Home Review Hành trình tìm lại giá trị bản thân và ý nghĩa của tình yêu ở [Khởi Đầu Mới Là Trở Về Nhà]

Hành trình tìm lại giá trị bản thân và ý nghĩa của tình yêu ở [Khởi Đầu Mới Là Trở Về Nhà]

Vẫn đi theo hướng bán goods kèm truyện cùng 3000 bản in, vậy bộ truyện BL lần này có điều gì thú vị để thu hút độc giả?

⚠️ Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ.


Chính thức phát hành vào ngày 12/10/2021, [Khởi Đầu Mới Là Trở về Nhà] và bộ truyện BL tiếp theo được Amak ra mắt với 2 phiên bản thường và đặc biệt.

Bộ truyện Shounen-Ai có tên Tiếng Nhật là リスタートはただいまのあとで | [Restart wa Tadaima no Ato de] do tác giả Cocomi sáng tác từ 2017.

TỔNG QUAN BÊN NGOÀI

BÌA NGOÀI

Bìa áo bám sát bìa gốc, bìa trước và sau ghép lại thành 1 bức tranh. Không có phủ UV hay nhũ gì cả. Phần tên truyện được xếp gọn hơn so với bản gốc

BÌA TRONG

Mặt trước là hình ảnh của hai nhân vật chính đứng trước cửa. Mặt sau là hình ảnh những món đồ ăn thường xuất hiện trong phòng của Mitsuomi. In bằng mực xanh quen thuộc

GÁY TRUYỆN

Truyện có kích thước 13x18cm, khá dày dặn. Truyện đợt này có kích thước chuẩn rồi chứ không bị thụt như [Ghi Chép Về Đá Quý Trăm Năm] nữa.

Truyện dày ngang [Boy Meets Maria] và tất nhiên là dày hơn [Ghi Chép Về Đá Quý Trăm Năm] rồi

So sánh khổ truyện của 3 BL thuộc nhà AMAK. Dễ thấy [Ghi Chép Về Đá Quý Trăm Năm] không có kích thước chuẩn như anh em cùng nhà.

QUÀ TẶNG KÈM 

Cả hai phiên bản đều có quà tặng kèm. Tuy nhiên bản thường chỉ có Bookmark và Postcard Ivory với giá 80.000 VNĐ. Còn bản đặc biệt đầy đủ quà có giá 168.000 VNĐ. Amak vẫn theo xu hướng bán goods kèm truyện. Các bạn cân nhắc trước khi mua nha.

+ Quà cho cả 2 phiên bản

Hình trên là phần quà chung cho 2 phiên bản

Bookmark kích thước 15 x 5cm. Postcard Ivory kích thước 15 x 10cm. Đợt này cả bookmark lẫn postcard đều nhỉnh hơn của [Ghi Chép Về Đá Quý Trăm Năm] một chút. Cả 2 đều dày dặn, cứng cáp.

Kích thước của Postcard và Bookmark nhỉnh hơn chút so với bộ BL gần đây của Amak

+ Bản đặc biệt 

Dưới đây là quà chỉ có ở bản đặc biệt. Poster A3 vẫn được cuộn trong ống nước cẩn thận. Poster lần này in màu khá tương đồng với bìa truyện, không bị nhạt màu, tạo nên tổng thể hài hòa giữa bìa truyện và phụ kiện.

Quà tặng được quan tâm nhất lần này là móc Cocominstagram Acrylic in 2 mặt, có kích thước 12,5 x 9,5cm. Móc to, dày và chắc chắn lắm.Là điểm nhấn của bản đặc biệt, đáng để sưu tập.

Móc xinh xắn, xịn xò lắm

Móc to ngang bàn tay luôn á =)))


VỀ NỘI DUNG

     “…Cậu tốt thật đấy.”

     “Mitsuomi cũng tốt bụng lắm mà.”

     “Cậu lúc nào cũng ở bên cạnh tui…”

Bộ truyện là hành trình tìm lại giá trị của bản thân và ý nghĩa tình yêu của hai con người luôn mang trong mình những mặc cảm được giấu kín. Xuất thân từ vùng quê nghèo hẻo lánh, KOZUKA Mitsuomi ngày trẻ bồng bột đã đến Tokyo và hòa mình vào dòng chảy của chốn đô thị tấp nập. Nhưng cuộc sống vốn không dễ dàng chút nào, cậu bị đuổi việc và buộc phải trở về quê nhà sau 10 năm xa cách. Sau ngần ấy năm, làng quê của cậu vẫn như xưa, không một chút đổi thay. Duy chỉ có hình bóng của Yamato – cậu bạn đồng niên và là con nuôi của ông Kumai hàng xóm – lọt vào tầm mắt của cậu. Mitsuomi trong khi cố gắng tìm lại bản thân ở trốn làng quê nơi mà bản thân từng gọi là “nhà”, cậu vô tình kết bạn với Yamato hiền lành, dễ mến nhưng lại là một người cô độc, một mình chịu đựng nỗi đau từ quá khứ. Cũng chính tấm lòng dịu dàng hồn nhiên của Yamato đã thức tỉnh cái “tôi” biết yêu thương bị chôn chặt trong tầm hồn Misuomi.

