Home Chuyên Đề TBQ Fact - Có thể bạn chưa biết Tác giả [ Hắc Quản Gia ] lên tiếng về “tình yêu đồng giới” trong manga

Tác giả [ Hắc Quản Gia ] lên tiếng về “tình yêu đồng giới” trong manga

 [ Hắc Quản Gia ] bị nhiều độc giả cho là truyện BL, tác giả TOBOSO Yana lên tiếng “tình yêu đồng giới” trong manga.


Đã từ lâu, nhiều fan hâm mộ 黒執事 | [ Hắc Quản Gia ] thường tranh luận về bản chất thật trong mối quan hệ giữa Ciel và Sebastian, hai nhân vật chính của bộ truyện. Một số người fan cho rằng Sebastian đã dành tình yêu cho người chủ của mình, một số khác lại nghĩ đó đơn thuần chỉ là sự tuân thủ theo khế ước.

Tác giả【HẮC QUẢN GIA】lên tiếng về "tình yêu đồng giới" trong manga (1)

Mối quan hệ giữa hai nhân vật luôn là đề tài tranh luận giữa fan [ Hắc Quản Gia ]

Mặc dù tác giả TOBOSO Yana chưa lên tiếng về mối quan hệ giữa hai nhân vật này, thế nhưng, sensei đã tweet trên Twitter của mình vào thứ Hai vừa rồi về “tình yêu đồng giới”.

Tạm dịch 

  • Thậm chí dù truyện có yếu tố lãng mạn trong mối quan hệ đồng giới (không chỉ riêng về tình yêu, tình dục), thì cái gì hấp dẫn vẫn sẽ hấp dẫn thôi, vậy thì có vấn đề gì chứ? Quả là lạ thì cứ couple nam thì ngay lập tức bị gán cho mác “for fujoshi” (dành cho hủ nữ) và cũng lạ khi người ta từ chối không đọc truyện đó (vì bị gắn mắc truyện cho hủ nữ). Tôi nghĩ một số người từ chối vì “sự lãng mạn” không phải là điểm nhấn chính trong truyện, nhưng có rất nhiều câu chuyện tuyệt vời về tình yêu đồng giới… 

Tác giả cũng từng chia sẻ về việc sáng tác BL (boys-love) trong sự nghiệp của mình. Sensei cho biết khi sáng tác BL, cô từng gặp rất nhiều khó khăn.

  • “Vẽ truyện tình cảm tbình thường đã khó, truyện tình cảm đồng giới còn khó gấp nhiều lần, thậm chí còn khó hơn vẽ truyện về cuộc chiến zomie hay xe tăng vậy!” 

Tác giả【HẮC QUẢN GIA】lên tiếng về "tình yêu đồng giới" trong manga (2)

Hiện tại khi nói về tác phẩm [ Hắc Quản Gia ], sensei không cho rằng đây là BL dù trong truyện có nhiều yếu tố lãng mạn (hoặc là fan tự ngầm hiểu đó là cảnh ship giữa các nhân vật).

Bạn nghĩ sao về tweet này của sensei?

Bạn có từng nghĩ [ Hắc Quản Gia ] là BL không?

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!