Home Chuyên Đề TBQ News Manga [Fullmetal Alchemist] kỉ niệm 20 năm với triển lãm, sách kỉ niệm và series mới từ tác giả ARAWAKA Hiromu

[Fullmetal Alchemist] kỉ niệm 20 năm với triển lãm, sách kỉ niệm và series mới từ tác giả ARAWAKA Hiromu

Dự án đặc biệt kỉ niệm 20 năm của [Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư] chính thức được hé lộ tại website chính thức và tạp chí Shonen Gangan vào ngày 12/07/2021. Triển lãm mới kỉ niệm 20 năm, sách kỉ niệm 20 năm và series mới toanh của tác giả sẽ là những sự kiện chính trong lần kỉ niệm này.Số báo kỉ niệm ra mắt với quà tặng là clear-file, fan quốc tế được download miễn phí Hình Nền cho máy tính và điện thoại

Nguyệt san Shounen Gangan là tạp chí truyện tranh và cũng là ngôi nhà đã đăng tải mỗi tháng một chương của [Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư] từ ngày 12/07/2001 cho đến kết thúc vào năm 2010. 20 năm trôi qua, vào ngày 12/07/2021 một lần nữa bộ truyện đình đám được lên bìa tạp chí để ăn mừng dịp kỉ niệm 20 năm của tác phẩm. Bìa số báo Tháng 8/2021 này là tranh vẽ mới của tác giả ARAKAWA Hiromu.

Bìa số báo tháng 8 năm 2021, dàn nhân vật [Fullmetal Alchemist] lên bìa (LINK HD)
(C) ARAKAWA Hiromu / Square Enix

Quà tăng kèm trong số báo này là clear-file với mặt trước là tranh vẽ mới giống bìa số báo, mặt sau là tổng hợp những khung tranh vô cùng đáng nhớ của bộ truyện. Nếu muốn sở hữu món quà này thì bạn có thể đặt mua số báo tại Nhật.

Clear-file tặng kèm Nguyệt San Shonen Gangan số Tháng 8/2021
(C) ARAKAWA Hiromu / Square Enix

Giống như mỗi tháng, website của tạp chí Gangan sẽ tặng cho độc giả những chiếc wallpaper máy tính và hình nền điện thoại miễn phí với tranh vẽ mới của từng số báo. Chính vì lí do đó mà hình nền máy tính và điện thoại của [Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư] là quà tặng cho tháng này! Bạn có thể tải những chiếc hình nền và máy tính với tranh minh họa bìa mới tại link bên dưới. Lưu ý là quà tặng đặc biệt này chỉ được tải đến hết ngày 11/08/2021. Nên các bạn nhanh chóng lưu về làm kỉ niệm nha!!!

TẢI WALLPAPER CHO PC VÀ ĐIỆN THOẠI GIỚI HẠN

Tải ngay wallpaper và hình nền điện thoại trong thời gian giới hạn!!
(C) ARAKAWA Hiromu / Square Enix


Triển lãm tranh kỉ niệm 20 năm sẽ đổ bộ tại Nhật vào cuối năm 2021

Website của dự án kỉ niệm cũng đã lên sóng. Bạn có thể truy cập vào link bên dưới!

WEBSITE CỦA DỰ ÁN KỈ NIỆM 20 NĂM

Tiết lộ đầu tiên của dự án chính là [Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư] sẽ có một chuỗi triển lãm tranh kỉ niệm 20 năm dự kiến tổ chức tại Tokyo và Osaka cuối năm nay. Visual của buổi triển lãm cũng đã lộ diện, là một tranh vẽ hoàn toàn mới của tác giả ARAKAWA Hiromu.

Visual của triển lãm kỉ niệm 2021 là tranh vẽ mới (LINK HD)
(C) ARAKAWA Hiromu / Square Enix

Bức tranh visual phiên bản 2021 này được tác giả ARAKAWA Hiromu vẽ dựa trên bức tranh giới thiệu truyện đầu tiên xuất hiện cách đây 20 năm vào năm 2001. Đây là bức minh họa xưa nhất và cũng là lần đầu tiên mà độc giả Nhật được nhìn thấy tạo hình của anh em nhà Elric.

Visual của triển lãm được vẽ dựa trên bức minh họa năm xưa bên trái (LINK)
(C) ARAKAWA Hiromu / Square Enix

Sau thành công của triển lãm tranh năm 2017- 2019, Square Enix đã quyết định tổ chức một buổi triển lãm tranh nữa nhân dịp kỉ niệm 20 năm đặc biệt. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Ikebukuro Sunshine City, Tokyo vào Tháng 12/2021 và tại Osaka Hirakata Park vào mùa xuân năm 2022. 

Nếu bạn đang sinh sống ở Nhật hay muốn đu những goods đặc biệt của sự kiện như là tranh visual được kí tên bởi tác giả. Xem ngay những thông tin tại website chính thức của triển lãm bên dưới về cách thức đặt vé premium nhé.

