Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu Đừng vì cơn sốt chó cưa mà bỏ qua [Look Back] !

Đừng vì cơn sốt chó cưa mà bỏ qua [Look Back] !

Nhân dịp ra mắt [Chainsaw Man], NXB Trẻ cũng tung ra một One-shot làm nên tên tuổi của FUJIMOTO Tatsuki. Đó chính là [Look Back], một bộ truyện có bầu không khí đối lập hoàn toàn với [Chainsaw Man] nhưng vẫn mang đậm phong cách của FUJIMOTO.


Câu chuyện về sự tri ân

[Look Back] là một one-shot web manga do tác giả FUJIMOTO Tatsuki sáng tác, đăng lần đầu trên Shounen Jump+ vào năm 2021.

Recommend Manga] Look Back - Fujimoto Tatsuki - VietOtaku.Com

 

Sau thành công của [Chainsaw Man] phần đầu tiên, trong thời gian trước khi bắt tay vào quá trình sáng tác phần 2, FUJIMOTO-sensei đã vẽ 1 bộ Trilogy One-shot trong đó [Look Back] là phát bắn đầu tiên. Chương truyện ngắn này không chỉ được đón nhận ở Nhật Bản mà toàn thế giới. [Look Back] đạt được 2,5 triệu lượt đọc trong ngày đầu tiên ra mắt và đạt mốc hơn 4 triệu views trong ngày tiếp theo chỉ riêng trên nền tảng Shounen Jump+.

  • Giới thiệu nội dung
Một FUJINO tự tin tuyệt đối vào tài năng của bản thân. Một KYOMOTO chỉ biết trốn trong nhà. Hai cô gái với tính cách đối lập nơi vùng quê xa xôi đã được kết nối bằng quyết tâm trở thành hoạ sĩ truyện tranh. Dù cho tháng năm trôi qua, cậu vẫn luôn dõi theo bóng lưng của mình nhỉ… Một câu chuyện tràn đầy nhiệt huyết thanh xuân được thể hiện dưới ngòi bút tinh tế và thủ pháp nghệ thuật độc nhất vô nhị.

GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

FUJINO Ayumu (藤野 歩)

FUJINO có năng khiếu hội họa, truyện tranh 4 khung do cô bé vẽ đã được đăng trên tờ báo của trường. Một ngày nọ, thầy giáo bảo Ayumu nhường một phần trên tờ báo trường để đăng truyện của cô bé Kyomoto nhút nhát. Sau khi nghe thấy lời cậu bạn chung lớp khen tranh của Kyomoto đẹp hơn mình, Ayumu lao vào luyện vẽ, mặc kệ mọi thứ xung quanh…

Kyomoto (京本)

Kyomoto là một học sinh ít khi đến lớp. Mặc dù Ayumu bực bội khi bị so sánh với Kyomoto, cô phát hiện ra rằng tất cả thời gian Kyomoto không đến trường học đều dành cho việc vẽ manga. Kyomoto là một fan hâm mộ của FUJINO Ayumu và thậm chí gọi cô là “sensei”. Cô đặc biệt giỏi vẽ phông nền.


ĐỘ DÀI TÁC PHẨM

[Look Back] được đăng lần đầu trên nền tảng Shounen Jump+ của Shueisha ngày 19 tháng 7 năm 2021, nửa năm sau khi [Chainsaw Man] phần 1 kết thúc. One-shot có tổng cộng 143 trang được tổng hợp lại thành 1 cuốn Tankoubon và phát hành ngày 3 tháng 12 tại Nhật Bản.

Tại Việt Nam, [Look Back] được phát hành cùng ngày với [Chainsaw Man] Tập 1 vào ngày 11/11/2021. Cả hai đều được NXB Trẻ mua bản quyền xuất bản. Đặc biệt, khi tham dự offline AniAni Festival vào ngày 13/11 tới đây các bạn sẽ có cơ hội nhận được cả Poster Look Back cực kì đẹp này.


TÁC PHẨM SẼ PHÙ HỢP VỚI BẠN NẾU . . . 

✔ Bạn yêu thích phong cách của FUJIMOTO Tatsuki ! 

