Home Chuyên Đề TBQ Fact - Có thể bạn chưa biết Hậu Trường Manga (Phần 1) – Khi tác giả phải “cầu xin” độc giả để được tiếp tục sáng tác

Hậu Trường Manga (Phần 1) – Khi tác giả phải “cầu xin” độc giả để được tiếp tục sáng tác

1,056 views

Mới đây, cộng đồng Otaku tại Nhật đã chia sẻ với nhau việc một mangaka đã phải gửi lời nhắn đến độc giả của mình rằng “Xin hãy mua sách để tôi có thể tiếp tục sáng tác!”. 

【HẬU TRƯỜNG MANGA】Khi tác giả phải "cầu xin" để được tiếp tục sáng tác (1)

Đây là tác phẩm 血と灰の女王 | CHI TO HAI NO JOOU (Tạm dịch “Nữ Vương Của Máu Và Tro”) của tác giả BAKO Hajime. Mặc dù đã phát hành đến tập 2 (và sắp ra mắt tập 3 trong Tháng 11 này), thế nhưng, tác phẩm lại không thành công như mong đợi.

Như một lẽ tất nhiên của công cuộc đào thải trong ngành Manga, biên tập viên của tác giả BAKO đã nói rằng nếu tập 1 của tác phẩm này không bán thêm được 1000 bản in trong Tháng 10, manga sẽ bị cancelled và tác phẩm sẽ “chết yểu” ở tập 4.

Tác giả của truyện đã vô cùng tuyệt vọng và đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mô của anh cũng như cầu xin họ để có cơ hội tiếp tục sáng tác! Hiện tại, nếu đặt mua truyện, bạn sẽ có cơ hội nhận được chữ ký của tác giả!

【HẬU TRƯỜNG MANGA】Khi tác giả phải "cầu xin" để được tiếp tục sáng tác (2)

Nội dung truyện 

  • Lấy bối cảnh khi núi Fuji phun trào, Nhật Bản, giờ đây, đã bị thay đổi hoàn toàn. Một số người sau khi bị núi lửa phun trào đã biến trở thành ma cà rồng với sức mạnh phi thường. Thế nhưng, cơn khát máu không ngừng khiến họ bắt đầu giết chóc lẫn nhau. 
    Những người tài giỏi hơn bắt đầu tụ họp và lập nên những quy tắc nhằm thống trị thế giới! Và kẻ cai quản họ là một nữ vương… 

► Xem chương 1 của tác phẩm 

► Bạn có thể xem thêm thông tin tác phẩm tại đây

Nhiều độc giả của BAKO Hajime cho rằng lý do khiến bản giấy không được tiêu thụ như mong đợi là vì tác phẩm đã được bán online song song với bản giấy vì vậy nhiều độc giả đã chọn mua bản online. Thế nhưng, nhà xuất bản và biên tập viên chỉ lấy số lượng bản giấy để đánh giá. Như vậy không công bằng với cả tác giả lẫn tác phẩm.

Nói về “những cái kết” dang dở đó của manga, ông HORIE Nobuhiko, tổng biên tập của Weekly Shonen Jump vào “thời kỳ vàng son” của tạp chí cho biết một tác phẩm “sống” hay “chết” sẽ do độc giả quyết định. Tạp chí Weekly Shonen Jump có một hệ thống khảo sát độc giả và độc giả sẽ là người quyết định tác phẩm nào bị loại. Thậm chí có những tác phẩm bị loại chỉ trong 3 tuần sau khi được ra mắt.

“Khảo sát mang tính khách quan hơn bất cứ điều gì!” 

BAKO Hajime và tác phẩm CHI TO HAI NO JOOU không phải trường hợp hiếm hoi bị ép ngưng khi tác phẩm còn dang dở. Tại Nhật, mỗi năm có vô số tác phẩm bị “chết yểu” như vậy. Đa phần tác giả đều không tiết lộ về việc tác phẩm của mình bị ép ngưng và độc giả chỉ biết sau khi nhà xuất bản ra quyết định dừng phát hành truyện.

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!