bộ truyện khác.

QUÀ TẶNG KÈM

  • Postcard gập

Thiết kế độc quyền cho thị trường Việt Nam với size: 9.6×13.4 cm (khi gập). Card đen có phần viền và các chi tiết mạ nhũ vàng lấp lánh.

Ngỡ tưởng cậu bé đón nhận một trái táo ngọt ngào. Nhưng…

Phần khung được lót bằng 1 tấm nhựa trong.

Nhìn phía ngoài rất đẹp nhưng khi mở phần bên trong ra sẽ thấy keo dính, trông mất thẩm mĩ. Đây là một điểm trừ lớn cho món quà tặng kèm này của IPM.

Phần art bìa đính bên trong postcard cũng lộ phần keo thừa.

Phần keo thừa rất mất thẩm mỹ 


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

CHẤT LƯỢNG IN ẤN VÀ GIẤY

Hình ảnh in sắc nét, tuy nhiên giấy vẫn xuyên thấu ở nhiều chỗ. Vấn đề về giấy hầu như các bộ truyện của IPM đều mắc phải.

Phần mặt của Minoru thấu rõ trang trước 

Há hốc mồm bonus khung thoại trang trước =))

TRANG MÀU 

2 Trang màu ở đầu truyện lần lượt là hình ảnh Minoru ăn trái táo do Ryuk đưa và hình ảnh Near. Màu in chuẩn, rõ nét.

Trang màu của Near khá khó chụp, các bạn hãy mua truyện về để có trải nghiệm tốt nhất


NHẬN XÉT

Phần truyện ngắn về các nhân vật đều hay, lôi cuốn. Đặc biệt nhân vật Minoru thông minh, lên kế hoạch tỉ mỉ nhưng lại có cái kết “nhọ nồi”. Sổ tử thần đã cập nhật thêm vài luật mới.

Near qua các phần truyện

L đã vô cùng đặc biệt ngay từ khi còn nhỏ

Phần truyện đầu tiên về Sổ tử thần

Phần truyện nhảm 4 khung khá thú vị.

Ngoài Ryuk, một số tử thần khác (chưa xuất hiện nhiều trong phần truyện chính) cũng có chút đất diễn như Meadra, Armonia Jastin.


Vấn đề giá bìa cao hơn thông thường…

– Phần bìa và giấy không có gì đặc biệt, bonus được 2 trang màu, khổ truyện bình thường. Nếu so với các cuốn có giá 60.000 Vnđ khác như [Dr.Slump] hay [Slam Dunk] của Kim Đồng thì sẽ thấy chất lượng khác nhau một trời một vực.

– Về số trang: truyện 220 trang, so với [Emma] (8) có 208 trang mà giá có 48.000 Vnđ hay [Emma] (7) siêu dày 274 trang mới lên giá 60.000 Vnđ.

– Nếu đem so sánh với cuốn [Miền Đất Hứa vol 0 – Mystical Code] thì cuốn đó nhiều chữ, lượng thông tin lớn, giá cao có thể chấp nhận được.


KẾT

Một tuyển tập truyện ngắn hay của [Death Note] cùng với hình thức ổn dù còn mắc vài lỗi. Số lượng bản in nhiều, quà tặng kèm 100% nên truyện cũng không quá khó mua nhưng giá bìa cao cũng khiến nhiều độc giả phải đắn đo suy nghĩ. IPM nên chú ý cân nhắc hơn về phần này.

 Một clip review nhỏ, cảm ơn các bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng này

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn MVV chụp

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!