Như tôi đã nói ở bài viết về [Chainsaw Man], nếu bạn nào đã từng đọc những tác phẩm khác của FUJIMOTO Tatsuki như [Fire Punch], [Chainsaw Man] hay [Sayonara Eri] sẽ hiểu phong cách của FUJIMOTO Tatsuki mà tôi đang nói tới là gì. Nó là một sự DỊ cực kì khó hiểu, nhưng mà dễ gây nghiện. Đó là một câu chuyện với bầu không khí đặc trưng, là câu chuyện rẽ nhánh không thể đoán trước, là những panel tranh không lời nhưng phải tốn biết bao giấy mực để nói về nó. Tóm lại, nếu bạn đã đọc [Fire Punch], [Chainsaw Man] và yêu thích nó, chắc chắn [Lock Back] là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

✔ Bạn yêu thích hội hoạ và vẽ truyện tranh! 

Cũng giống như [Bakuman] hay [Blue Period], [Lock Back] là câu chuyện về những con người cống hiến hết mình vì nghệ thuật. Khi đọc [Lock Back] bạn sẽ hiểu thêm về những khó khăn cũng như thử thách trong ngành này. Từ đó bạn càng thêm thấu hiểu những người nghệ sĩ mà mình ngưỡng mộ đã phải tốn bao nhiêu mồ hôi nước mắt để có thể tạo nên một tác phẩm nghệ thuật. Những bạn đọc là những người sáng tạo nghệ thuật cũng có thể nhìn thấy bản thân trong câu chuyện để có thể đồng cảm sâu sắc với nhân vật, thậm chí có thể tìm ra giải pháp cho khó khăn của mình.

✔ Bạn yêu thích sự xây dựng và phát triển nhân vật xuất sắc! 

Nhân vật chính không phải luôn là một người hoàn hảo, 1 người lương thiện. Một nhân vật với nhiều thiếu sót mới thật sự là một nhân vật có tiềm năng. Các nhân vật trong [Lock Back] là như vậy. Ai cũng có mặt tối, những khuyết điểm của riêng mình. Bởi đã là con người không ai là hoàn hảo cả, chính vì vậy người đọc mới có một sự đồng cảm với những nhân vật đó. Chính vì những khiếm khuyết này mà sự phát triển của nhân vật trải dài xuyên suốt mạch truyện chính là trọng tâm mà câu chuyện hướng tới và đó chính là điều làm nên sức hấp dẫn của [Lock Back].

✔ Bạn là một người yêu mến và tri ân với những người đã hi sinh trong thảm hoạ Kyoto Animation Studio! 

Phải tới khi đọc xong One-shot này, người đọc mới nhận ra ngụ ý của tác giả FUJIMOTO thông qua [Lock Back] chính là sự tri ân tới những nạn nhân trong thảm hoạ KyoAni. Chính vì thế tên của một trong hai nhân vật chính đó là Kyomoto. Chương truyện chính là lời tri ân sâu sắc nhất mà FUJIMOTO đã đại diện cho những người dân Nhật Bản, những fan của KyoAni, những người đã dành tình yêu dành cho những tác phẩm mà studio đã tạo ra. Chính vì vậy, nếu bạn là một người đã dành tình cảm cho studio này, hãy đọc ngay [Lock Back]. Và hãy cùng nhau “Nhìn lại” 2 năm trước, ngày One-shot này được ra đời, cũng chính là ngày 19/7/2019, ngày diễn ra thảm hoạ, để tưởng niệm những con người đã mất và dành cảm ơn họ, những người đã hi sinh, chiến đấu hết mình và đứng dậy vì nghệ thuật.


KẾT

Chỉ vỏn vẹn 143 trang, [Lock Back] là một câu chuyện ngắn đầy cảm xúc cùng sự tri ân của tác giả FUJIMOTO Tatsuki. Đây là cuốn sách người đọc nên thường xuyên mở ra đọc lại, khám phá thêm những dụng ý của tác giả. Đồng thời cũng là để nhìn lại và tri ân, trân trọng những người nghệ sĩ đã, đang và sẽ cống hiến vì nghệ thuật.

 

Fuyuu
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!