Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Đứa Con Của Thời Tiết] Set 3 tập – Làn gió mới từ phiên bản Manga

[Đứa Con Của Thời Tiết] Set 3 tập – Làn gió mới từ phiên bản Manga

Đứa con của thòi tiết (Tenki no ko) bản Anime movie đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó quên. Set 3 tập phiên bản manga này sẽ mang tới thêm những góc nhìn mới, nét vẽ mới cho bộ truyện đậm chất Shinkai Makoto này

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


THÔNG TIN CHUNG

Tiếp nối thành công của bản Anime, [Tenki no Ko] cho ra mắt các ấn phẩm như light novel, manga,… và 3 tập truyện [Đứa Con Của Thời Tiết] cũng được phát hành vào 2019 do họa sĩ KUBOTA Wataru vẽ dựa theo sáng tác của SHINKAI Makoto.

  • Số Tập: Trọn bộ 3 tập
  • Dành cho độ tuổi: 16+ 
  • Hình thức: Bìa mềm / Đóng bộ 3 tập
  • Giới thiệu nội dung

Vào mùa hè năm lớp 10, cậu thiếu niên Hodaka đã rời bỏ hòn đảo xa xôi để tới thành phố Tokyo hoa lệ (là bỏ nhà “đi bụi” đó). Tại đây, cậu tình cờ gặp và vào làm ở “tòa soạn” của chú Suga, quen cô bé Hina trong 1 lần đi tìm kiếm thông tin làm phóng sự về “cô gái nắng”. Ngờ đâu Hina chính là người cậu đang tìm, cô bé có sức mạnh biến mưa thành nắng. Năng lực đó đi kèm với sự đánh đổi… Hodaka rất muốn bảo vệ Hina cùng cậu em trai Nagi của cô nhưng cậu lại rơi vào hoàn cảnh bị cảnh sát truy đuổi vì tội bỏ nhà ra đi và sở hữu vũ khí… Ba đứa trẻ lang thang chạy trốn khắp nơi, Hina vẫn không tránh được số mệnh dành cho “người con của thời tiết”. Liệu Hodaka có xoay chuyển được tình thế hay không…?


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

BÌA NGOÀI

Phần bìa áo cán bóng, thiết kế khá đẹp (Nhất là bìa tập 1 căn chỉnh lại vị trí nhân vật Hodaka để chèn phần tên truyện). “Đứa con của thời tiết” và “Weatherting with you” được đan xen rất khéo.

Bìa cán bóng, Tên truyện được thiết kế đẹp mắt

Bìa áo của 3 tập, rất đẹp

BÌA TRONG

Bìa keo bên trong được cán mờ. Hình minh họa là những bước chân “đặc biệt”. Để biết đó là chân của ai, thời kì nào thì các bạn cứ đọc truyện xong sẽ biết ^^

Bìa keo và bìa áo mặt trước

Bìa keo và bìa áo mặt sau

GÁY TRUYỆN

Sử dụng giấy BB80 nên gáy truyện trông khá dày dặn. Tuy nhiên 2 cụm từ “Đứa con của thời tiết” và “Weatherting with you” ở phần gáy bị lồng vào nhau, trông khá rối mắt.

Phần chữ trên gáy bị chồng lên nhau, dù đã dùng 2 màu đen trắng để phân biệt nhưng khá rối

QUÀ TẶNG KÈM 

Postcard size 10 x 15cm sử dụng art minh họa mới, không có trong truyện.

VỎ BAO BÊN NGOÀI bọc lấy set truyện rồi mới đóng seal. Vỏ bao cũng sử dụng art giống Postcard. Lưu ý đây không phải BOXSET nên các bạn đừng chê BOXSET này dỏm nhé =)) (do phương án làm boxset bên Nhật không duyệt)

Chiếc vỏ bao và postcard sử dụng art ngoài rất đẹp

Chiếc vỏ bao chỉ bọc được set 3 cuốn như thế này thôi, không kín để gọi là Boxset đâu


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

CHẤT LƯỢNG IN ẤN VÀ GIẤY

Giấy BB80 nên trông truyện khá dày dặn và không bị thấu quá nhiều. In 10.000 bản tại nhà in Phúc An. Chất lượng in ấn tốt

Set truyện khá dày dặn so với các bộ sử dụng giấy BB80 khác

Số lượng bản in khá nhiều

XỬ LÝ HIỆU ỨNG ÂM THANH (SFX)

Đây là điểm cộng của bộ truyện lần này bởi phiên bản manga có nhiều cảnh nhiều SFX mà SFX được xử lý rất cẩn thận và đẹp, không bị sót cái nào

Một số trang có SFX ấn tượng


NHẬN XÉT

( + ) Cặp đôi nhân vật chính được xây dựng tuyến tình cảm khá ổn, không chỉ dừng lại ở tình yêu mà đó còn là tình thân, tình người. Dàn nhân vật phụ không quá nhiều nhưng đủ đất diễn.

( + ) Bản manga mang đến một góc nhìn khác ở một vài chi tiết so với bản anime (phần này bạn tự đọc để cảm nhận nhé).

( + ) Nhiều ẩn ý được gửi gắm vào câu chuyện như vấn đề lao động trẻ em, mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, biến đổi khí hậu… Ngoài ra, yếu tố văn hóa truyền thống của Nhật cũng được đề cập tới (Người con của thời tiết, cổng Torii…)

Một vài triết lí trong truyện

Huyền thoại về Người con của thời tiết

Cổng Torii

( + ) Art đẹp, có phần trẻ con hơn so với bản Anime (nhưng mình thấy khá hợp với tuổi của các nhân vật đấy chứ). Các cảnh về thành phố, bầu trời, biển… được vẽ rất chi tiết

Nhân vật mắt to tròn, trông rất trẻ con

Cảnh thiên nhiên mây trời rất đẹp


ĐIỂM CẦN KHẮC PHỤC 

( – ) Lỗi chính tả ở trang 165 Tập 1 “được pháp phán xét”. Kim cần chú ý hơn.


KẾT

Một set truyện chất lượng từ hình thức đến nội dung của Kim Đồng, hy vọng một ngày nào đó các cuốn manga khác của SHINKAI Makoto ([5 Centimet Trên Giây], [Khu Vườn Ngôn Từ],…) sẽ được tái bản, nâng cấp chất lượng giấy xịn xò như [Đứa Con Của Thời Tiết].

Chiếc clip tổng thể về set 3 tập này để các bạn tham khảo

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn MVV chụp

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!