Home Chuyên Đề TBQ Khác Chuyện Bên Lề [Fruits Basket] và những ấn phẩm dành cho dân sưu tầm

[Fruits Basket] và những ấn phẩm dành cho dân sưu tầm

Bài viết dành cho những ai là fan của [Fruits Basket] và muốn sưu tầm thêm nhiều ấn phẩm liên quan đến series này.


Là thương hiệu gây bão những năm 2000s, cái tên [Fruits Basket] hay [Giỏ Trái Cây] một lần nữa lại được thị trường Nhật – Việt quan tâm khi bản anime remake 2019 đã làm xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Tại Việt Nam, NXB Trẻ đã tái bản [Fruits Basket] nhiều lần và cũng đang bật đèn vàng cho bộ truyện trong 2022, nhưng thương hiệu này không chỉ có một bản truyện dài 23 tập mà còn có những phiên bản khác.

DANH SÁCH ẤN PHẨM (2O21) 

 1. Bản thường / Tankobon 
 2. Bản Aizouban
 3. Fanbook (2 tập) 
 4. Ngoại truyện Fruits Basket Another  
 5. Ngoại truyện Mabudachi Tokubetsu-hen  
 6. TAKAYA Natsuki và Fruits Basket
 7. Fruits Basket Anime – TAKAYA Natsuki Illustrations (2 tập)

1. BẢN THƯỜNG / TANKOBON

 • Số tập: Trọn bộ 23 tập

Đây là hình thức đã được NXB Trẻ phát hành khá lâu với tên [Giỏ Trái Cây]. Sau đó, vào năm 2015, phiên bản này được tái với tên [Fruits Basket] với thiết kế có nhiều thay đổi.


2. BẢN AIZOUBAN 

 • Số tập: Trọn bộ 12 tập

Đây là bản gom tập của Tankobon với số tập giảm còn nửa. Thiết kế bìa của phiên bản này đi theo hướng tối giản của năm 2015 – 2016 với chữ kết hợp với nhân vật trên nền trắng trơn.

Với phiên bản này, mỗi nhân vật sẽ lần lượt xuất hiện ở bìa trước – bìa sau. Và 2 nhân vật của tập sẽ cùng góp mặt ở phần gáy.


3. FANBOOK 

 • Số tập: Trọn bộ 2 tập

Hiện tại fanbook của [Fruits Basket] gồm có 2 tập: 猫 – Neko (Tập 1) và 宴 – Utage (Tập 2). Quyển fanbook này được phát hành lần lượt vào 2005 và 2007 với những thông tin thú vị về bộ truyện. Bên trong còn có thêm phần phỏng vấn tác giả cùng những hình minh họa màu đặc biệt chỉ có trong fanbook này.


4. NGOẠI TRUYỆN

Fruits Basket Another  

 • Số tập: Trọn bộ 4 tập

Vào năm 2015, tác giả TAKAYA Natsuki đã quyết định sáng tác phần tiếp theo của [Fruits Basket]. Phần truyện mới diễn ra tại trường trung học Kaibara, nơi theo học của những nhân vật trong phần truyện chính. Câu chuyện xoay quanh Sawa, một nữ sinh vừa chuyển đến và những nhân vật mới. Thỉnh thoảng các nhân vật của phần tiền truyện là Tohru – Yuki và Kyo sẽ được nhắc đến thế nhưng tuyến truyện chính không liên quan đến họ.

– – – – –

Fruits Basket Mabudachi Tokubetsu-hen  

 • Số tập: Chưa phát hành

Gồm 6 chương truyện về bộ 3 Hatori – Shigure và Ayame được đăng trên tạp chí Hana to Yume. Hiện phần ngoại truyện này chưa được phát hành phiên bản giấy theo cuốn chính thức.


5. ARTBOOK 

Số lượng artbook [Fruits Basket] gồm: 1 cuốn do chính tác giả TAKAYA Natsuki vẽ và 2 cuốn thuộc bản anime remake 2019.

TAKAYA Natsuki và [Fruits Basket] 

Cuốn artbook màu hoàn chỉnh nhất của series với nhiều hình riêng chưa được đăng tải / công bố ở đâu. Đây là artbook do tác giả minh họa chính. Sách ra mắt vào năm 2004. Khổ artbook A4.

– – – – –

Artbook bản anime với tập hợp những cảnh quan trọng trong mùa phim tương ứng. Bên cạnh đó, tác giả TAKAYA cũng vẽ minh họa thêm hình mới cho sách.

Nét vẽ hiện tại của tác giả TAKAYA khác khá nhiều so với bản artbook trước đó. Nên tùy bạn yêu thích nét vẽ nào mà nên chọn sưu tầm cho phù hợp.

Sách ra mắt từ năm 2020. Khổ artbook B6.

Fruits Basket Anime Mùa 1 – TAKAYA Natsuki Illustrations

Fruits Basket Anime Mùa 2 – TAKAYA Natsuki Illustrations


Trên đây là danh sách những ấn phẩm của [Fruits Basket] được ra mắt ở Nhật tính đến Tháng 12/2021.

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!