Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Dragon Quest – Dấu Ấn Roto] – Bộ truyện “huyền thoại” trở lại với Perfect edition

[Dragon Quest – Dấu Ấn Roto] – Bộ truyện “huyền thoại” trở lại với Perfect edition

Sau thành công của [Doraemon Đại Tuyển Tập], [Fullmetal Alchemist], [Dr.Slump], [Slamdunk], dòng truyện Deluxe của Nxb Kim Đồng tiếp tục chào đón thành viên với [Dragon Quest – Emblem of Roto]. Vậy “đàn em Roto” có gì đặc biệt để sánh ngang với các “đàn anh” trong dòng Deluxe?

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


DRAGON QUEST – DẤU ẤN ROTO LÀ GÌ!?

[Dragon Quest – Emblem of Roto] là series Manga đến từ thương hiệu Game huyền thoại chính thức đổ bộ tại Việt Nam vào cuối tháng 11.2021!! Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về một trong những bộ Manga thuộc Series “Dragon Quest” cực kì nổi tại Việt Nam với tên gọi cũ là “Dấu ấn rồng thiêng”! Phải gần 25 năm, người hâm mộ Dragon Quest mới được chính thức sở hữu những cuốn Manga có bản quyền và đặc biệt hơn, lại là bản HOÀN CHỈNH! 

  • Số Tập: Trọn bộ 15 Tập
  • Dành cho độ tuổi: 15 – 18
  • Hình thức: Bìa mềm / Khổ to
  • Giới thiệu nội dung

Truyện xoay quanh hành trình trưởng thành của dũng sĩ Arus, người mang dòng máu Roto (hay còn được biết đến với tên là Erdrick) cùng những người đồng đội nhằm đánh bại Ma nhân vương giải cứu thế giới khỏi nanh vuốt của Dị ma thần. Arus cũng là nhân vật chính trong game Dragon Quest III.


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

Rất lâu trước đây, Kim cho ra mắt phần truyện này sau phần “Dũng sĩ Dai” nên để tên tựa là “Dấu ấn rồng thiêng phần 2”. Nhưng chúng ta có thể đọc bộ Roto này như một truyện độc lập, dù các phần truyện có liên hệ với nhau nhưng cũng không cần phải đọc hết để hiểu được nội dung.

(C) Ảnh do độc giả Hồ Chiến gửi tặng 

BÌA NGOÀI 

Bìa áo phủ UV với minh họa đồng nhất giữa các tập. Tone màu xanh đẹp mắt, phù hợp với một bộ truyện phiêu lưu, hành động.

Phần tay gập của bìa áo ghép lại thành hình dấu ấn.

BÌA TRONG

Trên tone nền xanh là hình ảnh trời đất mây núi cùng tiêu đề truyện, toát lên không khí của thể loại game RPG phiêu lưu hành đồng ngày xưa.

GÁY TRUYỆN

Khổ truyện 13 x 18cm, 376 trang vô cùng dày dặn. Phần tiêu đề gáy ở bìa áo cũng được phủ UV.

Truyện khá dày dặn khi đứng cùng những “người anh em Deluxe” khác

QUÀ TẶNG KÈM 

Mỗi cuốn (bản in đầu) được tặng kèm 1 Bookmark PVC (dễ xước, chú ý nha) và đặc biệt là bộ Bookmark này sẽ ghép lại được thành 1 bức tranh dài sau 15 tập.

(C) Fanpage NXB Kim Đồng

Ngoài ra, những fan mua sớm tại các nhà sách, đại lý của NXB Kim Đồng hoặc mua trên các trang thương mại điện tử đều được tặng random 1/3 mẫu Postcard độc quyền Emblem of Roto kích thước 10 x 15cm. Theo các bạn đọc chia sẻ thì Postcard màu trắng hình Arus khá ít. Để đủ 3 postcard, các bạn phải mua ít nhất 3 cuốn, ngoài ra còn bốc random card nên còn tùy độ may rủi

Postcard trắng ở giữa số lượng không nhiều bằng 2 postcard còn lại


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

CHẤT LƯỢNG IN ẤN VÀ GIẤY

Loại giấy được sử dụng là giấy BB định lượng cao (giống các bộ Deluxe trước đó), mực in khá đậm màu và sắc nét. Có trang bìa lót màu cam đậm ở đầu và cuối truyện.

Màu cam đậm nhưng lên ảnh trông hơi sáng màu

TRANG MÀU 

Tập 1 có rất nhiều trang màu (32/ 376 trang) gồm:

Gallery những tranh màu tác giả vẽ trên tạp chí, những phác thảo hình nhân vật.

Tranh màu đầu mỗi chương. Tất cả đều được in trên giấy Couche xịn xò.


NHẬN XÉT

(+) Đây là một bộ có cốt truyện thuộc hàng “kinh điển” trong các dòng game RPG. Một bộ shounen truyền thống thuộc dòng adventure, fantasy. Đọc rất cuốn luôn.

(+) Nét vẽ đẹp, có chút mang hơi hướng của game. Một phần là bởi tác giả đã sửa lại khi cho ra mắt phiên bản Deluxe (Kanzenban).

(+) Phần dịch thuật khá ổn, các kĩ năng để tên Tiếng Anh đồng bộ suốt truyện.

(+) Ruột truyện xịn xò với giấy dày, nhiều trang màu, giá cả phải chăng (1 cuốn Deluxe với giá 75.000 vnđ hiện nay là quá ổn so với việc các NXB khác ồ ạt tăng giá mà chất lượng vẫn vậy).

(-) Quà tặng kèm độc đáo khi có thể ghép thành bức tranh dài sau 15 tập (nhưng hơi tiếc vì bookmark PVC dễ xước).

(-) Postcard tặng kèm tập 1 số lượng chia không đều bởi card trắng Roto khá ít.

Dù co 5000 bản in nhưng bộ truyện khá hot đã có một số nơi “cháy hàng”.


KẾT

Bộ truyện gắn liền với thế hệ 7x, 8x, 9x, giờ được làm lại với 1 phiên bản vô cùng xịn xò, giá cả phải chăng. Với tiến độ 1 tháng 1 tập, hy vọng [Dragon Quest – Emblem of Roto] sẽ luôn giữ vững phong độ như những bản Deluxe trước đó của nhà Kim.

Clip review cảm ơn các bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng này 

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn MVV chụp

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!