Home Preview - Trước giờ ra mắt Giới thiệu [ Chạm Vào Màn Đêm Trong Em ] chạm vào ẩn ức đau thương của đôi ta

[ Chạm Vào Màn Đêm Trong Em ] chạm vào ẩn ức đau thương của đôi ta

166 views

[ Chạm Vào Màn Đêm Trong Em ] với gam màu nhẹ nhàng, dịu dàng, buồn man mác song đẹp tới đớn đau mà lại rất mực ấm áp, những cung bậc cảm xúc ấy như thu trọn lại ở 6 chương trong cuốn truyện BL đầu tay của tác giả MORI Moyori.


THÔNG TIN [ Chạm Vào Màn Đêm Trong Em ]

 

Số tập: One-shot 

Dành cho độ tuổi: 19+

Đơn vị phát hành: Amak Books

Dịch giả: Ninh Chu

ĐẶT MUA NGAY

君の夜に振れる | Kimi No Yoru Ni Fureru của tác giả MORI Moyori được sáng tác từ 20/8/2021 đến 19/8/2022.

Tác phẩm đã được Amak Books mua bản quyền và sẽ phát hành tại Việt Nam với tên gọi [ Chạm Vào Màn Đêm Trong Em ].


NỘI DUNG CHÍNH

Khi một chàng trai theo nghiệp sát thủ mà không thể dùng dao hay súng, để xuống tay với một con người.

Khi một chàng trai khác, những tưởng mang số phận con trưởng, người thừa kế, nhưng rồi hai mắt anh dần mất đi ánh sáng.

Khi hai người họ gặp nhau, và “màn đêm” của họ giao hòa…


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

Chinatsu

Sinh ra trong một gia đình sát thủ và được định hướng theo nghiệp gia đình từ rất sớm nhưng Chinatsu không thể dùng dao hay súng, cũng không thể xuống tay với người khác. Và Chinatsu đã luôn tự dằn vặt bản thân suốt 5 năm, vì anh yếu đuối mà khiến anh trai anh, chết trên chính đôi tay anh.

Kasumi

Con trai trưởng trong một gia đình kinh doanh nhà trọ suối nước nóng với cơ ngơi phát đạt. Nhưng Kasumi đã sớm mất đi thị giác, từ đó, cuộc sống của cậu chỉ còn một màn đêm đen thăm thẳm.


ĐÁNH GIÁ CHUNG [ Chạm Vào Màn Đêm Trong Em ]

Là tác phẩm BL đầu tay, đồng thời cũng là tác phẩm ghi dấu ấn đầu tiên của tác giả MORI với vai trò một mangaka, được để cử giải thưởng Chiru Chirusama năm 2023 cho hạng mục BL, [ Chạm Vào Màn Đêm Trong Em ] chứa đựng một câu chuyện dịu dàng mà đớn đau, day dứt. Tuy vậy, với dung lượng một cuốn oneshot, MORI-sensei không chủ đích xoáy sâu vào những nỗi đau, cô cũng không chủ đích diễn giải quá trình hay đi vào quá chi tiết mâu thuẫn giữa các cá nhân trong câu chuyện.

Cô gợi, gợi nhiều đến những thứ cảm xúc mong manh mơ hồ và những biến chuyển nội tâm, tình cảm vi tế sâu thẳm trong tâm hồn hai con người, chìm sâu trong bóng tối. Thứ bóng tối hữu hình mà cũng đầy vô hình quấn riết lấy hai bóng hình đơn bạc.

Hữu hình, vì đó là màn đêm đen đặc quánh đã phủ lấy đôi mắt Kasumi mất đi thị giác suốt 5 năm trời, và có thể là vĩnh viễn cả cuộc đời phía trước của cậu. Hữu hình, bởi đó là thứ màn đêm, gắn liền với công việc của Chinatsu, một sát thủ nối nghiệp gia đình.

Nhưng với chính bản thân Kasumi, đó cũng là sự vô hình tới từ tương lai bất định phía trước. Khi con người mất đi thị lực, mò mẫm trong bóng đêm, chỉ có thể lần hồi qua ngày, trong căn phòng nhỏ, với tất cả nghị lực để được tồn tại. Và bóng tối bao trùm lên dáng hình Chinatsu, đâu đơn thuần chỉ là khoảng thời gian mặt trời tắt sáng mà đấy còn là đau thương, mất mát, dằn vặt, ân hận, lạc lối về một quá khứ nhấn chìm con người trong nỗi bi ai khôn dứt suốt 5 năm trời.

Hai con người không quen biết, vô tình gặp gỡ vào dấu mốc thời gian sự kiện 5 năm, để rồi mỗi người, mang theo màn đêm của riêng mình, như một thứ ẩn ức đớn đau, cho đến ngày, họ gặp lại.

Giữa đêm đen đặc quánh, con người đã cô đơn biết bao. Tương lai, với một người chẳng còn thấy được ánh sáng, là bất định; thì với một người vốn chẳng thể biết được, sự sống bản thân giây phút tiếp theo thế nào, lại càng trở nên xa vời.

Những con người cô đơn, tình cờ gặp gỡ như một sự sắp xếp hữu ý của tạo hóa hay thượng đế, cho họ nhận ra, giữa dòng người hối hả ngược xuôi, giữa những áp đặt hay trách nhiệm, họ không đơn độc. Vẫn còn đó, người đồng cảm và sẵn sàng sẻ chia hay nắm tay họ, đi qua đêm tối.

Đêm đen, có thể khiến người ta lạc bước nhưng sẽ chẳng thể, mãi nhấn chìm những trái tim luôn khao khát yêu và được yêu, luôn khao khát hướng tới ước mơ lẫn ánh sáng ngày mai. Mà con người ta có thể tiến bước, chẳng phải vẫn luôn là sự nương tựa với tất thảy hi sinh, cảm thông, thấu hiểu đó ư?

“Mạch truyện nhẹ nhàng, buồn man mác” song chứa đựng sự dịu dàng chữa lành tâm hồn, chữa lành những trái tim rớm máu đang oằn mình trong nỗi đau thể xác hay ẩn ức bi thương của một kí ức đầy đau đớn; [ Chạm Vào Màn Đêm Trong Em ], có lẽ đã chạm cả đến tầng sâu suy tưởng của độc giả. Bởi, ai chẳng có “màn đêm” thường trực trong tâm hồn, và vượt qua “màn đêm”, con người mới có thể tìm đến ánh sáng bình minh.


KẾT

Nhẹ nhàng, dịu dàng, buồn man mác song đẹp tới đớn đau mà lại rất mực ấm áp, những cung bậc cảm xúc ấy như thu trọn lại ở 6 chương truyện trong cuốn truyện BL đầu tay này của tác giả MORI Moyori. Một tác phẩm về sát thủ và người khiếm thị, không khước từ sự thật nghiệt ngã về cái chết lẩn quất hay miệng lưỡi thiên hạ nhưng hơn cả, vẫn là cái tình, tình yêu, tình người, cứu rỗi cá nhân từ vực thẳm bi ai.

Chạm vào màn đêm trong em, và chạm vào bóng tối trong quá khứ anh.

Cho ánh sáng, buổi mai sau.

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!