Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Enen no Shoubotai] chính thức kết thúc, khép lại chặng đường 7 năm

[Enen no Shoubotai] chính thức kết thúc, khép lại chặng đường 7 năm

Sau 7 năm phát hành, bộ manga hành động [Enen no Shoubotai] từ tác giả OHKUBO Atsushi đã chính thức kết thúc với 304 chương truyện. Tập cuối cùng tức Tập 34 sẽ phát hành vào Tháng 5.

Ngày đăng: 04/03/2022


Manga [Enen no Shoubotai] sáng tác và minh họa bởi tác giả OHKUBO Atsushi đã kết thúc với chương cuối đăng trên Tuần san Shounen Magazine số 13, phát hành bởi NXB Kodansha vào ngày 22/02/2022. Bộ truyện được lên bìa báo để ăn mừng kết thúc, chương cuối cùng của bộ truyện có tranh màu đôi mở đầu. Tập 34, cũng là tập cuối của truyện sẽ phát hành vào tháng 5 năm 2022.

Ăn mừng kết thúc, [Enen no Shoubotai] lên bìa tạp chí Shonen Magazine lần cuối cùng trên số báo 13/2022 
(C) OHKUBO Atsushi / Kodansha

Trang màu đôi mở đầu chương cuối 304 của [Enen no Shoubotai]
(C) OHKUBO Atsushi / Kodansha

Trong số báo ý nghĩa này, NXB Kodansha đã đăng tải hàng loạt những bức tranh chúc mừng kết thúc của bộ truyện đến từ nhiều đồng nghiệp đã sát cánh cùng tác giả trên tạp chí nói riêng và trong NXB Kodansha nói chung. Số báo cũng đăng tải cách để độc giả mua số báo có cơ hội sở hữu những bức shikishi đặc biệt này.

Hàng loạt những tác giả đồng nghiệp nhà Kodansha vẽ tranh chúc mừng bộ truyện kết thúc (link ảnh)
(C) Atsushi Ohkubo / Kodansha

Hàng loạt những tác giả đồng nghiệp nhà Kodansha vẽ tranh chúc mừng bộ truyện kết thúc (link ảnh)
(C) Atsushi Ohkubo / Kodansha

Hàng loạt những tác giả đồng nghiệp nhà Kodansha vẽ tranh chúc mừng bộ truyện kết thúc (Link ảnh)
(C) Atsushi Ohkubo / Kodansha

Bên dưới là phần lời bình của tác giả OHKUBO Atsushi đăng tải trong số báo đăng tải chương cuối này:

“Thật mừng là tôi đã trụ lại được đến lúc bộ manga [Gachi Akuta] bắt đầu phát hành. Từ giờ, tôi xin phép chuyền gậy sang cho bé Urana (tác giả của bộ manga trên)! Chân thành cảm ơn tất cả mọi người. Tạm biệt.”

Tuy tác giả Ohkubo đã nói lời tạm biệt như vậy, ở cuối chương truyện phòng ban biên tập của tạp chí vẫn chèn vào dòng chữ “Các bạn độc giả hãy trông chờ tác phẩm tiếp theo của tác giả Ohkubo nhé!”. Tuy đây chỉ là một câu nói thường thấy mà truyện nào kết thúc cũng có, có vẻ ban biên tập vẫn mong muốn tác giả Ohkubo sáng tác tiếp thay vì rửa tay gác kiếm.

[Gachi Akuta], bộ manga của tác giả Urana Kei, kế thừa vị trí của tác giả Ohkubo trên tạp chí hiện tại
(C) Urana Kei / Kodansha

Manga [Gachi Akuta] mà tác giả nhắc đến ở phần lời bình trên là bộ manga hành động mới vừa phát hành chương đầu tiên trong số báo trước đó. Tác giả Urana Kei của bộ truyện rất ngưỡng mộ tác giả Ohkubo, ảnh hưởng bởi tác giả Ohkubo Atsushi qua lối kể chuyện cũng như phong cách vẽ. Qua lời bình luận ở trên, có vẻ tác giả Ohkubo đã trao lại vị trí của mình cho bộ manga mới, một tác giả mới kế thừa ý chí của mình.

Trên Twitter cá nhân của tác giả Ohkubo, tác giả cũng đã đăng tải một bức tranh vẽ cùng dòng Tweet cảm thán rằng [Enen no Shouboutai] đã về đích sau 7 năm phát hành. Hãy thả tim cho tác giả nếu bạn là một fan cứng nhé.

———————————————————————————–

Vào cuối năm ngoái, tạp chí Tuần san Shounen Magazine của Kodansha số 46 năm 2021 đã tiết lộ rằng manga [Fire Force] (Enen no Shouboutai) của Atsushi Ohkubo đã bước vào giai đoạn hồi kết. Ohkubo trước đây đã ám chỉ trong phần bình luận của tác giả về tập sách tổng hợp thứ 23 của manga vào tháng 5 năm 2020 rằng manga đang trong giai đoạn hoàn thiện và anh ấy đang lên kế hoạch cho Fire Force trở thành manga cuối cùng của mình.

Ohkubo (Soul Eater) đã ra mắt bộ truyện trên Tuần san Shounen Magazine của Kodansha vào tháng 9 năm 2015, và manga đã có hơn 17 triệu bản lưu hành tại Nhật Bản.

Bộ truyện đã được chuyển thể thành series anime truyền hình dài tập, lên sóng vào tháng 7 năm 2019. Mùa 2 của series anime được lên sóng vào tháng 7 năm 2020, tổng cộng kéo dài 24 tập. Truyện cũng đã được NXB Trẻ mua bản quyền tại Việt Nam.

  • Giới thiệu nội dung

[Enen no Shouboutai] diễn ra trong bối cảnh thế giới chìm trong sắc đỏ của lửa, nơi mà xảy ra hiện tượng bốc cháy tự phát của con người. Những người bị cháy sẽ hóa thành quỷ hay còn được gọi là Viêm nhân, mất hoàn toàn ý thức và điên cuồng giết chóc. Câu chuyện theo chân SHINRA Kusakabe – 1 cậu thanh niên trẻ tuổi thuộc thế hệ thứ 3 tham gia vào Đội cứu hỏa số 8, quyết tâm trở thành một anh hùng sẽ cứu mạng những người bị đe dọa bởi những ngọn lửa. Trong cuộc hành trình này Kusakabe sẽ dần khám phá ra sự thật cái chết của mẹ và em trai 12 năm trước của cậu.

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!