WEBSITE CỦA TRIỂN LÃM KỈ NIỆM 20 NĂM


Một cuốn sách kỉ niệm 20 năm được công bố, sẽ tập hợp đủ những ngoại truyện tặng kèm games, anime và fanbooks trước đây

Một cuốn sách kỉ niệm đặc biệt sẽ được phát hành trong thời gian tới nhân dịp 20 năm [Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư].

Bên cạnh việc nhìn lại hành trình 20 năm của tác phẩm, cuốn sách sẽ chứa những cảnh tượng nổi tiếng và những câu thoại đầy hoài niệm và ấn tượng xuất hiện trong tác phẩm. Đặc biệt, cuốn sách sẽ tập hợp đầy đủ những bonus manga từ anime, games và movie. Những ngoại truyện trước đây chỉ đăng trong fanbook cũng sẽ tụ lại một chỗ trong cuốn sách kỉ niệm này. Những thông tin khác về tập sách sẽ được tiết lộ trong thời gian tới.

Nếu đúng như thông tin bên trên, đây sẽ là mảnh ghép vô cùng quan trọng để hoàn thiện bộ sưu tập FMA của bạn đó!!


Tác giả ARAKAWA Hiromu công bố tác phẩm mới, ra mắt trên chính tạp chí Gangan!!

Thông tin có thể nói là đặc biệt nhất trong đợt kỉ niệm này đó chính là tác giả ARAKAWA Hiromu sẽ trở lại tạp chí Nguyên san Shounen Gangan sau 11 năm kể từ khi kết thúc [Fullmetal Alchemist] với một tác phẩm mới toanh sáng tác bởi chính tác giả. Website đã công bố tranh teaser của bộ truyện chưa có tên này ở bên dưới:

Teaser tác phẩm mới sắp tới của tác giả (LINK HD)
(C) ARAKAWA Hiromu / Square Enix

Nhìn tranh teaser có vẻ là một series fantasy với motif Trung Hoa chăng!? TBQ sẽ cập nhật những thông tin mới nhất khi có thông báo!!


Talk show kỉ niệm 20 năm với diễn viên lồng tiếng

Chương trình talkshow với 2 diễn viên lồng tiếng
(C) ARAKAWA Hiromu / Square Enix

XEM CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM VỚI DIỄN VIÊN LỒNG TIẾNG

Chương trình trên Youtube này sẽ có sự tham gia của hai khách mời đặc biệt đó là nữ diễn viên lồng tiếng Park Romi (lồng tiếng cho Edward) và Kugimiya Rie (lồng tiếng cho Alphonse). Cả hai nữ diễn viên lồng tiếng kì cựu sẽ cùng nhìn lại những kỉ niệm tuyệt đẹp về [Fullmetal Alchemist] tại chương trình, có cả phần lồng tiếng trực tiếp đầy hoài niệm nữa. Đáng tiếc là video không có phụ đề tiếng Anh. Thông tin mới tiết lộ trong triển lãm đó là minigame để có cơ hội trúng shikishi với chữ kí tác giả, collab Cafe mở vào năm 2022 và game dành cho smartphone sẽ ra mắt vào năm sau.

Một chiếc video tổng hợp những công bố xoay quanh kỉ niệm 20 năm này cũng được ra mắt. Bạn có thể xem bên dưới:

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=gsBFpursGbc]Video công bố các dự án trong chuỗi kỉ niệm 20 năm FMA
(C) ARAKAWA Hiromu / Square Enix


Game dành cho smartphone sẽ ra mắt trong năm 2022

Cuối buổi talkshow kỉ niệm, một thông tin mới được tiết lộ đó là một tựa game dành cho điện thoại di động sẽ ra mắt vào năm 2022. Trailer công bố tựa game bạn có thể xem bên dưới:

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=U_eVpjT8OR4]Trailer công bố game điện thoại FMA
(C) ARAKAWA Hiromu / Square Enix


[Fullmetal Alchemist] là một trong những bộ manga bán chạy và nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản, với 2 phiên bản anime chuyển thể, 2 anime movie chiếu rạp, 1 phiên bản điện ảnh chiếu rạp, tiểu thuyết, video game,… Phiên bản 27 tập của bộ truyện đã được TVM Comics mua bản quyền và phát hành trọn bộ tại Việt Nam dưới tên [Giả Kim Thuật Sư].

Phiên bản Kanzenban – Deluxe Edition dài 18 tập của bộ truyện hiện tại đang được NXB Kim Đồng phát hành dưới tên [Fullmetal Alchemist – Cang Giả Kim Thuật Sư]. Tính đến Tháng 6 năm 2021, bộ manga đã cán mốc 80 triệu bản lưu hành toàn cầu!

PhucHong - KEPY
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!