Trang màu đầu truyện

Trái lại với một người được sống trong tình thương đong đầy từ tấm bé như Mitsuomi, Yamato lại bị bố mẹ bỏ rơi từ thuở mới lọt lòng, “một đứa trẻ không được mong chờ”. Có lẽ bởi vậy mà cậu luôn né tránh tình yêu và nhạy cảm với sự thương cảm của người khác; đối với cậu, tình yêu là một thứ gì đó xa xỉ mà bản thân mình không có đủ khả năng để đáp trả lại. Chắc hẳn Yamato là người sợ hãi việc yêu thương người khác hơn bất kì ai khác, nhưng bản thân cậu lại vô cùng khao khát được yêu thương một ai đó. Dù không nói ra cảm xúc của mình, Mitsuomi vẫn luôn giúp đỡ Yamato, trao cho cậu tình yêu, giúp cậu rũ bỏ sự mặc cảm từng chút một.

     “Có lẽ đến cả tui…”

     “Cũng có thể yêu thương một người nhỉ.”

Truyện mang nét vẽ trong sáng, nhẹ nhàng, chủ yếu tập trung khai thác mối quan hệ giữa Mitsuomi và Yamato, và đi sâu vào cảm xúc mà cả hai dành cho nhau để rồi dẫn dắt họ từ tình bạn thành tình yêu, ngoài ra truyện còn khai thác thành công thế giới nội tâm của hai nhân vật chính. Mitsuomi đấu tranh với việc tìm ra mục đích của mình trong cuộc sống, trong khi Yamato có những vấn đề khó nói về việc bị bỏ rơi khi còn nhỏ và sau đó được nhận làm con nuôi khi còn là một thiếu niên. Mạch cảm xúc trong truyện khá dễ hiểu, một câu chuyện rất ngọt ngào và cảm động mà không gây ức chế.


ƯU ĐIỂM

+ Nội dung truyện nhẹ nhàng, mạch truyện dễ hiểu (đầy đủ cảnh ôm hun, nắm tay các thứ nhá :>)

Cầm tay nhau biết nói gì hôm nay =))

+ Dù chỉ có 6 chương (cùng 1 chương extra) nhưng truyện vẫn khai thác và đi sâu vào cảm xúc của 2 nhân vật.

+ Nét vẽ đẹp,

+ Bản dịch của Bùi Hoàng Anh ổn định (sử dụng tiếng miền Nam ở phần xưng hô và một số lời thoại, tùy cảm nhận của mỗi người thấy hợp hay không. Với mình thì không vấn đề gì)

+ Quà xịn xò (Amak theo xu hướng bán goods kèm truyện), giá bản đặc biệt không đổi so với cuốn trước.

ĐIỂM CẦN KHẮC PHỤC 

– Dù đã cố gắng cải thiện chất lượng giấy nhưng đợt này truyện bị thấu quá trời. Nhất là mấy trang “quan trọng ” của truyện mà bị thấu đọc tụt mood dã man :<. Hy vọng đến [Sasaki và Miyano] sắp tới, vấn đề giấy sẽ được cải thiện tối đa (đã có tin Amak thay đổi chất liệu giấy rồi).

Đang ôm nhau thắm thiết mà “thấu” cả thoại trang trước ><

U là trời TT


KẾT

Một bộ truyện tình cảm nhẹ nhàng, sâu lắng. Không chỉ dừng lại ở những trang giấy, truyện còn được chuyển thể thành Live-action và được công chiếu vào năm 2020 vừa qua và nhận được về nhiều phản hồi tích cực với số điểm 8,3 trên MyDramaList và 7,3 trên imdb. [Khởi Đầu Mới Là Trở về Nhà] là lựa chọn không tồi cho vị trí trên giá sách BL của chúng ta. Hy vọng Amak sẽ sớm xuất bản Vol 2 của bộ truyện này với tên gọi [Restart wa Onaka wo Sukasete]

Chiếc clip review xinh xinh cho bạn nào muốn xem chi tiết hơn ^^

(C) Toàn bộ hình ảnh sử dụng trong bài viết do bạn MVV chụp

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!